Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

ดีแทครายงานยอดสวัสดีปีใหม่คึกคักดาต้าโตราว 3 เท่า รับกระแสเปิดบริการ 4G ปีแรก

Published

on

ดีแทครายงานยอดสวัสดีปีใหม่คึกคักดาต้าโตราว 3 เท่า รับกระแสเปิดบริการ 4G ปีแรก

Dtac-TriNet

ดีแทคเผยยอดการใช้มือถือทั่วประเทศช่วงส่งความสุขเคาท์ดาวน์และสวัสดีปีใหม่ 2558 ลูกค้าดีแทคฮิตส่งผ่านแอพพลิเคชั่น LINE มากที่สุด ยอดรวมการใช้งานอินเทอร์เน็ตบนมือถือพุ่งสูงขึ้นประมาณ 3 เท่า รับเทรนด์กระแสโลกที่เชื่อมต่อกันด้วยสมาร์ทโฟนใช้งานอินเทอร์เน็ตบนมือถือ พร้อมทั้งปีนี้ดีแทคเปิดให้บริการ 4G ในกรุงเทพและเร่งขยายสู่หัวเมืองใหญ่ ลูกค้าได้สัมผัสการใช้งานอินเทอร์เน็ตบนสมาร์ทโฟนได้อย่างราบรื่นต่อเนื่องยิ่งขึ้น

นายประเทศ ตันกุรานันท์ ผู้อำนวยการอาวุโสสายงานปฏิบัติการโครงข่าย บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค เปิดเผยว่า “ยอดการใช้งานมือถืออวยพรวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ประจำปี 2558 ได้คึกคักเป็นพิเศษเพราะเป็นปีแรกที่ดีแทคเปิดให้บริการ 4G ตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่มีแนวโน้ม รักการใช้งานอินเทอร์เน็ตที่พุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว และได้นิยมเปลี่ยนมือถือเป็นสมาร์ทโฟนเพิ่มมากขึ้น โดยสัดส่วนผู้ใช้สมาร์ทโฟนต่อผู้ใช้บริการรวมของดีแทคเพิ่มขึ้นเป็น 41% (ข้อมูล ณ ไตรมาส 3 ปี 2557) และดีแทคในนำเสนออุปกรณ์สื่อสารที่หลากหลายพร้อมแพ็กเกจการใช้งานดาต้า 3G และ4G ที่คุ้มค่าถูกใจลูกค้า”

ผู้ใช้งานมือถือได้เข้าสู่ยุคการอวยพรด้วยแอพพลิเคชั่นสังคมออนไลน์เต็มรูปแบบมากกว่าปีที่ผ่านมา โดยผู้ใช้บริการนิยมใช้งานแอพพลิเคชั่นเป็นปกติในชีวิตประจำวันตามพฤติกรรมอยู่แล้ว เช่น Facebook, LINE, WhatsApp, Instagram, Twitter หรือ Google+ รวมทั้งทิศทางที่คนไทยนิยมการใช้งานโซเชียลมีเดียที่เพิ่มสูงขึ้น เช่น ปัจจุบันผู้ใช้บริการ LINE ในประเทศไทยมียอดผู้ใช้งานแล้วมากกว่า 33 ล้านราย ทำให้การติดต่อสื่อสารสะดวกมากยิ่งขึ้นผ่านสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต

“สถิติที่นิยมใช้งานอินเทอร์เน็ตบนมือถือเพื่ออวยพรปีใหม่กันสูงสุดอยู่ในช่วงเวลา 23.45-00.15 น. เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2557 ถึง 1 มกราคม 2558 และมียอดการใช้งานสูงสุด ณ ช่วงเวลาหนึ่งถึงประมาณ 4 ล้านราย (Concurrent Users) โดยล่าสุดมีการใช้งานอินเทอร์เน็ตบนมือถือเพิ่มสูงขึ้นกว่าการใช้งานช่วงปกติถึงประมาณ 3 เท่า โดยแอพพลิเคชั่นที่นิยมใช้งานสูงสุดในช่วงดังกล่าว คือ LINEสำหรับ 5 จังหวัดที่มียอดการใช้งานอินเทอร์เน็ตบนมือถือในช่วงดังกล่าวสูงที่สุดคือ 1. กรุงเทพมหานคร 2. ชลบุรี 3. สมุทรปราการ 4. นนทบุรี 5. ปทุมธานี

การอวยพรผ่าน MMS ในช่วงปีใหม่มียอดประมาณ 2 แสนข้อความ และยอดอวยพรผ่าน SMS มีประมาณ 16 ล้านข้อความ โดยมีการใช้งานหนาแน่นสูงสุดในช่วงเวลาประมาณ 00.00-01.00 น. ของวันที่ 1 ม.ค. 2558 (ข้อมูล ณ วันที่ 1 ม.ค.2558 เวลา 07.00 น.)

ทั้งนี้ ตลอดช่วงเทศกาลปีใหม่ 2558 ดีแทคได้เตรียมทีมงานพิเศษเพื่อดูแลเครือข่ายการใช้งานเป็นอย่างดีตลอด 24 ชั่วโมง ไม่มีวันหยุดเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า โดยทีมงานจากดีแทคเตรียมพร้อมในทุกพื้นที่รองรับทุกสถานการณ์เพื่อให้ผู้ใช้งานดีแทคสื่อสารได้อย่างมั่นใจทั้งการใช้งานผ่านการโทรและอินเทอร์เน็ตบนมือถือ

Advertisement

กำลังฮอต

Featured3 วัน ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured4 วัน ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured5 วัน ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides1 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

Featured3 สัปดาห์ ago

4 เหตุผลทำไมต้องจอง iPhone 14 Pro | iPhone 14 ที่ดีที่สุดกว่าใครบนเครือข่าย AIS 5G

AIS 5G เปิดจอง iPhon...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก