ติดตามพวกเรา

IT News

DJI Osmo Action กล้องแอคชั่น 4K มี 2 หน้าจอ ท้าชน GoPro Hero 7 Black

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

เปิดตัวกล้องแอคชั่นรุ่นแรกแล้วในชื่อ DJI Osmo Action และมีหน้าจอแสดงผลถึง 2 หน้าจอในราคาเพียง 349 ดอลลาร์สหรัฐ นับเป็นการออกมาท้าชนกับ GoPro Hero 7 Black อย่างเป็นทางการเลยก็ว่าได้

DJI Osmo Action is a 4K action camera with dual displays

DJI Osmo Action ท้าชน GoPro Hero 7 Black

สิ่งแรกที่ Osmo Action ทำออกมาเหนือกว่า GoPro Hero 7 Black คือการให้หน้าจอแสดงผลด้านหน้าสำหรับการถ่ายเซลฟี่ตัวเองหรือ Vlog ได้ง่ายมากขึ้น ในขณะที่หน้าจอด้านหลังแบบสัมผัสขนาดใหญ่ 2.25 นิ้วใช้สำหรับการถ่ายภาพปกติ

DJI Osmo Action is a 4K action camera with dual displays

Osmo Action มีเลนส์ขนาด 1/2.3 นิ้ว ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล CMOS สามารถถ่ายวิดีโอ 4K @60fps และบิตเรตอยู่ที่ 100Mbps หรือจะถ่ายวิดีโอ HDR ก็ได้เช่นกัน @30pfs และมีโหมด Slow-motion ที่ทำได้สูงสุด @240fps ความละเอียด 1080p หรือ 720p

DJI Osmo Action is a 4K action camera with dual displays

ฟีเจอร์เด็ดของการถ่ายวิดีโอของ Osmo Action คือโหมด RockSteady ที่มีระบบกันสั่นแบบ EIS (Electronic image stabilization) ที่ทำงานได้ในการถ่ายวิดีโอ 4K @60fps และตัวกล้องก็สามารถกันน้ำได้ในตัวด้วย

ด้านการเชื่อมต่อรองรับ Wi-Fi และ Bluetooth สำหรับถ่ายโอนไฟล์และควบคุมการทำงานผ่านแอปพลิเคชั่นบนมือถือ โดยผู้ใช้งานสามารถซื้ออุปกรณ์เสริมอื่นๆ ได้ เช่น Camera frame kit, Adhesive Mounts, Waterproof case, Mic adapter และ Filter เป็นต้น

Osmo Action เริ่มวางจำหน่ายบนเว็บไซต์ออนไลน์แล้ว ราคา 349 ดอลลาร์หรือประมาณ 11,000 บาท และสำหรับร้านค้าที่เป็นดีลเลอร์จะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 22 พฤษภาคมนี้

ที่มา : DJI

Android News

เรื่องใหญ่! สหรัฐฯ ต้องการให้ TSMC หยุดผลิต CPU ให้ Huawei

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

นอกจากที่ Trump ต้องการแบน Huawei ในหลายๆ เรื่องที่ร่วมทำการค้ากับสหรัฐอเมริกาแล้ว ล่าสุด สำนักข่าวชื่อดังอย่าง Reuters รายงานว่าก็ต้องการให้ TSMC บริษัทผู้ผลิตหน่วยประมวลผลชื่อดังหยุดการผลิต CPU ให้ Huawei ด้วยเหมือนกัน

สำหรับ TSMC นั้นมีฐานผลิตอยู่ที่ไต้หวัน แต่การที่สหรัฐฯ ได้สั่งออกมาแบบนี้และคิดว่าจะได้ผลเป็นเพราะ TSMC นั้นใช้อุปกรณ์ของสหรัฐฯ ในการผลิตนั่นเองครับ ทั้งนี้ TSMC เองก็เป็นผู้ผลิตหลักกับหน่วยประมวลผล Kirin อีกด้วย ที่สำคัญ TSMC ก็อาจจะผลิตหน่วยประมวลผลต่างๆ ไม่ได้ด้วยถ้าไม่มีเครื่องมือของสหรัฐฯ

อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ย่อมมีข้อเสียให้สหรัฐฯ เช่นกันครับ เพราะในระยะยาวอาจส่งผลให้กับสหรัฐฯ มากกว่าจีนและ Huawei ด้วยซ้ำ เพราะเทคโนโลยีต่างๆ อาจนำของสหรัฐฯ ออกทั้งหมดและไปใช้ของจีนแทน

ที่มา : Reuters

อ่านต่อ...

IT News

Qualcomm เปิดตัวโมเด็ม Snapdragon X60 ขนาด 5 นาโนเมตรรุ่นแรกของโลก, รองรับ 5G และดาวน์โหลดสูงสุด 7.5Gbps

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Qualcomm เปิดตัวโมเด็ม Snapdragon X60 รองรับ 5G เป็นตัวที่ 3 โดยชูโรงด้วยการเป็นโมเด็ม 5G ขนาด 5 นาโนเมตรครั้งแรกของโลก

Snapdragon X60 นั้นรองรับทั้งคลื่นความถี่ mmWave และ sub-6 ทั้งยังรองรับฟีเจอร์ 5G Voice-over-NR (VoNR) ช่วยให้บริการด้านคุณภาพเสียงนั้นดีขึ้น

ตัวของเสาอากาศ QTM535 mmWave นั้นทำออกมาให้มีประสิทธิภาพดีขึ้นและยังมีขนาดที่กะทัดรัดกว่าเดิมด้วย โดย Snapdragon X60 สามารถทำความเร็วในการดาวน์โหลดได้สูงสุดถึง 7.5Gbps และอัปโหลดสูงสุด 3Gbps

สำหรับโมเด็ม Snapdragon X60 คาดการณ์ว่าจะเปิดตัวพร้อมกับสมาร์ทโฟนจริงๆ ในช่วงปี 2021 ครับ ซึ่งต้องรอกันต่อไปสักพักใหญ่ๆ เลย

ที่มา : FoneArena

อ่านต่อ...

IT News

TrueMove H ชี้แจงกรณีระบบเครือข่ายไม่สามารถใช้งานได้ชั่วคราวในบางพื้นที่

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

 

ตามที่วันนี้ (18 กุมภาพันธ์ 2563) ช่วงเวลาประมาณ 15.5416.13 น. ระบบเครือข่ายเกิดความขัดข้องชั่วคราว เป็นผลให้ลูกค้าในบางพื้นที่ไม่สามารถใช้งานได้นั้น ทรูมูฟ เอช ขออภัย ท่านผู้ใช้บริการเป็นอย่างสูงที่ทำให้ท่านไม่ได้รับความสะดวกในการใช้บริการ โดยบริษัทฯ ได้เร่งแก้ไขทันทีและสามารถใช้งานได้ตามปกติแล้ว ซึ่งจากการตรวจสอบสาเหตุพบว่าเกิดจากซอฟต์แวร์และระบบสื่อสัญญาณในบางส่วนทำงานผิดปกติ ส่งผลให้ลูกค้าในบางพื้นที่ไม่สามารถใช้งานได้โดยเฉลี่ย 8-10 นาทีในช่วงเวลาที่แตกต่างกันไปในแต่ละพื้นที่

ทั้งนี้ บริษัทฯ ขออภัยท่านผู้ใช้บริการเป็นอย่างสูงอีกครั้ง โดยสำนักงานกสทช. และบริษัทฯ จะร่วมกันกำหนดมาตรการชดเชยสำหรับลูกค้าที่ใช้บริการในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ในครั้งนี้

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง