Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

ดีแทคเปิดเพิ่มบริการ 4G หมอชิตใหม่ พร้อมเตรียมเครือข่ายทั่วประเทศรองรับช่วงเทศกาลส่งความสุขอวยพรปีใหม่ 2558

Published

on

ดีแทคเปิดเพิ่มบริการ 4G หมอชิตใหม่ พร้อมเตรียมเครือข่ายทั่วประเทศรองรับช่วงเทศกาลส่งความสุขอวยพรปีใหม่ 2558

dtacMorchit_6174

 

ดีแทคต่อยอด 4G เพิ่มพื้นที่บริการที่สถานีขนส่งหมอชิตใหม่ รองรับการเดินทางท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ พร้อมเน้นรองรับสำหรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตบนมือถือผ่านเครือข่าย 3G และวอยซ์ ลุยจัดรถโมบายล์และอุปกรณ์เสริมสัญญาณในพื้นที่จัดงานยอดนิยมทั่วประเทศ บริเวณจุดเคาท์ดาวน์ที่มีใช้งานหนาแน่น ทั้งกรุงเทพฯ และเมืองใหญ่ รับกระแสความนิยมโซเชียลเน็ตเวิร์กเติบโตผ่านสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในไทย พร้อมเสริมทีมพิเศษดูแลโครงข่ายต่อเนื่องทั่วประเทศ 24 ชั่วโมง ไม่มีวันหยุดตลอดช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองเพื่อความมั่นใจของลูกค้า

นายประเทศ ตันกุรานันท์ ผู้อำนวยการอาวุโสสายงานปฏิบัติการโครงข่าย บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค กล่าวว่า “วันนี้ดีแทคได้เปิดพื้นที่บริการ 4G ใหม่เพิ่มขึ้นสู่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ หมอชิตใหม่ ซึ่งตั้งอยู่ที่ถนนกำแพงเพชร 2 เขตจตุจักร เป็นที่เรียบร้อย เพื่อรองรับการใช้งานที่หนาแน่นในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่คนนิยมใช้หมอชิตใหม่เป็นศูนย์กลางจุดเดินทาง(transportation hub) สู่การเดินทางสู่ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคใต้บางเส้นทางด้วยรถโดยสารปรับอากาศ ซึ่งเป็นการให้บริการ4G จุดใหม่เพิ่มขึ้น หลังจากเปิดให้บริการในพื้นที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิและท่าอากาศยานดอนเมือง บริเวณอาคารผู้โดยสารเรียบร้อยแล้ว โดยให้ความสำคัญกับการรองรับการใช้งานซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อการเดินทางที่สำคัญและการใช้งานที่หนาแน่น เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจทั้งชาวไทยและต่างประเทศที่เดินทางเพิ่มสูงขึ้น”

ปัจจุบัน ผู้ใช้งานโทรศัพท์เคลื่อนที่นิยมอวยพรส่งความสุขกันบนโลกออนไลน์ ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กโดยเฉพาะสมาร์ทโฟนที่สามารถเชื่อมต่อทุกคนผ่านFacebook, LINE, Twitter, Google+, WhatsApp, Instagram เป็นต้น ซึ่งเป็นพฤติกรรมผู้ใช้มือถืออวยพรปีใหม่ได้เปลี่ยนแปลงสู่ยุคอินเทอร์เน็ตบนมือถืออย่างชัดเจน ตามทิศทางผู้ใช้งานทั่วโลก และลูกค้าดีแทคส่วนใหญ่นิยมเปลี่ยนมาใช้งานบนสมาร์ทโฟนและแพ็กเกจใช้งานบน 3G ที่คุ้มค่า โดยดีแทคมียอดรายงานการใช้งานมือถือของลูกค้าในช่วงเคาท์ดาวน์และอวยพรปีใหม่ 2557หรือคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2556  ต่อเนื่องวันปีใหม่ 1 มกราคม 2557 มีการใช้งานดาต้าเพิ่มสูงขึ้น 175% เทียบจากการใช้งานช่วงเทศกาลเดียวกันของปีก่อน

นายประเทศ กล่าวเพิ่มเติมว่า “นอกเหนือจากการให้บริการ 4G ที่เพิ่มขึ้นเพื่อรองรับการใช้งานดาต้าที่เพิ่มขึ้นในปีนี้แล้ว ดีแทคยังได้เตรียมแผนรองรับการใช้งานทั้ง 3G และการโทรส่งความสุขหากันในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2558 เป็นพิเศษ โดยมีการมอนิเตอร์พร้อมปรับพารามิเตอร์ให้คลื่นสัญญาณรองรับพื้นที่การใช้งานที่หนาแน่นให้ดีที่สุด และเพิ่ม Capacity ตามแผนในแต่ละจุดของพื้นที่เพื่อรองรับการใช้งานหนาแน่นช่วงเทศกาล พร้อมทั้งส่งรถโมบายล์หรืออุปกรณ์เสริมเพื่อเพิ่มขยายช่องสัญญาณ 3G หรืออินเทอร์เน็ต ตามจุดที่คาดว่าจะมีผู้ใช้บริการหนาแน่น บริเวณศูนย์กลางเชื่อมต่อจุดเดินทาง (transportation hub) อื่นๆ เช่น สถานีขนส่งสายใต้ใหม่, สถานีขนส่งเอกมัย และสถานีรถไฟหัวลำโพง  หรือบริเวณอีเวนต์ต่างๆ ที่คนนิยมมาที่เฉลิมฉลอง เช่น ในกรุงเทพและปริมณฑล คือที่ลานด้านหน้าเซ็นทรัลเวิลด์, เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์, ศูนย์การค้าเมกาบางนา และฟิวเจอร์พาร์ครังสิต เป็นต้น เพื่อเคาท์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ หรือสถานที่จัดงานยอดนิยมในจังหวัดสำคัญทั่วประเทศ และสถานี่ท่องเที่ยวที่คนนิยมออกไปเฉลิมฉลองเคาท์ดาวน์ เช่น ประตูท่าแพ จ.เชียงใหม่, หอนาฬิกา จ.เชียงราย,ท่าเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้, หัวหิน และ ภูเก็ต เป็นต้น”

ทั้งนี้ ดีแทคยังได้มีการเตรียมทีมงานพิเศษตลอดช่วงเทศกาล เพื่อดูแลเครือข่ายการใช้งานเป็นอย่างดี ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงตลอด 24 ชั่วโมง ไม่มีวันหยุดเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า โดยทีมงานจากดีแทคพร้อมจะแก้ไขปัญหาทันทีเพื่อให้ผู้ใช้งานดีแทคได้ใช้งานเพื่อติดต่อสื่อสารได้อย่างมั่นใจทั้งการใช้งานผ่านการโทรและอินเทอร์เน็ตบนมือถือ

Advertisement

กำลังฮอต

Featured3 วัน ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured4 วัน ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured5 วัน ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides1 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

Featured3 สัปดาห์ ago

4 เหตุผลทำไมต้องจอง iPhone 14 Pro | iPhone 14 ที่ดีที่สุดกว่าใครบนเครือข่าย AIS 5G

AIS 5G เปิดจอง iPhon...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก