Connect with us

IT News

dtac ร่วมกับ กสทช เปิดบริการแจ้งเตือนด้วยเสียง ‘ตึ๊ด’ ให้ลูกค้ารู้ตัวทุกครั้งที่มีการโทรไปหมายเลขโทรศัพท์เคลื่อนที่ต่างเครือข่าย

Published

on

ดีแทคเปิดบริการแจ้งเตือนการโทรไปหมายเลขโทรศัพท์เคลื่อนที่ต่างเครือข่าย ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมแห่งชาติ (กสทช.) ลูกค้าดีแทคทั้งระบบรายเดือนและระบบเติมเงินจะได้ยินการแจ้งเตือน เมื่อโทรไปยังหมายเลขโทรศัพท์เคลื่อนที่ต่างเครือข่าย

บริการแจ้งเตือนโทรนอกเครือข่าย คืออะไร

บริการแจ้งเตือนโทรนอกเครือข่าย (offnet Call Alert service) เป็นบริการพื้นฐาน ให้กับผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั้งระบบรายเดือนและระบบเติมเงิน ระบบรองรับผู้ใช้บริการทั้งปัจจุบันและรายใหม่ซึ่งผู้ใช้บริการสามารถใช้บริการเตือนโทรนอกเครือข่าย ได้ตั้งแต่เปิดซิมใหม่ หรือเปลี่ยนจากระบบรายเดือนเป็นระบบเติมเงิน หรือเปลี่ยนจากระบบเติมเงินเป็นระบบรายเดือน การให้บริการนี้จะมีสัญญาณแจ้งเตือนสั้นๆ “ตึ๊ด” ก่อนเข้าสู่สัญญาณเรียกสาย หรือเสียงรอสายตามปกติ เมื่อผู้ใช้บริการดีแทค โทรออกไปหาเลขหมายปลายทางที่เป็นของผู้ให้บริการรายอื่น บริการนี้จะช่วยยกระดับการให้บริการของดีแทคเพื่อให้ลูกค้าได้รับประโยชน์จากการใช้งานมากขึ้นไปอีกจากการใช้งานโทรออกปกติ

ลูกค้าดีแทคต้องสมัคร บริการหรือไม่

ผู้ใช้บริการดีแทคจะได้รับบริการแจ้งเตือนโทรนอกเครือข่ายโดยอัตโนมัติ ไม่ต้องสมัครใช้บริการ และไม่คิดค่าบริการเพิ่มเติม สำหรับผู้ใช้บริการที่ต้องการยกเลิกการใช้งาน สามารถปิดบริการได้ผ่านช่องทางด่วนพิเศษ (USSD) *104*32# กดโทรออก สำหรับภาษาไทยและอื่นๆ และ *104*32*9# โทรออก สำหรับภาษาอังกฤษ หรือโทรแจ้งดีแทคคอลเซ็นเตอร์ 1678  หรือแจ้งศูนย์บริการลูกค้าดีแทค ทั่วประเทศ

นายฮาว ริเร็น รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มการตลาด บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า “ดีแทคมุ่งมั่นพัฒนาบริการ โดยยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง เพื่อให้ลูกค้าเลือกใช้ชีวิตได้ในแบบที่ต้องการ โดยได้ออกแบบข้อเสนอแพ็กเกจโปรโมชั่นการใช้งานที่หลากหลาย ให้กับกลุ่มลูกค้าปัจจุบันและลูกค้าใหม่ ให้ลูกค้าเลือกใช้ให้เหมาะสมกับพฤติกรรมการใช้งาน ซึ่งแพ็กเกจการใช้งาน มีทั้งการให้บริการอัตราเท่ากันระหว่างในเครือข่าย On Net และ แพ็กเกจราคาต่างกันนอกเครือข่าย Off Net  บริการแจ้งเตือนโทรนอกเครือข่ายจะช่วยแจ้งให้ทราบว่า ขณะนั้นผู้ใช้บริการกำลังโทรไปยังเครือข่ายเดียวกัน หรือ ต่างเครือข่าย เพื่อจะได้คำนวณช่วงเวลาการโทรได้อย่างสอดคล้องกับโปรโมชั่นที่เลือกใช้ และเป็นการยกระดับคุณภาพบริการ ให้ลูกค้าได้รับทราบข้อมูลระหว่างการใช้งานตลอดเวลา ซึ่งสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของ กสทช. ในการทำงานร่วมกับผู้ให้บริการเครือข่าย เพิ่มศักยภาพ รูปแบบบริการการสื่อสาร อำนวยความสะดวก ให้กับคนไทยได้ใช้งานติดต่อสื่อสารอย่างราบรื่น”

กำลังฮอต

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

IT News8 ชั่วโมง ago

Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทโฟน Redmi Note 11 Series พร้อมกองทัพผลิตภัณฑ์ AIoT

เสียวหมี่ (Xiaomi) ผ...

IT News8 ชั่วโมง ago

หอศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร และ Google Arts & Culture ร่วมเปิดตัว “ศิลปะไทยใกล้อีกนิด”

หอศิลป์ มหาวิทยาลัยศ...

IT News8 ชั่วโมง ago

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ! ‘vivo Bangkok’ วีโว่ แฟลกชิป สโตร์ แห่งแรกในประเทศไทย พร้อมมอบประสบการณ์สุดล้ำจาก vivo กลางสยามพารากอน

vivo แบรนด์สมาร์ตโฟน...

IT News8 ชั่วโมง ago

Lazada เอาใจนักช้อปไทย จัดแคมเปญสุดคุ้มตลอดเดือนกุมภาพันธ์

ลาซาด้า ผู้นำแพลตฟอร...

Android News9 ชั่วโมง ago

เปิดตัว Redmi Note 11 Series ตระกูลสมาร์ทโฟนสเปคจัดเต็ม ดีไซน์งาม พร้อมกล้องสูงสุด 108MP ในราคาจับต้องได้

Xiaomi เปิดตัว Redmi...