Connect with us

Smart Review

รีวิว – COOKOO™ watch for iOS นาฬิกาอัจฉริยะแจ้งเตือนสายเรียกเข้า อีเมล์ และอื่น ๆ ผ่าน iPhone, iPod, iPad

Published

on

 

หลังจากที่ไม่ได้ซื้อนาฬิกามาใช้ใหม่ซะนาน มาถึงวันนี้คงต้องถอยนาฬิกาเรือนใหม่ซักหน่อยว่าแล้วได้ยินข่าวมาว่านาฬิกา cookoo จะเข้ามาจำหน่ายในบ้านเร็ว ๆ นี้ และวันนี้ก็เป็นวันแรกที่เปิดจำหน่ายนาฬิการุ่นนี้ที่ istudio by copperwired และร้าน Dotlife Cookoo เป็นนาฬิกาที่ทำงานร่วมกันกับแอพบน iPhone, iPad, และ iPod touch 5 ครับ โดยทำงานผ่าน bluetooth 4.0 และสามารถทำงานได้บน iOS5 และ iOS6 ขึ้นไป ว่าแล้วก็ไปจัดมาซักหน่อยเลยจะนำมารีวิวให้ดูกันซักหน่อยครับ ทั้งหมดมี 6 สี รุ่นที่หน้าจอสีเขียวจะเป็นรุ่น Limited Edition ไม่รู้ว่าจะเอามาขายด้วยหรือเปล่านะครับ วันนี้ที่ไปซื้อมี 4 สีให้เลือก

 

มาแกะกล่องกันก่อน

– นาฬิกา COOKOO watch for iOS

– คู่มือการใช้งาน 1 เล็มเล็ก ๆ ครับ

 

Cookoo ส่วนตัวคิดว่าออกแบบได้เรียบง่ายดีครับ แต่ก็ดูสวยงามเลยทีเดียวตัวเครื่องมีปุ่มเพื่อใช้งานงานต่าง ๆ จำนวน 4 ปุ่มด้วยกันครับ มีปุ่ม command เป็นปุ่มสั่งการทำงานต่าง ๆ ของเครื่องครับ , connect ปุ่มนี้ใช้สำหรับเปิดการเชื่อมต่อระหว่างนาฬิกาและ iPhone ของเราครับผม , light ปุ่มนี้ไว้เปิดไฟหน้าจอ  และ Home ใช้สำหรับปิดการแจ้งเตือนต่างๆ ลืมไปอีกปุ่มนึงเลยที่เป็นสีเงิน ๆ ไว้สำหรับตั้งเวลาที่เข็มนาฬิกาครับ หน้าจอเป็นแบบเข็มใช้ดูเวลาและหน้าจอแบบดิจิตอลเพื่อแสดงผลการแจ้งเตือนจาก iPhone และนอกจากนี้ตัวเครื่องยังสามารถกันน้ำได้อีกด้วย (อ้างอิง-http://www.cookoowatch.com/Product_Specification.html)

ขนาดของ cookoo

 

 

 

 

 

วิธีใช้งานร่วมกันกับ iPhone

Cookoo สามารถใช้งานร่วมกันกับ iPhone 4S, iPhone 5, iPad 3,4 และ iPod Touch 5 เท่านั้น และต้องใช้ iOS5 และ iOS6 ขึ้นไปครับ ถึงจะสามารถใช้งานได้ การใช้งานนั้นจะต้องโหลดแอพ COOKOO™ – Time to Connect มาติดตั้งกันก่อนจาก App Store หลังจากนั้นเปิดแอพ และเปิด Bluetooth บน iPhone เพื่อเชื่อมต่อ สามารถโหลดแอพเพื่อใช้งานจากลิงค์ด้านล่างนี้กันได้เลยครับผม

[appstore id=”569014243″]

 

หลังจากที่เปิดแอพขึ้นมาเราจะต้องไปกดปุ่ม Connect ที่นาฬิกาค้างไว้เพื่อเปิดการเชื่อมต่อระหว่าง iPhone และนาฬิกา สักครู่ก็จะเห็นชื่อ COOKOO watch หลังจากนั้นเลือกที่ Pair เพื่อเชื่อมต่อได้ทันที การเชื่อมต่อครั้งแรก ๆ อาจจะยากสักหน่อยแต่หลังจากที่เชื่อมต่อได้แล้วถ้าปิด bluetooth หลังจากที่เปิดใช้งานอีกครั้งก็จะเชื่อมต่อง่ายแล้ว

 

ที่ My account ให้เชื่อมต่อการใช้งาน Facebook เพื่อเปิดการใช้งานการแจ้งเตือน

 

สำหรับการตั้งค่าต่าง ๆ สามารถตั้งได้ที่ Settings ครับ การแจ้งเตือนต้องการให้มีการแจ้งเตือนอะไรบ้างตั้งค่าที่นี่กันได้เลย

 

การแจ้งเตือน

– เตือนสายเรียกเข้า
– เตือนสายที่ไม่ได้รับ
– เตือนข้อความและโพสต์จากเฟซบุ๊ค
– เตือนนัดหมายต่าง ๆ บนปฏิทิน
– แจ้งเตือนอีเมล์
– เตือนเมื่อ iPhone อยู่นะอกระยะที่กำหนดเพื่อป้องกันการลืม
– เตือนเมื่อ iPhone, iPad ถึงเวลาชาร์ทแบตเตอร์รี่

และเร็ว ๆ จะสามารถรับข้อความเมนชั่นจากทวิตเตอร์ และยังจะมีการอัพเดทให้สามารถเชื่อมต่อแอพกล้องและแผนที่บน iPhone ได้ นอกจากนี้ยังสามารถเช็คอินบนเฟซบุ๊ค หรือจะใช้เป็นตัวควบคุมเพื่อถ่ายภาพบน iPhone โดยจะต้องถ่ายภาพผ่านแอพเท่านั้น และนอกจากนี้ยังสามารถใช้สั่งให้ทำงานร่วมกันกับแอพ ที่เราใช้งานล่าสุดเช่นใช้ควบคุมการเล่นเพลงเป็นต้น สำหรับการเช็คอินจะแสดงผลแบบด้านล่างนี้ครับ แม่นยำพอสมควรเลยทีเดียว วันนี้แอบไปซื้อมาที่พาราไดซ์พาร์คและมานั่งเล่นที่ซีคอน ฮา ๆ

 

คร่าว ๆ การใช้งานก็จะประมาณนี้นะครับผม เพิ่งใช้มาวันนี้ยังไม่พบปัญหาการใช้งานหรือติดขัดตรงไหน ส่วนการแจ้งเตือนก็ต้องบอกเลยว่าทำได้ตามที่เค้าบอกไว้ตามนั้นจริง ๆ มีการเตือนทั้งระบบสั่นและเสียงเตือนสั้น ๆ เมื่อมีสายเรียกเข้าหรือแจ้งเตือนตามข้างต้นที่ได้บอกไว้ครับ และตอนนี้เปิดขายอย่างเป็นทางการแล้วที่  istudio by copperwired และร้าน Dotlife สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดและซื้อกันได้ราคา 3,990 บาท ครับผมรายละเอียดเพิ่มเติมเบอร์โทรเพื่อสอบถามครับ http://www.copperwired.co.th/Tel_dotlife.html และ http://www.copperwired.co.th/Tel_iStudio.html

แล้วตอนที่ซื้อมาอย่าลืมขอคู่มือการใช้งานภาษาไทยจากพนักงานด้วยนะครับ จะได้ใช้งานได้ง่าย ๆ เพราะตอนแรกก็แอบงงอยู่เหมือนกัน ขอจากเจ้าหน้าที่ได้เลยผมเองก็ได้มา 2 แผ่นใหญ่ ๆ หรือเซฟจากด้านล่างนี้ได้เลย 😀

 

ชมภาพอื่น ๆ เพิ่มเติมกันจากด้านล่างนี้นะครับผม

 

ลองใส่ซะหน่อย ภาพด้านซ้ายเปิดไฟนะครับด้านขวาหน้าจอปกติไม่ได้เปิดไฟ

 

รุ่นที่สามารถใช้ได้ตอนนี้ครับ อนาคตรอดูกันอีกครั้งว่าจะใช้ได้กับรุ่นได้บ้าง และบนแอนดรอยด์เร็ว ๆ นี้อาจจะได้ใช้กันหรือไม่ต้องคอยติดตามครับผม

 

แถมตัวอย่างสีฟ้าและสีขาวกันอีกสักภาพ สนใจสามารถหาซื้อได้ตามรายละเอียดที่แจ้งไว้ข้างต้นนะครับ และสำหรับถ้ามีปัญหาการใช้งานอื่น ๆ หรือมีข้อมูลเพิ่มเติมจะมาอัพเดทให้ทราบกันอีกครั้งครับผม 😀

กำลังฮอต

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Featured1 เดือน ago

รีวิว Redmi Note 13 Pro 5G สมาร์ทโฟนที่ใช้ขุมพลังตัวท็อป SD 7s Gen 2 พร้อมกล้องหลัง 200MP และชาร์จไว 67W 

รีวิว Redmi Note 13 ...

HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท
Featured1 เดือน ago

5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อสมาร์ทแบนด์ กับความครบเครื่องของ HUAWEI Band 9 สมาร์ทแบนด์ที่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น ดูแลสุขภาพยืนหนึ่งในราคาเริ่มต้น 1,299 บาท

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

Apple News1 เดือน ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

Galaxy Z Fold6 everything we know so far Galaxy Z Fold6 everything we know so far
Android News5 ชั่วโมง ago

Samsung Galaxy Z Fold6 สรุปฟีเจอร์ใหม่ ตามข่าวลือ

ตอนนี้แฟนๆ Samsung ก...

Android News7 ชั่วโมง ago

แบบนี้รอเลย ! Ice Universe เผย Galaxy S25 Ultra จะอัปเกรดด้านกล้อง มี 4 เลนส์ พร้อมอัปเกรดเซ็นเซอร์และความละเอียด

หลังจากที่ในปีนี้ Sa...

Xiaomi Q1 2024 Adjusted Net Profit 6.5 billion RMB Xiaomi Q1 2024 Adjusted Net Profit 6.5 billion RMB
ข่าวประชาสัมพันธ์8 ชั่วโมง ago

เสียวหมี่ เผยกำไรสุทธิที่ปรับปรุงแล้วในไตรมาส 1 ปี 2567 เพิ่มสูงขึ้นสองเท่าจากช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า เป็น 6.5 พันล้านหยวน

เสียวหมี่ คอร์เปอเรช...

Android News8 ชั่วโมง ago

เจาะลึก 5 ฟีเจอร์เด่น Redmi Note 13 Series ที่สุดของสมาร์ทโฟนระดับกลางช่วงต้นปี 2024

Redmi Note 13 Series...

Android News10 ชั่วโมง ago

realme C63 ยืนยันใช้ชิป UniSoC T612 พร้อมทดสอบแล้วบน Geekbench

ต้นเดือนเมษายนที่ผ่า...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก