ลองใช้แอพ dtac call ใช้งานได้สูงสุด 5 เลขหมาย รับ OTP และใช้ Wi-Fi Calling ได้ในตัว

ดีแทค ออกแอพใหม่ dtac call ซึ่งช่วยให้การใช้งานสะดวกและคล่องตัวขึ้นมากๆ เลยครับ เพราะรวมความสามารถเด่นๆ ที่ผู้ใช้งานอย่างเราๆ จำเป็นต้องการใช้งานกันเป็นประจำไว้ในแอพเดียว วันนี้จะมีแนะนำฟีเจอร์เด่นๆ ให้ทราบกันว่ามีอะไรบ้างไปดูรายละเอียดกันครับ

 

แอพ dtac call ตอนนี้มีให้โหลดแล้วบน Google Play สำหรับเวอร์ชั่นบน iOS จะตามมาเร็วๆ นี้

แอพ dtac call ใช้งานได้ง่ายๆ ครับ หลังจากที่โหลดมาแล้ว เข้าไปลงทะเบียนเพื่อใช้งานที่ REGISTER จากนั้นกรอกเบอร์ที่ต้องการลงทะเบียนลงไป กด REQUEST OTP เมื่อได้ OTP มาแล้วกรอกไปเพื่อลงทะเบียนตามขั้นตอน

 

หลังจากที่ลงทะเบียนเรียบร้อยแล้วก็สามารถล็อคอินใช้งานได้เลยครับ โดยสามารถล็อคอินด้วยเบอร์โทรและรหัสผ่านาที่ได้ตั้งค่าไว้ก่อนหน้านี้เพื่อใช้งาน

 

ลองใช้ฟีเจอร์หลักบนแอพ dtac call 

แอพ dtac call สามารถใช้งานได้สูงสุด 5 หมายเลข โดยใช้งานโทรออกและรับสายสูงสุด 5 หมายเลข ในแอปเดียว เครื่องเดียวเท่านั้น ไม่ต้องซื้อหรือพกสมาร์ทโฟนหลายเครื่องอีกต่อไป ถูกออกแบบให้ใช้งานง่าย เหมือนกับการโทรออก หรือ รับสายปกติ และเพื่อความเป็นส่วนตัวของข้อมูลส่วนตัว ในการรวมทั้ง 5 หมายเลข จะต้องอยู่ภายใต้บัตรประชาชนเดียวกันเท่านั้นนะครับ ถึงจะสามารถรวมได้

 

แอพ dtac call สามารถรับและส่งข้อความผ่าน SMS ด้วยฟังก์ชันในแอปพลิเคชัน ทำให้ผู้ใช้งานสามารถทำธุรกรรมซื้อของออนไลน์ จ่ายเงิน จองตั๋วเครื่องบิน ยืนยันการทำธุรกรรมออนไลน์  และบริการอื่นๆ ที่ต้องใช้การยืนยัน OTP จาก SMS ได้ถึงแม้ใช้งานอยู่ต่างประเทศ

 

ผู้ใช้งานแอปพลิเคชัน dtac call สามารถโทรออกไปยังเบอร์บ้านและเบอร์มือถือ โดยเลือกใช้โทรจากหมายเลขใดๆ ก็ได้จากทั้ง 5 หมายเลขในแอปพลิเคชัน เพื่อใช้งานตามปกติไม่ต้องใส่รหัสทางไกลหรือรหัสประเทศ ในกรณีที่อยู่ต่างประเทศก็ไม่ต้องใส่รหัสประเทศเพื่อโทรออก หลังจากที่โทรออกและติดแล้วผู้รับสายปลายทางสามารถรับสายจากโทรศัพท์มือถือได้ตามปกติโดยไม่ต้องติดตั้งแอพใดๆ เพิ่มเติม เหมือนการรับสายปกติทั่วไป

 

จุดเด่นพิเศษสำหรับ dtac call สามารถใช้งานฟังก์ชัน WiFi Calling สามารถใช้งานโทรออก-รับสายแม้อยู่ในจุดที่ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ หรือสัญญาณเข้าถึงยากบนตึกสูงและใต้ดิน แต่บริเวณนั้นมีสัญญาณ WiFi หรือแม้อยู่ต่างประเทศทั่วโลกก็ใช้งานได้เหมือนอยู่ประเทศไทย คิดค่าบริการเหมือนโทรอยู่ในทุกอย่างครับ รับสายฟรี ซึ่งการใช้งานแอพเพื่อโทรด้วย Wi-Fi Calling ไม่จำเป็นต้องต่อไวไฟ ยกตัวอย่างให้เห็นภาพง่ายๆ หากไปเที่ยวต่างประเทศและซื้อซิมท้องถิ่นประเทศนั้นๆ หรือซิมดีแทค Go! อินเตอร์ ใส่เพื่อใช้งาน internet หากโทรผ่านแอพ dtac call ก็จะสามารถโทรกลับไทยได้ในราคาเหมือนอยู่ไทยสำหรับเบอร์ที่ลงทะเบียนไว้ในแอพแล้ว คิดตามแพ็กเกจที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบัน ขอเพียงแค่โทรออกผ่านแอพ dtac call นี้เท่านั้น ไม่ใช่โทรผ่านซิมการ์ดนะครับ เพราะถ้าแบบนั้นจะเสียค่าบริการแบบโรมมิ่งปกติ

ผู้ใช้งานสามารถรับสิทธิพิเศษ dtac reward จากทุกหมายเลขที่ใช้งานในแอปพลิเคชัน ทั้งรับส่วนลดหรือสิทธิพิเศษต่างๆ ได้ผ่านสมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียว สะดวกมากๆ ครับ ไม่ต้องพกหลายเครื่องอีกต่อไป เผื่อว่าวันไหนไม่ได้เอาเครื่องที่จะกดรับสิทธิ์มาก็สามารถกดรับจากตัวแอพได้เลย โดยสามารถกด USSD ได้ทั้ง *101#, *121#, *140#

 

หากต้องการกลับไปใช้การโทรเข้า โทรออก ที่ซิมบนเครื่องเหมือนเดิมก็สามารถทำได้ง่ายๆ ครับ เพียงแค่เข้าไปที่ Manage Numbers จากนั้นปิดจากการใช้งานหมายเลขที่ต้องการ ง่ายๆ เพียงแค่นี้ก็กลับไปใช้งานบนซิมเครื่องทีต้องการได้แล้ว หากต้องการกลับมาใช้บนแอพอีกครั้งเข้ามาเปิดใช้งานที่ Manage Numbers ได้เลย

 

ในส่วนของการตั้งค่า สามารถตั้งค่า Ringtone เสียงเรียกเข้าจาก dtac ได้ หรือต้องการ เปิด หรือปิด การแจ้งเตือนของข้อความก็สามารถทำได้ครับ

 

สำหรับผู้ใช้งาน iPad หากแอพเวอร์ชั่นบน iOS ปล่อยออกมาก็จะสามารถทำให้ iPad โทรออกได้ด้วยนะครับ ซึ่งสามารถใช้โทรออกจากแอพ dtac call หลังจากที่ลงทะเบียนใช้งานในแอพแล้วได้

แอพ dtac call เรียกได้ว่าเป็นแอพที่ช่วยการใช้งานเบอร์ดีแทคได้สะดวกมากยิ่งขึ้น รวมทุกฟีเจอร์ที่ใช้งานได้จริงที่ทุกๆ คนได้ใช้งานกันอยู่ทุกวัน ใครที่ใช้เครือข่ายดีแทคและยังไม่ได้โหลดแอพนี้ไว้แนะนำว่าไม่ควรพลาดครับ โหลดติดเครื่อและลงทะเบียนการใช้งานกันไว้เลยคิดว่าได้ใช้งานจริงกันอย่างแน่นอน และสำหรับผู้ใช้งาน iPhone, iPad อดใจรออีกนิดเร็วๆ นี้กำลังจะปล่อยออกมาให้โหลดได้แล้ว