Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

แรงงานข้ามชาติจะไม่เหงาอีกต่อไป!! มีดีแทคเป็น ‘เพื่อนคนแรกในไทย’ ที่เข้าใจคุณมากที่สุด

Published

on

ดีแทครุกตลาดแรงงานข้ามชาติในไทยไตรมาส 2 ตอกย้ำแบรนด์อันดับ 1 ในใจชาวเมียนมา และกัมพูชา ล่าสุดเปิดตัวแคมเปญใหม่ภายใต้แนวคิด ‘เพื่อนคนแรกในไทย’ ดีแทคขอเป็นเพื่อนคนแรกที่ต้อนรับชาวเมียนมา และกัมพูชาอย่างรู้ใจตั้งแต่วันแรกที่มาถึงไทย เพื่อนที่ไม่ทำให้รู้สึกไกลบ้านและเข้าใจทุกความต้องการพร้อมอยู่ดูแลข้างๆ ตลอดไป ด้วยการมอบประสบการณ์ใหม่จากซิมเพื่อเพื่อนชาวเมียนมา และกัมพูชา ได้เพลิดเพลินกับแอปโซเชียลมีเดีย เล่นเกมได้ไม่อั้น พร้อมโทรกลับบ้านที่เมียนมา กัมพูชา และโทรเบอร์ดีแทคในราคาสุดคุ้ม บริการใจดีให้ยืม พูดภาษาเดียวกันผ่านดีแทคแอป และคอลเซ็นเตอร์ภาษาเมียนมา กัมพูชา และสิทธิพิเศษจากดีแทค รีวอร์ด คอยน์ให้แลกรับเน็ตฟรี โทรฟรี ส่วนลดอาหารเครื่องดื่มจากแบรนด์ดัง ทั้งหมดนี้ดีแทคตั้งใจมอบให้เพื่อนชาวเมียนมา และกัมพูชา ได้มีความสุขในทุกวันที่ทำงานอยู่ในประเทศไทย

dtac Wants to be the “First Friend in Thailand” for Migrant Workers

แรงงานข้ามชาติ 76% ใช้ดีแทค

จากมติคณะรัฐมนตรี ออกใบอนุญาตทำงาน (Work permits) เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2566 เป็นต้นมา ดีแทคมีส่วนแบ่งการตลาดในกลุ่มแรงงานข้ามชาติเพิ่มขึ้นเป็น 76% ในเดือนเมษายน 2566 ซึ่งเป็นผู้ให้บริการรายแรกในไทยที่ทำการตลาดเจาะกลุ่มผู้ใช้บริการชาวเมียนมา และกัมพูชา มายาวนานที่สุด ตั้งแต่สิงหาคม 2554 โดยยึดเอาแนวทางทำตลาดจาก Insight ที่เข้าใจความต้องการของเพื่อนๆแรงงานข้ามชาติมากที่สุด ก้าวต่อไปจากนี้ ดีแทคมุ่งนำกลยุทธ์การตลาดที่รวมศักยภาพทรูและดีแทค เพื่อส่งมอบคุณค่าและประสบการณ์ที่เหนือกว่า (Champion Growth Beyond the Core) พร้อมร่วมขับเคลื่อนเพื่อสร้างความเท่าเทียมทางดิจิทัลในทุกภาคส่วน (Digital Inclusion ) สร้างประสบการณ์ใหม่ไร้รอยต่อให้กับเพื่อนแรงงานข้ามชาติ ด้วยบริการที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีของชาวเมียนมาและกัมพูชาตลอดเวลาที่ทำงานอยู่ในประเทศไทย

ส่องไลฟ์สไตล์ชาวเมียนมา และกัมพูชาในไทย

ปัจจุบันมีแรงงานเมียนมาและกัมพูชาที่ทำงานและพักอาศัยอย่างถูกกฏหมายในประเทศไทยมีจำนวนกว่า 2 ล้านคน ข้อมูลจากกรมจัดหางานในเดือนเมษายน 2566 จากการสัมภาษณ์ลูกค้าชาวเมียนมา และกัมพูชา ในปี 2562 ถึงปัจจุบัน

 • ทำงานเก็บเงินส่งกลับบ้านประมาณ 40-50% ของรายได้ จากสถิติการโอนเงินจาก True money transfer ระบุว่า ลูกค้าเมียนมาโอนเงินกลับไปให้คนที่บ้าน เฉลี่ย 18,000 บาทต่อเดือน และลูกค้ากัมพูชา เฉลี่ย 12,000 บาทต่อเดือน (ข้อมูลการโอนตั้งแต่เดือนมกราคม-เมษายน 2566)
 • 80% ใช้สมาร์ทโฟน ราคาประมาณ 4,000 – 6,000 บาท โทรศัพท์มือถือเป็นอวัยวะที่ 33 เป็นทั้งแหล่งความบันเทิงคลายเหงา อัปเดตข่าวสารที่เมียนมา กัมพูชา
 • ในปี 2565 แรงงานข้ามชาติที่เป็นลูกค้าดีแทค มีปริมาณการใช้งานดาต้า (Data) เพิ่มขึ้นรวม +39% ขณะที่การใช้งานการโทร (Voice) ลดลง -19% เมื่อเทียบกับการใช้งานในปี 2564
 • การใช้งานดาต้า 3 ประเภทที่โตขึ้นจากปีที่แล้ว
  1. โซเชียลมีเดีย โตขึ้นจาก 64% เป็น 86% และแอปยอดนิยม 5 อันดับ คือ Facebook/ YouTube/ FB messenger/ Instagram/ TikTok
  2. สตรีมมิ่ง (Live) โตขึ้นจาก 58% เป็น 87%
  3. เกม โตขึ้นจาก 39% เป็น 63%

ดูละครผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์มากขึ้น อาทิ Facebook แต่ก็จะเป็นละครที่เมียนมาเป็นหลัก ชาวเมียนมาที่ดูละครไทยจะเป็นคนที่อยู่ไทยมานาน จนฟังภาษาไทยรู้เรื่อง แอปที่ใช้เยอะคือ Facebook / Facebook Messenger / YouTube / TikTok / WhatsApp / Line ไว้คุยงานกับนายจ้างคนไทย

เพื่อนที่จะอยู่ซัพพอร์ตให้ได้รับสิ่งดีๆ ตลอดเวลาที่อยู่เมืองไทย

ดีแทคเข้าใจอินไซต์เป็นอย่างดี เราจึงอยากเป็นเพื่อนไทยคนแรกที่รอต้อนรับพวกเขาตั้งแต่วันที่เข้ามาเมืองไทยและเป็นเพื่อนที่จะอยู่ซัพพอร์ตพวกเขาให้ได้รับสิ่งดีๆ ตลอดเวลาที่อยู่เมืองไทย

 1. ชิมเมียนมา และกัมพูชา ที่คุ้มค่ามากที่สุด
  • เล่นโซเชียลแอปไม่จำกัด 7 แอป Messenger/ Facebook/ TikTok/ Viber/ WhatsApp/ LINE/ Instagram
  • เล่นเกมได้ไม่อั้น 4 เกม Free Fire/ ROV/ PUBG/ Mobile Legends
  • โทรเบอร์ดีแทค ชั่วโมงละ 1 บาท ตั้งแต่ 6 โมงเช้า ถึง 6 โมงเย็น
  • โทร 1 เบอร์คนพิเศษดีแทค ชั่วโมงละ 1 บาท ตลอด 24 ชั่วโมง
 2. IDD 5+5+5 โปรโทรกลับบ้านที่เมียนมา/กัมพูชา สุดคุ้ม
  • โทรกลับบ้านที่พม่า/กัมพูชาครบ 5 นาที แถมฟรีอีก 5 นาที และฟรีโทรเฉพาะในไทยทุกเครือข่ายอีก 5 นาที
 3. บริการใจดีให้ยืม ค่าโทรหมด กดยืมดีแทคได้ก่อน ตลอด 24 ชั่วโมง (ค่าโทรที่กดยืม จะถูกหักอัตโนมัติหลังจากเติมเงินครั้งถัดไป)
 4. ดีแทคแอป รองรับทั้งภาษาพม่าและกัมพูชา ลูกค้าใช้งานได้ง่าย ไม่ว่าจะเช็กยอดเงินคงเหลือ เติมเงิน ซื้อแพ็กเกจ หรือใช้บริการใจดี
 5. ใช้ดีแทค รีวอร์ด คอยน์ แลกสิทธิพิเศษได้มากมาย ทั้งของกิน ส่วนลดต่างๆ หรือแลกเน็ตฟรี แลกโทรฟรี

อ้างอิงข้อมูล * สำนักบริหารแรงงานต่างด้าว กลุ่มงานพัฒนาระบบควบคุมการทำงานของคนต่างด้าว https://www.doe.go.th/alien ฝ่ายทะเบียนและสารสนเทศ กกจ.ที่ 12/2566 สบต.

กำลังฮอต

Featured3 วัน ago

รีวิว Xiaomi Smart Band 8 สายรัดข้อมืออัจฉริยะผสานดีไซน์เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์ หน้าจอ AMOLED 1.62″ l โหมดออกกำลังกายมากกว่า 150 แบบ l แบตฯ อึดนานสุด 16 วัน

ใครที่คิดถึง สายรัดข...

Apple News1 สัปดาห์ ago

รับเครื่อง iPhone 15 กับ AIS ก่อนใคร ได้ตลอด 36 ชม. ที่ AIS SIAM พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ เริ่มเพียง 24,100 บาท!

AIS เริ่มส่งมอบเครื่...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว realme 11 5G | realme 11x 5G “Double Star Double Leap” สองดาวเด่นใหม่ดีไซน์ Glory Halo | ชิป Dimensity 6100+ | ชาร์จไว SUPERVOOC

รีวิว realme 11 5G แ...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y17s สมาร์ตโฟนสุดคุ้ม RAM 6GB+6GB l กล้องคมชัด 50MP l แบตฯ ขนาดใหญ่ 5000mAh ในราคาสบายกระเป๋า

รีวิว vivo Y17s สมาร...

HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition
Featured2 สัปดาห์ ago

ใหม่! HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition จอลดแสงสะท้อนราวกับกระดาษ จดโน้ตสนุก อ่าน E-Book สบายตา ราคาสุดคุ้ม 17,990 บาท พร้อมของแถมเพียบ!

ใหม่! HUAWEI MatePad...

IT News11 ชั่วโมง ago

AIS โชว์ศักยภาพไทยบนเวทีโลก ตอกย้ำความสำเร็จผู้นำการพัฒนา Autonomous Network กวาดรางวัลในงาน Digital Transformation World โดย TM Forum พร้อมเดินหน้าสู่การเป็น Cognitive Tech-Co

AIS ยืนหนึ่งบนเวทีระ...

IT News11 ชั่วโมง ago

Belkin เปิดตัวแบตเตอรี่สำรอง 3 รุ่นใหม่ สำหรับ iPhone 15/14/13/12 ชาร์จแบบไร้สาย สีสันอินเทรนด์พร้อมจับมือ Lazada 10.10 ลดสูงสุด 27%

Belkin, (เบลคิน) ผู้...

Smart Review20 ชั่วโมง ago

รีวิว iPhone 15 Pro Max หลังใช้งานจริง ดีขึ้นแค่ไหน ไทเทเนียมเป็นไง กล้องสุดรึเปล่า !?

มาแล้ว! รีวิว iPhone...

Android News2 วัน ago

OPPO Reno10 Series 5G จับมือ ReenP ศิลปินนักวาดภาพประกอบสไตล์มินิมอล ปล่อยคอลเลกชั่นสุดพิเศษ OPPO Reno10 Series 5G x ReenP Special Gift Set

OPPO Reno10 Series 5...

IT News2 วัน ago

สรุปข่าวรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 23 – 29 ก.ย. 66

ข่าวเด่นๆ ช่วงวันที่...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก