Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

ดีแทค แอคเซอเลอเรท สัญจรขอนแก่น ปั้นนักรบเศรษฐกิจพันธุ์ใหม่ ร่วมงานสตาร์ทอัพและดิจิทัลไทยแลนด์

Published

on

ดีแทค แอคเซอเลอเรท สัญจรขอนแก่น ปั้นนักรบเศรษฐกิจพันธุ์ใหม่ ร่วมงานสตาร์ทอัพและดิจิทัลไทยแลนด์ ภายใต้แนวคิด Mekong Connectเชื่อมโยงลุ่มน้ำโขง

ดร.พิเชฐ์ ดุรงคเวโรจน์ และดร.อุตม สาวนายน และผู้สนับสนุนในงานเปิด Startup Thailand & Digital Thailand ขอนแก่

ดีแทค แอคเซอเลอเรท โครงการบ่มเพาะสตาร์ทอัพเบอร์ 1ของไทย ร่วมงานสตาร์ทอัพและดิจิทัล ไทยแลนด์ (Startup Thailand & Digital Thailand) จัดโดยกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ที่จ.ขอนแก่น งานแสดงนิทรรศการ การให้ความรู้และคำปรึกษาสำหรับผู้ที่สนใจเป็นสตาร์ทอัพมือใหม่ เครือข่ายสตาร์ทอัพ (Startup networking) และกิจกรรมอีกมากหมาย ภายใต้แนวคิด Mekong Connect เชื่อมโยงลุ่มน้ำโขง พร้อมยกทีมสตาร์ทอัพเทคมีทัวร์(Take Me Tour) มาแชร์ประสบการณ์และให้ความรู้ในการเริ่มต้นเข้าสู่เส้นทางการเป็นสตาร์ทอัพ นักรบเศรษฐกิจพันธุ์ใหม่ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและช่วยกระตุ้น สร้างผู้ประกอบการธุรกิจ ที่มีการประยุกต์ใช้วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม มาเป็นตัวขับเคลื่อนสามารถเติบโตได้อย่างรวดเร็ว ให้ธุรกิจประเทศไทยเข้าสู่ไทยแลนด์ 4.0ได้อย่างยั่งยืน

จากข้อมูลขอนแก่นลิงค์ ระบุว่า ขอนแก่นมีศักยภาพในการพัฒนาเป็นศูนย์กลางในหลายๆด้าน ในภาคอีสานอาทิ ศูนย์กลางทางการแพทย์ จากการมีหน่วยงานทางการแพทย์ขนาดใหญ่ที่มีชื่อเสียงและมีคุณภาพของภาครัฐ ศูนย์กลางทางการศึกษา จังหวัดขอนแก่นมีสถาบันอุดมศึกษาของรัฐ และเอกชนจำนวน โดยมี สถาบันอุดมศึกษาที่มีคุณภาพระดับประเทศ ซึ่งมีความพร้อมด้านบุคลากรทางการศึกษาและสถานที่ ศูนย์กลางทางการขนส่งและโลจิสติกส์ จากความพร้อมด้านทำเลที่ตั้งและการคมนาคมขนส่ง ส่งผลให้จังหวัด ขอนแก่นมีศักยภาพในการเป็นศูนย์กลางในการกระจายสินค้าระดับภูมิภาค ศูนย์กลางอุตสาหกรรมสีเขียว โดยการจัดตั้งนิคมฯ จะดึงดูดนักลงทุนให้เข้ามาลงทุนด้านอุตสาหกรรมในจังหวัดมากขึ้น ศูนย์กลางการประชุมและการท่องเที่ยว ที่ผ่านมาจังหวัดขอนแก่นมีการจัดการประชุมและการสัมมนาทั้งใน ระดับประเทศและระดับนานาชาติจำนวนมาก เนื่องจากมีสถานที่จัดและสถานประกอบการธุรกิจโรงแรมจำนวนมาก

ดร.พิเชฐ์ ดุรงคเวโรจน์ และดร.อุตม สาวนายน เยี่ยมชมบูธ dtac accelerate ในงาน Startup Thailand & Digital Thailand ขอนแก่น

นายสมโภชน์ จันทร์สมบูรณ์ ผู้อำนวยการฝ่ายนวัตกรรมธุรกิจและดีแทค แอคเซอเลอเรท บริษัทโทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ดีแทค ได้ริเริ่มจัด ดีแทค แอคเซอเลอเรท และผองเพื่อนโรดโชว์ ที่ ขอนแก่น นครราชสีมา เชียงใหม่ หาดใหญ่ และภูเก็ต ซึ่งได้เห็นการตื่นตัว และการตอบรับจากผู้ที่สนใจเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในหน่วยงานหอการค้าจังหวัด และมหาวิทยาลัยที่มีบทบาทในการให้ความรู้จากนำเทคโนโลยีมาช่วยสร้างสรรค์นวัตกรรมธุรกิจใหม่ๆ ซึ่งได้มีหน่วยงานภาครัฐจัดโครงการพัฒนาผู้ประกอบการใหม่ หรือสตาร์ทอัพ เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือเอสเอ็มอีให้เติบโตอย่างยั่งยืน ตามนโยบายของรัฐบาล 4.0 มาอย่างต่อเนื่อง

สำหรับดีแทค แอคเซอเลอเรท ก็ได้ตระหนักถึงความตื่นตัวของสตาร์ทอัพในท้องถิ่น และเป็นภาคเอกชนที่พร้อมจะช่วยกันขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย สร้างนักรบเศรษฐกิจพันธุ์ใหม่ โดยที่ผ่านมากิจกรรม ดีแทค แอคเซอเลอเรท และผองเพื่อนโรดโชว์ มีวัตถุประสงค์ที่ช่วยสร้างสตาร์ทอัพในท้องถิ่น  เพื่อค้นหาสตาร์ทอัพช้างเผือก ที่มีบุคลิกหรือคุณลักษณะในการเป็นสตาร์ทอัพ ทั้งความปรารถนาอันแรงกล้า หรือ passion ความต้องการแก้ปัญหาให้กับคนหมู่มากในสังคม และประเทศชาติ มีสินค้าและบิสิเนสโมเดล ที่เป็นที่ต้องการของตลาด หรือตอบโจทย์เพนพ้อยท์ของตลาดได้

นำเอาองค์ความรู้ในบูธแคมป์ จากกูรูระดับโลกมาแชร์ให้เพื่อนๆสตาร์อัพในจังหวัดอื่นในประเทศไทย ได้รับความรู้อย่างทัดเทียมกับสตาร์ทอัพในกรุงเทพฯ เพราะเราจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง หลังจากที่ไปจัดงานมาเรารู้สึกได้ถึงพลังของแต่ละสตาร์ทอัพคอมมูนิตี้ ทุกครั้งที่ไปได้รับความสนใจมาร่วมงานอย่างคับคั่ง โดยเฉพาะใน ขอนแก่น ซึ่งเป็นพื้นที่ ที่มีผู้ประกอบการรุ่นใหม่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว รวมทั้งการเติบโตของสตาร์ทอัพ อีโคซิสเต็ม ชุมชนของเหล่าสตาร์ทอัพ และโคเวิร์คกิ้งสเปซ

และสร้างความสัมพันธ์กับสตาร์ทอัพ คอมมูนิตี้ในระดับท้องถิ่น เพื่อช่วยภาครัฐในการผลักดันผู้ประกอบการธุรกิจรุ่นใหม่ในท้องถิ่นให้มีศักยภาพ รองรับการขยายตัวของธุรกิจในท้องถิ่น จังหวัด รวมถึงภูมิภาค การขยายตลาด AEC เป็นการพัฒนากระบวนการเริ่มขับเคลื่อนธุรกิจสายใหม่ๆที่เป็นนวัตกรรมให้กับประเทศ ซึ่งเป็นการดำเนินไปตามนโยบายของรัฐบาลที่ว่า ไทยต้องผลิตนักรบเศรษฐกิจขึ้นมาให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้”

Advertisement

กำลังฮอต

vivo V27 5G Preview vivo V27 5G Preview
Android News4 วัน ago

พรีวิว vivo V27 5G สมาร์ตโฟนออร่าพอร์ตเทรต พร้อมให้ภาพถ่ายมีออร่ากว่าที่เคย

เชื่อว่าหลายคนน่าจะไ...

Featured5 วัน ago

รีวิว realme C55 แชมป์เปี้ยนใหม่ จัดเต็มด้วยกล้อง AI 64MP | ความจุเยอะ 256GB | ดีไซน์พรีเมี่ยมสายฝนโปรยปราย ในราคาเริ่มต้น 5,999 บาท!

รีวิว realme C55 สมา...

Featured6 วัน ago

รีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ตโฟนจอพับรุ่นแรกจาก OPPO จะพับทั้งที ก็ต้อง “พับที่ดีกว่า”

รีวิว OPPO Find N2 F...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว Samsung Galaxy A14 และ A14 5G สมาร์ทโฟนสุดคุ้ม ROM 128GB จุเยอะ ไม่ต้องกลัวเต็ม !

รีวิว Samsung Galaxy...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว HONOR X7a สมาร์ทโฟนพลังแบตอึด 6000mAh ใช้ได้เกินวัน พร้อมกล้องระดับท็อป 50MP Ultra-clear ในราคาสุดคุ้ม

รีวิว HONOR X7a สมาร...

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก