เปิดตัว DJI Osmo Mobile 2 ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา และแบตอึด

DJI ประกาศเปิดตัวไม้กันสั่นรุ่นใหม่ Osmo Mobile 2 มาพร้อมขนาดที่เล็กลง น้ำหนักเบา และแบตเตอรี่ความจุมากขึ้น ใช้งานได้ยาวนานกว่ารุ่นแรกหลายเท่า

Osmo Mobile 2 มาพร้อมความเปลี่ยนแปลงในเรื่องของดีไซน์ที่มีขนาดเล็กลงกว่าเดิม และน้ำหนักเพียง 485 กรัม เมื่อเทียบกับรุ่นแรกที่น้ำหนัก 501 กรัม สามารถพับเก็บได้ง่ายกว่าเดิมด้วย และแบตเตอรี่ก็เพิ่มความจุเป็น 2600 mAh ที่เคลมว่าใช้งานได้ยาวนานสูงสุดถึง 15 ชั่วโมง ในขณะที่รุ่นแรกมีแบตเตอรี่ 980 mAh ใช้งานได้เพียง 3-4.5 ชั่วโมงเท่านั้น

ฟีเจอร์ด้านการถ่ายวิดีโอหลักๆ ก็ไม่ต่างไปจากเวอร์ชั่นแรก ได้แก่ ActiveTrack สำหรับติดตามวัตถุได้เอง, Motionlapse และ Zoom Control โดยสิ่งหนึ่งที่หลายคนน่าจะรอยคอยนั่นคือการใช้งานร่วมกับมือถือในแนวตั้งนั่นเอง ในที่สุดก็สามรถทำได้แล้ว จากเดิมในรุ่นแรกจะใช้งานเฉพาะในแนวนอน อีกทั้งตัวล็อกสำหรับยึดมือถือก็มีความยืดหยุ่นรองรับได้หลากหลายขนาดมากขึ้น

พอร์ตเชื่อมต่อสำหรับชาร์จไฟเป็นแบบ micro USB สามารถใช้ Power Bank ชาร์จไฟไปพร้อมๆ กับใช้งานได้ เนื่องจากแบตเตอรี่ของ Osmo Mobile 2 เป็นแบบฝังไว้ข้างใน ไม่สามารถแกะถอดออกมาชาร์จได้เหมือนรุ่นแรก โดยใช้เวลาชาร์จเต็มประมาณ 2 ชั่วโมง

Osmo Mobile 2 เริ่มเปิดพรีออเดอร์ในวันที่ 23 มกราคมนี้ แต่ราคายังไม่ประกาศ ในขณะที่รุ่นแรก Osmo Mobile ปรับลดราคาลงมาเหลือเพียง 199 ดอลลาร์ (จาก 299 ดอลลาร์)