Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

ยอดอ่านทะลุ 1.5 ล้านครั้ง หลังดีแทค Safe Internet x SALMON Books

Published

on

ยอดอ่านทะลุ 1.5 ล้านครั้ง หลังดีแทค Safe Internet x SALMON Books เปิดตัวหนังสือรวมเรื่องสั้น HARSHTAG #ให้ไซเบอร์บูลลี่จบที่รุ่นเรา บนแพลตฟอร์ม read A write

ยอดอ่านทะลุ 1.5 ล้านครั้ง หลังดีแทค Safe Internet x SALMON Books
  • พร้อมเปิดตัวรูปเล่มฉบับตีพิมพ์ กลางเดือนกรกฎาคม 2565 นี้ ที่ร้านขายหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ

หลังจากที่ดีแทค และ สำนักพิมพ์แซลมอน (Salmon Books) เปิดตัวหนังสือ HARSHTAG #ให้ไซเบอร์บูลลี่จบที่รุ่นเรา รวมเรื่องสั้น 9 เรื่อง จาก 10 นักเขียน ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์มาจาก ‘สัญญาใจวัยเจนฯ Z’ ของ dtac safe Internet มาต่อยอดเป็นเรื่องเล่าที่นำเสนอให้เห็นถึงสารพัดการกลั่นแกล้งทางโลกออนไลน์ในบริบทของ Gen Z และเปิดเรื่องสั้นนอกกระแส 3 ตอน ได้แก่ ‘รู้ไหมใครโกรธ’ โดย ธนชาติ ศิริภัทราชัย, ‘Love Me Love My Sick’ โดย afterday และ ‘หนักซ้าย’ โดย ตัวแม่ ให้ผู้ที่สนใจได้อ่านฟรีบนแพลตฟอร์ม read A write ในวันศุกร์ที่ 17 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา ทำให้ล่าสุดมีนักอ่านนอกกระแสเปิดอ่านเรื่องราวดังกล่าวแล้วกว่า 1.5 ล้านครั้ง ในเวลาเพียง 6 วันหลังเปิดตัว

ส่องเรื่องสั้นหลากอารมณ์และสารพัดข้อคิด 3 ตอนที่มียอดอ่านทะลุ 1.5 ล้านครั้งบนแพลตฟอร์ม read A write

  1. ‘รู้ไหมใครโกรธ’ โดย ธนชาติ ศิริภัทราชัย เรื่องราวการไปออกเกมโชว์ของ ‘สรวิชญ์’ ชายหนุ่มนักการตลาด ผู้ไม่คิดว่าการกระทำของตัวเองในอดีตจะก่อปมในจิตใจของคนอื่นได้ ร่วมคาดเดาว่าหนึ่งในสี่คนที่มาออกรายการ ใครยังโกรธสรวิชญ์อยู่ ได้ใน ‘รู้ไหมใครโกรธ’

โดย ‘รู้ไหมใครโกรธ’ ได้แรงบันดาลใจมาจากสัญญาใจวัยเจนฯ Z ข้อ ๒ “ห้ามผู้ใดกระทำการ #ไซเบอร์บูลลี่ ต่อผู้อื่น ไม่ว่าการกระทำนั้นจะมีมูลเหตุจูงใจ จากการกระทำเพราะความสนุก ไม่ได้คิดอะไร แกล้งกันขำ ๆ หรือความต้องการมีตัวตน ต้องการอยู่เหนือคนอื่น หรือแม้แต่เพราะการมีทัศนคติ ความคิดเห็น หรือรสนิยมแตกต่างจากผู้อื่น หรือมีมูลเหตุอื่นในทำนองเดียวกัน ทั้งนี้ ผู้กระทำไม่สามารถอ้างปัจจัยภายนอก อาทิ บรรทัดฐานของสังคม เช่น มาตรฐานความงาม (Beauty Standard) หรืออคติประการอื่นใดเป็นเหตุยกเว้นความผิด ยกเว้นโทษ ลดโทษ หรือบรรเทาโทษได้ทั้งสิ้น”

ติดตามอ่านที่นี่

  1. ‘Love Me Love My Sick’ โดย afterday เรื่องราวของ ‘เฟรม’ หญิงสาวที่ถูกชาวเน็ตรุมจวกเรื่องหน้าตา โดย ‘Love Me Love My Sick’ ได้แรงบันดาลใจมาจากสัญญาใจวัยเจนฯ Z ข้อ ๑๒ “ห้ามผู้ใดกระทำการ #ไซเบอร์บูลลี่ ในเรื่องสีผิว หน้าตา การแต่งกายของผู้อื่น ทั้งนี้ การกระทำตามวรรคหนึ่ง ผู้กระทำต้องระวางโทษหนักขึ้น หากเป็นกรณีที่ผู้ถูกกระทำเพิ่งทำผมมาใหม่ หรือเพิ่งเปลี่ยนแนวการแต่งตัว หรือปรับปรุงแนวทางการใช้ชีวิต”

ติดตามอ่านที่นี่

  1. ‘หนักซ้าย’ โดย ตัวแม่ นำเสนอไดอะล็อกในแชตที่หนักซ้ายของ ‘โดม’ ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกสะเทือนใจ และทำให้เห็นว่าการไซเบอร์บูลลี่อยู่ใกล้ตัวเรากว่าที่คิด โดย ‘หนักซ้าย’ ได้แรงบันดาลใจมาจากสัญญาใจวัยเจน Z ข้อ ๕ “ห้ามผู้ใดกระทำการ #ไซเบอร์บูลลี่ ในลักษณะการเหยียดเพศ หรือรสนิยมทางเพศต่อผู้อื่น สืบเนื่องจากความชอบทางเพศเป็นสิทธิส่วนบุคคลของแต่ละคน ทั้งนี้ การกระทำตามวรรคหนึ่ง ห้ามกระทำไปถึงผู้อื่นที่เป็นเพื่อนหรือคนรู้จักของบุคคลดังกล่าว ด้วยเหตุแห่งการเหยียดเพศหรือรสนิยมทางเพศนั้น เพราะเป็นการแสดงถึงความไม่เคารพต่อสิทธิที่กว้างขว้างยิ่งขึ้น”

ติดตามอ่านที่นี่

ซึ่งทั้ง 3 เรื่องนี้ สามารถเรียกน้ำตา และเสียงฮือฮาจากผู้อ่านในทำนองเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น “อ่านแล้วรู้สึกเหมือนได้รับการปลอบประโลมเลยค่ะ ดีมากๆ เลย” “เขียนดีมากจนร้องไห้จริงๆ ค่ะ รู้สึกว่าตัวเองเข้มแข็งขึ้นจากตัวเองเมื่อ 10 นาทีก่อนหลังจากได้อ่านเรื่อง Love Me Love My Sick” และ “ได้ข้อคิดเยอะมากเลยค่ะ ขอบคุณนะคะสำหรับการสร้างสรรค์เรื่องราวดีๆ ให้เราได้กลับมาทบทวนตัวเอง”

ติดตามหนังสือ HARSHTAG #ให้ไซเบอร์บูลลี่จบที่รุ่นเรา และอีก 6 เรื่องสั้นที่เหลือโดย JittiRain, serene seaborn x summer december, จิรัฏฐ์ ประเสริฐทรัพย์, โชติกา ปริณายก, นริศพงศ์ รักวัฒนานนท์, สะอาด พร้อมกับอ่าน ‘สัญญาใจวัยเจนฯ Z’ ข้อปฏิบัติเสนอแนะแนวทางแก้ไขการไซเบอร์บูลลี่ที่ dtac Safe Internet จัดทำจากการรวบรวมความคิดเห็นของผู้คนวัยเจนฯ Z กว่า 1.44 ล้านข้อความได้ในหนังสือ ‘HARSHTAG #ให้ไซเบอร์บูลลี่จบที่รุ่นเรา’  ในเดือนกรกฎาคม 2565 ที่ร้านขายหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ

Advertisement

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Android News6 ชั่วโมง ago

ดาวน์โหลด Wallpaper ชุดใหม่จาก ColorOS 13 ได้แล้วที่นี่

ColorOS 13 เปิดตัวทา...

Android News6 ชั่วโมง ago

OPPO เปิดตัว ColorOS 13 พัฒนาด้าน UI, ใช้งานหลายอุปกรณ์ง่ายขึ้น และอื่นๆ เพียบ

ในวันนี้ OPPO ได้เปิ...

Android News7 ชั่วโมง ago

20 ส.ค.นี้ OPPO Reno8 Series 5G เซอร์ไพรส์ลูกค้า ลุ้นใกล้ชิดถ่ายพอร์ตเทรตกับ “เบลล่า-กลัฟ” The Portrait Expert แห่งปี พร้อมร่วมสนุกรับของรางวัลมากมาย ที่ Zpell ชั้น G ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต

ออปโป้จัดเซอร์ไพรส์ใ...

IT News13 ชั่วโมง ago

Sony Thai เปิดจอง PlayStation 5 วันที่ 19 ส.ค. 2565 เวลา 11.00 น.

Sony ประเทศไทยเปิดรอ...

Android News13 ชั่วโมง ago

OPPO ชวนชาว TikTok ร่วมชาเลนจ์ #พอร์ตเทรตสวยวันสวยคืน ถ่ายรูปพอร์ตเทรตสวยโดดเด่นเป็นธรรมชาติ ลุ้นรับ OPPO Reno8 Z 5G ฟรี!

ออปโป้พร้อมพรีเซ็นเต...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก