Connect with us

Android News

Drop Test เปรียบเทียบความอึด Galaxy S22 Ultra vs iPhone 13 Pro Max ใครทนกว่ากัน !? (มีคลิป)

Published

on

ช่อง PhoneBuff ทำคลิป Drop Test เปรียบเทียบความอึดของ Galaxy S22 Ultra vs iPhone 13 Pro Max ออกมาให้เรารับชมแล้วครับ

ทั้ง 2 รุ่นต่างชูว่ากระจกของตัวเองนั้นแข็งแกร่งที่สุด Galaxy S22 Ultra ใช้ Gorilla Glass Victus+ ทั้งหน้า-หลังในขณะที่ iPhone 13 Pro Max ใช้กระจกด้านหน้าเป็น Ceramic Shield และกระจกด้านหลังเป็น Dual-Ion Glass กันเลย

ซึ่งในการทดสอบของ PhoneBuff จะเป็นการ Drop Test ใน 3 มุมคือด้านหลัง ด้านข้าง ด้านหน้า และปิดท้ายด้วยโบนัส Drop Test แบบต่อเนื่อง 10 ครั้ง และผลลัพธ์ก็ออกมาดังนี้ครับ

รอบที่ 1 เอาหลังลง ทั้งคู่ทำได้ดี ฝาหลังไม่เจออาการแตกร้าวหนัก มีเพียงรอยถลอกเล็กน้อยไม่ส่งผลต่อตัวเครื่องรุนแรงเลยครับ

รอบที่ 2 เอาขอบเครื่องลง ตรงนี้ทั้งคู่ก็ยังทำได้ดีครับมีเพียงรอยถลอกลงไปไม่ถึงกับบุบและแตกหักใด ๆ แม้ Galaxy S22 Ultra จะมีมุมเครื่องที่เหลี่ยมกว่าแต่ก็ยังเกิดความเสียหายใกล้เคียงกันครับ

รอบที่ 3 เอาหน้าลง ตรงนี้จะเห็นว่าทั้งคู่เกิดความเสียหายหนักแล้ว หน้าจอแตกร้าวขึ้นมาชัดเจน แต่ทั้งคู่ยังคงใช้งานหน้าจอได้สมบูรณ์ในหลายฟีเจอร์ บน S22 Ultra S Pen ก็ยังคงเขียนได้ แต่ด้วยจุดที่แตกไปกระทบกับเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือด้วย ทำให้เซ็นเซอร์เสียหายและใช้งานสแกนนิ้วไม่ได้ ในขณะที่ iPhone 13 Pro Max นั้นยังใช้งานได้ปกติ

และปิดท้ายที่รอบโบนัสที่ทดสอบด้วยการทิ้งหน้าจอลงมาต่อเนื่องอีก 10 ครั้ง ทั้งคู่ก็ได้รับความเสียหายเพิ่มเติมตามสภาพครับ ทางฝั่ง iPhone 13 Pro Max ยังสามารถใช้งานทุกฟังค์ชั่นได้ปกติ

แต่ทางฝั่ง Galaxy S22 Ultra ดูจะได้รับผลกระทบหนักหน่อยทั้งหน้าจอที่แตกเพิ่มขึ้นลามไปถึงด้านหลังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ใช้การไม่ได้ไปเลย รวมถึงปากกา S Pen ที่ติดไม่สามารถดึงออกจากตัวเครื่องได้ด้วยครับ

ก็เป็นไปตามคาดครับ สำหรับ Galaxy S22 Ultra ที่เป็นหน้าจอโค้งแม้จะชูจุดเด่นว่าจอแข็งแกร่งขึ้น แต่หากทำตกจริงจังก็มีสิทธิ์แตกร้าวอย่างที่เห็นได้ หรือฝั่ง iPhone 13 Pro Max ที่เคลมว่ากระจกทนแค่ไหนพอหล่นกับคอนกรีตก็แตกได้เหมือนกัน ในการใช้งานจริงก็แนะนำว่าหาฟิล์มกันรอยดี ๆ หรือเคสมาใส่คู่กันจะดีกว่าใช้แบบเปลือย ๆ อะเนาะ

ที่มา : PhoneBuff

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Android News11 นาที ago

เผยเรนเดอร์ OnePlus 10T กับความแตกต่างจาก 10 Pro เพียงเล็กน้อย

ทวิตเตอร์จอมแม่นอย่า...

IT News11 ชั่วโมง ago

Grab โชว์ล้ำผุดธุรกิจใหม่ “Digital BagAds” สื่อโฆษณาเคลื่อนที่บนกระเป๋าพาร์ทเนอร์คนขับ ตอบโจทย์นักการตลาดยุคใหม่-เสริมรายได้ให้พาร์ทเนอร์คนขับ

แกร็บ ประเทศไทย สบช่...

IT News11 ชั่วโมง ago

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เผยนวัตกรรมซอฟต์แวร์สตอเรจใหม่ เร่งระดับการขับเคลื่อนระบบอัตโนมัติ การรักษาความปลอดภัย ความยืดหยุ่นการทำงาน Multi-Cloud

เดลล์เพิ่มความสามารถ...

IT News11 ชั่วโมง ago

รายงาน Ericsson Mobility Report ฉบับล่าสุด เผยปีนี้ยอดผู้ใช้งาน 5G จะพุ่งแตะ 1 พันล้านบัญชี และจะเพิ่มเป็น 4.4 พันล้านบัญชี ในปี 2570

ปริมาณการใช้งานดาต้า...

Top 10 AnTuTu smartphones in Thailand in the first half of 2022 Top 10 AnTuTu smartphones in Thailand in the first half of 2022
Android News15 ชั่วโมง ago

10 อันดับ มือถือเร็วแรงที่สุด AnTuTu ในไทย ครึ่งปีแรก 2022

นี่คือ 10 อันดับ มือ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก