Connect with us

Apple News

WSJ รายงาน Crash Detection บน iPhone 14 ส่งโทร SOS ผิดพลาดหลังผู้ใช้งานกำลังเล่น Roller Coaster

Published

on

Crash Detection หรือฟีเจอร์ที่ตรวจสอบการชนมีการใช้งานได้ใน iPhone 14 Series ทุกรุ่น รวมถึง Apple Watch Ultra, Series 8 และ SE รุ่นที่ 2 ซึ่งแม้ว่าจะมีการทดสอบการชนจริงๆ แล้วว่าใช้งานได้จริงในการโทรหาเยอร์ฉุกเฉินเวลาเกิดเหตุ แต่ก็มีเหตุการณ์หนึ่งที่เกิดข้อผิดพลาดที่โทรจริง แต่ไม่ได้เกิดเหตุอะไรครับ

โดยข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นนั้นเกิดจากการที่ผู้เล่นในสวนสนุกพบว่าฟีเจอร์ Crash Detection นั้นถูกทำงานและโทรหาเบอร์ฉุกเฉิน (911 ในต่างประเทศ) ขณะเล่น Roller Coaster อยู่ครับ

ซึ่งทาง Joanna Stern จาก WSJ และเว็บไซต์ Coaster101 รายงานว่าสวนสนุก Kings Island และ Dollywood ได้เห็นกระแสของผู้ใช้งานที่ใช้ iPhone 14 Series หรือ Apple Watch รุ่นใหม่ว่าเกิดข้อผิดพลาดของ Crash Detection โดย Kings Island เจอทั้งหมด 6 ครั้ง และ Dollywood ก็เจอปัญหาและทำให้ต้องติดป้ายประกาศไว้ว่าแนะนำให้ปิดเครื่องหรือไม่นำอุปกรณ์ดังกล่าวขึ้นไปในระหว่างเล่น

ทั้งนี้ สิ่งที่เป็นไปได้ที่เกิดข้อผิดพลาดนี้เป็นเพราะขณะกำลังเล่น Roller Coaster นั้นจะมีเสียงดัง การตรวจจับแรงดัน และการเปลี่ยนแปลงของความเร็วที่สูงมากๆ ทำให้อัลกอริทึมของฟีเจอร์นี้เริ่มทำงานทันทีและโทรหาเบอร์ฉุกเฉินครับ

สำหรับการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ทางสวนสนุก Dollywood ก็ระบุว่าให้เปิดโหมดเครื่องบินระหว่างเล่นซึ่งจะเป็นการแก้ที่ดีที่สุดในตอนนี้ครับ ส่วนการที่ Apple จะแก้ปัญหานี้อย่างไรก็ต้องมารอดูการตอบกลับอีกครั้งครับ

ที่มา : 9to5mac, WSJ, Coaster101

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

POCO X5 Pro 5G and POCO X5 5G POCO X5 Pro 5G and POCO X5 5G
Android News4 ชั่วโมง ago

POCO X5 Pro 5G และ POCO X5 5G เปิดตัวอย่างเป็นทางการ

POCO เปิดตัว X-Serie...

Android News6 ชั่วโมง ago

เผยทีเซอร์ OnePlus Pad ยืนยันรองรับปากกา Stylus และคีย์บอร์ดเสริม

OnePlus Pad แท็บเล็ต...

Wearable9 ชั่วโมง ago

OPPO เตรียมเปิดตัว “OPPO Enco Air3” หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุด มาพร้อมดีไซน์ใหม่ เคสชาร์จโปร่งแสงและพลังเสียงที่ทรงพลังมากขึ้น พร้อมมอบประสบการณ์เสียงที่ก้าวไปอีกขั้น

ออปโป้เตรียมส่งอุปกร...

ชานนท์ จิรายุกุล ชานนท์ จิรายุกุล
ข่าวประชาสัมพันธ์9 ชั่วโมง ago

ออปโป้ ยกระดับตลาดสมาร์ตโฟนระดับกลางด้วย OPPO Reno8 T 5G พร้อมอัปเกรดความละเอียดและคมชัดที่สุดด้วยกล้อง 108MP การันตี The Portrait Expert

 ออปโป้ ไทยแลนด์ นำโ...

apple ideas for valentines day apple ideas for valentines day
Apple News9 ชั่วโมง ago

Apple นำเสนอไอเดียเก๋ๆ วันวาเลนไทน์ พร้อมแนะนำของขวัญสำหรับคนพิเศษ

วันวาเลนไทน์ 14 กุมภ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก