ภาพเรนเดอร์แรกของ Xiaomi Mi 9 และผ่านการรับรองจากทางการจีนแล้ว

ภาพที่จะเห็นต่อไปนี้เป็นภาพเรนเดอร์ซึ่งเป็นภาพที่ยังไม่เป็นทางการแต่เชื่อว่าหน้าตาของสมาร์ทโฟนเรือธงของ Xioami ที่มีชื่อรุ่นว่า Xiaomi Mi 9 จะมีหน้าตาประมาณนี้ โดยภาพนี้สร้างขึ้นจากข่าวลือที่ออกมาเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้

Xiaomi Mi 9

เริ่มจากด้านหลังของ Xiaomi Mi 9 ที่จะมาพร้อมกับกลับกล้องถ่ายรูปด้านหลังถึง 3 ตัวคือกล้องถ่ายรูปหลักจะมีความละเอียด 48 ล้านพิกเซลและถัดลงมาจะมีความละเอียด 18 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องถ่ายรูปตัวสุดท้ายจะมีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ส่วนด้านหน้านั้นจะมีขนาดหน้าจอแสดงผลขนาด 6.4 นิ้วและมีการออกแบบในสไตล์หยดน้ำหรือ teardeop และขุมพลังที่ออกมานั้นน่าจะเป็นชิปเซ็ต Snapdragon 855 และรองรับการชาร์จแบบเร็วด้วย

Xiaomi Mi 9

และในเวลานี้มีสมาร์ทโฟน 2 รุ่นได้ผ่านการรับรองจากประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยใช้หมายเลขรุ่นว่า M1902F1T/A และ MI1903F2A จะเห็นว่าจะมีสมาร์ทโฟนโฟน 2 รุ่นนักวิเคราะห์ต่างคิดเห็นตรงกันว่าสมาร์ทโฟนอีกรุ่นหนึ่งน่าจะเป็น Xiaomi Mi 9 SE  ซึ่งจากการวิเคราะห์แล้วสมาร์ทโฟนรุ่นนี้น่าจะมีหน้าจอแสดงผลขนาด 6 นิ้วและมีขุมพลังเป็น Snapdragon 7150 หรือไม่ก็เป็น Snapdragon 710 ในการขับเคลื่อน

Xiaomi Mi 9

ส่วนเรื่องวันเวลาในการเปิดตัวของ  Xiaomi Mi 9 นั้นน่าจะเป็นช่วงเดียวกับการเปิดตัว  Xiaomi Mi 8 ซึ่งตรงกับเดือนพฤษภาคม ส่วนในงาน MWC 2019 ที่จะถึงนี้ทาง Xiaomi มีแผนที่จะเปิดตัวเทคโนโลยี 5G ที่ใช้กับสมาร์ทโฟน Mi Mix 3

Xiaomi Mi 9

ที่มา gsmarena