Connect with us

Android App

Facebook เพิ่มฟีเจอร์ ให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และอยากเห็นโพสต์ใครบนฟีด

Published

on

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

Facebook context and controls 1

ฟีเจอร์ใหม่จาก Facebook จะช่วยให้ผู้ใช้งานทั่วไป บุคคลสาธารณะ ครีเอเตอร์ หรือแบรนด์ สามารถควบคุมว่าใครสามารถโต้ตอบกับโพสต์สาธารณะได้บ้าง โดยเลือกที่จะจำกัดกลุ่มเป้าหมายในการแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะเพื่อช่วยให้คุณรู้สึกปลอดภัย และมีส่วนร่วมในการสนทนาที่เป็นประโยชน์มากขึ้นกับชุมชนของคุณได้

เครื่องมือชุดนี้ใหม่เป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกจัดการการมีปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนๆ และเพจที่พวกเขาสนใจ พร้อมช่วยให้การค้นหาสิ่งต่างๆ ง่ายดายและเสริมการใช้งานให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ผ่านฟีเจอร์ดังต่อไปนี้

Facebook context and controls 1
  • รายการโปรดผู้ใช้งานสามารถควบคุมและจัดลำดับความสำคัญของโพสต์จากเพื่อนและเพจที่สนใจมากที่สุดในฟีดข่าว การเลือกเพื่อนและเพจสูงสุด 30 รายการไว้ในรายการโปรดจะทำให้โพสต์ของเพื่อนและเพจที่คุณเลือกปรากฏเป็นอันดับต้นๆ ในฟีดข่าว ทั้งยังสามารถใช้ ตัวกรองเพื่อดูเฉพาะโพสต์ดังกล่าวได้ด้วย
  • แถบตัวกรองฟีด: เมนูใหม่ที่อยู่ด้านบนของฟีดข่าว ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงการกรองโพสต์ต่างๆ จาก ”รายการล่าสุด” ได้ง่ายขึ้นเช่นกัน ทำให้ง่ายต่อการสลับระหว่างฟีดข่าวที่จัดอันดับตาม อัลกอริทึมและฟีดที่เรียงตามลำดับเวลาที่มีโพสต์ใหม่ล่าสุดขึ้นก่อน
  • ซ่อนโพสต์ชั่วคราว: ผู้ใช้งานสามารถซ่อนโพสต์จากบุคคล เพจ หรือกลุ่มใดๆ ได้ชั่วคราว

การทำงานของฟีดข่าวและฟีเจอร์ “ทำไมฉันจึงเห็นโพสต์นี้”

Facebook ยังให้บริบทเพิ่มเติมเกี่ยวกับเนื้อหาที่แนะนำในฟีดข่าว โดยการเพิ่มคำอธิบายในส่วน “ทำไมฉันจึงเห็นโพสต์นี้”

เพื่อช่วยให้คุณค้นพบข่าวและเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง Facebook จึงแนะนำโพสต์ในฟีดข่าวจากที่ต่างๆ เช่น เพจและกลุ่มที่คุณยังไม่ได้ติดตาม แต่อาจตรงกับความสนใจของคุณ การแนะนำโพสต์เหล่านี้ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น การมีส่วนร่วมในโพสต์ โดยอิงจากสิ่งที่ผู้ใช้งานได้มีปฏิสัมพันธ์ในเพจหรือกลุ่มหัวข้อที่เกี่ยวข้อง โดย Facebook จะเลือกแนะนำโพสต์ในหัวข้อที่มีความคล้ายคลึงกันกับสิ่งที่ผู้ใช้งานเคยมีส่วนร่วมก่อนหน้านี้ รวมถึงตำแหน่งที่ตั้ง โดยผู้ใช้งานอาจเห็นโพสต์แนะนำจากสถานที่ในขณะนั้นและสิ่งที่ผู้คนในละแวกนั้นให้ความสนใจ เป็นต้น

การเพิ่มคำอธิบายในส่วน “ทำไมฉันจึงเห็นโพสต์นี้” ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถแตะโพสต์จากเพื่อน เพจ และกลุ่มที่เลือกติดตาม ตลอดจนโพสต์ที่ Facebook แนะนำ และสามารถเข้าใจถึงบริบทเพิ่มเติมว่าทำไมโพสต์นั้นๆ จึงปรากฏในฟีดข่าว

Facebook เดินหน้าให้ความสำคัญกับการลงทุนเพื่อหาวิธีการใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าใจและควบคุมการทำงานของการจัดอันดับเนื้อหาตามอัลกอริทึม ผู้ใช้งานสามารถปรับการตั้งค่าฟีดข่าวและเลือกกำหนดการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวบนแอปพลิเคชันได้ที่ “การตั้งค่าฟีดข่าว”

Advertisement
Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Android App

Instagram เปิดตัว Remix ใน Reels ฟีเจอร์คู่แข่ง Duet ของ TikTok

Published

on

By

หลายคนคงได้เล่นฟีเจอร์ Reel ของ Instagram (IG) กันไปแล้ว ล่าสุด ก็มีการเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่เพื่อใช้งานใน Reels อย่าง Remix ที่จะคล้ายกับการใช้ Duet ของ TikTok ครับ

การใช้งาน Remix นั้นง่ายมากๆ ครับ เพียงแค่ให้เราไปที่คนที่เราอยากจะ Remix ด้วย จากนั้นกดปุ่มตัวเลือก (3 จุดด้านล่าง) จากนั้นให้กด “Remix this Reel” ก็เป็นอันใช้งานได้ทันที

สำหรับฟีเจอร์ Remix จะเริ่มทยอยปล่อยให้กับผู้ใช้งานทั่วไปได้ใช้งานกันครับ ใครที่ยังไม่ได้ก็อดใจรอกันอีกหน่อยครับ

ที่มา : Instagram

Continue Reading

Android App

Final Fantasy VIII Remastered เปิดให้เล่นแล้วบน iOS และ Android ในราคา 499 บาท

Published

on

By

Square Enix บริษัทผู้ผลิตเกม Final Fantasy ได้ปล่อยเกม Final Fantasy VIII Remastered แล้วบน iPhone, iPad และ Android เรียบร้อยครับ

สำหรับเกม Final Fantasy VIII นั้นเปิดตัวครั้งแรกใน PlayStation ในปี 1999 เลยทีเดียว โดยทำยอดขายไปได้ถึง 9.6 ล้านแผ่นทั่วโลก

สำหรับ Final Fantasy VIII Remastered นั้นเปิดให้เล่นแล้วทั้งบนอุปกรณ์ iOS และ Android ในราคา 499 บาท ซึ่งเกมนี้ยังมีแล้วบน Nintendo Switch, PlayStation 4, Xbox One และ Steam ตั้งแต่ปี 2019 ครับ และตัวเกมนี้มีความจุประมาณ 2.6GB โดยเกมนี้จะรองรับกับอุปกรณ์ iOS 13 หรือ Android 6.0 ขึ้นไป

ที่มา : macrumors

Continue Reading

Android App

Facebook เปิดตัวฟีเจอร์เพิ่มเพลงในโปรไฟล์ของตัวเองได้แล้ว

Published

on

By

ในวันนี้ Facebook ได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ให้เราสามารถเพิ่มเพลงในโปรไฟล์ Facebook ของตัวเองได้แล้ว โดยใช้ได้ผ่านทางสมาร์ทโฟนและกับโปรไฟล์เท่านั้น ยังไม่สามารถใช้ได้กับเพจได้ รวมถึงสามารถฟังเพลงที่เลือกได้นาน 90 วินาที หรือเลือกฟังเต็มๆ ต่อได้ในแอปพลิเคชั่นพันธมิตรของ Facebook อย่าง Spotify หรือ Apple Music

นอกจากนี้ เรายังสามารถปักหมุดเพลงให้อยู่บนมุมสุดของโปรไฟล์ได้เพื่อให้เพื่อนๆ ของคุณได้รู้จักตัวตนของคุณผ่านดนตรี โดยเพลงที่ปักหมุดไว้จะโชว์ชื่อของศิลปินและชื่อเพลงด้วย

ส่วนวิธีการทำก็ได้ง่ายๆ กด “เพิ่มเพลง” ในหน้าโปรไฟล์ ในหมวด “เพลง” ใต้แท็บ “คุณกำลังคิดอะไรอยู่” พร้อมเลือกเพลงโปรดจากคลังเพลงและหมวดเพลงที่อัดแน่นของเรา

ที่มา : Facebook

Continue Reading

กำลังฮอต

Featured22 ชั่วโมง ago

รีวิว OPPO A94 “ใช้ชีวิตให้เต็มสปีด” ทั้งชาร์จไว 30W และถ่ายภาพในราคาเพียง 9,499 บาท

OPPO A94 ตัวท็อปจาก​...

HUAWEI FreeBuds 4i HUAWEI FreeBuds 4i
Featured1 วัน ago

5 เรื่องลับที่คุณอาจยังไม่เคยรู้ของ “HUAWEI FreeBuds 4i” ทำไมจึงได้ชื่อว่าเป็นหูฟัง TWS คุณภาพจัดเต็มในราคาโดนใจที่ใครก็เป็นเจ้าของได้

ระยะหลังมานี้เทรนด์ก...

Android News2 วัน ago

OPPO Reno5 Series 5G ที่สุดของสมาร์ทโฟนการถ่ายวิดีโอและภาพนิ่งในทุกโมเมนต์ทุกเวลา

ในยุคนี้การถ่ายภาพนิ...

Huawei laptops with continued development until today Huawei laptops with continued development until today
Featured2 วัน ago

การเดินทางกว่า 5 ปีของหัวเว่ย จากจุดเริ่มต้นสู่ความล้ำหน้าทุกเทคโนโลยีของแล็ปท็อป พัฒนามาอย่างต่อเนื่องจนถึง HUAWEI MateBook 14 ในวันนี้

แม้จะเพิ่งก้าวเข้าสู...

Android News2 สัปดาห์ ago

แกะกล่องพรีวิว OPPO Reno5 Marvel Edition รุ่นพิเศษสุดเท่ ที่แฟน ๆ ต้องมี !

OPPO Reno5 Marvel Ed...

Advertisement

มือถือใหม่

คลิปล่าสุด

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือใหม่ ลดราคา!

กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง