Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

ดีแทคและเทเลนอร์ร่วมเรียกร้องให้เด็กและเยาวชน “STOP Cyberbullying หยุดดู หยุดแชร์ หยุดรังแก บนโลกออนไลน์”

Published

on

ดีแทคและเทเลนอร์ร่วมเรียกร้องให้เด็กและเยาวชน “STOP Cyberbullying หยุดดู หยุดแชร์ หยุดรังแก บนโลกออนไลน์” ร่วมทำกิจกรรมกับเด็กและผู้ปกครองกว่า 60,000 คนใน 13 ประเทศในหนึ่งวัน

CFD_2016

การสื่อสารดิจิทัลเปิดโอกาสอันยิ่งใหญ่ให้กับทุกคน ทำให้โลกทั้งโลกมาอยู่ที่ปลายนิ้ว แต่ขณะเดียวกันก็นำมาซึ่งความเสี่ยงและภัยคุกคามที่คาดไม่ถึง ดังนั้นดีแทคพร้อมกับบริษัทในเครือเทเลนอร์กรุ๊ปใน 13 ประเทศได้ร่วมกันผนึกกำลังช่วยสร้างสังคมดิจิทัลเข้มแข็งและความปลอดภัยบนโลกออนไลน์ โดยพนักงานกว่า 20,000 คนจะออกไปร่วมทำกิจกรรมกับเด็กและพ่อแม่ผู้ปกครองเพื่อร่วมกันรณรงค์เพื่อต่อสู้กับการกลั่นแกล้งบนโลกออนไลน์

จากผลการสำรวจภายใต้โครงการ Safe Internet ซึ่งเทเลนอร์ได้จัดทำขึ้นในช่วงปลายปี 2015 ถึงต้นปี 2016 ที่ผ่านมานั้น พบว่าในทวิปเอเชียมีจำนวนการกลั่นแกล้งบนโลกออนไลน์สูงมาก โดย 49% ของนักเรียนในบังกลาเทศ 37% ของนักเรียนในมาเลเซีย และ 33% ของนักเรียนในประเทศไทยเคยมีประสบการณ์‘ถูกกลั่นแกล้งหรือคุกคามบนโลกออนไลน์’ ‘ถูกรักแกโดยบุคคลคนเดียวกันทั้งบนโลกออนไลน์และโลกแห่งความจริง’ รวมถึง ‘เคยมีส่วนร่วมในการกลั่นแกล้งรังแกคนอื่นบนโลกออนไลน์’

ซิคเว่ เบรคเก้ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เทเลนอร์กรุ๊ป กล่าวว่า “การสื่อสารดิจิทัลและการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตช่วยสร้างโอกาสอันยิ่งใหญ่ให้กับผู้คน ธุรกิจและสังคม อย่างไรก็ตาม อินเทอร์เน็ตไม่ได้มีแต่ด้านดีเท่านั้น มันยังนำมาซึ่งภัยคุกคามที่บรรดาเด็กและเยาวชนจะต้องเผชิญหน้าด้วย เราเชื่อว่าการให้ความรู้และสร้างความตระหนักถึงภัยออนไลน์ให้กับเด็กแต่เนิ่นๆ จะทำให้พวกเขาใช้งานได้อย่างชาญฉลาดและปลอดภัยบนโลกออนไลน์ ในฐานะที่เราเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตระดับโลก มันคือความรับผิดชอบของเราอย่างแท้จริง”

เพื่อที่จะชี้ให้เห็นถึงปัญหาการกลั่นแกล้งบนโลกออนไลน์ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในทวีปเอเชีย เทเลนอร์กรุ๊ปได้จัดกิจกรรมประจำปีเพื่อให้บรรดาลูกค้าได้ร่วมแสดงพลังในการยืนหยัดต่อสู้กับภัยออนไลน์ โดยในวันงาน พนักงานเทเลนอร์กรุ๊ปกว่า20,000 คนใน 13 ประเทศจะออกเยี่ยมโรงเรียนและสถานที่สาธารณะต่างๆ เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการใช้อินเทอร์เน็ตอย่างปลอดภัยให้แก่นักเรียนและผู้ปกครองกว่า 60,000 คน โดยกิจกรรมที่จะถูกจัดขึ้นในยุโรปและเอเชียประกอบไปด้วยเวิร์คชอปตามโรงเรียนและห้างสรรพสินค้า รวมไปถึงกิจกรรมขนาดใหญ่ที่จัดขึ้นร่วมกับพันธมิตรและผู้มีชื่อเสียงในการร่วมรณรงค์การใช้อินเทอร์เน็ตอย่างปลอดภัย

เทเลนอร์ยังจะจัดกิจกรรมในระดับวงกว้างเพื่อให้ประชาชนทั่วไปในเอเชียได้เข้ามาร่วมกันลงคำมั่นสัญญาเพื่อร่วมต่อต่านการกลั่นแกล้งบนโลกออนไลน์ และเพื่อที่จะเผยแพร่ข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อช่วยในการสังเกตพฤติกรรมของภัยคุกคามออนไลน์ที่กำลังแพร่หลายอย่างรวดเร็วในเวลานี้

ลาร์ส นอร์ลิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดีแทค กล่าวว่า การกลั่นแกล้งบนโลกออนไลน์เป็นปัญหาใหญ่ที่กำลังลุกลามในประเทศไทยและนานาประเทศในเอเชีย หากแต่ความตระหนักถึงอันตรายของมันยังอยู่ในระดับที่ต่ำ ปัจจัยหลักปัจจัยหนึ่งก็คือการที่โทรศัพท์มือถือได้กลายมาเป็นอุปกรณ์หลักของเด็กและเยาวชนในการใช้งานอินเทอร์เน็ต ซึ่งทำให้เป็นการยากที่ผู้ปกครองจะรู้ว่าลูกของพวกเขาใช้งานอินเทอร์เน็ตอย่างไรบ้าง ด้วยเหตุนี้ การให้ความรู้แก่เด็กและผู้ปกครองเกี่ยวกับการใช้งานอินเทอร์เน็ตอย่างปลอดภัยจึงมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง

กำลังฮอต

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Featured1 เดือน ago

รีวิว Redmi Note 13 Pro 5G สมาร์ทโฟนที่ใช้ขุมพลังตัวท็อป SD 7s Gen 2 พร้อมกล้องหลัง 200MP และชาร์จไว 67W 

รีวิว Redmi Note 13 ...

HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท
Featured1 เดือน ago

5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อสมาร์ทแบนด์ กับความครบเครื่องของ HUAWEI Band 9 สมาร์ทแบนด์ที่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น ดูแลสุขภาพยืนหนึ่งในราคาเริ่มต้น 1,299 บาท

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

Apple News1 เดือน ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก