ติดตามพวกเรา

Android News

Sony Xperia 1 ได้คะแนนกล้อง 91 คะแนน จากการทดสอบของ DxOMark

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

DxOMark ได้ออกมาเปิดเผยคะแนนในการทดสอบ Sony Xperia 1 ซึ่งสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ถือได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นหนึ่งของ Sony เลยทีเดียวโดยสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ทำคะแนนได้ 91 คะแนน เหมือนกับ Pocophone F1 และ iPhone 8

DxOMark Sony Xperia 1 camera review

Sony Xperia 1 มาพร้อมกับกล้องถ่ายรูปด้านหลัง 3 ตัว แต่ดูเหมือนว่าคุณภาพในการถ่ายรูปจะไม่น่าพอใจนัก แต่สิ่งที่โดดเด่นของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็คือ autofocus ที่ทำงานได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพแม้จะอยู่ในพื้นที่แสงน้อย และการเปิดรับแสงและการเรนเดอร์สีอยู่ในระดับ Pro

อย่างไรก็ตามกล้องถ่ายภาพได้คะแนนที่ไม่ค่อยน่าประทับใจเพราะได้คะแนน 94 คะแนน สาเหตุที่ได้คะแนนเพียงเท่านี้ก็มาจากการทำงานของอุปกรณ์ที่ดูเหมือนจะไม่ลื่นไหลและมีประสิทธิภาพมากนัก โดยเฉพาะการเรียกใช้งานในโหมด Auto HDR ที่ทำงานได้ไม่ค่อยดีเท่าที่ควร อีกทั้ง Flash ก็ให้แสงน้อยกว่าสามาร์ทโฟนคู่แข่งด้วย และระบบการซูมที่สามารถเพียงซูมได้เพียง 2x เท่านั้นและนี้คือจุดอ่อนหนึ่งของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้

ในส่วนของการบันทึกวิดีโอ Sony Xperia 1 ได้คะแนนสำหรับการป้องกันภาพสั่นไหวและการเปิดรับแสงที่ดี อย่างไรก็ตามคะแนนพื้นผิว (Texture) ค่อนข้างต่ำ จึงทำให้คะแนนโดยรวมอยู่ที่ 84 ระบบออโต้โฟกัสไม่ค่อยปรับโฟกัส ในระหว่างการแพนกล้องจะสามารถสังเกตเห็นถึงปัญหานี้ได้

DxOMark Sony Xperia 1 camera review

มาถึงกล้องถ่ายรูปด้านหน้าของ Xperia 1 ได้คะแนนรวมอยู่ที่ 78 คะแนนสูงกว่า Pixel 2 และสูงกว่าสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นอื่นๆ อีกด้วย เช่น iPhone X ได้ 71 คะแนน Galaxy S8 ได้ 73 คะแนน และ Mate 20 Pro ได้ 75 คะแนน

การถ่ายรูปจากกล้องถ่ายรูปด้านหน้าได้คะแนน 82 คะแนนตรงกับ iPhone XS Max ซึ่งการบันทึกวิดีโอที่ไม่ค่อยดีได้ทำให้คะแนนโดยรวมลดลงไป

ที่มา gsmarena

Android News

มาเร็วกว่าเดิม? พบ Samsung Galaxy S10+ รันบนระบบปฏิบัติการ Android 11 ผ่าน Geekbench

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา Google เพิ่งจะปล่อยทดสอบระบบปฏิบัติการ Android 11 ให้กับนักพัฒนาเพื่อใช้บน Google Pixel แต่ล่าสุด Samsung Galaxy S10+ ก็ปรากฏว่ารันบน Android 11 เหมือนกัน

Galaxy S10+ โมเดล SM-G975F ที่ใช้ Android 11 ได้ทดสอบบน Geekbench แต่ก็ไม่มีรายละเอียดอะไรเพิ่มครับ ยกเว้นเพียง Samsung อาจเป็นแบรนด์แรกๆ ที่อาจได้ทดลองใช้งาน Android 11 ก่อนใครเพื่อน

เรียกได้ว่าในปีนี้ Samsung อาจจะปล่อยอัปเดทให้กับรุ่นต่างๆ ได้ไวขึ้นครับ แต่ก็อย่าลืมว่า Samsung มักจะปล่อยอัปเดท OS ให้กับรุ่นต่างๆ แค่ 2 ปีเท่านั้น ซึ่ง Galaxy S10 และ Note 10 Series อาจได้ Android 11 เป็นรุ่นสุดท้ายครับ

ที่มา : gizmochina

อ่านต่อ...

Android News

realme 6 และ 6 Pro ยืนยันเตรียมเปิดตัว 5 มีนาคมนี้ พร้อม Fitness band รุ่นแรกด้วย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่มีข่าวไปในช่วงเช้าไม่นาน ตอนนี้ realme ได้ประกาศแล้วว่า realme 6 และ 6 Pro จะเปิดตัวในวันที่ 6 มีนาคมนี้ ที่ได้ Salman Khan นักแสดง Bollywood มาเป็นพรีเซนเตอร์

realme 6 และ 6 Pro เผยสเปคออกมาบางส่วนโดยจะมาพร้อมหน้าจอความละเอียด FHD+, Refresh Rate 90Hz, มีกล้องหลัง 4 เลนส์ 64 ล้านพิกเซล สามารถซูมได้สูงสุด 20 เท่า และรองรับ Fast Charge 30W ขณะที่กล้องหน้าจะฝังลงในหน้าจอ 1 และ 2 เลนส์

นอกจากนี้สมาร์ทโฟนแล้ว realme ยังเตรียมเปิดตัวนาฬิกาสำหรับออกกำลังกายหรือ Fitness band ในวันเดียวกันนี้ด้วย โดยยืนยันแล้วว่าจะมีหน้าจอ OLED, มีพอร์ต USB และเทคโนโลยีตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ

ที่มา : GSMArena

อ่านต่อ...

Android News

Samsung Galaxy S20 Series เป็นรุ่นแรกของโลกที่ได้การรับรอง USB fast-charge ด้านความปลอดภัย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Samsung Galaxy S20 Series ทั้ง 3 รุ่น ได้แก่ Galaxy S20, Galaxy S20+ และ Galaxy S20 Ultra ได้เป็นสมาร์ทโฟนกลุ่มแรกของโลกที่ผ่านการรับรองรับ USB fast-charge จาก USB-IF ซึ่งหมายความว่าทั้ง 3 รุ่นนี้รองรับ USB Power Delivery 3.0 และ PPS

สำหรับ PPS คือหนึ่งในส่วนของ USB PD 3.0 ที่ช่วยให้มั่นใจได้ว่าอะแดปเตอร์และอุปกรณ์รองรับแรงดันไฟฟ้าได้แบบไดนามิค ทำให้พลังงานนั้นมีประสิทธิภาพและควบคุมเรื่องความร้อนได้ด้วย

นอกจากนี้ Samsung เองก็ยังเคยเปิดตัวหน่วยประมวลผลควบคุม USB-C Power Delivery ที่รองรับกำลังไฟสูงถึง 100W และ USB PD 3.0 เช่นกัน ซึ่งแบรนด์อื่นๆ ก็สามารถนำชิปตัวนี้ไปใช้กับอุปกรณ์ของตัวเองได้เช่นกัน

ที่มา : businesswire

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง