Connect with us

Android Tips

วิธีสร้าง QR Code ฟรี ใน 3 ขั้นตอน ปรับแต่งได้ ไม่หมดอายุ

Published

on

วิธีสร้าง QR Code สำหรับผู้ที่ต้องการ เริ่มทำเองได้ง่ายๆ สร้างเสร็จในไม่กี่นาทีด้วยขั้นตอนที่ทางทีมงาน iphone-droid.net ได้รวบรวมคำแนะนำไว้ให้แล้ว ใน 3 ขั้นตอนง่ายๆ

วิธีสร้าง QR Code ฟรี ใน 3 ขั้นตอน ปรับแต่งได้ ไม่หมดอายุ

ทำความเข้าใจ QR Code คืออะไร

QR Code หรือ Quick Response Code เป็นบาร์โค้ดสองมิติที่ประกอบด้วยสี่เหลี่ยมสีดำที่จัดเรียงเป็นตารางสี่เหลี่ยมบนพื้นหลังสีขาว สามารถจัดเก็บอักขระที่เป็นตัวอักษรและตัวเลขคละกันได้สูงสุด 4,296 ตัว และส่วนใหญ่จะใช้สำหรับจัดเก็บ URL หรือข้อมูลอื่นๆ เพื่อให้เรียกใช้ได้ง่ายโดยการสแกนโค้ดด้วยกล้องหรือเครื่องอ่านโค้ด

วิธีสร้าง QR Code ใน 3 ขั้นตอน

1. เลือกตัวสร้าง QR Code

ขั้นตอนแรกในการสร้าง QR Code ฟรี คือการเลือกเครื่องมือในการสร้างที่มีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้ โดยในปัจจุบันมีเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมมากมายทางออนไลน์เพื่อสร้างโค้ดดังกล่าวได้อย่างมีคุณภาพ รองรับการสแกนได้ด้วยการคลิกเพียงไม่กี่ครั้ง และอย่าลืมตรวจสอบด้วยว่าบริการดังกล่าวนั้นฟรีหรือไม่

วิธีสร้าง QR Code ฟรี ใน 3 ขั้นตอน ปรับแต่งได้ ไม่หมดอายุ

หากใครยังไม่แน่ใจว่าควรเลือกสร้างกับเครื่องมือใด ME-QR ก็เป็นอีกหนึ่งบริการออนไลน์ที่ให้ใช้งานได้ฟรี รองรับข้อมูลหลากหลายประเภท เช่น Link / URL, PDF, ข้อความ, โซเชียล, Wi-Fi, ภาพ, vCard, Audio เป็นต้น

ME-QR

2. ป้อน URL หรือข้อความในตัวสร้าง

หลังจากเลือกเครื่องมือในการสร้าง QR Code แล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการป้อนข้อมูลที่ต้องการเข้ารหัสใน QR Code หากใช้ URL เพียงคัดลอกและวางลงในช่องที่กำหนด หรือถ้าเป็นข้อความให้พิมพ์ข้อความที่ต้องการให้ผู้ใช้เห็นเมื่อมีคนสแกนโค้ดของเรา ส่วนใหญ่เครื่องมือในการสร้างจะมีความสามารถในการออกแบบโลโก้ สี และรูปภาพต่างๆ เพื่อสะท้อนถึงแบรนด์ได้ด้วย หรือเพื่อสร้างความแตกต่างจากคู่แข่ง ซึ่งการใช้ตัวเลือกที่ปรับแต่งได้เป็นวิธีที่ดีในการทำให้โดดเด่นจากคู่แข่งและเข้าถึงผู้ที่พบเห็นได้กว้างขึ้น

หลังจากป้อนข้อมูลนี้แล้ว ตัวสร้างกจะสร้างโค้ดที่กำหนดเองโดยอัตโนมัติ

ป้อน URL หรือข้อความในตัวสร้าง

3. พิมพ์และดาวน์โหลดเพื่อใช้ในรูปแบบต่างๆ

เมื่อสร้าง QR Code แล้ว เราสามารถบันทึกเป็นรูปแบบไฟล์ภาพ JPG หรือ PNG ซึ่งวิธีนี้เหมาะสำหรับการใช้งานบนเว็บไซต์ ส่งต่อออนไลน์หรือแชท รวมไปถึงสื่อสิ่งพิมพ์ และเอกสารทางการตลาดอื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังสามารถฝังโค้ดลงในอีเมลหรือข้อความ SMS ซึ่งช่วยให้ผู้คนหรือลูกค้าสามารถสแกนและเชื่อมโยงผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่ได้โดยตรง

วิธีสร้าง QR Code ฟรี ใน 3 ขั้นตอน ปรับแต่งได้ ไม่หมดอายุ

สิ่งสำคัญเมื่อสร้าง QR Code แล้ว คือต้องทดสอบและสแกนเพื่อให้แน่ใจว่าโค้ดที่สร้างทำงานได้อย่างถูกต้อง โดยปัจจุบันสามารถใช้กล้องของสมาร์โฟนสแกนทดสอบได้เลย หรือจะดาวน์โหลดแอปสแกนสำหรับอุปกรณ์มือถือก็ได้เช่นกัน

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับวิธีสร้าง QR Code ฟรี แถมยังปรับแต่งแก้ไขให้มีความโดดเด่นได้อีกด้วย ก็น่าจะเป็นประโยชน์กับผู้ใช้งานหลายๆ คนที่กำลังมองหาเครื่องมือในการสร้างนะครับ อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ @iPhoneDroid.net และทวิตเตอร์ @iPhone_Droid จะได้ไม่พลาดข่าวสารดีๆ ด้วยนะครับ

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Apple News34 นาที ago

จอมแม่นเผย AirPods Max 2 อาจยังไม่เปิดตัวอย่างน้อยจนถึงครึ่งหลังปี 2024

ใครที่รอ AirPods Max...

Android News2 ชั่วโมง ago

น่าใช้ไปหมด! Samsung ปล่อยคลิปโปรโมท “เคสทางการ” หลายรูปแบบ ปรับแต่งได้ตามใจ มีให้เลือกเพียบ (มีคลิป)

Samsung เปิดตัว Gala...

IT News2 ชั่วโมง ago

AIS Business ตอกย้ำผู้นำด้านดิจิทัลและไอซีที สำหรับองค์กรและธุรกิจไทย ยกทัพโครงข่ายอัจฉริยะ, 5G โซลูชัน, โครงสร้างพื้นฐานดาต้าและคลาวด์ และทีมงานมืออาชีพ พร้อมเป็นดิจิทัลพาร์ทเนอร์อันดับ 1 ในใจผู้ประกอบการ ที่มุ่งสร้างการ “เติบโต อุ่นใจ ไปด้วยกัน”

AIS Business ขึ้นแท่...

paid apps for iphone ipad for free limited time 06 02 2023 paid apps for iphone ipad for free limited time 06 02 2023
Android App3 ชั่วโมง ago

แอปและเกมแจกฟรี (ปกติขาย) 6 ก.พ. 2023 iPhone, iPad, Android โหลดด่วน

แอปและเกมแจกฟรีประจำ...

Android News4 ชั่วโมง ago

ลือ !! HONOR 90 Series อาจเปิดตัวเดือนพ.ค. นี้ ลุ้นอัปเกรดกล้องและประสิทธิภาพขั้นสุด

HONOR เตรียมที่จะเปิ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก