Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

fitbit ace อุปกรณ์แวร์เอเบิลเครื่องแรกสำหรับเด็ก วางจำหน่ายแล้วทั่วโลก

Published

on

fitbit ace

 

fitbit ace อุปกรณ์แวร์เอเบิลเครื่องแรกสำหรับเด็ก วางจำหน่ายแล้วทั่วโลก

ฟิตบิท (ชื่อในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก: FIT) แวร์เอเบิลชั้นนำระดับโลกเริ่มการจำหน่าย ฟิตบิท เอซ (Fitbit Ace) ฟิตเนสแทรกเกอร์สำหรับเด็กอายุตั้งแต่ 8 ปีขึ้นไปแล้วทั่วโลก โดยมุ่งเน้นให้เด็กและเยาวชนได้ขยับร่างกายมากขึ้นด้วยฟังก์ชั่นหลักของฟิตบิทครบครัน อาทิ การวัดก้าวเดิน ระยะเวลาที่ออกกำลัง หรือคุณภาพของการนอนในแต่ละวัน รวมไปถึงเหรียญรางวัล (Badge) หรือพิชิตภารกิจจากการแข่งขันในครอบครัว ฟิตบิท เอซ มาพร้อมกับสายรัดข้อมือที่สามารถปรับขนาดและใส่อาบน้ำได้ แบตเตอรีใช้งานได้นานสูงสุด 5 วัน พร้อมให้เด็ก ๆ ได้สนุกกับกิจกรรมกับผู้ปกครองที่สามารถตรวจเช็คและดูแลการทำกิจกรรมของน้อง ๆ หนู ๆ ได้ผ่านแอปพลิเคชันของฟิตบิท สำหรับ ฟิตบิท เอซ มีวางจำหน่ายแล้วที่ B2S ร้านดอทไลฟ์ คิงพาวเวอร์ พาวเวอร์บาย วีมาร์ท และลาซาด้าในราคา 3,490 บาท

จากข้อมูลขององค์การอนามัยโลกพบว่า มีเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 5 ขวบกำลังประสบปัญหาโรคอ้วนแล้วกว่า 41 ล้านคนทั่วโลก ในปี 2559 จึงมีผู้ปกครองจำนวนไม่น้อยที่ตระหนักถึงปัญหาและหาทางป้องกันไม่ให้เด็กเป็นโรคอ้วน โดยส่งเสริมให้บุตรหลานได้ออกกำลังกายและดูแลสุขภาพกันมากขึ้น จากการสำรวจโดยฟิตบิทพบว่า ผู้ปกครองเห็นว่าปัจจุบันเด็กๆ มีพฤติกรรมติดหน้าจอกันมากขึ้นจนทำให้ไม่สนใจที่จะออกกำลังกาย ผู้ปกครองมากกว่าร้อยละ 75 ที่ให้ความสนใจมองหาฟิตเนสแทรกเกอร์มาช่วยเป็นตัวกระตุ้นให้ลูกๆ ได้ออกกำลังกายกัน

ดร. ไรอัน โรดส์ นักจิตวิทยาด้านการออกกำลัง ผู้อำนวยการห้องปฎิบัติการสหวิทยาการ BMED (Behavioural Medicine Lab) มหาวิทยาลัยวิคตอเรีย ประเทศแคนาดา และเป็นหนึ่งในคณะที่ปรึกษาของฟิตบิท กล่าวว่า “ฟิตบิท เอซ ทำให้เกิดช่องการสื่อสารทางตรงภายในครอบครัว ช่วยให้ผู้ปกครองและเด็กเข้าใจถึงความสำคัญของการออกกำลัง ซึ่งมีผลต่อสุขภาพและสุขภาวะโดยรวม เมื่อผู้ปกครองเข้าใจในกิจกรรมที่เด็กๆ ทำเป็นอย่างดี ก็จะมีวิธีส่งเสริมให้เด็กใช้เวลาหน้าจอน้อยลง แล้วหันมาทำกิจกรรมเคลื่อนไหวร่างกายเพิ่มขึ้น ด้วยวิธีการที่สนุกไม่น่าเบื่อ และสร้างแรงจูงใจได้เป็นอย่างดี

สำหรับการออกแบบ ฟิตบิท เอซ และบัญชีสำหรับครอบครัวนั้น ฟิตบิทให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวตลอดประสบการณ์การใช้งานของทั้งผู้ปกครองและเด็ก โดยมีระบบป้องกันและควบคุมในตัวเครื่อง เพื่อทำให้ผู้ใช้มั่นใจว่าจะได้รับประสบการณ์การใช้ที่ปลอดภัยและน่าประทับใจ สำหรับบัญชีผู้ใช้เด็ก จำเป็นต้องได้รับการยินยอมจากผู้ปกครองในการสร้างบัญชี และผู้ปกครองสามารถใช้บัญชีครอบครัวอนุมัติการเชื่อมต่อของบุตรหลานกับบุคคลอื่น รวมทั้งตรวจดูกิจกรรมและการพัฒนาการต่างๆ สามารถช่วยเด็กๆ จัดการข้อมูลในการเลือกดูสถิติที่ต้องการในแอปฯ โดยเลือกแต่สถิติที่จะสร้างแรงจูงใจในการออกกำลังให้ได้ดีที่สุด นอกจากนี้ ยังช่วยดูแลการเข้าถึงสถิติสำหรับเด็กให้เหมาะสมกับอายุ การนับก้าว ช่วงเวลาที่แอคทีฟ และการนอนหลับ โดยไม่เน้นในเรื่องของปริมาณแคลอรีที่รับเข้าไป น้ำหนักและไขมันในร่างกาย/ค่าดัชนีมวลกาย (BMI) หรือฟีเจอร์ที่เปิดเผยข้อมูลต่อสาธารณะ

เกี่ยวกับ Fitbit Ace:

 • ติดตามกิจกรรมและการนอนหลับของเด็กๆ: ช่วยปลูกฝังนิสัยการดูแลสุขภาพด้วยฟังก์ชั่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการติดตามนับก้าว ช่วงเวลาที่แอคทีฟ และภาวะการนอน ค่าเริ่มต้นของเป้าหมายจะอิงกับแนวทางการดูแลสุขภาพสากล สำหรับการทำกิจกรรมต่าง ๆ (60 นาที) และการนอน (9 ชั่วโมง)
 • กระตุ้นให้เด็กๆ เคลื่อนไหวร่างกาย: ลดเวลาการเฉื่อยหรือเนือยนิ่ง ด้วยการตั้งเตือนส่วนตัว ให้ลุกขึ้นมาเคลื่อนไหวร่างกายในแต่ละชั่วโมง
 • สร้างแรงจูงใจและให้รางวัลเด็กๆ ที่ขยับเคลื่อนไหวร่างกาย: สนับสนุนให้เด็กๆ สร้างนิสัยรักสุขภาพ ด้วยการปฏิบัติภารกิจในแต่ละวันหรือสัปดาห์ หรือให้เหรียญรางวัลสะสม โดยเด็กๆ (และผู้ปกครอง) สามารถตรวจดูสถิติ เหรียญรางวัลที่ได้ ความคืบหน้าเข้าใกล้เป้าหมาย และข้อมูลต่างๆ อีกมากมายในแอปฯ ฟิตบิท
 • บัญชีครอบครัว: เปิดโอกาสให้ครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกันและมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ ด้วยแรงเสริมจากแรงจูงใจและความรับผิดชอบที่เพิ่มขึ้น ซึ่งผู้ปกครองสามารถตรวจดูกิจกรรมของเด็กๆ และดูแลข้อมูลในแอปฯ ให้เด็กได้ด้วย
 • สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ฟิตบิท เอซ ได้ที่ www.fitbit.com/ace
เทคโนโลยีอัจฉริยะที่ช่วยให้คุณไม่ขาดการเชื่อมต่อและดูแลสมาชิกในครอบครัวได้
การปกป้องความเป็นส่วนตัวของเด็กๆ: ฟิตบิทมุ่งปกป้องความเป็นส่วนตัวและรักษาข้อมูลของผู้ใช้ให้ปลอดภัย บริษัทตระหนักดีกว่า การมีมาตรการเสริมเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของเด็กและเยาวชนนั้น เป็นสิ่งสำคัญ การออกแบบ ฟิตบิท เอซ และบัญชีครอบครัว จึงให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวของทั้งผู้ปกครองและเด็ก ในทุกช่วงประสบการณ์การใช้งาน โดยมีระบบป้องกันและควบคุมในตัวเครื่อง เพื่อให้ผู้ใช้วางใจได้ถึงประสบการณ์การใช้งานที่ปลอดภัยและน่าประทับใจ
 • ระบบดูแลโดยผู้ปกครอง:
  • การสร้างบัญชีผู้ใช้เด็กใน ฟิตบิท เอซ จำเป็นต้องได้รับการยินยอมจากผู้ปกครอง ก่อนที่จะสร้างบัญชีของเด็ก ผู้ปกครองหรือผู้ดูแลเด็กจึงต้องลงชื่อในบัญชีฟิตบิทของตนก่อน รับรองที่อยู่อีเมล สร้างบัญชีครอบครัว และยินยอมให้ใช้นโยบายความเป็นส่วนตัวของ ฟิตบิท สำหรับบัญชีของเด็ก แยกต่างหาก
  • ด้วยบัญชีครอบครัวของฟิตบิท ผู้ปกครองสามารถตรวจดูบัญชีสำหรับเด็กๆ ได้ตลอดเวลา นอกจากนี้ ผู้ปกครองยังต้องดูแลอนุมัติบุคคลที่เด็กๆ เชื่อมต่อด้วยในแอปฯ
  • ผู้ปกครองสามารถตั้งค่าการนับก้าว เวลาที่แอคทีฟ และเป้าหมายการนอนหลับให้กับบุตรหลานของตนได้
  • ผู้ปกครองสามารถแก้ไขการแสดงข้อมูลบนแดชบอร์ดในมุมมองของเด็ก (Kid View) ให้เหมาะสม และจำกัดบุคคลที่เด็กๆ เชี่อมต่อด้วย
  • ผู้ปกครองสามารถลบบัญชีของบุตรหลานของตนได้ทุกเมื่อ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.fitbit.com/legal/kids-privacy-policy
 • แนวปฎิบัติด้านความเป็นส่วนตัว: นโยบายความเป็นส่วนตัวของ ฟิตบิท สำหรับบัญชีเด็ก ที่มีแยกต่างหาก ได้อธิบายแนวปฎิบัติด้านความเป็นส่วนตัวเมื่อเด็กๆ ใช้เครื่องฟิตบิท ซึ่งผู้ปกครองหรือผู้ดูแลเด็กต้องยินยอมตอบรับนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ เมื่อจะสร้างบัญชีให้แก่บุตรหลานของตน
 • ชื่อผู้ใช้: ให้ผู้ปกครองตั้งชื่อจริงหรือชื่อผู้ใช้สำหรับบุตรหลาน ซึ่งจะเป็นชื่อเดียวที่เพื่อนฝูงและคนในครอบครัวของเด็กจะได้เห็นในแอปฯ
 • สอดคล้องกับกฎหมาย: ฟิตบิท เอซ และบัญชีครอบครัว ออกแบบมาให้สอดคล้องกับมาตรฐานการปกป้องความเป็นส่วนตัวของเด็กตามกรอบของกฎหมายที่เกี่ยวข้อง อาทิ กฎหมายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของเด็กในโลกอินเทอร์เน็ตของสหรัฐอเมริกา (COPPA) และกฏหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของสหภาพยุโรป (GDPR)
 • มุมมองสำหรับผู้ปกครอง (Parent View): คุณเป็นผู้กำกับการใช้งาน โดยสร้างบัญชีสำหรับครอบครัวไว้เพื่อสร้างอีกบัญชีให้กับบุตรหลาน ดูแลการใช้งานโดยสลับดูข้อมูลระหว่างมุมมองของผู้ปกครองและบุตรหลานได้ ตรวจดูกิจกรรมของเด็กๆ พัฒนาการในการออกกำลัง และอนุญาตให้เด็กๆ เชื่อมต่อกับบุคคลต่างๆ ได้อย่างง่ายดายผ่านแอปฯ ฟิตบิท
 • ผู้ปกครองสามารถเพิ่มบุคคลที่ไว้ใจได้ หรือเพิ่มสมาชิกในครอบครัวเข้ามาในบัญชีครอบครัวได้ อนุมัติคำขอเป็นเพื่อนให้กับบุตรหลาน หากสลับไปดูในมุมมองของเด็ก ก็สามารถดูได้ว่าบุตรหลานแอคทีฟมากเพียงใด รวมทั้งดูแลให้เด็กๆ พักผ่อนนอนหลับอย่างเพียงพอ
 • มุมมองสำหรับเด็ก (Kid View): ประสบการณ์การใช้แอปฯ ที่เหมาะสมสำหรับเด็กจะเน้นที่กิจกรรม ภารกิจอันท้าทาย และเหรียญรางวัลให้กำลังใจ
 • ฟิตบิทให้ความสำคัญกับสถิติที่สำคัญกับเด็กจริงๆ สำหรับการตั้งค่ามุมมองนั้น เด็กจะเห็นได้ว่าเดินไปกี่ก้าว ตรวจดูเหรียญรางวัลของตัวเอง และท้าประลองคนอื่นๆ ในกลุ่มบัญชีครอบครัวให้มาร่วมแข่งขันกัน
 • ผู้ปกครองสามารถวางใจได้ว่าสถิติต่างๆ จะจำกัดไว้สำหรับเด็กและมีความเหมาะสม โดยจะไม่แสดงฟีเจอร์ เช่น ปริมาณแคลอรีที่รับเข้าไป น้ำหนักและไขมันในร่างกาย/ค่าดัชนีมวลกาย (BMI) หรือฟีเจอร์ที่เปิดเผยข้อมูลต่อสาธารณะ
 • ผู้ปกครองสามารถปรับแต่งแท็บข้อมูลในมุมมองของเด็กในแอปฯ ฟิตบิทได้ จึงมั่นใจได้ว่าเมื่อเด็กๆ เห็นสถิติต่างๆ แล้วจะมีแรงจูงใจให้ขยับร่างกายหรือออกกำลังไปจนถึงเป้าหมายที่วางไว้
 • ไม่ขาดการติดต่อ: เด็กๆ ที่ใช้สมาร์ทโฟนจะไม่พลาดรับสายของคุณ เพราะมีระบบแจ้งเตือนส่งตรงไปถึงข้อมือเด็ก
 • Ace สามารถซิงก์โดยอัตโนมัติกับอุปกรณ์ที่ใช้ระบบแอนดรอยด์ iOS และวินโดวส์

เคล็ดลับสำหรับผู้ปกครองและเด็กๆ

 • ตั้งตารางเวลาทำความสะอาด: การสวมใส่อุปกรณ์ที่มีสายรัดข้อมือเป็นเวลานาน อาจก่อให้เกิดการระคายผิว อันเนื่องมาจากเหงื่อ สบู่ และสารชนิดอื่นที่ติดค้างอยู่ระหว่างสายรัดและข้อมือ ผู้ปกครองจึงควรใส่ใจให้บุตรหลานทำความสะอาด Ace ของตนเป็นประจำด้วยน้ำสะอาดและเช็ดให้แห้ง โดยเฉพาะหลังการออกกำลังกายหรือเล่นกีฬา
 • พักการใช้บ้าง: ผู้ปกครองสามารถช่วยบุตรหลานจากอาการระคายเคืองของผิวได้ โดยเตือนให้เด็กๆ ถอด Ace ออกเป็นครั้งคราว สามารถดูเคล็ดลับการใส่และดูแลรักษาเพิ่มเติมได้ที่ www.fitbit.com/productcare
ราคาและการวางจำหน่าย
ฟิตบิท เอซ มีวางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ร้านค้าชั้นนำอาทิ B2S ร้านดอทไลฟ์ คิงพาวเวอร์ พาวเวอร์บาย วีมาร์ท และช่องทางออนไลน์ ที่ Lazada.com ราคา 3,490 บาท มี 2 สีให้เลือก คือสีพาวเวอร์ เพอเพิล และ อิเล็กทริก บลู

กำลังฮอต

HUAWEI Vision S HUAWEI Vision S
Featured2 วัน ago

Editor’s Recommended กับ 4 เหตุผลโดนใจ ทำไมต้องเป็นเจ้าของ HUAWEI Vision S

นี่คือ 4 เหตุผลโดนใจ...

Featured4 วัน ago

AIS รับรางวัลการันตีเครือข่ายมือถือที่เร็วที่สุดจาก Ookla 5 ปีซ้อน ตอกย้ำความเป็นผู้นำรายแรกและความพร้อมในทุกด้าน

เพื่อเป็นการตอกย้ำเป...

HUAWEI FreeBuds Lipstick and HUAWEI WATCH GT 3 42mm image HUAWEI FreeBuds Lipstick and HUAWEI WATCH GT 3 42mm image
Featured1 สัปดาห์ ago

ไอเท็มเอาใจสาว หูฟังลิปสติกสุดเก๋และสมาร์ทวอทช์สุดหรู ต้อนรับปลายปีนี้

ขอแนะนำสองไอเท็มเด็ด...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว Samsung Galaxy M22 ตอบโจทย์ทุกความบันเทิงด้วยจอ sAMOLED 90Hz, แบตฯอึด 5000mAh กล้อง 48MP ในงบ ไม่ถึง 7,000 บาท

รีวิว Galaxy M22 สมา...

HUAWEI WATCH GT Runner HUAWEI WATCH GT Runner
Featured1 สัปดาห์ ago

HUAWEI WATCH GT Runner นิยามใหม่ของผู้ช่วยเทรนนิ่ง-เก็บสถิติ มุ่งสู่การวิ่งอย่างมืออาชีพ

HUAWEI WATCH GT Runn...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

RUIO R1 5G SA All features you need to know RUIO R1 5G SA All features you need to know
Android News13 ชั่วโมง ago

สรุปฟีเจอร์ RUIO R1 5G SA ราคาเริ่มต้นเพียง 1,390 บาท คลิปเดียวรู้เรื่อง!

RUIO R1 5G SA (รุยโอ...

IT News17 ชั่วโมง ago

OPPO A95 ร่วมกับ 4EVE ปล่อยเพลงพิเศษ Booty bomb สมาร์ทไปให้สุดฟอร์ม ที่แรก 4 ธ.ค. นี้ พร้อมชวนคนไทยร่วมเชียร์นักเตะทีมชาติไทยไปด้วยกัน!

หลังจากเปิดตัวและวาง...

IT News18 ชั่วโมง ago

ทรูคอฟฟี่ เสิร์ฟ Apple Pie Toffee Latte Series พร้อมเบเกอรีรสเลิศ “Cranberry Series”วันนี้ – 31 ม.ค. 65 ที่ทรูคอฟฟี่ ทุกสาขา

ร่วมต้อนรับและเฉลิมฉ...

IT News18 ชั่วโมง ago

ทรู ดิจิทัล เปลี่ยนบ้านให้กลายเป็น “บ้านอัจฉริยะ” เพื่อชีวิตที่ดีกว่า สะดวกสบาย และปลอดภัยยิ่งขึ้น

ทรู ดิจิทัล เชื่อมต่...

IT News18 ชั่วโมง ago

โซนี่ไทยเปิดจอง Xperia Pro-I ราคา 56,990 บาท และ Xperia 5 III ราคา 34,990 เริ่ม 6 ธ.ค. นี้

บริษัท โซนี่ ไทย จำก...

Advertisement