Connect with us

IT News

Facebook Stories เติมความสนุกให้กับวันเกิดด้วยฟีเจอร์และลูกเล่นใหม่ birthday stories

Published

on

 

จากความนิยมในการใช้งานฟีเจอร์ Stories ซึ่งมีผู้ใช้งานราว 500 ล้านคนต่อวัน ในวันนี้ Facebook ได้แนะนำประสบการณ์ครั้งใหม่ให้ผู้ใช้งานทั่วโลกจำนวน 2.38 พันล้านคนสามารถฉลองวันเกิดบนแพลทฟอร์มผ่าน birthday stories ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่เปิดโอกาสให้เพื่อน ครอบครัว และทุกคนที่อยู่ในชุมชนของผู้ใช้เพิ่มการ์ดวันเกิดแบบดิจิทัล รูปภาพ หรือวิดีโอ ลงบน Stories เพื่ออวยพรวันเกิดและฉลองไปด้วยกัน

ผู้คนใช้งาน Facebook เพื่อเชื่อมต่อกับเพื่อนๆ ที่สนใจในเรื่องเดียวกัน แชร์เรื่องราวชีวิตในแต่ละวัน และฉลองช่วงเวลาพิเศษ ซึ่งวันเกิดเป็นหนึ่งในเหตุการณ์ที่สำคัญที่สุดของปีในชีวิตของคนคนหนึ่ง และคนส่วนใหญ่ยังชื่นชอบการได้รับคำอวยพรวันเกิดผ่าน Facebook มากกว่าการได้รับการ์ดวันเกิดแบบทั่วไปหรือการส่งข้อความอีกด้วย

จากการใช้งานฟีเจอร์นี้ ผู้คนที่กำลังฉลองวันเกิดจะได้รับข้อความ สุขสันต์วันเกิด” ในรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งนอกจากประกอบด้วยภาพแล้ว ยังเป็นข้อความที่น่าจดจำ อินเทอร์แอ็คทีฟ และสนุกสนานอีกด้วย ประสบการณ์ดังกล่าวมีความคล้ายคลึงกับการได้รับการ์ดวันเกิดที่ปรับให้เข้ากับผู้ใช้แต่ละคนจากทุกคนที่พวกเขาแคร์ ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ใดก็ตามบนโลกนี้ นอกจากนี้ ผู้คนที่ได้รับคำอวยพรวันเกิดผ่าน birthday stories ยังสามารถควบคุมข้อความเหล่านี้ด้วยการตั้งค่าอนุญาตให้ผู้อื่นสามารถรับชมได้ในทันที หรือจะเลือกแสดงข้อความภายหลังการอนุมัติก็ได้เช่นกัน

ด้วยการเปิดตัวฟีเจอร์ birthday stories ในครั้งนี้ ทำให้ผู้คนมีทางเลือกมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมในการฉลองช่วงเวลาสุดพิเศษของปี และได้สร้างความทรงจำที่มีความหมายร่วมกับคนที่พวกเขารัก

 

Birthday Stories มีวิธีการใช้งานอย่างไร

ขั้นตอนที่ 1:
แตะไปที่แท็บการแจ้งเตือนวันเกิดของเพื่อนคุณ

ขั้นตอนที่ 2:
ถ่ายหรืออัพโหลดภาพ วิดีโอสั้นๆ หรือเลือกใช้การ์ดอวยพรวันเกิดดิจิทัลของเรา เพื่อสร้างสรรค์คำอวยพรวันเกิดที่โดดเด่นสะดุดตา

ขั้นตอนที่ 3:
คำอวยพรดังกล่าวจะถูกเพิ่มไปที่ birthday stories ของเพื่อนของคุณ และสร้างสไลด์โชว์วันเกิดที่ทำขึ้นมาเพื่อเพื่อนของคุณโดยเฉพาะ

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

IT News2 ชั่วโมง ago

dtac ส่งหมัดเด็ดฉลองครบรอบ 1 ปี Gaming Nation ต้อนรับเกมเมอร์ทุกเครือข่าย เจาะตลาดคอเกมกว่า 32 ล้านคนในไทย

ปั้น Gaming Nat...

IT News3 ชั่วโมง ago

“TECNO” เปิดตัวสมาร์ทโฟน CAMON 19 ซีรีส์ใหม่ สุดทันสมัย ดีไซน์มีรางวัลการันตีที่นิวยอร์ก ประกาศเตรียมเปิดตัวในไทยภายในกรกฎาคมนี้

เทคโน (TECNO) เปิดตั...

Smart Review3 ชั่วโมง ago

รีวิว Sony LinkBuds S หูฟัง In-Ear ขนาดกะทัดรัด ให้คุณได้เพลิดเพลินกับคอนเทนต์พร้อมมีปฏิสัมพันธ์กับคนรอบข้างได้ตลอดเวลา

รีวิว Sony LinkBuds ...

microSD and SD Card Buying Guide microSD and SD Card Buying Guide
Android Tips3 ชั่วโมง ago

วิธีเลือกซื้อ microSD card และ SD card ต้องดูอะไรบ้าง ปี 2022

วิธีเลือกซื้อ microS...

IT News4 ชั่วโมง ago

เทคโนโลยี 5G กับการพลิกโฉมอุตสาหกรรมการผลิต

เอดิสัน สวี, กรรมการ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก