หลุดผลทดสอบแรก GPU Dimensity 9500 ‘Mali-G1-Ultra MC12’ ยังไม่เท่ารุ่น 9400 แต่รอปรับจูนใหม่

โดย Shine

\ก่อนหน้านี้จอมแม่น Digital Chat Station (DCS) ได้ออกมาเผยว่าชิป MediaTek Dimensity 9500 จะทำคะแนน Geekbench 6 ได้ที่ Single-Core มากกว่า 3,900 แต้ม และ Multi-Core ที่มากกว่า 11000 แต้ม ล่าสุด การทดสอบของ GPU ก็หลุดออกมาแล้วครับ ซึ่งมีคะแนนที่ยังไม่สูงเท่าไหร่ เพราะน่าจะมีการปรับจูนให้ขึ้นอีกขั้น !!

Abhishek Yadav ได้โพสต์ภาพคะแนนการทดสอบ Geekbench OpenCL ที่เป็นการทดสอบประสิทธิภาพภาพของ GPU Mali-G1-Ultra MC12 ความถี่สูงสุด 1MHz ว่าจะคะแนนอยู่ที่ 15,717 แต้ม ซึ่งน้อยกว่า Dimensity 9400 ที่ทำได้มากกว่า 16,000 แต้ม แต่ท้ายที่สุดนี่ก็เป็นการทดสอบแรกเท่านั้น และยังมีการปรับแต่งเรื่อยๆ แน่นอน

ทั้งนี้สเปคที่ถูกเผยออกมาในการทดสอบของชิปตัวนี้จะได้ 8 คอร์ ดังนี้

  • 1x Travis X930 @ 3.23GHz
  • 3x Alto @ 3.03GHz
  • 4x Gelas @ 2.23GHz

การเปิดตัวของชิปเรือธงรุ่นใหม่ของ MediaTek คาดว่าจะอยู่ในช่วงเดือนต้น-กลางกันยายนนี้ ปาดหน้า Snapdragon 8 Elite 2 ของ Qualcomm ที่จะเปิดตัวในวันที่ 23 กันยายนนี้ครับ

ที่มา : Abhishek Yadav (X)

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More