ติดตามพวกเรา

IT News

เปิดตัว DJI Osmo Mobile เจาะกลุ่มผู้ใช้มือถือ รับเฟซบุ๊คไลฟ์ พร้อมฟังก์ชั่นติดตามวัตถุอัตโนมัติ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

เปิดตัว DJI Osmo Mobile เจาะกลุ่มผู้ใช้มือถือ รับเฟซบุ๊คไลฟ์โตก้าวกระโดด พร้อมฟังก์ชั่นติดตามวัตถุอัตโนมัติ – เพิ่มคุณภาพการถ่าย- ไลฟ์ลื่นไหล

ชนินทร์ - กฤษณ์ Co-Founder Phantom Thailand

แฟนธอม (ประเทศไทย) ขยายตลาด เจาะกลุ่มแมส เปิดตัวผลิตภัณฑ์เรือธงตัวใหม่ DJI Osmo Mobile อุปกรณ์ที่สามารถเปลี่ยนกล้องมือถือธรรมดาให้กลายเป็นกล้องถ่ายภาพระดับเทพ สามารถถ่ายภาพวีดีโอลื่นไหล ได้ภาพที่สวยงาม นิ่งปราศจากการสั่นไหวราวกับใช้อุปกรณ์ถ่ายภาพระดับโปร พร้อมเปิดช็อปใหม่ใจกลางเมืองอย่างเป็นทางการ ณ ดิจิตอลแล็ป ชั้น 2 สยามดิสคัฟเวอรี เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ และเพิ่มความสะดวกในการเดินทาง ชูจุดเด่น ‘Live Experience’ ทุกชิ้นหยิบลองใช้งานได้จริง รวมอุปกรณ์เสริมมากที่สุดในประเทศ และศูนย์บริการมาตรฐานโดยช่างที่ผ่านการรับรองโดยตรงจาก DJI

นายชนินทร์ มโนชญากร ผู้ร่วมก่อตั้ง (Co-Founder) บริษัท แฟนธอม (ประเทศไทย) จำกัด ผู้แทนจำหน่าย โดรนติดกล้อง กล้องพร้อมอุปกรณ์กันสั่น และอุปกรณ์เสริมสำหรับเพิ่มประสิทธิภาพกล้อง แบรนด์ DJI อย่างเป็นทางการรายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เปิดเผยว่า DJI ได้เตรียมขยายตลาด จากกลุ่มผู้ใช้โดรน และผู้ใช้กล้องทั่วไป มาสู่กลุ่มเป้าหมายที่กว้างมากขึ้น คือกลุ่มผู้ใช้โทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน ที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยสถิติล่าสุดพบว่าจำนวนผู้ใช้สมาร์ทโฟนเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาถึง 126% และคิดเป็นสัดส่วนกว่า 65% ของจำนวนโทรศัพท์มือถือทั้งหมด รวมถึงพฤติกรรมการใช้งานที่เน้นการไลฟ์สตรีมผ่านเฟซบุ๊คและสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ มากขึ้น

“DJI เป็นที่รู้จักและเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งในกลุ่มผู้ใช้กล้อง อุปกรณ์กันสั่น (Gimbal) และโดรนติดกล้องอยู่แล้ว แต่ครั้งนี้ การเปิดตัว DJI Osmo Mobile นับเป็นอีกก้าวของเราที่จะเจาะกลุ่มเป้าหมายที่กว้างมากขึ้น ตอบสนองพฤติกรรมของผู้บริโภคที่นิยมใช้โทรศัพท์มือถือในการถ่ายวีดีโอ และถ่ายภาพ หรือกลุ่มBlogger, Vlogger, Youtuber หรือสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ ที่ต้องการความสะดวก รวดเร็ว คล่องตัว สามารถถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆ แบบสดๆ ผ่านไลฟ์สตรีม ได้ในทันที และได้ภาพที่ลื่นไหลด้วยมุมกล้องระดับโปรที่นิ่ง สวยงาม ราวกับใช้กล้องถ่ายทำแบบมืออาชีพ โดย DJI Osmo Mobile มีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 12,700.- บาท ซึ่งการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในครั้งนี้ คาดว่าจะทำให้ DJI เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น และคาดว่าจะทำให้ยอดขายของ DJI ในประเทศไทยเพิ่มขึ้น 15 – 20% ในปี 2559”

“นอกจากนี้ การเปิดช็อป DJI by Phantom Thailand ใจกลางเมือง ณ ชั้น 2 สยามดิสคัฟเวอรี ยังเป็นตัวเสริมให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ได้ง่ายขึ้น โดยผู้สนใจสามารถเดินเข้ามาจับ และทดลองผลิตภัณฑ์ทุกตัวในร้านได้ เพื่อสร้างความเข้าใจ และคุ้นเคยในตัวผลิตภัณฑ์ รวมถึงสร้างความมั่นใจว่าจะสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ได้อย่างถูกต้องเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งหลังจากการเปิดให้บริการ 2 เดือนที่ผ่านมา มีผู้สนใจทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ แวะเวียนเข้ามาทดลองผลิตภัณฑ์ ขอรับคำปรึกษาเกี่ยวกับการใช้งาน และซื้อสินค้าแล้วกว่าสองหมื่นคน นอกจากนี้ ลูกค้าของเรายังสามารถขอรับบริการหลังการขายจากศูนย์บริการมาตรฐานของ DJI Phantom Thailand โดยช่างผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการรับรองจาก DJI สำนักงานใหญ่ ได้ที่ช็อปนี้แบบจุดเดียวเบ็ดเสร็จอีกด้วย” นายชนินทร์ กล่าว

นายกฤษณ์ เปลี่ยนแพ ผู้ร่วมก่อตั้ง (Co-Founder) บริษัท แฟนธอม (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า DJI Osmo Mobile เป็นอุปกรณ์เสริมที่เปลี่ยนโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนให้เป็นกล้องถ่ายวีดีโอที่มีฟังก์ชั่นเทียบเท่ากับกล้องถ่ายวีดีโอระดับโปร เพื่อออกมาตอบสนองความต้องการของผู้ใช้สมาร์ทโฟนโดยเฉพาะ

“DJI ประสบความสำเร็จอย่างสูงในการจัดจำหน่าย DJI Osmo ซึ่งมีทั้งกล้อง และอุปกรณ์กันสั่นในตัว เนื่องจากมีขนาดเล็กแต่สามารถถ่ายวีดีโอได้ในระดับมืออาชีพ และได้รับความนิยมอย่างสูงในการนำมาใช้ไลฟ์สตรีมผ่านโซเชียลมีเดียต่างๆ ทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์จึงได้พัฒนา DJI Osmo Mobile ขึ้นเพื่อใช้กับสมาร์ทโฟนโดยตรง ช่วยให้กลุ่ม Blogger Vlogger หรือคนที่นิยมสื่อสังคมออนไลน์ สามารถ Live Stream ได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ทั้งยังได้ภาพที่มีความสวยงาม นุ่มนวล มีคุณภาพ และให้ผู้ใช้ทั่วไปสามารถเก็บภาพความทรงจำสุดประทับใจได้อย่างมีคุณภาพอีกด้วย” กฤษณ์ อธิบาย

เมื่อใช้ Osmo Mobile ผ่านแอพลิเคชั่น DJI GO จะยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพในการถ่ายวีดีโอมากยิ่งขึ้น  โดยนอกจากจะสามารถ Live Stream ได้ทันทีแล้ว ยังเพิ่ม Function Active Track ที่สามารถสั่งให้ตัวกล้องติดตามถ่ายวัตถุที่เคลื่อนไหวได้แบบอัตโนมัติเช่นเดียวกับโดรน Phantom 4 ทำให้สามารถ Live สดๆ ได้ด้วยตัวเองโดยไม่จำเป็นต้องมีช่างภาพมาคอยช่วยอีกต่อไป นอกจากนี้ ยังมี Function ในการถ่ายภาพ Motion Timelapse ได้อย่างง่ายดายโดยไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์แพงๆ หรือทักษะชั้นสูงในการถ่ายภาพอีกด้วย

ในส่วนของการถ่ายภาพนิ่ง DJI Osmo Mobile สามารถถ่ายภาพในที่ที่มีแสงน้อยได้ดีขึ้นเนื่องจากสามารถปรับรูรับแสง และชัตเตอร์สปีด สำหรับการถ่ายในที่มืด หรือแม้แต่การถ่ายดาวตกให้เป็นสายก็ยังสามารถทำได้ พร้อมกับฟังก์ชั่นในการถ่ายภาพแนวกว้างแบบพาโนราม่าได้โดยอัตโนมัติจากกล้องโทรศัพท์มือถือตัวเดิม

“ที่สำคัญ DJI Osmo Mobile สามารถควบคุมง่ายด้วยปลายนิ้วด้วยปุ่มฟังก์ชั่นต่างๆ จัดวางในตำแหน่งที่นิ้วกดได้สะดวก สามารถควบคุมกล้องได้อย่างยอดเยี่ยม มีปุ่มบังคับทิศทางของกล้อง (Trigger) บริเวณด้ามจับอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Osmo ที่ทำให้การบังคับทิศทางของกล้องเป็นไปได้ง่ายดายขึ้น อาทิ การกดปุ่มค้างเพื่อล็อกเป้าวัตถุ การกดปุ่ม 2 ครั้งเพื่อเคลื่อนกล้องกลับมาที่ตำแหน่งตั้งต้น และการกดปุ่ม 3 ครั้งเพื่อหมุนกล้องกลับมาเพื่อถ่ายเซลฟี่  และควบคุมการเคลื่อนไหว การแพน หรือ ทิวท์กล้องจากแป้นบังคับ (Joystick) ได้ตามความต้องการ  และ ผลิตจากวัสดุคุณภาพเยี่ยม ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการหยิบจับใช้งาน และสามารถใช้ได้กับ Smartphone ทั้ง IOS และ Android  ในส่วนของแบตเตอรี่มีประสิทธิภาพและความจุมากขึ้น สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ถึง 4.5 ชั่วโมง พร้อมด้วยขนาดที่เหมาะมือ ด้ามจับมีขนาด 2.4 x 1.9 x 6.4 นิ้ว น้ำหนัก 201 กรัม Gimbal ขนาด 4.92 x 4.29 x 3.57 นิ้ว น้ำหนัก 300 กรัม เชื่อมต่อแบบไร้สายด้วย Bluetooth Low Energy 4.0”

DJI Osmo Mobile มีกำหนดการวางจำหน่ายในเดือนกันยายน นี้ โดยราคาสุทธิอยู่ที่ 12,700 บาท ที่ DJI by Phantom Thailand ชั้น 2 สยามดิสคัฟเวอรี หรือที่ร้านรีเทลช็อปที่มีสาขาจำนวนมากอย่าง ร้าน .Life, iStudio, Gizman, Jaymart และ Power Buy สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือทดลองใช้งานได้ที่ DJI by Phantom Thailand ชั้น 2 สยามดิสคัฟเวอรี ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น.  หรือสอบถามทางโทรศัพท์ที่ 062-594-6441 ทางไลน์ @phantomthailand หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.phantomthailand.com

Apple News

โปรใหม่สุดพิเศษ กับ AIS XTREME Deal แพ็กเกจค่าเครื่องพร้อมค่าโทรและเน็ตในบิลเดียว ให้คุณเป็นเจ้าของ iPhone 11 Pro และ iPhone 11 ได้ง่ายๆ เดือนละ 1,510.- นาน 24 เดือน

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

โปรแรงๆ แจ้งกันด่วนๆ มากันอีกแล้วครับ วันนี้เอาใจสาวก iPhone ด้วยโปรแรง เห็นแล้วต้องรีบเอามาบอกกันก่อนใคร AIS XTREME Deal แพ็กเกจค่าเครื่องพร้อมค่าโทรและเน็ตในบิลเดียว มีให้เลือกช้อปทั้ง iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max ได้ง่ายๆ เดือนละ 1,510.- นาน 24 เดือน จ่ายครั้งแรก เริ่มต้นแค่ 6,900 บาท  ก็รับ iPhone ไปใช้งานได้เลย ซึ่งเงื่อนไขก็ไม่ได้มีอะไรยุ่งยาก รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลย

 

AIS XTREME Deal เป็นโปรโมชันที่จะช่วยทำให้เป็นเจ้าของ iPhone ได้ง่ายมากขึ้น โดยที่ไม่ต้องจ่ายเงินไปเป็นก้อน ไม่ต้องนำวงเงินบัตรเครดิตจ่ายไปทั้งหมด หรือใครที่ไม่มีบัตรเครดิตก็ซื้อได้ เช่น iPhone 11 รุ่น 64 GB ก็จ่ายครั้งแรกง่ายๆ เพียงแค่ 6,900 บาท รับเครื่องไปใช้งานได้เลย ไม่ต้องจ่ายล่วงหน้าด้วยนะ ค่อยไปจ่ายแต่ละเดือน เดือนละ 1,510.- บาท นาน 24 เดือน

 

นอกจาก iPhone 11 ยังมี iPhone 11 Pro ความจุ 64 GB จ่ายครั้งแรก 7,900 บาท และ iPhone 11 Pro Max ความจุ 64 GB จ่ายครั้งแรก 8,900 บาท ให้เลือกซื้อได้ด้วยเช่นกัน ทั้งหมดทุกรุ่นนี้จะมีสัญญาการใช้งาน 24 เดือน เป็นโปรที่ใครใช้ iPhone ยาวๆ 2 ปีจะเปลี่ยนกันสักครั้ง และใช้แพ็กเกจรายเดือนอยู่แล้ว ก็เรียกได้ว่าคุ้มค่ามากๆ เลยทีเดียว การซื้อ iPhone ด้วยโปรนี้จะต้องเลือกสมัครแพ็กเกจ AIS XTREME Deal 20, AIS XTREME Deal 40 หรือ AIS XTREME Deal 80 นะครับ เลือกเองตามการใช้งานได้เลย

 

ในส่วนของแพ็กเกจ AIS XTREME Deal ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ค่าโทรเริ่มต้น 250 นาที, ค่าเน็ต ความเร็วสูงสุดเริ่มต้น 20GB เมื่อใช้ครบแล้วสามารถใช้เน็ตได้ต่อเนื่องไม่จำกัด, NEXT G ไม่จำกัด, AIS Super WiFi ไม่จำกัด ดูหนัง ซีรีส์บน AIS Play ไม่คิดค่าเน็ต จัดเต็มให้เลยล่ะครับ

 

ความพิเศษของแพ็กเกจ AIS XTREME Deal ยังไม่หมดเพียงแค่นี้นะ ค่าเครื่องที่จ่ายครั้งแรกทั้ง iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max ยังสามารถรับสิทธิ์ผ่อน 0% นาน 10 เดือนได้อีกด้วยครับ ที่เอไอเอส ช็อป ทุกสาขา หรือจะเป็นที่เทเลวิซ ก็ได้เช่นกัน

 

AIS XTREME Deal จะเป็นสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าเอไอเอสรายเดือน เซเรเนดแพลทินัมและโกลด์ ที่มีค่าใช้จ่ายรายเดือน 700 บาท ขึ้นไป และใช้บริการในระบบเอไอเอส 3 ปีขึ้นไป เท่านั้นนะครับ หากใครเข้าเงื่อนไขนี้เลือกรุ่น เลือกโปรกันเสร็จแล้ว ก็อย่ารอช้า รีบไปที่ เอไอเอส ช็อป ทุกสาขา หรือจะเป็นที่เทเลวิซ ใกล้บ้านก็ได้ครับ รายละเอียดเพิ่มเติม www.ais.co.th/iPhone/xtremedeal

อ่านต่อ...

IT News

Twitter เริ่มทดสอบการติดสีส้มในข่าวปลอม “Fake News” และอาจเปิดใช้จริงในเดือนมีนาคมนี้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ดูเหมือนว่า Twitter กำลังเปลี่ยนแปลงอะไรหลายๆ ดีขึ้นกับการเสพข่าวในทุกวันนี้ที่มีทั้งข่าวจริงและข่าวปลอมเต็มไปหมด ล่าสุด Twitter ก็กำลังทดสอบฟีเจอร์ใหม่ในการนำแถบสีส้มมาทับบนข่าวปลอมหรือ Fake News แล้ว

สำนักข่าว NBC รายงานว่า Twitter วางแผนที่จะนำฟีเจอร์ดังกล่าวมาใช้งานจริงๆ โดยโฆษกของ Twitter ได้กล่าวผ่าน NBC ว่า “พวกเราค้นหาทางที่จะส่งข้อมูลไปถึงผู้รับสารว่าข่าวไหนมีการผิดพลาด โดยข้อมูลที่ผิดพลาดนั้นเป็นปัญหาที่ร้ายแรง และพวกเราจะทดสอบในแนวทางที่แตกต่างกันหลายทางเพื่อให้ผู้รับสารได้ทราบ”

นอกจากนี้ ก็มีรายงานว่า Twitter อาจจะเปิดตัวฟีเจอร์นี้อย่างเป็นทางการในวันที่ 5 มีนาคมนี้เพื่อจัดการปัญหาข่าวปลอมระบาดได้มากที่สุดในช่วงที่สหรัฐฯ กำลังเริ่มเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาขั้นต้น

ที่มา : nbcnews

อ่านต่อ...

IT News

ร่วมตั้งชื่อให้น้องคนใหม่ของ DTAC พร้อมชิง Samsung Galaxy S20 มูลค่า 28,900 บาท ทั้งหมด 5 รางวัล

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

นอกจากที่ DTAC จะเปิดตัวน้องมาสคอตสุดน่ารัก แต่ในตอนนี้ก็ยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการ ทาง DTAC เลยให้เราได้ร่วมสนุกกับกิจกรรม “น้อง…ยังไม่มีชื่อ” กันครับ โดยผู้ที่เข้าร่วมประกวดตั้งชื่อให้น้อง จะได้รับโอกาสชิงสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 รวมทั้งหมดถึง 5 เครื่อง

สำหรับกติกาการร่วมสนุก ง่ายๆ มีดังนี้

  1. สแกน QR Code ในภาพ หรือบนเว็บไซต์ https://dtac.co.th/
  2. กรอกชื่อน้อง และรายละเอียดส่วนตัวของเราเข้าไป
  3. ประกาศผู้ชนะในวันที่ 5 มีนาคม 2563 บน Workplace และ Facebook dtac team

การตั้งชื่อน้อง สามารถร่วมกิจกรรมนี้ได้ตั้งแต่วันนี้ – 1 มีนาคม 2563 ใครที่สนใจสามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://dtac.co.th/

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์18 ชั่วโมง ที่แล้ว

ทำไมต้องอัปเดต EMUI 10 ? เผยเบื้องหลังการสร้างสรรค์ EMUI 10 ของสมาร์ทโฟนหัวเว่ย ที่สร้างนิยามใหม่ของสมาร์ทไลฟ์สไตล์ในทุกจังหวะชีวิต

ทุกวันนี้ชีวิตประจำว...

ข่าวประชาสัมพันธ์18 ชั่วโมง ที่แล้ว

HUAWEI MediaPad M6 แท็บเล็ตทรงประสิทธิภาพ และ HUAWEI Y7p สมาร์ทโฟน 4 กล้องสุดคุ้ม วางจำหน่ายทั่วประเทศ 21 ก.พ. เป็นต้นไป

HUAWEI MediaPad M6 แ...

Apple News18 ชั่วโมง ที่แล้ว

โปรใหม่สุดพิเศษ กับ AIS XTREME Deal แพ็กเกจค่าเครื่องพร้อมค่าโทรและเน็ตในบิลเดียว ให้คุณเป็นเจ้าของ iPhone 11 Pro และ iPhone 11 ได้ง่ายๆ เดือนละ 1,510.- นาน 24 เดือน

โปรแรงๆ แจ้งกันด่วนๆ...

Android News1 วัน ที่แล้ว

realme C3 สมาร์ทโฟน 3 เลนส์ เกมแรง เตรียมวางจำหน่าย 22 กุมภาพันธ์นี้ ทั่วประเทศ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษในราคาสุดคุ้ม

  realme แบรนด์...

Android News1 วัน ที่แล้ว

Samsung Galaxy Z Flip เปิดตัวแรง! SOLD OUT ในรอบพิเศษ ก่อนวางขายจริง 6 มีนาคม นี้

ซัมซุง การันตีกระแสค...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง