Connect with us

Android News

Samsung เผยโฉมผู้ชนะ ‘สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ Samsung Galaxy’ ตอกย้ำความเป็นตัวจริงด้านสมาร์ทโฟนที่ครองใจแฟนๆ ชาวไทยมายาวนาน

Published

on

หลังจากซัมซุงได้เปิดฉากการแข่งขันเพื่อตามหาผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียวที่จะได้เป็น “สุดยอดแฟนธุ์แท้ Samsung Galaxy” ร่วมกับทาง Workpoint Entertainment ตลอดเดือนเมษายนที่ผ่านมา ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา เราก็ได้ผู้ชนะมาเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งบอกเลยว่าในการแข่งขันแต่ละรอบล้วนมาพร้อมโจทย์ที่ไม่ธรรมดา เพราะผู้เข้าแข่งขันแต่ละคนต่างต้องประชันทั้งความเร็วและความแม่นยำในการตอบคำถามสุดหิน ทั้งต้องปิดตาคลำเครื่องเพื่อทายชื่อรุ่น ทายชื่อรุ่นจากชิ้นส่วนสมาร์ทโฟน เปิดจิ๊กซอว์และป้ายคุณสมบัติ จนมาถึงรอบสุดท้ายที่เหลือผู้เข้าแข่งขันเพียง 2 คนเพื่อชิวไหวชิงพริบกันแบบยิบตา จนในที่สุดชัยชนะได้ตกเป็นของ “คุณบิ๊ก – นายอิศรา เน้นแสงธรรม” บรรณาธิการกองข่าว IT ผู้หลงใหลในเทคโนโลยีและติดตามใช้งานสมาร์ทโฟนซัมซุงกาแลคซี่มาอย่างต่อเนื่อง จนกลายมาเป็น Passion ในการผลักดันตนเองให้เข้าแข่งขันในครั้งนี้

“ผมรู้จักและเริ่มศึกษาสมาร์ทโฟนซัมซุงกาแลคซี่มาตั้งแต่ปี 2011 โดยที่ผ่านมามีโอกาสได้ทดลองใช้งานมาอย่างต่อเนื่อง เกิดเป็นความคุ้นเคยและผูกพันธ์กับแบรนด์จนกลายเป็นกาแลคซี่แฟนมาแล้ว 8 ปี ผมจึงอยากท้าทายตัวเองและนำความรู้ที่มีมาร่วมแข่งขันดูสักครั้ง ซึ่งจากความพยายามและประสบการณ์ที่สั่งสมมาก็ได้กลายเป็นชัยชนะและความภาคภูมิใจในครั้งนี้” คุณบิ๊ก กล่าว

เมื่อพูดถึงความท้าทายของการแข่งขันสุดยอดแฟนพันธุ์แท้ Samsung Galaxy คุณบิ๊ก ได้เผยความรู้สึกไว้ว่า “ก่อนแข่งขันผมเตรียมตัวทั้งย้อนกลับไปดูข้อมูลเก่า สเปกเครื่อง และเปิดดูภาพของ Samsung Galaxy ทุกรุ่นเท่าที่จะทำได้ในเวลา 1 – 2 สัปดาห์ พอมาแข่งจริงก็ได้เจอผู้เข้าแข่งขันที่เป็นกาแลคซี่แฟนตัวยง แต่ละคนก็พกความรู้มาเต็มเปี่ยม ซึ่งก็รู้สึกตื่นเต้นกับการแข่งขันทุกรอบ แต่คิดว่ารอบที่ 3 ทายคุณสมบัติ เป็นรอบที่รู้สึกกดดันมากที่สุด เพราะเปิดเพียงป้ายเดียวก็เจอกับคำใบ้ว่า ‘ไม่อยู่ใน Galaxy Note Series’ ซึ่งคำตอบในหัวเยอะมาก ตอนแรกคือไปไม่เป็นเลย แต่สุดท้ายก็ลองเลือกที่จะตอบว่าคือรุ่น Galaxy S22 Ultra เพราะคิดว่าเป็นรุ่นใหม่ล่าสุด เทคโนโลยีอัดแน่นที่สุด และประกอบกับตามข่าวว่ารุ่นนี้คือการรวมร่างระหว่าง Galaxy S และ Note ไว้ในเครื่องเดียว และดีใจมากที่กลายเป็นคำตอบที่ถูกต้องจนได้เข้ารอบชิงชนะเลิศ”

ในฐานะกาแลคซี่แฟนตัวจริงที่คว้าถ้วยรางวัลไปครอง คุณบิ๊กยังได้เผยว่าสิ่งที่ทำให้ประทับใจและติดตามสมาร์ทโฟนซัมซุงกาแลคซี่เสมอมาก็คือความโดดเด่นในด้านนวัตกรรมที่ทางซัมซุงพัฒนาขึ้นในแต่ละรุ่นเพื่อให้ตอบโจทย์
การใช้งานของผู้ใช้อยู่เสมอ แต่ยังคงคุณภาพและประสิทธิภาพสูงเพื่อให้ใช้งานได้อย่างราบรื่น เรียกได้ว่าเท่าที่ใช้มาแทบจะไม่เคยเจอปัญหาเลย และกลายเป็นความไว้ใจในสมาร์ทโฟนซัมซุงกาแลคซี่ในที่สุด

นอกจากกาแลคซี่แฟนที่ทุกคนได้เห็นในรายการสุดยอดแฟนพันธุ์แท้ Samsung Galaxy แล้ว ซัมซุงยังมีคอมมูนิตี้ของคนรักสมาร์ทโฟนซัมซุงกาแลคซี่ใน Facebook Group ที่ถูกสร้างขึ้นโดยผู้ใช้งานตัวจริง เปรียบเสมือนพื้นที่ในการบอกเล่าประสบการณ์ ส่งต่อข้อมูลข่าวสารต่างๆ ของสมาร์ทโฟนแต่ละตระกูล ไม่ว่าจะเป็น S Series, Note Series, Z Series และ A Series โดยปัจจุบันมีสมาชิกในคอมมูนิตี้เหล่านี้รวมกันมากกว่า 6 แสนคน ซึ่งทางซัมซุงเองได้มีการจัดกิจกรรมกับคอมมูนิตี้ต่างๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างการมีส่วนร่วมระหว่างผู้ใช้งานจริง รวมถึงผู้ที่สนใจในสินค้า เช่น การจัด exclusive live ร่วมกับบล็อกเกอร์ การแจก exclusive box set สำหรับร่วมชม Unpacked Event พร้อมกันทั่วโลก การเชิญมางานเปิดตัวผลิตภัณฑ์เพื่อได้สัมผัสและทดลองสินค้าเป็นกลุ่มแรกๆ ของประเทศ เป็นต้น

ทั้งนี้ ความเหนียวแน่นของกาแลคซี่แฟนยังได้พิสูจน์ให้เห็นผ่านการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มักจะสร้างปรากฎการณ์การตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็น การต่อคิวอย่างล้นหลามเพื่อรับเครื่อง Galaxy Note 10+ กับแคมเปญ “กล้ามั้ย! จองก่อนเปิดตัว” ที่กาแลคซี่แฟนชาวไทยได้รับเครื่องเป็นกลุ่มแรกของโลก หรือแคมเปญ ‘Reserve The Epic’ ที่เปิดให้ผู้ที่สนใจสามารถจอง Galaxy S21 Series ก่อนการเปิดตัวแบบ Blind Booking หรือการจองล่วงหน้าโดยยังไม่มีการเปิดเผยสเปค พร้อมท้าทายข้อจำกัดของกล้อง โดยให้ผู้จองนำกล้องดิจิทัลเก่ามาแลกซื้อ Galaxy S21 Series ในราคา 21 บาท ทำให้ตลอดช่วงแคมเปญมียอดสั่งจองสูงถึง 150% เมื่อเทียบกับรุ่น Galaxy S20 Series ต่อเนื่องมาจนถึงปีนี้กับสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด Galaxy S22 Series ที่มียอดผู้เข้าชมงานเปิดตัวสูงกว่าครั้งที่ผ่านมาถึง 19 เท่า ตอกย้ำความเป็นตัวจริงด้านสมาร์ทโฟนที่ครองใจแฟนๆ ชาวไทยมายาวนานได้เป็นอย่างดี

สำหรับผู้ที่สนใจติดตามรายการแฟนพันธุ์แท้ซัมซุง กาแลคซี่ สามารถรับชมรายการย้อนหลังได้ที่YouTube : Workpoint Official และ Facebook : Workpoint Entertainment หรือผ่านทาง YouTube : Samsung Thailand และ Facebook : Samsung

กำลังฮอต

HUAWEI Super Device HUAWEI Super Device
Featured1 วัน ago

HUAWEI Super Device ยกระดับประสิทธิภาพการทำงานเต็มพิกัด เพียงลากไอคอนเพื่อเชื่อมต่อก็พร้อมสัมผัสอีโคซิสเต็มสุดล้ำ

ความสุขของคนทำงานคงห...

Featured5 วัน ago

โปรลดหนัก จัดเต็ม! ที่บูธ AIS ในงาน Thailand Mobile Expo 2022 ลดสูงสุดถึง 25,000 บาท!

Thailand Mobile Expo...

Featured5 วัน ago

รวมโปรเด็ดสุดโดน! ทั้งสมาร์ทโฟน, แกดเจ็ต และอื่นๆ เพียบ ภายในงาน Thailand Mobile EXPO 2022

มหกรรมมือถือที่ใหญ่ท...

Featured5 วัน ago

รีวิว OnePlus 10 Pro 5G เรือธงกล้องขั้นสุด พัฒนาร่วมกับ Hasselblad พร้อมถ่ายได้ทุกสถานการณ์

มาแล้วครับสำหรับ รีว...

HUAWEI MatePad 10.4-inch HUAWEI MatePad 10.4-inch
Featured6 วัน ago

HUAWEI MatePad 10.4-inch 2022 แท็บเล็ตสารพัดประโยชน์น้องใหม่ ประสิทธิภาพจัดเต็ม ตอบโจทย์ได้ไม่แพ้พีซี

เชื่อว่าหลายคนต้องเค...

ใหม่ล่าสุด

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.