Connect with us

IT News

แบรนด์สมาร์ทโฟนในจีนบริจาคมากกว่า 132 ล้านบาท เพื่อให้ต่อสู้กับไวรัสโคโรน่าสายพันธ์ใหม่

Published

on

นับว่าเป็นเหตุการณ์ที่ยังไม่หยุดลงง่ายๆ สำหรับเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธ์ใหม่ที่ระบาดอย่างหนักในประเทศจีนรวมถึงในบสงประเทศทั่วโลก โดยตอนนี้แบรนด์สมาร์ทโฟนในจีนบางแบรนด์ได้ร่วมกันบริจาคเงินช่วยเหลือเมืองอู่ฮั่นในประเทศจีนแล้ว

Huawei, OPPO, Vivo, Nubia, Realme, TCL และ Meizu ได้ร่วมกันบริจาคเงินกว่า 30 ล้านหยวน หรือตีเป็นเงินไทยราวๆ 132 ล้านบาทให้กับสหพันธ์การกุศลอู่ฮั่น (Wuhan Charity Federation) สำหรับการป้องกันการแพร่ระบาดและการควบคุมต่างๆ โดย Huawei เองก็ได้ติดตั้งเครือข่าย 5G ที่โรงพยาบาล Wuhan Vulcan Mountain เพื่อใช้ในดารเชื่อมต่อ

ทั้งนี้ ก็ยังมี Xiaomi, Lenovo และแบรนด์อื่นๆ อีกมากมายที่ได้อุปกรณ์ด้านการแพทย์เข้ามาเพื่อช่วยเหลือเป็นเงินกว่า 300,000 หยวน หรือประมาณ 1.3 ล้านบาท รวมไปถึงบริษัทยักษ์ใหญ่หลายแห่ง เช่น Alibaba, Tencent, JD.com, Kuaishou, Douyu, Midea, SF, Suning, Cainiao, Taobao และอื่นๆ ร่วมให้การช่วยเหลือเช่นกัน

สำหรับการป้องกันที่ดีที่สุดในตอนนี้คือการใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาในช่วงที่อยู่ข้างนอกบ้านครับ รวมไปถึงการหลีกเลี่ยงในสถานที่ที่มีผู้คนแออัด

ที่มา : GizmoChina

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Android News22 นาที ago

หลุดราคา Nothing phone (1) ผ่านร้าน Amazon ในยุโรป เริ่มต้นราว 17,000 บาท

นอกจากจะมีสเปคหลุดออ...

Android News31 นาที ago

Infinix เปิดตัว Thunder Charge 180W ระบบชาร์จไวใหม่ 50% ใน 4 นาที เตรียมใช้จริงบนเรือธงปลายปีนี้

วันก่อน Infinix ได้ป...

Android News54 นาที ago

เผยเรนเดอร์ OnePlus 10T กับความแตกต่างจาก 10 Pro เพียงเล็กน้อย

ทวิตเตอร์จอมแม่นอย่า...

IT News12 ชั่วโมง ago

Grab โชว์ล้ำผุดธุรกิจใหม่ “Digital BagAds” สื่อโฆษณาเคลื่อนที่บนกระเป๋าพาร์ทเนอร์คนขับ ตอบโจทย์นักการตลาดยุคใหม่-เสริมรายได้ให้พาร์ทเนอร์คนขับ

แกร็บ ประเทศไทย สบช่...

IT News12 ชั่วโมง ago

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เผยนวัตกรรมซอฟต์แวร์สตอเรจใหม่ เร่งระดับการขับเคลื่อนระบบอัตโนมัติ การรักษาความปลอดภัย ความยืดหยุ่นการทำงาน Multi-Cloud

เดลล์เพิ่มความสามารถ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก