Connect with us

IT News

Facebook Dating ฟีเจอร์ใหม่ “คนที่แอบชอบ” เอาใจคนไทยขี้เหงา

Published

on

Facebook Dating เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ Secret Crush หรือ “คนที่แอบชอบ” ใหม่ล่าสุดในไทย และเปิดให้ใช้งาน Facebook Dating สำหรับคนโลกที่ต้องการหาเพื่อนคุยแก้เหงาเพิ่มในอีก 14 ประเทศทั่วโลก

Facebook Dating ฟีเจอร์ใหม่ “คนที่แอบชอบ”

Facebook Dating Now Has a Secret Crush Feature

วันนี้ Facebook แนะนำ “Secret Crush” ซึ่งเป็นฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดเพิ่มเติมใน Facebook Dating หลังจากเปิดตัวไปในประเทศไทยเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา โดยฟีเจอร์ “Secret Crush” หรือ “คนที่แอบชอบ” นี้จะปรากฎอยู่ในแท็บ Facebook Dating ที่จะเปิดโอกาสให้ผู้คนสามารถพัฒนาความสัมพันธ์ที่มีความหมายในกลุ่มคนที่อยู่ในแวดวงเพื่อนของพวกเขาได้มากขึ้น

บรรดาเพื่อนบน Facebook ของหลายๆ คนอาจไม่ได้จำกัดแค่เฉพาะเพื่อนสนิทเท่านั้น หลายคนเชื่อว่ามีโอกาสที่จะพัฒนาความสัมพันธ์กับใครสักคนที่อยู่ในแวดวงคนที่เป็นเพื่อนกันได้ วันนี้ Facebook จึงได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ Secret Crush (คนที่แอบชอบ) ออกมาเพื่อตอบโจทย์นี้ และเป็นทางเลือกให้ผู้ใช้ที่มีเพื่อนใน Facebook หลายคน ซึ่งหลายๆ คนในนั้นอาจรู้จักกันเพียงแค่ผิวเผิน ได้ขยายโอกาสในการพัฒนาความสัมพันธ์โดยที่ไม่ทำให้รู้สึกเขินอายหรือไม่สะดวกใจและเล่น Facebook ได้สนุกเหมือนเดิม

Facebook Dating Now Has a Secret Crush Feature

“ในการใช้งานฟีเจอร์ Secret Crush นั้น คุณสามารถเลือกเพื่อนใน Facebook ที่คุณสนใจได้มากถึง 9 คน หากคนเหล่านั้นใช้งาน Facebook Dating อยู่แล้ว พวกเขาจะได้รับการแจ้งเตือนว่ามีคนสนใจเขาอยู่ และถ้ามีคนเพิ่มคุณลงไปในลิสต์ Secret Crush เหมือนกัน ก็หมายความว่าคุณทั้งคู่ได้รับการแมทช์กันแล้ว แต่ถ้าคนที่คุณสนใจ ไม่ได้ใส่ชื่อของคุณลงไปในลิสท์คนที่แอบชอบ หรือพวกเขาไม่ได้ใช้งาน Facebook Dating หรือ Secret Crush อยู่ ก็ไม่ต้องกังวล เพราะหากว่าคุณสองคนไม่ได้ถูกแมทช์กัน ก็จะไม่มีใครรู้ว่าคุณแอบใส่ชื่อใครลงไปเป็น Secret Crush ของคุณ” ชาร์เมน ฮุง ผู้จัดการด้านเทคนิคของ Facebook Dating กล่าว

ขณะนี้ มีผู้ใช้ Facebook มากกว่า 200 ล้านคนที่ระบุสถานะตนเองบน Facebook ว่าโสด Facebook Dating เป็นฟีเจอร์บนแอพพลิเคชั่นใน Facebook ที่ออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้ได้สัมผัสประสบการณ์การหาคู่แบบที่สามารถควบคุมเองได้อย่างเต็มที่ ประเทศไทยเป็นประเทศแรกในเอเชียที่ได้เริ่มใช้ Facebook Dating หลังจากเปิดตัวไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา และเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาที่งานประจำปี F8 ของ Facebook ก็ได้มีการประกาศเพิ่มบริการ Facebook Dating ในอีก 14 ประเทศรวมถึง 5 ประเทศในเอเชียแปซิฟิค ได้แก่ ฟิลิปปินส์ เวียดนาม สิงคโปร์ มาเลเซีย และลาว โดยในปัจจุบัน Facebook Dating สามารถใช้งานได้แล้วรวม 19 ประเทศทั่วโลก

สำหรับประเทศไทยนั้น Facebook Dating ได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ใช้นับตั้งแต่เปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว ดังจะเห็นได้จากกรณีของคุณกรกานต์ แย้มสัตย์ธรรม ที่เคยรู้สึกว่าการเดทออนไลน์เป็นเรื่องที่ยากและมีความท้าทาย แต่ปัจจุบันกำลังออกเดทกับคุณณัฐรินทร์ หลังจากที่ทั้งคู่พบกันใน Facebook Dating เมื่อเดือนธันวาคม 2561 โดยเมื่อพูดถึงความท้าทายของการหาคู่ออนไลน์และความประทับใจต่อ Facebook Dating คุณกรกานต์กล่าวว่า “ผู้คนมักจะสร้างตัวตนที่ไม่ใช่ความเป็นจริงของตนเองเวลาใช้แพลตฟอร์มหาคู่ออนไลน์ ดังนั้นความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นจึงมักเป็นแบบระยะสั้น แต่จากการใช้ Facebook Dating เรามีโอกาสที่จะได้เจอคนที่แสดงออกถึงความเป็นตัวเองอย่างแท้จริงและมีความน่าเชื่อถือ ตรงนี้จึงเพิ่มโอกาสให้ได้เจอคนที่มีความคิดความชอบเหมือนๆ กัน และเป็นคนที่กำลังมองหาความสัมพันธ์ระยะยาวอยู่ด้วยเช่นเดียวกันครับ”

เคล็ดลับในการใช้ Facebook Dating และฟีเจอร์หลัก

Facebook Dating มีอยู่ในแอพพลิเคชั่น Facebook ปกติ (สำหรับการใช้งานผ่านโทรศัพท์มือถือเท่านั้น) โดยผู้คนสามารถเลือกเปิดใช้งานหรือไม่ก็ได้ และเป็นฟีเจอร์ที่ใช้งานง่าย

การสร้างโปรไฟล์ใน Dating

เพียงดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Facebook เวอร์ชั่นล่าสุด จากนั้นไปที่เมนู “ดูเพิ่มเติม” (More) และมองหา เครื่องหมายรูปหัวใจ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของ Facebook Dating ในลิสต์ “สำรวจ” (Explore) และเริ่มสร้าง โปรไฟล์ของคุณด้วยการเพิ่มรูป เลือกความต้องการในการมองหาคู่เดทของคุณ และอื่นๆ อีกมากมาย

การใช้งาน Secret Crush

หากต้องการใช้ Secret Crush เพียงคลิกที่เครื่องหมายการ์ดสีม่วงบนหน้าโฮมเพจของ Dating เพื่อเข้าสู่ฟีเจอร์ จากนั้น ผู้ใช้ Dating สามารถพิมพ์ชื่อของเพื่อนใน Facebook และส่ง crush ไปให้ หากคนที่คุณสนใจนั้นมีการใช้งาน Facebook Dating อยู่แล้ว เขาจะได้รับการแจ้งเตือนว่ามีคนที่สนใจอยู่ (โดยที่ไม่ได้แจ้งชื่อของอีกฝ่าย) หากทั้งผู้ส่งและผู้รับใส่ชื่อของกันและกันก็จะถือว่าจับคู่สำเร็จ แต่ถ้าอีกฝ่ายที่คุณสนใจไม่ได้ใส่ชื่อคุณในลิสท์คนที่แอบชอบ ก็จะไม่มีใครรู้ว่าส่ง crush ไปและไม่ทำให้ต้องรู้สึกเขินอาย

เลือกใช้งานฟังก์ชั่น Events หรือ Groups เพื่อดูคนที่น่าสนใจบน Facebook Dating ผ่านกิจกรรมหรือกลุ่มที่เข้าร่วม: คุณสามารถเลือกเข้าดูโปรไฟล์ของผู้อื่นที่อยู่บน Facebook Dating จากกิจกรรม (Events) หรือกลุ่มต่างๆ (Groups) ที่คุณเป็นสมาชิกหรือเข้าร่วม โดยที่อีกฝ่ายจะต้องเลือกเข้าใช้งานฟังก์ชั่นนี้เช่นเดียวกับคุณด้วย และเมื่อคุณเลือกที่จะดูว่ามีใครอยู่ในกิจกรรมหรือกลุ่มเหล่านี้ พวกเขาก็จะสามารถมองเห็นคุณในฟีเจอร์นี้เช่นกัน

กำลังฮอต

Featured3 วัน ago

รีวิว Xiaomi Smart Band 8 สายรัดข้อมืออัจฉริยะผสานดีไซน์เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์ หน้าจอ AMOLED 1.62″ l โหมดออกกำลังกายมากกว่า 150 แบบ l แบตฯ อึดนานสุด 16 วัน

ใครที่คิดถึง สายรัดข...

Apple News1 สัปดาห์ ago

รับเครื่อง iPhone 15 กับ AIS ก่อนใคร ได้ตลอด 36 ชม. ที่ AIS SIAM พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ เริ่มเพียง 24,100 บาท!

AIS เริ่มส่งมอบเครื่...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว realme 11 5G | realme 11x 5G “Double Star Double Leap” สองดาวเด่นใหม่ดีไซน์ Glory Halo | ชิป Dimensity 6100+ | ชาร์จไว SUPERVOOC

รีวิว realme 11 5G แ...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y17s สมาร์ตโฟนสุดคุ้ม RAM 6GB+6GB l กล้องคมชัด 50MP l แบตฯ ขนาดใหญ่ 5000mAh ในราคาสบายกระเป๋า

รีวิว vivo Y17s สมาร...

HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition
Featured2 สัปดาห์ ago

ใหม่! HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition จอลดแสงสะท้อนราวกับกระดาษ จดโน้ตสนุก อ่าน E-Book สบายตา ราคาสุดคุ้ม 17,990 บาท พร้อมของแถมเพียบ!

ใหม่! HUAWEI MatePad...

IT News10 ชั่วโมง ago

AIS โชว์ศักยภาพไทยบนเวทีโลก ตอกย้ำความสำเร็จผู้นำการพัฒนา Autonomous Network กวาดรางวัลในงาน Digital Transformation World โดย TM Forum พร้อมเดินหน้าสู่การเป็น Cognitive Tech-Co

AIS ยืนหนึ่งบนเวทีระ...

IT News10 ชั่วโมง ago

Belkin เปิดตัวแบตเตอรี่สำรอง 3 รุ่นใหม่ สำหรับ iPhone 15/14/13/12 ชาร์จแบบไร้สาย สีสันอินเทรนด์พร้อมจับมือ Lazada 10.10 ลดสูงสุด 27%

Belkin, (เบลคิน) ผู้...

Smart Review18 ชั่วโมง ago

รีวิว iPhone 15 Pro Max หลังใช้งานจริง ดีขึ้นแค่ไหน ไทเทเนียมเป็นไง กล้องสุดรึเปล่า !?

มาแล้ว! รีวิว iPhone...

Android News2 วัน ago

OPPO Reno10 Series 5G จับมือ ReenP ศิลปินนักวาดภาพประกอบสไตล์มินิมอล ปล่อยคอลเลกชั่นสุดพิเศษ OPPO Reno10 Series 5G x ReenP Special Gift Set

OPPO Reno10 Series 5...

IT News2 วัน ago

สรุปข่าวรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 23 – 29 ก.ย. 66

ข่าวเด่นๆ ช่วงวันที่...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก