ติดตามพวกเรา

Wearable

Casio WSD-F20A PRO Trek นาฬิกาอัจฉริยะสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

ในช่วงต้นปีที่ผ่านมาทาง Casio ได้เปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะรุ่น WSD-F20A Pro Trek ซึ่งเป็นนาฬิกาที่ออกแบบมาสำหรับผู้ที่ชื่นชอบทำกิจกรรมกลางแจ้งและกิจกรรมโหดๆ ในแต่ละวัน ซึ่งเปิดตัวด้วยราคา 400 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 13,250 บาท สาเหตุ Smart Watch เรือนนี้น่าสนใจเพราะการออกแบบที่คิดมาเพื่อคนที่ชอบออกกำลังกายและทำกิจกรรมอยู่ตลอดเวลา

Casio WSD-F20A PRO Trek

Casio WSD-F20A PRO Trek มีความแตกต่างจากนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นอื่นๆ ตรงที่การออกแบบบให้มีขนาดใหญ่ไม่เหมือนกับ Smart Watch รุ่นอื่นๆ ที่จะเน้นเรื่องของความเล็กกะทัดรัดและทันสมัย ความใหญ่ของ Casio WSD-F20A ยิ่งทำให้รู้สึกถึงความทนทานในการใช้งาน โดยคุณสมบัติของนาฬิกาเรือนนี้ก็คือสามารถจมน้ำได้ลึกถึง 50 เมตร และท่นต่อแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี แม้กระทั่งการป้องกันรังสีจากแสงแดดด้วย

เป็นเรื่องแปลกอย่างมากสำหรับแนวคิดในการสร้าง Casio WSD-F20A PRO Trek ขึ้นมา อย่างที่รู้กันอยู่แล้วว่า Smart Watch ส่วนมากนั้นหรือเรียกได้ว่าทั้งหมดเลยก็ได้จะมีการติดตั้งเครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจมาด้วยแต่ในนาฬิกาเรือนนี้มี ในตอนแรกก็รู้สึกงงเหมือนกัน แต่ในที่สุดก็เข้าใจถึงเหตุผลของ Casio เพราะว่าจุดประสงค์ในการสร้างเพื่อใช้ในการทหาร เพื่อให้ได้มาตรฐานของนาฬิกาทหารทาง Casio จึงเลือกใส่เทคโนโลยี GPS ที่แม่นยำสูงสุดเข้ามาแทนด้วยการระบุตำแหน่งด้วยดาวเทียม 3 ดวงด้วยกัน

Casio WSD-F20A PRO Trek

ด้วยความสามารถในการระบุตำแหน่งได้อย่างชัดเจนจึงสามารถวัดระยะห่างในขณะเล่นกอล์ฟได้เป็นอย่างดีโดยใช้แอพพลิเคชั่น Hole 19 บน Android เพื่อวัดระยะจากตำแหน่งของเราไปยังหลุด Casio WSD-F20A มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ LCD Dual Layer มีขนาด 1.32 นิ้ว ความละเอียด 320 x 300 พิกเซล ถึงแม้ว่าสีสันบนหน้าจอแสดงผลจะไม่มีสีสันเท่ากับหน้าจอแสดงผล OLED แต่สิ่งที่โดดเด่นในการใช้งานก็คือเมื่อใช้งานกลางแสงแดด เราสามารถเห็นรายละเอียดบนหน้าจอแสดงผลได้อย่างชัดเจน

Casio WSD-F20A PRO Trek

Casio WSD-F20A ยังมีเครื่องมืออย่างเข็มทิศดิจิตอล บารอมิเตอร์ เครื่องวัดระยะความสูง เครื่องติดตามกิจกรรมสำหรับการออกกำลังกายเบาๆ ซึ่งเอาเข้าจริงๆ แล้วคนที่เลือกใช้งานนาฬิกาส่วนมากก็ต้องการใช้ดูเวลาและต้องการความทนทานมากกว่าความสวยงาม เรียกว่าเป็นนาฬิกาอัจฉริยะที่เหมาะสำหรับการใช้งานจริงๆ

Casio WSD-F20A PRO Trek

ที่มา phonarena

IT News

ชี้เป้า Xiaomi LINE Friends True Wireless หูฟังสุดน่ารัก หาซื้อที่ไหนได้บ้าง

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ส่องร้านขาย Xiaomi LINE Friends True Wireless หูฟังสุดน่ารัก หาซื้อที่ไหนได้บ้าง แฟนๆ ห้ามพลาด ตามไปช้อปกันได้เลย

Where to buy Xiaomi LINE Friends True Wireless

เรียกได้ว่าฮอตมากๆ สำหรับ Xiaomi LINE Friends True Wireless มีร้านวางขายบน Lazada แล้ว คลิกตามลิงค์นี้เลย https://www.lazada.co.th/products/xiaomi-tws-line-friends-50-hifi-xiaomi-huawei-i677352214-s1315694682.html

ด้านดีไซน์และฟีเจอร์ของตัวหูฟังจะเหมือนกับ Redmi AirDots มีเพียงสีขาวเท่านั้น และมีลายของตัวการ์ตูนลายอยู่บนตัวหูฟังด้วยทั้ง Brown และ Sally โดยรองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0 และฟังเพลงได้ยาวนานสูงสุด 3.5 ชั่วโมง เมื่อเก็บใส่กล่องก็จะตัดการเชื่อมต่ออัตโนมัติและเมื่อหยิบออกจากกล่องก็จะเชื่อมต่อให้อัตโนมัติด้วย

Xiaomi LINE Friends True Wireless ได้รับความสนใจเป็นจำนวนมาก โดยได้คะแนนรีวิวในเชิงบวกอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งตัวหูฟังมีให้เลือก 2 แบบ ได้แก่ Brown หมีน้ำตาลสุดน่ารักที่พูดไม่ได้ และ Sally เป็ดน้อยเพื่อนสนิทที่มักถูกเมินเฉยเมื่อ Brown อยู่กับ Cony

อยากรู้ว่าเป็นยังไงก่อนซื้อ ดูรีวิวของจริงกันได้ที่นี่

อ่านต่อ...

Wearable

หลุดตัวเรือนของจริง OPPO Watch นาฬิกาอัจฉริยะรุ่นแรกของแบรนด์

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

เราได้ยินข่าวคราวของ OPPO Watch นาฬิกาอัจฉริยะรุ่นแรกของแบรนด์จีนแบรนด์นี้กันมาพอสมควร ล่าสุด ก็มีการหลุดตัวเรือนของจริงให้ได้รับชมกันแล้วครับผ่านทาง Weibo

จากภาพ OPPO Watch นั้นรันบนระบบปฏิบัติการ Wear OS จาก Google ที่น่าจะครอบทับด้วย UI ของ OPPO เองอีกทีหนึ่ง ทั้งนี้ ผู้ที่ปล่อยภาพออกมายังบอกด้วยว่า OPPO Watch อาจมีราคาที่สูงพอสมควร แต่ก็มีฟีเจอร์สำคัญๆ เหมือนกัน เช่น ECG ที่เป็นเทคโนโลยีตรวจคลื่นหัวด้วยไฟฟ้า เป็นต้น

OPPO Watch คาดการณ์ว่าอาจเปิดตัวพร้อมกับ OPPO Find X2 ในงานเดียวกันในวันที่ 6 มีนาคมนี้

ที่มา : Indiashopps

อ่านต่อ...

News

พรีวิว Samsung Galaxy Buds+ หูฟังไร้สายใหม่ล่าสุด เล่นเกมเสียงไม่ดีเลย์

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Samsung Galaxy Buds+ Preview

พาไปดูของจริง Samsung Galaxy Buds+ หูฟังรุ่นใหม่ที่มีดีไซน์พรีเมี่ยมและอัปเกรดฟีเจอร์เพื่อคนรักเสียงเพลงได้ฟังเพลงได้ยาวนานมากขึ้น

 

Samsung Galaxy Buds+ Preview

อุปกรณ์ในกล่องก็จะมีตัวหูฟัง ตัวเคสชาร์จไร้สาย จุกหูฟัง สายชาร์จ มียางสำหรับเปลี่ยนขนาดให้พอดีกับหูฟังของแต่ละคนได้

 

Samsung Galaxy Buds+ Preview

ด้านดีไซน์อย่างแรกที่เห็นได้ชัดเจนเลยก็คือการออกแบบกล่องเคสที่ชาร์จ Galaxy Buds+ ที่มีความโค้งเว้า น้ำหนักเบา พกพาได้ง่าย ใส่กระเป๋ากางเกงก็ยังได้

 

Samsung Galaxy Buds+ Preview

ที่ตัวเคสชาร์จจะมีระบุชัดเจนเลยว่าระบบเสียงจูนโดย AKG ซึ่งก็มั่นใจได้ในเรื่องของการฟังเพลง

 

Samsung Galaxy Buds+ Preview

การชาร์​จตัวเคสเป็นพอร์ต USB Type-C และเมื่อเก็บหูฟังใส่เคสก็จะตัดการเชื่อมต่ออัตโนมัติพร้อมกับชาร์​จตัวหูฟัง

 

Samsung Galaxy Buds+ Preview

สำหรับตัวหูฟังมีขนาดเล็กมาก น้ำหนักเบา เท่าที่ลองทดสอบใส่กับหูพบว่าใส่ได้แน่นหูพอดี ใส่ค่อนข้างสบาย และไม่มีปุ่มใดๆ บนตัวหูฟัง ทำให้เวลาแตะสัมผัสเรียบเนียนเป็นชิ้นเดียวกัน

 

Samsung Galaxy Buds+ PreviewSamsung Galaxy Buds+ Preview Samsung Galaxy Buds+ Preview

ทดสอบเล่นเกม Call of Duty ไป 1 เกมราว 10 กว่านาทีบน Galaxy S10+ เสียงตรง ไม่ดีเลย์ ซึ่งก็น่าจะถูกใจสายเกมกันอย่างแน่นอน

 

Samsung Galaxy Buds+ Preview

ตัวหูฟังรองรับการแตะและกดค้างเพื่อสั่งงานได้ ถ้าเชื่อมต่ออกับสมาร์โฟนของ Samsung เพียงแค่เปิดฝาเคสชาร์จก็จะตรวจจับเพื่อทำการเชื่อมต่อบนหน้าจอทันที แต่ถ้าเป็นสมาร์ทโฟนค่ายอื่น เชื่อมต่อครั้งแรกให้แตะค้างที่ตัวหูฟัง

 

Samsung Galaxy Buds+ Preview

Galaxy Buds+ มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีฟ้า สีขาว สีดำ และสีแดง ราคา 4,990 บาท เริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 16 มีนาคมนี้เป็นต้นไป

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

IT News1 นาที ที่แล้ว

Samsung Display เปิดตัวหน้าจอแสดงผล OLED ที่ปรับแต่งให้สมาร์ทโฟน 5G โดยเฉพาะ

Samsung Display ได้เ...

Android News19 นาที ที่แล้ว

ตัวประหยัดมาแล้ว! Samsung Galaxy Tab S6 Lite ผ่านการรับรองบลูทูธ ใช้ CPU Exynos 9611

Samsung ได้ประกาศเปิ...

realme X50 Pro 5G realme X50 Pro 5G
Android News20 นาที ที่แล้ว

realme เปิดตัว realme X50 Pro 5G เปิดประสบการณ์ความเร็วแห่งอนาคตภายใต้คอนเซ็ปต์ “Speed of the Future”

realme แบรนด์สมาร์ทโ...

Android News4 ชั่วโมง ที่แล้ว

ยืนยัน Vivo V19 เตรียมเปิดตัว 10 มีนาคมนี้ที่อินโดนีเซีย พร้อมเผยดีไซน์ทุกส่วน

หลังจากที่มีข่าวลือม...

ข่าวประชาสัมพันธ์7 ชั่วโมง ที่แล้ว

AIS โชว์ทดสอบ 5G ควบคุมเครนยกขนตู้สินค้า ในกิจการท่าเรือพาณิชย์ แหลมฉบัง ปักธงผู้นำ 5G ที่ 1 ตัวจริง รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

AIS โชว์ทดสอบ 5G ควบ...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง