Connect with us

IT News

dtac เพิ่มสัญญาณพร้อมรองรับแหล่งเที่ยวยอดฮิตวันหยุดยาว พร้อมมาตรการพิเศษดูแลลูกค้าใช้งานมือถือช่วงเทศกาลสงกรานต์ไหว้พระขอพร

Published

on

  • ขยายสัญญาณพร้อมวัดพระธาตุวาโยคาดคนมาเยือนกว่าหมื่นต่อวัน

ดีแทคลุยเพิ่มสัญญาณต่อเนื่องดีทั่วดีถึง ดีไปด้วยกันทุกคน ขยายทุกพื้นที่ทั่วไทยพร้อมเน้นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่คนนิยมไปเยือนวันหยุดยาว ไหว้พระขอพร อาทิ วัดพระธาตุวาโย จ. ฉะเชิงเทรา และ วัดพระศรีมหาธาตุ จ.พิษณุโลก หรือแหล่งท่องเที่ยวน่าไป เช่น หาดนพรัตน์ธารา อ่าวนาง จ.กระบี่ แหล่งท่องเที่ยว จ.เชียงใหม่ เป็นต้น และปรับสัญญาณเพิ่มรองรับทุกพื้นที่สำคัญประจำเทศกาลสงกรานต์ ทั้งพื้นที่ห่างไกล เส้นทางคมนาคมสัญจร พร้อมทีมดูแลโครงข่ายที่ทำงานตลอด 24 ชั่วโมงไม่มีวันหยุด

เทศกาลสงกรานต์นอกจากจะเป็นวันหยุดยาว ยังเป็นช่วงที่คนไทยนิยมไหว้พระทำบุญตามวัดสำคัญต่างๆ ดีแทคได้ขยายสัญญาณพร้อมรองรับการใช้งานวัดต่างๆ ตัวอย่าง เช่น วัดพระธาตุวาโย (วัดห้วยน้ำทรัพย์) จ.ฉะเชิงเทรา โดยดีแทคได้เพิ่มสัญญาณติดตั้งเสาพร้อมรองรับการใช้งานช่วงวันหยุดยาวที่คนจะเดินทางมาสักการะหลวงพ่อ และขอพรที่วัดแห่งนี้

นายเอกพล เรือนทิพย์ เจ้าหน้าที่วัด วัดพระธาตุวาโย (วัดห้วยน้ำทรัพย์) จ.ฉะเชิงเทรา ให้ความเห็นว่าช่วงเทศกาลสงกรานต์จะมีคนมาวัดเพื่อไหว้พระทำบุญเพิ่มขึ้นทุกปี โดยเริ่มจะหนาแน่นช่วง 11-17 เมษายน ปกติวันหยุดเสาร์-อาทิตย์จะมีคนเดินทางมาไหว้พระวันละกว่าหมื่นคน โดยคาดว่าวันหยุดยาวช่วงสงกรานต์โดยเฉพาะ 13-15 เมษายน จะมีคนมาไหว้พระขอพรเพิ่มขึ้นอีกมากกว่าวันหยุด พอคนมามากขึ้นสัญญาณการใช้งานมือถือจะยิ่งมีความสำคัญ ไม่ว่าจะใช้ในการติดต่อสื่อสาร โซเชียล หรือใช้แอปพลิเคชันต่างๆ ในการซื้อของ โอน จ่ายเงิน”

วัดพระธาตุวาโยจะเป็นสถานที่อันซีนแห่งหนึ่งของจ.ฉะเชิงเทรา โดยภายในวัดจะมีพระพุุทธรูปขนาดใหญ่ ภายในด้านในเจดีย์ได้มีพระพุทธรูปจำนวนมาก และภาพเขียนถ่ายทอดเรื่องราวในพระพุทธประวัติ ถ้าเดินขึ้นบันไดไปชั้นบนสุดจะมองเห็นทิวทัศน์อ่างเก็บน้ำลาดกระทิง ซึ่งสวยงามและเป็นธรรมชาติให้กับคนที่มาเยือนได้สบายใจอีกด้วย

“วัดแห่งนี้ยังมีชื่อเสียงปากต่อปากจากคนที่มาไหว้พระขอพรในเรื่องโชคลาภ โดยมากจะมาขอพรตามความศรัทธาให้สมหวังและไหว้หลวงพ่อปลดหนี้เพื่อเป็นศิริมงคล” นายเอกพลกล่าว และให้ความเห็นเพิ่มเติมว่า “ช่วงเทศกาลงานบุญต่างๆ ได้ใช้สัญญาณดีแทคในการ LIVE หรือถ่ายทอดบรรยากาศการจัดงานของวัดผ่านช่องทางเพจ หรือโซเชียลมีเดียต่างๆ เพื่อให้คนที่สนใจได้ติดตามข้อมูลของวัดพระธาตุวาโยไปด้วยกัน”

นายประเทศ ตันกุรานันท์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มเทคโนโลยี บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า “เทศกาลสงกรานต์ของไทยจะเป็นช่วงที่มีวันหยุดยาวประจำปี โดยส่วนใหญ่จะใช้โอกาสนี้ในการเดินทางกลับภูมิลำเนาในต่างจังหวัดเพื่อเยี่ยมครอบครัว ญาติผู้ใหญ่ หรือท่องเที่ยว พักผ่อน ดีแทคเราพร้อมให้บริการอย่างต่อเนื่อง และขยายสัญญาณรองรับการใช้งานเพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเสริมรถโมบายล์ การปรับพารามิเตอร์ โดยเราให้ความสำคัญในการรองรับการใช้งานทุกพื้นที่ทั่วไทย ดีทั่วดีถึง ดีไปด้วยกันทุกคน”

ทั้งนี้ ล่าสุดดีแทคติดตั้งสถานีฐานบนเครือข่าย 700 MHz ไปแล้วจํานวนทั้งสิ้นประมาณ 12,750 สถานีฐาน ให้บริการเครือข่าย 4G ที่มีอยู่ทั่วประเทศและประสบการณ์ 5G ในบางพื้นที่ และยังเดินหน้าขยายต่อไปเพื่อการใช้งาน ดีแทคเดินหน้าขยายสัญญาณต่อเนื่องทั้ง 4G และ 5G

นอกจากสัญญาณอินเทอร์เน็ตทั่วไทยที่เตรียมพร้อมรองรับเทศกาลสงกรานต์แล้ว ดีแทคยังจัดทีมคอลเซ็นเตอร์ที่ให้บริการข้อมูลและช่วยเหลือลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งรับแจ้งเหตุฉุกเฉินต่างๆ จากลูกค้า รวมถึงช่องทางการติดต่อทางโซเชียลของดีแทค เช่น Facebook และ Line อีกด้วย นอกจากนี้ ลูกค้าดีแทคที่เดินทางอยู่ต่างประเทศและต้องการติดต่อดีแทคคอลเซ็นเตอร์ เพื่อขอข้อมูลหรือการช่วยเหลือต่างๆ สามารถติดต่อได้ที่สายด่วน +6622028100 (บริการฟรี)

Advertisement

กำลังฮอต

Featured2 วัน ago

รีวิว vivo X80 | X80 Pro 5G ที่สุดของสมาร์ตโฟนกล้องเทพ ด้วยเลนส์คุณภาพ ZEISS ให้ทุกช่วงเวลาของคุณ คมชัดดั่งภาพยนตร์

รีวิว vivo X80 | X80...

5 reasons why HUAWEI WATCH FIT 2 is a smartwatch you shouldn't miss 5 reasons why HUAWEI WATCH FIT 2 is a smartwatch you shouldn't miss
Featured3 วัน ago

เปิด 5 เหตุผลที่ HUAWEI WATCH FIT 2 คือสมาร์ทวอทช์ที่ไม่ควรพลาด อัจฉริยะ-คุ้มค่า-ครบเครื่อง

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

5G Smartphones under 15000 5G Smartphones under 15000
Featured3 วัน ago

แนะนำสมาร์ทโฟน รุ่นฮิต ติดเทรนด์ ไม่เกิน 15,000 บาท ที่รองรับ 5G

ในเดือนพฤษภาคมนี้ มี...

HUAWEI Super Device HUAWEI Super Device
Featured5 วัน ago

HUAWEI Super Device ยกระดับประสิทธิภาพการทำงานเต็มพิกัด เพียงลากไอคอนเพื่อเชื่อมต่อก็พร้อมสัมผัสอีโคซิสเต็มสุดล้ำ

ความสุขของคนทำงานคงห...

Featured1 สัปดาห์ ago

โปรลดหนัก จัดเต็ม! ที่บูธ AIS ในงาน Thailand Mobile Expo 2022 ลดสูงสุดถึง 25,000 บาท!

Thailand Mobile Expo...

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.