มาดูกันชัดๆ ภาพจากกล้อง 48 ล้านของ Redmi Note 7 Pro

Redmi Note 7 Pro เป็นสมาร์ทโฟนอีกรุ่นที่มีกล้องถ่ายรูปความละเอียด 48 ล้านพกเซลแต่สิ่งที่แตกต่างจาก Redmi Note 7 ก็คือเซนเซอร์ที่ใช้เป็นของ Sony IMX58 และนี่เองถือว่าเป็นจุดเด่นของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ โดยทางผู้บริหาร Xiaomi เองได้โพสต์ภาพตัวอย่างที่ถ่ายจากสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ซึ่งภาพนั้นมีทั้งถ่ายเวลากลางคืนและกลางวัน

Check out these Redmi Note 7 Pro camera samples

ภาพแรก Lin Bin ผู้ก่อตั้งและประธานของ Xiaomi ได้บอกว่าเป็นคนลงมือถ่ายเองด้วยกล้องถ่ายรูปความละเอียด 48 ล้านพิกเซลโดยใช้เทคนิคหน้าชัดหลังเบลอ ซึ่งภาพที่ออกมาเราจะเห็นว่าสีของดอกไม้ที่เป็นสีชมพูดูมีสีสันและโดดเด่นเป็นศูนย์กลางของภาพได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเทคนิคในการถ่ายหน้าชัดหลังเบลอนั้นทำออกมาได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

Check out these Redmi Note 7 Pro camera samples

หลังจากนั้น Lu Weibing รองประธานของ Xiaomi และประธานบริษัท Redmi ได้โพสต์ภาพตัวอย่างที่ใช้โหมด Night mode ในการถ่ายรูปในช่วงที่มีแสงน้อย ด้วยคุณภาพของขุมพลัง Snapdragon 675 นั้นทำให้ภาพที่ได้ออกมาสวยงาม

ซึ่งภาพถ่ายในเวลากลางคือนี้มีความละเอียด 12 ล้านพิกเซลซึ่งเป็นความละเอียดมาตรฐานของรูปภาพขั้นสูง โดยมีเซนเซอร์ Quad-Bayer เป็นตัวกรองนั้นก็หมายความว่า กล้องถ่ายรูปความละเอียด 12 ล้านพิกเซลมีพิกเซลที่ใหญ่กว่า กล้องถ่ายรูปความละเอียด 48 ล้านพิกเซล แต่ถ้ามองโดยรวมแล้วภาพทั้ง 2 ภาพก็สามารถแสดงสีสันและความคมชัดได้ในระดับที่สูงมาก

ที่มา gsmarena