Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศความร่วมมือ SoftBank 5G Consortium

Published

on

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เข้าร่วม SoftBank 5G Consortium ในประเทศญี่ปุ่นเพื่อจัดหาโครงสร้างพื้นฐานและโซลูชั่นในระบบเปิดสำหรับ 5G ให้กับพันธมิตร ทั้งนี้ SoftBank 5G Consortium ได้พัฒนาเทคโนโลยี 5G เพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในทุกอุตสาหกรรม รวมทั้งเร่งการนำ 5G ไปใช้ในสังคมให้เร็วยิ่งขึ้น ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือ เดลล์ เทคโนโลยีส์ได้ใช้ความเชี่ยวชาญด้านโทรคมนาคมโดยการจัดหาโครงสร้างพื้นฐานแบบเวอร์ชวล (virtualization infrastructure) ในระบบเปิด พร้อมห้องแล็บเพื่อการตรวจสอบในราวน์ร็อก รัฐเท็กซัส อีกด้วย

 “เดลล์ เทคโนโลยีส์มีส่วนสนับสนุนในการพัฒนาและการทำตลาดโซลูชั่น 5G ที่ใช้งานได้จริงและใช้ได้อย่างอเนกประสงค์ และเพื่อให้สอดคล้องกับภารกิจของเราในการเร่งความเร็วและลดความซับซ้อนในการสร้างระบบนิเวศโทรคมนาคมระบบเปิดและทันสมัย เรากำลังทำงานร่วมกับพันธมิตร ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการด้านการสื่อสารต่างๆ (CSPs) เพื่อทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญผ่านการทำงานร่วมกันในอุตสาหกรรม” แซม ซาบา หัวหน้าฝ่ายธุรกิจระบบโทรคมนาคม ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น เดลล์ เทคโนโลยีส์ กล่าว

ทั้งนี้ Dell Technologies Open Telecom Ecosystem Lab จะช่วยให้พันธมิตรและลูกค้าสามารถสำรวจและทำงานร่วมกันได้ในด้านเทคโนโลยีและแอปพลิเคชั่นด้านโทรคมนาคมสำหรับอนาคต ด้วยสภาพแวดล้อมการทดสอบระดับผู้ให้บริการ (carrier-grade) ที่อยู่ที่สำนักงานใหญ่ของเดลล์ เทคโนโลยีส์ในเมืองราวน์ร็อก รัฐเท็กซัส จะช่วยให้ผู้ให้บริการด้านการสื่อสาร หรือ CSPs สามารถจำลองพื้นที่การทำงานของลูกค้ารวมทั้งทดสอบโซลูชันและบริการที่มีอยู่จริงจากผู้จัดจำหน่ายหลากหลายรายได้

ในเดือนตุลาคม เดลล์ เทคโนโลยีส์ ยังได้ประกาศเปิดตัว ทั้งซอฟต์แวร์ โซลูชั่น และบริการทางด้านโทรคมนาคมใหม่ เพื่อช่วยให้ CSPs เร่งการปรับใช้เครือข่ายแบบเปิดบนคลาวด์เนทีฟ และสร้างโอกาสใหม่ในการสร้างรายที่พื้นที่ปลายทาง (edge) ทั้งนี้ เทคโนโลยีใหม่ๆ เช่น Open RAN (ORAN) ทำให้ CSPs มีชุดตัวเลือกที่กว้างมากยิ่งขึ้นสำหรับการปรับใช้โครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายเพื่อรองรับการเติบโตในอนาคต

เดลล์ เทคโนโลยีส์ อยู่ในตำแหน่งที่ความเฉพาะพิเศษเพียงหนึ่งเดียวที่จะช่วยให้ CSPs ปฏิรูปการดำเนินงานอย่างมีประสิทธิภาพ เดลล์คือบริษัทได้รับการสนับสนุนจากโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีชั้นนำของอุตสาหกรรมที่มาพร้อมกับซัพพลายเชนที่มีความปลอดภัยระดับโลก และการบริการด้านไอทีพร้อมผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพและพันธมิตรมากกว่า 60,000 คนในกว่า 170 ประเทศ

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์49 นาที ago

เตรียมตัวเป็นเจ้าของ vivo Y21T ในราคาเพียง 6,199 บาท ผ่านออนไลน์สโตร์บน Shopee ตั้งแต่วันนี้ – 27 ม.ค. นี้เท่านั้น!

vivo แบรนด์สมาร์ตโฟน...

IT News1 ชั่วโมง ago

เผยแนวคิดการออกแบบ “The Freestyle” ไลฟ์สไตล์โปรเจคเตอร์จากซัมซุง พร้อมเปิดให้พรีออเดอร์แล้ว! ตั้งแต่วันนี้ – 31 มกราคม

ทีมนักออกแบบจากซัมซุ...

IT News3 ชั่วโมง ago

เตรียมพบกับ Surface Pro 8 ใหม่ อุปกรณ์ 2-in-1 เปิดพรีออร์เดอร์ เริ่ม 25 ม.ค. 65

ไมโครซอฟท์ประกาศเปิด...

Android News3 ชั่วโมง ago

มีอีกรุ่น! OnePlus 10 Ultra เรือธงรุ่นท็อปสุดของ OnePlus อาจเปิดตัวครึ่งปีหลัง พร้อมสเปคที่จัดเต็มกว่ารุ่น Pro

OnePlus 10 Pro เปิดต...

Android News3 ชั่วโมง ago

หลุดดีไซน์และวอลเปเปอร์ Samsung Galaxy Tab S8 ว่าที่แท็บเล็ตเรือธงรุ่นใหม่

คาดการณ์กันว่า Samsu...