สาวไทยโพสต์เตือนใช้ “ที่ชาร์จปลอม” iPhone 8 Plus ดังเปรี้ยงสนั่นหวั่นไหว

ที่ชาร์จปลอม Fake iPhone chargers risk fire

สาวไทยโพสต์เตือนเป็นอุทาหรณ์หลังใช้ ที่ชาร์จปลอม กับ iPhone 8 Plus แล้วเกิดระเบิดดังเปรี้ยงสนั่นหวั่นไหว เคราะห์ดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บกับเหตุการณ์ในครั้งนี้

ที่ชาร์จปลอม เป็นเหตุสำหรับผู้ใช้งาน Facebook ชื่อ Thitima Pangsuwan ได้โพสต์ข้อความเตือนภัยและอยากให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับใครที่กำลังใช้ที่ไม่ได้มาตรฐาน เพราะอาจเจอเหตุการณ์แบบเดียวกับเธอได้ 

…อย่าสักแต่ซื้ออแดปเตอร์หรือสายชาร์จของอะไรมาใช้ก็ได้ จงรำลึกไว้เลยว่า อย่าประมาท อย่าชาร์จโทรศัพท์ใกล้ตัวเองห่างได้ห่างไป ลองนึกดูว่านอนๆอยู่ถ้าวันนี้จับโทรศัพท์ไปด้วยชาร์จไปด้วย ระเบิดใส่มือแน่ๆ เราถือว่ายังโชคดีที่แค่ชาร์จไว้บนหัวเตียง…

ประโยคเตือนใจที่สาวรายนี้โพสต์เตือนทุกคนหลังเจอกับตัวครั้งแรก และนับเป็นโชคดีที่เธอไม่ได้รับบาดเจ็บ รวมถึงตัวเครื่อง iPhone 8 Plus ก็ไม่ได้รับความเสียหาย

ที่ชาร์จปลอม Fake iPhone chargers 'risk fire

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์นี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีข่าว ก่อนหน้านี้ก็มีมาแล้วหลายครั้งสำหรับการชาร์จไฟสมาร์ทโฟนด้วยที่ชาร์จที่ไม่ได้มาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็นอะแดปเตอร์หรือสายชาร์จ แล้วเกิดไฟลัดวงจรหรือระเบิดจนไหม้

หวังว่าโพสต์นี้จะเป็นอุทาหรณ์ให้กับใครหลายคนได้ตระหนักถึงความปลอดภัยมากกว่าของถูกหรือคิดไว่าไม่เป็นไปไร แต่ชาร์จแป๊บเดียว!!

ชมคลิปเหตุการณ์ได้ที่ Facebook เจ้าของโพสต์