Connect with us

IT News

เทรนด์ไมโครสร้างประสบการณ์ “เล่นเกมมือถือ” อย่างปลอดภัย เปิดตัวแอพฯฟรี “Dr. Safety” และ “Dr. Booster”

Published

on

เทรนด์ไมโครสร้างประสบการณ์ “เล่นเกมมือถือ” อย่างปลอดภัย 

ร่วมมือกับ “สามพาร์ทเนอร์”: GMobi, Gumi Asia และ i-mobile

ตั้ง “กลุ่มพันธมิตรเกมที่ปลอดภัย” เปิดตัวโมบายแอพฯฟรี 

“Dr. Safety” และ “Dr. Booster” พร้อมฟีเจอร์ที่ผ่านการรับรอง 

Dr.Safety  & Dr __8

6 สิงหาคม 2557 – ผู้บริโภคควรพึงระวัง! ครึ่งหนึ่งของผู้บริโภคจากประเทศไทยที่ตอบแบบสอบถามเคยพบเจอดาวน์โหลดแอพฯปลอมหรือแอพฯที่มีความเสี่ยงบนอุปกรณ์พกพา จากผลการสำรวจทางออนไลน์ล่าสุดของบริษัทเทรนด์ไมโครผู้นำระดับโลกในการพัฒนาโซลูชั่นซอฟต์แวร์ด้านการรักษาความปลอดภัย กล่าวว่าเพื่อช่วยให้การต่อสู้กับโมบายแอพฯที่อันตรายและ

โมบายแอพฯ ที่มีความเสี่ยงสูง ซึ่งมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในประเทศที่ชื่นชอบการเล่นเกมอย่างเช่นประเทศไทย เทรนด์ไมโครจึงได้ร่วมมือกับนักพัฒนาโมบายเกมทั่วเอเชีย จัดตั้ง “กลุ่มพันธมิตรเกมที่ปลอดภัย” หรือ “Safe Gaming Alliance” การประกาศความร่วมมือในครั้งนี้แสดงถึงแผนการของ   เทรนด์ไมโครในการมุ่งเน้นอุตสาหกรรมเกมมือถือ ต่อยอดจากประสบการณ์เชิงลึกของบริษัทฯ ในด้านระบบโมบายและโซเชียลเน็ตเวิร์ก

ภายใต้ความมุ่งมั่นดังกล่าว เทรนด์ไมโครได้เปิดตัว “Dr. Safety” ซึ่งเป็นโมบายแอพฯสำหรับการรักษาความปลอดภัยอย่างเหนือชั้นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยร่วมมือกับนักพัฒนาเกม เพื่อสร้างโลกแห่ง

โมบายเกมที่ปลอดภัยมากขึ้น แอพฯดังกล่าวเปิดตัวเป็นครั้งแรกที่ไต้หวัน และขณะนี้พร้อมใช้งานในประเทศอื่นๆ ในเอเชีย-แปซิฟิกแล้วแอพฯนี้ประกอบด้วยเทคโนโลยีเกมที่ปลอดภัย 6 เทคโนโลยี รวมถึงฟีเจอร์แนะนำเกมที่ผ่านการรับรองด้านความปลอดภัย ซึ่งจะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้บริโภคสำหรับการดาวน์โหลดแอพฯเกมที่ถูกต้องและเหมาะสม เพื่อประสบการณ์การเล่นเกมโมบายที่ดีที่สุด

นักพัฒนาโมบายเกมที่เข้าร่วมกลุ่ม Safe Gaming Alliance ได้แก่ Monkey Wrench Games และPigsss Games จากประเทศไทย รวมถึงนักพัฒนาจากทั่วภูมิภาค เช่น AppXplore, CreatioSoft, FunPlus, Games Solution Centre ของสิงคโปร์, Gamiana, Gumi Asia, Softstar Entertainment และ Tuttifrutti Interactive

“ด้วยอัตราการเติบโตของผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือและสมาร์ทโฟนที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในเมืองไทยจึงมีการใช้งานการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตที่เพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้เกิดความเสี่ยงต่อการโจมตีทางไซเบอร์เพิ่มมากขึ้น แอพฯเกมมือถือเป็นเซ็คเตอร์หนึ่งที่มียอดใช้จ่ายสูงสุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ดังนั้นอาชญากรไซเบอร์จึงมีแนวโน้มที่จะหาหนทางสร้างรายได้จากเซ็คเตอร์นี้ ด้วยการทำงานร่วมกับพันธมิตรในระดับท้องถิ่น เช่น Monkey Wrench Games และ Pigsss GAMES เราจึงสามารถนำเสนอแพลตฟอร์มที่ปลอดภัยและน่าเชื่อถือสำหรับผู้บริโภคชาวไทย เพื่อป้องกันการดาวน์โหลดแอพฯเกมมือถือที่ปลอมแปลงหรือมีความเสี่ยง ซึ่งมาพร้อมกับคอนเทนต์อันตราย” มร. เทอเรนซ์ ตัง ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายธุรกิจคอนซูเมอร์ประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกของเทรนด์ไมโคร

เดวิท อึ้ง ประธานฝ่ายบริหารของ Gumi Asia กล่าวว่า “สำหรับ Gumi Asia เราเชื่อว่าไม่เพียงแต่การสร้างเกมมือถือให้ผู้เล่นชื่นชอบเท่านั้น แต่ความปลอดภัยในเกมมือถือที่เล่นนั้นก็เป็นสิ่งจำเป็นที่พวกเขาต้องการ เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นสมาชิกของกลุ่มพันธมิตรเกมที่ปลอดภัย Safe Gaming Alliance และเป็นส่วนหนึ่งในความพยายามอย่างต่อเนื่องไปสู่เกมที่มีรูปแบบที่ปลอดภัยสำหรับผู้เล่นเกมมือถือ”

  image012

เพิ่มสปีดให้กับเกมของคุณด้วย Dr. Booster 

Dr. Booster ได้รับการพัฒนาขึ้นเป็นพิเศษโดยเทรนด์ไมโคร (Trend Micro)

เป็นแอพที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเกมมือถือของคุณ โดยเป็นเครื่องมือที่ช่วยปรับปรุงระบบ และพัฒนาต่อยอดจาก Dr. Safety

ขณะที่เครื่องมือปรับปรุงระบบโมบายล์อื่นๆ มีอินเทอร์เฟซที่ซับซ้อน แต่ Dr. Booster นอกจากจะจัดหมวดหมู่ซอฟต์แวร์เกมโดยอัตโนมัติแล้ว ยังตรวจจับการเริ่มต้นและการสิ้นสุดของเกมอย่างชาญฉลาด เพื่อการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพต่อไป อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างประสบการณ์การเล่นเกมของคุณอย่างง่ายดายโดยที่คุณไม่ต้องคลิกอะไรทั้งสิ้น

คุณสมบัติหลักของ Dr. Booster 

  • เสถียร ปลอดภัย และใช้งานง่าย
  • ทำงานอย่างราบรื่น
  • จำแนกประเภทของเกมโดยอัตโนมัติ
  • เพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมอย่างต่อเนื่อง
  • แนะนำเกมที่ผ่านการรับรองว่าปลอดภัย

Dr. Booster สามารถตรวจจับการเริ่มต้นของเกมโดยอัตโนมัติ และเปิดใช้งานโหมดเพิ่มความเร็ว รวมทั้งปรับปรุงประสิทธิภาพของระบบอย่างต่อเนื่องจนกระทั่งเกมสิ้นสุดลง

Dr. Safety และ Dr. Booster พร้อมดาวน์โหลดแล้วใน Google Play โดยรองรับภาษาอังกฤษ บาฮาซ่าอินโดนีเซีย จีน (ดั้งเดิม) โปรตุเกส (บราซิล) รัสเซีย ไทย ตุรกี และเวียดนาม

นายฑิตพล จันทรอุไร รองประธานด้านสินค้าไอโมบาย, บริษัท สามารถ ไอ-โมบาย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ไอโมบาย เป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำในประเทศไทย เนื่องด้วย 3G ที่เกิดขึ้นตอนนี้ และ 4G ที่จะเกิดขึ้นเร็วๆนี้ ทำให้จำนวนผู้ใช้สมาร์ทโฟนมีมากขึ้นเรื่อยๆ และจากการที่เราใช้สมาร์ทโฟนในการค้นหา, เล่นเกม, ฟังเพลง และชมภาพยนตร์ได้ทุกที่ทุกเวลา ดังนั้นการรักษาความปลอดภัยเป็นสิ่งที่สำคัญมากในขณะที่จำนวนโมบายล์มัลแวร์ก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ  ไอโมบาย

จึงได้ทำการโหลดแอพฯ Dr. Safety ไว้ในเครื่องสมาร์ทโฟนสำหรับผู้ใช้ทุกคน เพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย และเป็น value-added ให้กับลูกค้า” 

Dr.Safety  & Dr__20

นาย พอล วู ประธานกรรมการ บริษัท เจนเนอรัล โมบายล์ คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า เรามีความมุ่งมั่นในการสร้างประสบการณ์การใช้งานโทรศัพท์มือถือที่เหนือกว่าให้กับผู้ใช้บริการ การร่วมมือกับ

เทรนด์ไมโครครั้งนี้ตอกย้ำความมุ่งมั่นของเราในการที่จะทำให้แพลตฟอร์มการเล่นเกมมือถือปลอดภัย โดยเราพยายามปกป้องผู้ใช้มือถือจากภัยคุกคามที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และให้พวกเขาสามารถเล่นเกมได้อย่างปลอดภัย เรารู้สึกตื่นเต้นที่เป็นส่วนหนึ่งของ “กลุ่มพันธมิตรเกมที่ปลอดภัย” (Safe Gaming Alliance) และหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะทำให้การเล่นเกมมือถือปลอดภัยสำหรับกลุ่มคนผู้รักการเล่นเกมในภูมิภาคเอเชีย”

เรื่องที่เกี่ยวข้อง :

กำลังฮอต

Buying Guides1 สัปดาห์ ago

เปิดเทอมทั้งที ต้องมีแท็บเล็ตดี ๆ ใช้! แนะนำ Galaxy Tab น่าซื้อต้อนรับเปิดเทอม พร้อมโปรโมชัน Back to School พิเศษสุดสำหรับนักเรียน นักศึกษา!

เข้าสู่ช่วงเปิดเทอมก...

Editor’s Recommended2 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: ให้เลย 3 ข้อต้องรับมง HUAWEI WATCH FIT 3 ผู้นำสมาร์ทวอทช์จัดเต็มแห่งยุค

หลังจากที่ได้เห็น HU...

Android News3 สัปดาห์ ago

เจาะลึก 5 ฟีเจอร์เด่น Redmi Note 13 Series ที่สุดของสมาร์ทโฟนระดับกลางช่วงต้นปี 2024

Redmi Note 13 Series...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured1 เดือน ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก