Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

Chromebook สำหรับการศึกษาที่มาพร้อมกับโปรเซสเซอร์ MediaTek Kompanio

Published

on

Chromebook สำหรับการศึกษาที่มาพร้อมกับโปรเซสเซอร์ MediaTek Kompanio โดยคุณ PC Tseng ผู้จัดการทั่วไปหน่วยธุรกิจมัลติมีเดียอัจฉริยะแห่ง MediaTek

Kompanio 520

Chromebook เพื่อการศึกษายังคงพัฒนารูปแบบใหม่ ๆ ออกมาเรื่อย ๆ และในฐานะที่ MediaTek เป็นผู้ผลิตชิปสำหรับ Chromebook อันดับ 1 ที่ใช้ Arm เราจึงมีบทบาทสำคัญในการเป็นสะพานเชื่อมนักเรียนและครูเข้าด้วยกันเพื่อการเรียนรู้ทั้งแบบในห้องเรียนจริงและแบบเสมือนจริง โดยซีรีส์โปรเซสเซอร์ Kompanio ของ MediaTek เป็นพลังขับเคลื่อน Chromebook ที่นักเรียนและครูต่างชื่นชอบ เพราะ MediaTek มุ่งมั่นที่จะทำเกิดให้ความเครียดในการเรียนรู้ ส่งผลให้เกิดประสิทธิภาพในการเรียนและเกิดการมีส่วนร่วมในชั้นเรียน 

ด้วยเหตุนี้นักเรียนสามารถใช้ Chromebook ที่ขับเคลื่อนโดยโปรเซสเซอร์ MediaTek Kompanio 520 และ 528 ที่มาพร้อมกับการประหยัดพลังงานได้อย่างเหนือชั้น ทำให้มั่นใจได้ว่าแบตเตอรี่จะใช้งานได้ตลอดทั้งวันอย่างแท้จริง ด้วยมีการใช้ประโยชน์จากสถาปัตยกรรมโปรเซสเซอร์ octa-core อีกทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานหลายอย่างพร้อมกัน ช่วยให้นักเรียนมีส่วนร่วมในชั้นเรียนแม้จะกำลังใช้งานเครื่องอย่างหนักหน่วงอยู่ก็ตาม 

ยกระดับประสิทธิภาพของรุ่น Entry 

โปรเซสเซอร์ MediaTek Kompanio 520 เป็นการอัปเกรด Chromebook รุ่น Entry ครั้งสำคัญ โดยยกระดับประสิทธิภาพของ CPU และกราฟิกที่ใช้ในกิจวัตรประจำวัน เช่น เว็บ มีเดีย เกมทั่วไป การสตรีม แอปพลิเคชัน Google Play และกิจกรรมด้านการศึกษา เช่น STEM, Tinkercad และ Minecraft Education Edition

โดยมีคอร์ CPU Arm Cortex-A76 ระดับพรีเมียมจำนวน 2 คอร์ที่อยู่ภายใน CPU octa-core พร้อมด้วยเอ็นจิ้นกราฟิกแบบ dual-core ที่อัปเกรดแล้ว อุปกรณ์จึงทำงานได้ราบรื่นและตอบสนองได้ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด หน่วยความจำและพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่เร็วขึ้นช่วยสร้างความสมดุลระหว่างแพลตฟอร์มประกอบกับประสิทธิภาพการรับส่งข้อมูลก็ดีขึ้นกว่าเดิม มากกว่านั้นผู้ใช้สามารถเริ่มต้นใช้งานการเชื่อมต่อได้ทันที ทั้งยังเปิดใช้งานแอปพลิเคชันหลากหลายพร้อมกันได้อย่างง่ายดาย และใช้งานตลอดทั้งวันเพราะมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้น

สตรีมวิดีโอได้ลื่นไหล ชัดทุกรายละเอียด 

โปรเซสเซอร์ภาพรุ่นใหม่อัปเกรดประสิทธิภาพและประหยัดพลังงานได้ดีกว่า ช่วยให้ผู้ผลิตอุปกรณ์สามารถสร้าง Chromebook ที่มีกล้อง 32MP ขนาดใหญ่เพื่อจับภาพที่มีรายละเอียดสูง นอกจากนี้การบันทึกวิดีโอ Full HD สูงสุดที่ 60fps เป็นมากกว่าการใช้เว็บแคมแบบธรรมดา ทำให้การโต้ตอบมองเห็นรายละเอียด ราบรื่น และเป็นธรรมชาติมากขึ้นทั้งในการประชุมออนไลน์ การศึกษาทางไกล และการทำงานจากที่บ้าน

โดยกล้องยังมีเอ็นจิ้นสำหรับการสร้างภาพด้วยฮาร์ดแวร์ของ MediaTek ที่ทำงานอยู่เบื้องหลังเพื่อยกระดับการถ่ายภาพและวิดีโอแบบอัตโนมัติในทุกสภาพแสง

จอแสดงผลที่มีรายละเอียดดีกว่า  

ด้วยจอแสดงผล Full HD+ ที่มีความละเอียดสูงกว่า และสามารถเพิ่มจอแสดงผลภายนอก Full HD เข้าไปได้ โดยมีความละเอียดมากกว่าสองเท่าเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า Kompanio 520 จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของจอภาพคู่ได้อย่างน่าทึ่ง เหมาะสำหรับโปรเจ็กเตอร์และการนำเสนอรายงานทั้งในการทำงานและการศึกษา พร้อมทั้งสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ททีวีเพื่อเล่นภาพยนตร์ รายการทีวี และสตรีมออนไลน์ได้

มัลติมีเดียที่ล้ำกว่าเดิม

เราได้อัปเกรดเอ็นจิ้นมัลติมีเดียที่มีการถอดรหัส VP9 ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับ YouTube และเว็บวิดีโอ HiFi-5 DSP รุ่นใหม่ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสามารถประมวลผลไมโครโฟนเสียงที่ใช้พลังงานต่ำเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะใช้โต้ตอบในการประชุมทางวิดีโอ หรือสำหรับผู้ผลิตอุปกรณ์ที่สามารถเพิ่มผู้ช่วยเสมือนไว้ด้วย

กำลังฮอต

Editor’s Recommended HUAWEI FreeBuds 6i Editor’s Recommended HUAWEI FreeBuds 6i
Editor’s Recommended1 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: HUAWEI FreeBuds 6i คุ้มค่ามาพร้อมเทคโนโลยีรุ่นเรือธง พร้อมอัปเกรดฟีเจอร์ใหม่แบบจัดเต็มในราคาสุดคุ้ม!

ในยุคสมัยที่หูฟังยัง...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว OPPO Reno12 5G สมาร์ตโฟนที่ก้าวไปอีกขั้นด้วย OPPO AI อัปเกรดใหม่ เครื่องแรกและดีที่สุดสำหรับคนรุ่นใหม่ในราคาหมื่นต้น

รีวิว OPPO Reno12 5G...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C63 น้องเล็ก ดีไซน์หนังวีแกนพรีเมี่ยม | ชิป Octa-Core | ชาร์จไว 45W | ประสบการณ์ AI ระดับเรือธง!

รีวิว realme C63 สมา...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว Redmi Note 13 Pro 5G โดดเด่นในทุกช็อตกับสีใหม่ “Olive Green” กล้อง OIS 200MP | จอ 1.5K 120Hz | ชิป Snapdragon 7s Gen 2

รีวิว Redmi Note 13 ...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว realme GT 6 เรือธงพลังแรงผ่านชิปเซ็ต SD 8s Gen 3 l ชาร์จเร็ว 120W SUPERVOOC l หน้าจอสว่างสุด 6000 นิต และสเปคตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

รีวิว realme GT6 สมา...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก