ติดตามพวกเรา

Apple News

นักวิเคราะห์คาด iPhone 2018 รุ่นประหยัด จะไม่รองรับ Apple Pencil

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

iPhone 2018 Dummy Hands-On preview

ข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone ที่จะเปิดตัวในปี 2018 นี้ออกมาให้เราอัพเดทซักพักหนึ่งแล้ว ซึ่งมี iPhone X ที่มีหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ขนาด 5.8 นิ้ว และ iPhone X Plus มีหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ขนาด 6.5 นิ้ว รุ่นสุดท้าย iPhone 2018 มีหน้าจอแสดงผลแบบ LCD ขนาด 6.1 นิ้ว แน่นอนว่ารุ่น iPhone 2018 เป็นรุ่นที่มีราคาถูกที่สุด

ราคาที่ถูกลงมาเนื่องจากอุปกรณ์อย่างหน้าจอแสดงผลที่เปลี่ยนมาใช้หน้าจอแสดงผลแบบ LCD แทน AMOLED และใช้กรอบอลูมิเนียม แทนเหล็กกล้าไร้สนิม

iPhone ทั้ง 3 รุ่นจะมีการชาร์จแบบไร้สาย (Wireless Charging) พร้อมกับระบบตรวจสอบใบหน้า Face ID ซึ่งความสามารถส่วนใหญ่ทั้ง 3 รุ่นจะมีเหมือนๆ กันแต่จะมีรุ่น iPhone 2018 6.1 นิ้วที่จะแตกต่างจากอีก 2 รุ่นบ้างเล็กน้อย

iPhone 2018

นักวิเคราะห์ที่มีความเชียวชาญกับผลิตภัณฑ์ของ Apple อย่าง Ming-Chi Kuo ได้แชร์ตารางที่ระบุรายละเอียดของ iPhone ทั้ง 3 รุ่น และความแตกต่างระหว่างที่จะเกิดขึ้นระหว่าง iPhone ทั้ง 3 รุ่นนี้ สำหรับ iPhone X Plus มีหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ขนาด 6.5 นิ้ว อาจเปิดตัวที่ราคา 999 เหรียญ ซึ่งหมายความว่า iPhone X อาจจะราคาถูกกว่า 100 เหรียญ เมื่อสันนิษฐานจากราคาเมื่อเทียบกับราคา iPhone ปีที่แล้ว

ส่วน iPhone LCD 6.1 นิ้ว เป็นสมาร์ทโฟนที่จะเปิดตัวช้าที่สุดเนื่องจากปัญหาเกี่ยวกับกำหนดการผลิตอุปกรณ์ที่เกิดขึ้นมาก่อนหน้านี้คาดว่าน่าจะเปิดตัวได้ในเดือนตุลาคม และอีก 2 รุ่น iPhone ที่มีขนาด 5.8 นิ้วและ 6.5 นิ้ว จะเปิดตัวก่อนในช่วงปลายเดือนกันยายน

iPhone 2018 Dummy Hands-On preview

Ming-Chi Kuo ยังบอกอีกว่า iPhone LCD 6.1 นิ้ว จะไม่ได้รับการสนับสนุนสำหรับปากกาสไตลัส Apple Pencil ในปีนี้ ซึ่งการคาดการณ์นี้ขัดต่อข่าวลือที่ผ่านมา โดยเขาให้เหตุผลว่า ในช่วงเวลานี้อาจจะไม่ใช่ช่วงเวลาที่ดีในเปิดตัว Apple Pencil เพราะ Apple จะเปิดตัว iPhone มากถึง 3 รุ่น อาจจะเลือกรุ่นที่ถูกที่สุดไม่ให้สามารถใช้งาน Apple Pencil

นอกเหนือจาก iPhone รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในเดือนหน้านี้แล้ว Apple เผยอีกว่าจะเปิดตัว AirPod รุ่นใหม่ AirPower wireless charger, Apple Watch รุ่นใหม่และ iPad Pro รุ่นใหม่ Apple Watch จะมีจอแสดงผลขนาดใหญ่ขึ้น ในขณะที่ iPads จะมีหน้าจอขนาด 11 นิ้วและ 12.9 นิ้ว

ที่มา gsmarena

Apple News

ลือ! สาย Lightning to USB Type-C ใน iPhone 12 จะเป็นสายถักแบบใหม่

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ทวิตเตอร์จอมหลุดอย่าง @L0vetodream ได้ให้ข้อมูลใหม่เกี่ยวกับสายชาร์จของ iPhone 12 ว่า Apple กำลังผลิตสายถักแบบใหม่ที่ใช้เป็นพอร์ต Lightning to USB Type-C แทนที่ USB Type-A

ถ้าข่าวลือดังกล่าวเป็นจริง เราก็น่าจะได้เห็นสาย Lightning to USB Type-C แถมเข้ามาในกล่องของ iPhone 12 ครับ ซึ่งสายถักนี้จะเป็นการเพิ่มความทนทานของสายได้มากกว่าแบบปกติ

สำหรับ iPhone 12 คาดว่าจะยังคงเปิดตัวในเดือนกันยานี้ และพร้อมเปิดขายจริงในกลุ่มประเทศแรกช่วงเดือนตุลาคมครับ ซึ่งยังคงต้องรอการยืนยันจาก Apple อยู่

ที่มา : 9to5mac

อ่านต่อ...

Apple News

ขายดี! iPhone SE (2020) มียอดส่งออกถึง 12 – 14 ล้านเครื่องในไตรมาสที่ 2

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่ Apple เปิดตัว iPhone SE (2020) ที่ถือว่าเป็น iPhone รุ่นที่ถูกที่สุด แถมมีสเปคเรือธง ล่าสุด มีรายงานจาก Taiwan Economic Daily ของประเทศจีนว่า iPhone SE (2020) ทำยอดขายไปแล้วกว่า 12 – 14 ล้านเครื่องในช่วงไตรมาสที่ 2 ปี 2020

ตัวเลขดังกล่าวถือว่าทำได้น่าพอใจสุดๆ สำหรับการอยู่ในช่วงการระบาด COVID-19 ทั้งนี้ Apple ก็อาจจะผลิต iPhone รุ่นประหยัดในราคาราว 6,200 บาทในปี 2021 ตามข่าวลือก่อนหน้านี้ครับ

สำหรับ iPhone SE (2020) นั้นขายในประเทศไทยด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 14,900 บาท ผ่านทาง Apple Store หรือตัวแทนจำหน่ายทางการ

ที่มา : gizmochina, udn

อ่านต่อ...

Apple News

Apple จ่ายค่าชดเชยเฉียด 3 หมื่นล้านบาท ให้ Samsung จากจอ OLED ที่สั่งได้ไม่ตามเป้า

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ถือว่าโดนปรับไปอ่วมเหมือนกันสำหรับ Apple ที่ต้องจ่ายค่าชดเชยให้กับ Samsung จากการที่ยอดสั่งหน้าจอ OLED นั้นไม่ได้ตามเป้าที่ตั้งไว้ คิดเป็นเงินถึง 950 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 2.99 หมื่นล้านบาท

นักวิเคราะห์จาก Display Supply Chain Consultants เผยว่านสัปดาห์ที่ผ่านมา Samsung ได้เผยรายได้และกำไรออกมาในช่วงไตรมาสที่ 2 ปี 2020 ซึ่งมีเงินจำนวนหนึ่งที่ได้จากธุรกิจหน้าจอแสดงผล ที่คาดว่าจะเป็นเงินจาก Apple ที่ทำยอดสั่งซื้อ OLED ได้ไม่ถึงเป้าที่ตั้งไว้นั่นเองครับ

สำหรับ Apple เตรียมที่จะเผยรายได้ในไตรมาสที่ 2 ปี 2020 ให้ได้ทราบกันวันที่ 30 กรกฎาคมนี้ ซึ่งจะทำให้เห็นเลยว่า iPhone หรือผลิตภัณฑ์ไหนที่ขายได้ดี

ที่มา : macrumors

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง