Connect with us

IT News

อีริคสันรั้งอันดับ 1 ผู้นำตลาดโครงสร้างพื้นฐานเครือข่าย 5G ทั่วโลกเป็นปีที่สองติดต่อกันในรายงานของ Frost Radar

Published

on

อีริคสันได้รับการจัดอันดับให้เป็นอันดับ 1ในรายงาน Frost Radar: 5G Network Infrastructure Market 2021 เป็นปีที่สองติดต่อกัน ซึ่งเป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงความสามารถของบริษัทในการพัฒนานวัตกรรมและเติบโตอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ยุค 2G, 3G, 4G จนถึงยุค 5G ในปัจจุบัน

การได้รับจัดอันดับสูงสุดใน Frost Radar™ ของ Frost & Sullivan บริษัทผู้ให้คำปรึกษาทางธุรกิจชั้นนำ  เผยให้เห็นว่าอีริคสันคือผู้นำอย่างแท้จริงในตลาดโครงสร้างพื้นฐานเครือข่าย 5G ทั้งในด้านการพัฒนานวัตกรรมและในด้านการเติบโต ที่ครอบคลุมไปถึง 5G Radio Access Networks (RAN), Transport Networks และ Core Networks

เฟรดริก เจดลิง รองประธานผู้บริหารและหัวหน้าเครือข่ายอีริคสัน กล่าวว่า “รายงาน The Frost Radar™ ย้ำให้เห็นถึงการลงทุนของอีริคสันเพื่อความผู้นำทางเทคโนโลยีนั้นเพื่อประโยชน์ของลูกค้า โดยเราให้ความสำคัญกับการพัฒนานวัตกรรมและการขยายพอร์ตโฟลิโอ 5G อย่างต่อเนื่อง และมุ่งมั่นที่จะอยู่แถวหน้าในตลาดอย่างด้วยการนำเสนอโซลูชั่นต่าง ๆ ที่ลูกค้าต้องการเพื่อการสร้างเครือข่ายในอนาคต”

Frost Radar ประเมินบริษัทที่มีบทบาทสำคัญกับตลาดในอุตสาหกรรมอย่างอิสระ โดยยึดวิธีการให้คะแนนด้านนวัตกรรมและการเติบโตเพื่อประเมินความสามารถของบริษัทด้านการพัฒนานวัตกรรมรวมถึงความสามารถในการนำนวัตกรรมมาปรับใช้เพื่อสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

รายงานฉบับนี้นำเสนอสุดยอดบริษัทในอุตสาหกรรมที่มีความโดดเด่นท่ามกลางบรรดาผู้นำในตลาดโดยรวม รวมถึงผู้นำในกลุ่มตลาดย่อย หรือผู้นำทางความคิดในบางกลุ่ม

ทรอย มอร์เลย์, หัวหน้านักวิเคราะห์อุตสาหกรรม กลุ่มเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของ Frost & Sullivan และผู้เขียนรายงานฉบับนี้ กล่าวว่า “อีริคสันใช้เวลาเพียงไม่กี่ปีเพื่อปรับกลยุทธ์โดยรวมที่มุ่งเน้นไปที่การสร้างผลกำไร โดยบริษัทได้แสดงให้เห็นความสำเร็จของกลยุทธ์นั้นเป็นอย่างดี แม้ต้องเผชิญกับความท้าทายต่าง ๆ ที่เกิดจากโรคระบาดใหญ่ก็ตาม ในฐานะผู้นำในตลาดโครงสร้างพื้นฐาน 4G อยู่แล้ว ทำให้อีริคสันเข้าสู่ตลาด 5G ด้วยฐานลูกค้าขนาดใหญ่ บริษัททำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการรักษาฐานลูกค้าปัจจุบันและเพิ่มฐานลูกค้าใหม่ไปพร้อมกัน”

นอกเหนือจากสัญญา *5G เชิงพาณิชย์ที่ประกาศไปก่อนหน้าแล้ว อีริคสันยังคงรักษาฐานลูกค้าจำนวนมากที่คาดว่าจะเปลี่ยนไปใช้ 5G ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

สำหรับตำแหน่งผู้นำสูงสุดของอีริคสันตามดัชนีชี้วัดทางด้านนวัตกรรมในรายงานดังกล่าวนี้ เน้นย้ำถึงความสามารถของบริษัทในการพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่องในระดับโลกที่ผ่านเทคโนโลยีมือถือมาหลายยุคตั้งแต่ 2G จนถึง 5G **ปัจจุบันมีเครือข่าย 5G ที่เปิดให้บริการโดยใช้ผลิตภัณฑ์และโซลูชันของอีริคสันอยู่ 108 เครือข่าย ใน 48 ประเทศ ซึ่งถือว่าอยู่ในระดับสูงสุดที่ Frost & Sullivan เคยรายงานให้สาธารณะทราบและเป็นข้อพิสูจน์ที่น่าเชื่อถือของการประเมินครั้งนี้

“อีริคสันลงทุนกับการวิจัยและพัฒนาต่าง ๆ จำนวนมาก ซึ่งการลงทุนนี้เป็นเรื่องจำเป็นในตลาดที่เทคโนโลยีมีการพัฒนาและเปลี่ยนผ่านอยู่ตลอดเวลา และจากการให้ความสำคัญกับกลุ่มผู้ให้บริการด้านการสื่อสาร (CSP) เป็นอันดับแรก กลุ่มผลิตภัณฑ์ 5G ของอีริคสันจึงครอบคลุมในทุกด้านของโครงสร้างพื้นฐานเครือข่าย 5G รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายรุ่นก่อนหน้าและเครือข่ายส่วนตัว” มอร์ลีย์กล่าวเพิ่มเติม

สำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์โครงสร้างพื้นฐานเครือข่าย 5G ของอีริคสัน ประกอบด้วย 5G RAN, dual-mode 5G Core และ 5G Transport ที่ตอบสนองทุกแง่มุมของการปรับใช้ 5G – ตั้งแต่การลดเวลาแฝงให้ต่ำลงและสร้างแบนด์วิดธ์ให้สูงขึ้น ทำให้มั่นใจได้ถึงความรวดเร็วในเวลาการตอบสนองอย่างทันทีสำหรับผู้ใช้และเตรียมความพร้อมในอนาคตของเครือข่ายให้กับผู้ให้บริการด้านการสื่อสาร นอกจากนี้โซลูชั่นสำหรับเครือข่าย 5G ของอีริคสันยังประกอบด้วย Ericsson Radio System, 5G Carrier Aggregation, Ericsson Spectrum Sharing, การแบ่งส่วนเครือข่าย (Network Slicing), บริการอัตโนมัติ (Service Automation) และการสร้างรายได้จากเครือข่าย 5G โดยผู้ให้บริการยังได้รับการสนับสนุนด้วยโซลูชัน 5G ที่เปิดใช้งานในแบบแยกส่วนเมื่อเปลี่ยนไปใช้เครือข่าย 5G ผ่านคลาวด์หรือขยายเครือข่ายเพื่อโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ

กำลังฮอต

Featured2 วัน ago

รีวิว Xiaomi 12T | 12T Pro เปลี่ยนทุกโมเมนต์ให้ทรงพลังด้วยกล้องคมชัดสูงสุด 200MP พร้อมชิปเซ็ตระดับเรือธง

ห่างหายกับเรือธงของ ...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured1 สัปดาห์ ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides2 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

ใหม่ล่าสุด

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก