Casio WSD-F20A PRO Trek นาฬิกาอัจฉริยะสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง

ในช่วงต้นปีที่ผ่านมาทาง Casio ได้เปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะรุ่น WSD-F20A Pro Trek ซึ่งเป็นนาฬิกาที่ออกแบบมาสำหรับผู้ที่ชื่นชอบทำกิจกรรมกลางแจ้งและกิจกรรมโหดๆ ในแต่ละวัน ซึ่งเปิดตัวด้วยราคา 400 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 13,250 บาท สาเหตุ Smart Watch เรือนนี้น่าสนใจเพราะการออกแบบที่คิดมาเพื่อคนที่ชอบออกกำลังกายและทำกิจกรรมอยู่ตลอดเวลา

Casio WSD-F20A PRO Trek

Casio WSD-F20A PRO Trek มีความแตกต่างจากนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นอื่นๆ ตรงที่การออกแบบบให้มีขนาดใหญ่ไม่เหมือนกับ Smart Watch รุ่นอื่นๆ ที่จะเน้นเรื่องของความเล็กกะทัดรัดและทันสมัย ความใหญ่ของ Casio WSD-F20A ยิ่งทำให้รู้สึกถึงความทนทานในการใช้งาน โดยคุณสมบัติของนาฬิกาเรือนนี้ก็คือสามารถจมน้ำได้ลึกถึง 50 เมตร และท่นต่อแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี แม้กระทั่งการป้องกันรังสีจากแสงแดดด้วย

เป็นเรื่องแปลกอย่างมากสำหรับแนวคิดในการสร้าง Casio WSD-F20A PRO Trek ขึ้นมา อย่างที่รู้กันอยู่แล้วว่า Smart Watch ส่วนมากนั้นหรือเรียกได้ว่าทั้งหมดเลยก็ได้จะมีการติดตั้งเครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจมาด้วยแต่ในนาฬิกาเรือนนี้มี ในตอนแรกก็รู้สึกงงเหมือนกัน แต่ในที่สุดก็เข้าใจถึงเหตุผลของ Casio เพราะว่าจุดประสงค์ในการสร้างเพื่อใช้ในการทหาร เพื่อให้ได้มาตรฐานของนาฬิกาทหารทาง Casio จึงเลือกใส่เทคโนโลยี GPS ที่แม่นยำสูงสุดเข้ามาแทนด้วยการระบุตำแหน่งด้วยดาวเทียม 3 ดวงด้วยกัน

Casio WSD-F20A PRO Trek

ด้วยความสามารถในการระบุตำแหน่งได้อย่างชัดเจนจึงสามารถวัดระยะห่างในขณะเล่นกอล์ฟได้เป็นอย่างดีโดยใช้แอพพลิเคชั่น Hole 19 บน Android เพื่อวัดระยะจากตำแหน่งของเราไปยังหลุด Casio WSD-F20A มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ LCD Dual Layer มีขนาด 1.32 นิ้ว ความละเอียด 320 x 300 พิกเซล ถึงแม้ว่าสีสันบนหน้าจอแสดงผลจะไม่มีสีสันเท่ากับหน้าจอแสดงผล OLED แต่สิ่งที่โดดเด่นในการใช้งานก็คือเมื่อใช้งานกลางแสงแดด เราสามารถเห็นรายละเอียดบนหน้าจอแสดงผลได้อย่างชัดเจน

Casio WSD-F20A PRO Trek

Casio WSD-F20A ยังมีเครื่องมืออย่างเข็มทิศดิจิตอล บารอมิเตอร์ เครื่องวัดระยะความสูง เครื่องติดตามกิจกรรมสำหรับการออกกำลังกายเบาๆ ซึ่งเอาเข้าจริงๆ แล้วคนที่เลือกใช้งานนาฬิกาส่วนมากก็ต้องการใช้ดูเวลาและต้องการความทนทานมากกว่าความสวยงาม เรียกว่าเป็นนาฬิกาอัจฉริยะที่เหมาะสำหรับการใช้งานจริงๆ

Casio WSD-F20A PRO Trek

ที่มา phonarena