Connect with us

Smart Review

รีวิวการเล่นเกม Death Stranding Director’s Cut พร้อมเปิดให้โหลดแล้วบน App Store วันนี้

Published

on

ในตอนนี้เกม Death Stranding Director’s Cut ได้เปิดให้เล่นบน iPhone l iPad l Mac ที่รองรับไปแล้ว ในตอนนี้ใครที่อยากจะซื้อมาลองเล่นก็สามารถโหลดได้แล้วผ่านทาง App Store ครับ และเราก็จะมารีวิวเกมนี้กับการเล่นบน iPad Air 5 ที่ใช้ชิป M1 พร้อม RAM 8GB กัน !!

เล่าเรื่องเกม Death Stranding Director’s Cut

สำหรับเกม Death Stranding Director’s Cut เป็นเกมจากผู้สร้างอย่างฮิเดโอะ โคจิมะที่ใช้การเล่าเรื่องแบบผสมผสาน มาถึงส่วนขยายเพิ่มเติมฉบับไดเรคเตอร์คัท (Director’s Cut) โดยตัวเกมเล่าถึงเวลาในอนาคตกับเหตุการณ์พิศวงที่เรียกกันว่า Death Stranding ที่ได้เปิดประตูระหว่างโลกแห่งความเป็นและความตาย ทำให้สัตว์ร้ายอันแสนน่ากลัวจากโลกหลังความตายมาเยือนโลกที่ล่มสลายที่ถูกทำลายด้วยสังคมที่รกร้าง โดยเราจะสวมบทบาทเป็น Sam Bridges ภารกิจของคุณคือการมอบความหวังให้แก่มนุษยชาติด้วยการติดต่อกับผู้รอดชีวิตกลุ่มสุดท้ายของอเมริกาที่ถูกทำลายสิ้นไป คุณจะรวมโลกที่แหลกสลายกระจัดกระจายให้เป็นหนึ่งอย่างค่อยเป็นค่อยไปได้หรือไม่

อุปกรณ์ที่รองรับ

  • iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max หรือรุ่นที่ชิป A17 Pro ขึ้นไป
  • iPad รุ่นที่ใช้ชิป M1 ขึ้นไป และมี iPadOS 17.0 หรือใหม่กว่า
  • Mac รุ่นที่ใช้ชิป M1 ขึ้นไป และมี macOS 12 หรือใหม่กว่า

มาเริ่มเล่นกันเลย !!

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าใครที่โหลด Death Stranding Director’s Cut มาแล้วก็จะสามารถควบคุมได้ทั้งการเล่นผ่านหน้าจอเลยเหมือนเกมทั่วไป เชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่ถนัดแน่นอน แถมเกมนี้เป็นเกมฟอร์ยักษ์ระดับ AAA เราเลยขอเชื่อมต่อกับ Controller ของ PS5 อย่าง PlayStation 5 DualSense เพื่อความสะดวกในการเล่นครับ (หรือใครมีของ Xbox ก็สามารถเชื่อมต่อได้เหมือนกันนะ)

เปิดเกม Death Stranding Director’s Cut มาจะเจอกับ Cut Scene ที่เป็นฉากต่างๆ ของเกมบอกเลยว่าเมื่ออยู่ในหน้าจอของ iPad Air 5 ก็ทำได้คมชัด เรื่องแสงและเงา และรายละเอียดของภาพในเกมก็อยู่ในจุดที่ดีมากๆ กับการเล่นบนอุปกรณ์ที่ไม่ใช่เครื่องเล่นเกมโดยเฉพาะ แล้วแต่ละฉากที่ผ่านไปก็เป็นไปได้ไหลลื่น ไม่มีการกระตุกครับ

ช่วงแรกๆ ของเกมจะเป็นการแนะนำตัวละครต่างๆ ผู้รับบทจริงและผู้สร้างไว้เยอะพอสมควรตามสไตล์เกมปกติครับ โดยตัวกราฟิกของเกมนี้ตั้งแต่เริ่มเนื้อเรื่องที่เราได้รับบทเป็นตัวเอก Sam Porter Bridges ที่มี Cut Scene ในการหนีฝนกรดในช่วงแรก โดยที่ภารกิจหลักๆ จะเป็นการให้เราส่งพัสดุไปยังเมืองต่างๆ เพื่อเชื่อมต่อการติดต่อของประเทศเข้าด้วยกันตามเนื้อเรื่องหลักเลยครับ

ด้วยฉากขนาดใหญ่มากของเกม Death Stranding Director’s Cut เจ้าชิป M1 ก็ยังคงเอาอยู่ แต่ต้องบอกตามตรงว่าเรื่องเฟรมเรทน่าจะไม่คงที่ 30fps ตลอดเวลา (คิดว่าน่าจะเป็นที่ตัวเกมที่ยังมีบัคอยู่เล็กน้อยครับ) อย่างไรก็ตาม การเคลื่อนไหว การเก็บของ การวิ่ง การปรับมุมกล้อง ฉากดำน้ำ หรือการกดสแกนพื้นที่ที่จะมีเอฟเฟ็กต์ขึ้นมาก็ลื่นๆ ไม่ได้เจอการกระตุกหรือมีอาการงอแงอะไร

Gameplay ที่สมจริงขั้นสุด

ตัวเกมในช่วงนี้จะเป็นการการสอนเบื้องต้นในการบอกว่าตัวละครสามารถทำอะไรได้บ้าง เช่น กดปุ่ม L2 เพื่อหยิบของจากมือซ้าย / R2 หยิบด้วยมือขวา / L2+R2 เพื่อประคองสินค้าเพื่อไม่ให้หล่นหรือเกิดความเสียหาย หากตัวสิ่งของที่นำไปส่งแต่ละเมืองหรือแต่ละจุดเกิดความเสียหายขึ้นมาก็จะได้คะแนนที่ลดหลั่นลงมาเป็นเกรดต่างๆ (สูงสุดคือ “S” Awesome) หลังส่งพัสดุในภายหลังด้วยครับ

อีกหนึ่งความท้าทายของเกมนี้คือฉากแต่ละฉากจะค่อนข้างใหญ่มากๆ รวมถึงภูมิประเทศที่ยากต่อการเดินหรือวิ่งสุดๆ โดยที่ตัวละครมีโอกาสที่จะล้มหรือเกิดความเสียหายของพัสดุได้เลยหากเรารีบๆ ครับ ซึ่งจะเป็นหนึ่งในความสมจริงของภูมิประเทศในเกม Death Stranding แถมยิ่งเก็บสิ่งของขึ้นมาเยอะ กล่องที่ด้านหลังก็จะยิ่งสูงขึ้นและควบคุมการเดิน/วิ่งได้ยากกว่าเดิมอีกเท่าตัวเลยทีเดียว

จะเห็นว่าภาพนี้เดินเซไปแล้วเพราะของด้านหลังจะหนักขึ้นตามที่บอกไปนั่นเอง แต่ก็สามารถกด L2+R2 พร้อมกันได้เพื่อให้ตัวละครจับสายสะพายของที่แบกอยู่เพื่อความสมดุลมากขึ้นครับ

มาถึงตอนส่งภารกิจแรกก็จะมีหน้าต่างให้เราเลือกสิ่งของเพื่อส่งให้ตามภารกิจเลย และกด Confirm ที่แถบด้านล่าง

ส่วนหน้าจอนี้จะเป็นการสรุปคะแนนเมื่อส่งพัสดุไปยังจุดต่างๆ แล้ว ซึ่งในบรรทัดที่ 3 ก็จะมีขึ้นค่าความเสียหายของสิ่งของเป็น % ด้วย หากเสียหายเยอะก็จะได้เกรดที่ลดลงมา แต่เราเล่นได้ “S AWESOME” ครับ

หลังจากนี้เรายังต้องเจอกับอุปสรรคระหว่างการส่งพัสดุอีกมายเลยครับ โดยเฉพาะกับกลุ่ม BT ที่จะไล่ล่าผู้เล่นเมื่ออยู่ในขอบเขตพื้นที่ของ BT ที่เราจะไม่เห็นรูปร่างชัดเจน แต่จะสังเกตได้เมื่อตัวสแกนที่ติดที่หลังของเรามีการกะพริบ โดยที่เราเลือกได้ทั้งการเดินอ้อมหรือจะกลั้นหายใจเพื่อฝ่าดง BT ไปเลยเพื่อความเร็วครับ รวมถึงแผนที่ในเกมที่ใหญ่มากๆ เวลาจะออกเดินทางส่งของแต่ละครั้งก็ต้องเลือกให้ดีว่าจะพกอะไรไปบ้าง เช่น บันไดปีนเขา และปืนเพื่อป้องกันตัว เพราะนอกจากของที่ต้องส่งแล้ว น้ำหนักในตัวก็มีขีดจำกัดด้วย

สรุปการเล่น Death Stranding Director’s Cut

จากที่ได้ลองเล่นไปหนึ่งภารกิจเต็มๆ บวกกับมี Cut Scene มาคั่นด้วย ก็ใช้เวลาไปประมาณ 1 ชั่วโมงเต็มๆ บน iPad Air 5 ทำได้ดี ภาพสวย ไหลลื่น กราฟิกต่างๆ แสดงผลออกมาได้รวดเร็ว ไม่เจอเฟรมดรอปแบบกระชาก ถือว่าให้ประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีเลยทีเดียวครับ และอีกเรื่องที่น่าจะน่าจะสนใจกันคือเรื่องความร้อนตัวเครื่องที่ได้ลองสัมผัสด้านหลังเครื่องก็พบว่าร้อนอย่างชัดเจน แต่ก็ไม่ได้สูงเกินไปจนจับไม่ได้ เป็นอาการร้อนแบบปกติเวลาเล่นเกมครับ

เล่นได้แล้วบน App Store

Death Stranding Director’s Cut นั้นเปิดให้ดาวน์โหลดบน App Store กันแล้วครับ โดยมีราคาอยู่ที่ 699 บาท ซึ่งสามารถซื้อครั้งเดียวและเล่นได้ครบทุกอุปกรณ์ที่เรามีและรองรับเลยครับ

กำลังฮอต

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y100 5G สนุกกับสเปกเต็ม 100 ด้วยขุมพลัง SD 4 Gen 2 5G ดีไซน์อัปเกรดสุดพรีเมียม พร้อมชาร์จเร็ว 80W FlashCharge

รีวิว vivo Y100 5G น...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว realme 12+ 5G | realme 12 Pro+ 5G “Be a Portrait Master” ด้วยกล้อง Periscope ระดับเรือธง | ดีไซน์นาฬิกาหรู | ชาร์จไว 67W SUPERVOOC

รีวิว realme 12+ 5G ...

Featured1 เดือน ago

รีวิว Xiaomi 14 | 14 Ultra เรือธงกล้องเทพในสองขนาด พร้อมการถ่ายภาพและวิดีโอระดับ Next-Generation ของ Leica!

รีวิว Xiaomi 14 Seri...

Featured1 เดือน ago

รีวิว vivo V30 Pro 5G สมาร์ตโฟน “Portrait So Pro” ถ่ายเทพเกินคนด้วยกล้องขั้นสูงควบคู่เลนส์ ZEISS ระดับโปร พร้อมเทคโนโลยีระดับเรือธง

รีวิว vivo V30 Pro 5...

Featured2 เดือน ago

รีวิว vivo V30 5G สมาร์ตโฟน “Portrait So Pro” ถ่ายเทพเกินคนด้วยออร่าพอร์ตเทรต 3.0 พร้อมกล้อง 50MP ทุกเลนส์

รีวิว vivo V30 5G สม...

Android News10 ชั่วโมง ago

Xiaomi 15 Series เตรียมทดสอบภายในเดือนนี้ลุ้นการเปิดตัวในจีนที่ใกล้เข้ามาแล้ว

ปลายปีที่แล้ว Xiaomi...

HarmonyOS10 ชั่วโมง ago

จัดเต็ม 4 รุ่น ! HUAWEI เปิดตัว Pura70 Series ใช้ชิป Kirin รุ่นใหม่ มีเลนส์ Periscope พร้อมเซ็นเซอร์กล้องใหญ่สุด 1 นิ้ว

วันนี้ HUAWEI เปิดตั...

Android News11 ชั่วโมง ago

ไม่จบ ! ปัญหาเส้นเขียวจอ Samsung ยังคงเกิดขึ้นหลังผู้ใช้งานอัปเดทแพทช์เดือนล่าสุด

ผู้ใช้งาน Samsung Ga...

Android News13 ชั่วโมง ago

Samsung เปิดตัว Exynos 5400 โมเด็ม 5G รุ่นใหม่ ขนาด 4nm พร้อมรองรับดาวเทียม และโหลดได้เร็วสุด 14.79Gbps

Samsung เปิดตัว Exyn...

OPPO Reno11 Series 5G AI Eraser OPPO Reno11 Series 5G AI Eraser
ข่าวประชาสัมพันธ์14 ชั่วโมง ago

OPPO เปิดตัว ยางลบ AI ใน OPPO Reno11 Series 5G วงปุ๊ปลบปั๊ปได้ง่ายเพียงปลายนิ้ว

OPPO แบรนด์อุปกรณ์อั...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก