ผู้ใช้งาน iPhone 7 โวย! ตัวเครื่องสีดำด้านลอกผิดปกติ ทั้งที่ใส่เคสตลอด

มีผู้ใช้งาน iPhone 7 ได้เข้าไปโพสต์บนเว็บบอร์ดอย่างเป็นทางการของ Apple โดยระบว่าตัวเครื่องสีดำด้าน พบการลอกของสีตัวเครื่องทั้งที่ใส่เคสตลอดการใช้งาน

chipped-matte-black-iphone-7

ตามรายงาน iPhone 7 สีดำด้านมีการลอกของสีบริเวณรอบ ๆ ตัวเครื่องทุกด้าน โดยจุดที่เห็นชัดเจนจะอยู่บริเวณด้านล่างของตัวเครื่อง และด้านข้างซ้ายบริเวณปุ่มปรับระดับเสียง สีลอกจนเห็นเนื้ออะลูมิเนียมสีเงินชัดเจน

chipped-matte-black-iphone-7-1

หลังจากนั้นก็มีผู้ใช้งาน iPhone 7 สีดำด้านรายอื่นเข้าร่วมแสดงความเห็นและบอกว่ากำลังเจอปัญหาในลักษณะเดียวกันนี้ด้วย โดยจะพบการลอกของสีตัวเครื่องบริเวณรอบ ๆ ปุ่มปรับระดับเสียง พร้อมกับตั้งคำถามว่าปัญหานี้อยู่ในความคุ้มครองของประกันตัวเครื่องหรือไม่

ผู้ใช้บางคนยังบอกอีกว่าซื้อ iPhone 7 Plus มาใช้ได้เพียง 3 สัปดาห์ก็พบสีลอกแล้วบริเวณข้างขวาของลำโพงด้านล่างตัวเครื่อง และได้ทำการติดต่อไปยัง Apple ซึ่งรอนานถึง 12 วัน แต่ได้คำตอบว่าปัญหานี้ไม่อยู่ภายใต้การประกัน

อย่างไรก็ตาม หากยังจำกันได้ ปัญหาที่คล้ายกับเคสนี้เคยเกิดขึ้นกับ iPhone 5 สีดำมาแล้วเมื่อเปิดตัวครั้งแรก ถึงแม้จะมองว่าเป็นปัญหาปกติของอะลูมิเนียม แล้วผู้ใช้งานต้องยอมรับปัญหานี้ต่อไปหรือ ? แล้วเพื่อนคิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้…

แสดงความเห็น