ส่องฟีเจอร์หาคู่ Facebook Dating มีอะไรน่าสนใจบ้าง มาดูกันเลย

Facebook dating features on iOS

Facebook ประกาศเปิดตัว Dating บริการหาคู่ในงาน F8 ที่ผ่านมา ภายใต้โคงการในชื่อโค้ดเนม Gamstone ท้าชนบริการรายใหญ่ที่มีอยู่แล้วอย่าง Tinder และ Mtach

Facebook Dating จะเป็นฟีเจอร์ที่ทำงานอยู่ในภายแอพ Facebook หลัก ซึ่งขณะนี้อยู่ในเวอร์ชั่นทดสอบสำหรับนักพัฒนาภายในเท่านั้น แต่ล่าสุดมีภาพหน้าจอของเจ้าบริการตัวนี้ถูกเผยแพร่ออกมาให้ได้เห็นกันแล้ว มาดูกันว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

Facebook dating features on iOS

ฟีเจอร์นี้เริ่มต้นการใช้งานโดยการสร้างโปรไฟล์ส่วนตัว ซึ่งแยกจากโปรไฟล์หลักของ Facebook และข้อมูลต่างๆ จะไม่ถูกแชร์ไปยัง Facebook นั่นหมายความว่าเพื่อนใน Facebook ของเราจะไม่เห็นโปรไฟล์ส่วนตัวจริงๆ ของใน Dating โดยผู้ใช้ต้องกำหนดเพศ ความสนใจ ตำแหน่งที่ตั้ง และรูปภาพโปรไฟล์ โดยไม่จำเป็นต้องเหมือนกับบน Facebook

หลังจากเสร็จสิ้นขั้นตอนการเริ่มต้นใช้งานแล้ว จะมีการพรีวิวตัวอย่างโปรไฟล์ของเราตามการตั้งค่าต่างๆ ที่เลือกไว้ แต่น่าเสียดายที่ยังไม่สามารถลงทะเบียนต่อได้ เนื่องจากการปิดกั้นของเซิร์ฟเวอร์ที่ไม่อนุญาติให้ใช้งานในขณะนี้นั่นเอง

Facebook Dating จะค้นหาผู้คนที่มีความสนใจตรงกันให้มาพบกัน และถึงแม้ว่าโปรไฟล์จะแยกออกจากกันบน Facebook แต่ฟีเจอร์ดังกล่าวก็ยังอ้างอิงถึงความชอบและความสนใจจาก Facebook ในการจับคู่ เพียงแต่ไม่แชร์ข้อมูลร่วมกันให้เพื่อนบน Facebook เห็น

คาดว่าฟีเจอร์นี้จะเปิดให้ใช้งานได้จริงในช่วงปลายปีนี้ ใครที่ยังโสดอยู่ก็อาจจะเจอเนื้อคู่จาก Dating ตัวนี้ก็เป็นได้

ที่มา : 9to5mac