Connect with us

IT News

บราเดอร์ ขานรับกระแสการทำงานแบบกระจายศูนย์ในไทยเปิดตัวเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท A3 มัลติฟังก์ชั่น 4 รุ่นใหม่

Published

on

บราเดอร์ ขานรับกระแสการทำงานแบบกระจายศูนย์ในไทยเปิดตัวเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท A3 มัลติฟังก์ชั่น 4 รุ่นใหม่ พิ่มประสิทธิภาพการทำงานและช่วยลดต้นทุนการพิมพ์– พร้อมเผยโฉมลิขสิทธิ์เทคโนโลยีใหม่ภายใต้ชื่อ MAXIDRIVE เพิ่มความทนทานและความเร็วช่วยบริหารต้นทุนแถมล้ำหน้าด้านดีไซน์ที่ง่ายต่อการใช้งานเพื่อความคุ้มค่าในทุกมิติ-
บราเดอร์ ประกาศความพร้อมเติมสินค้าใหม่สู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดสบช่องชิงจังหวะตลาดปรับตัวจากรวมศูนย์สู่การกระจายศูนย์การทำงาน ส่งเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท A3 มัลติฟังก์ชัน 4 รุ่นใหม่ กวาดแชร์ช่วงเศรษฐกิจยุครัดเข็มขัด คาดการเปิดตัวกลุ่มสินค้าใหม่ครั้งนี้ จะดันยอดขายช่วงครึ่งปีหลังให้เติบโตขึ้น

นายธีรวุธ ศุภพันธุ์ภิญโญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัดเปิดเผยถึงภาพรวมตลาดเครื่องพิมพ์ของประเทศไทยช่วงครึ่งปีหลัง 2565 ว่า สถานการณ์โดยรวมน่าจะดีกว่าช่วงครึ่งปีแรกรวมถึงในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาที่เศรษฐกิจไทยต้องเผชิญกับสถานการณ์โควิด-19 และอีกปัจจัยที่เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดคือการกลับมาของกลุ่มลูกค้าองค์กร หลังจากช่วงโควิดตลาดจะมุ่งไปที่กลุ่มโฮมยูสเป็นหลักเพื่อตอบโจทย์การทำงานแบบ work from home และการเรียนออนไลน์

“ช่วงที่ผ่านมาตลาดเครื่องพิมพ์โดยรวมเกิดปัญหาขาดแคลนสินค้า แต่ปัจจุบันสถานการณ์การผลิตดีขึ้น ทำให้ตลาดโดยรวมกลับมาเป็นปกติทั้งกลุ่มโฮมยูส โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าส่วนราชการที่จะปิดงบในเดือนกันยายนนี้ ซึ่งน่าจะเป็นปัจจัยหนุนให้ตลาดเครื่องพิมพ์ในไทยเติบโตอย่างมากในช่วงครึ่งปีหลังนี้” นายธีรวุธ แสดงมุมมองเกี่ยวกับปัจจัยที่ส่งผลให้ตลาดเติบโต

ทั้งนี้ บราเดอร์ คาดการณ์ว่าตลาดเครื่องพิมพ์ทุกกลุ่มในไทยมีแนวโน้มสดใสในปี 2565 ไม่เว้นแม้แต่กลุ่มเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท A3 มัลติฟังก์ชันที่บราเดอร์ครองแชมป์ส่วนแบ่งการตลาดสูงสุด ณ ปัจจุบัน “บราเดอร์เป็นแบรนด์แรกที่นำเสนอเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท A3 มัลติฟังก์ชันสู่ตลาดในไทยเมื่อปี 2551 และครองตำแหน่งผู้นำตลาดมาตลอด 14 ปี ซึ่งปัจจุบันบราเดอร์ครองส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ 49%” นายธีรวุธกล่าวเสริม

และด้วยสถานการณ์เศรษฐกิจที่หลายองค์กรต่างให้ความสำคัญด้านการบริหารต้นทุนอย่างมีศักยภาพ ความครบครันของเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท A3 มัลติฟังก์ชันของบราเดอร์ จึงถูกใช้เป็นทางเลือกที่คุ้มค่ายิ่งกว่าเพราะสามารถใช้งานได้ครบทั้งพิมพ์ ถ่ายเอกสาร และสแกน จึงถือเป็นอีกหนึ่งกลุ่มสินค้าที่จะสร้างการเติบโตให้แก่บราเดอร์ได้อย่างน่าจับตา “ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาบราเดอร์มุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำในตลาดกลุ่มนี้อย่างต่อเนื่อง โดยให้ความสำคัญอย่างมากด้านการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่าง ชาญฉลาด ทนทาน สะดวก และครบครัน ตอบทุกฟังก์ชันที่ภาคธุรกิจต้องการ และที่สำคัญต้องประหยัดต้นทุนการพิมพ์พร้อมทั้งยังพัฒนาคุณภาพการพิมพ์ให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย ทั้งหมดนี้จึงเป็นความแข็งแกร่งที่ส่งผลให้บราเดอร์เป็นที่หนึ่งในการเลือกซื้อเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท A3 มัลติฟังก์ชันของกลุ่มลูกค้าในเมืองไทย”

ทั้งนี้ การออกแบบผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์ของบราเดอร์ไม่เพียงแต่ต้องโดดเด่นด้านฟังก์ชันการใช้งานเท่านั้น ด้านการดีไซน์รูปลักษณ์ก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน เพราะบราเดอร์ได้เก็บทุกพฤติกรรมการใช้งานของกลุ่มลูกค้า มาเป็นแนวทางในการออกแบบเพื่อให้ใช้งานได้สะดวก จัดวางได้อย่างประหยัดพื้นที่ และดูกลมกลืนกับทุกพื้นที่ที่ถูกนำไปจัดวางได้อย่างลงตัว “ล่าสุดบราเดอร์ได้จดเทคโนโลยีใหม่ภายใต้ชื่อ MAXIDRIVE ที่ช่วยเพิ่มความทนทานให้แก่หัวพิมพ์และเพิ่มศักยภาพการพิมพ์ให้เร็วมากยิ่งขึ้น ทำให้ปัจจุบันเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทของบราเดอร์มีอัตราการพิมพ์ที่เร็วที่สุดในตลาดที่ 28 ภาพต่อนาที นอกจากนี้ บราเดอร์ยังมีเทคโนโลยี AUTO DETECTION ที่คอยตรวจสอบเครื่องอยู่เสมอว่ามีความผิดปกติเกิดขึ้นในส่วนใด และหากตรวจพบเครื่องก็จะทำการบำรุงรักษาให้ทันที เพื่อให้ได้คุณภาพงานพิมพ์ที่ออกมาดีอยู่เสมอ  ในด้านการออกแบบเราก็พัฒนาด้วยเช่นกัน โดยล่าสุดบราเดอร์ได้ออกแบบให้ที่เปิดเครื่องปรับมาอยู่ตรงกลางบริเวณด้านหน้าพร้อมพัฒนาจุดมือจับให้สามารถเปิดเครื่องได้ง่ายยิ่งขึ้น นอกจากนี้เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น บราเดอร์จึงได้เพิ่มรูปสัญลักษณ์ไอคอนการใช้งานรูปแบบต่างๆ เพิ่มขึ้นจากเดิมที่เป็นแค่ข้อความเพื่อให้ผู้บริโภคเข้าใจได้ ง่ายและรวดเร็วยิ่งขึ้นในการใช้งานตัวเครื่องของบราเดอร์” นางสาวทิพยา ไตรเสถียรกุล ผู้จัดการอาวุโสแผนกธุรกิจเครื่องพิมพ์ บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงพัฒนาการด้านเทคโนโลยีและการอกแบบล่าสุดของบราเดอร์

ในครั้งนี้ บราเดอร์ ได้เปิดตัวเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท A3 มัลติฟังก์ชัน 4 รุ่นใหม่ ประกอบด้วย MFC-J2340DW, MFC-J2740DW, MFC-J3540DW และ MFC-J3940DW  ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 8,990-18,990 บาท พร้อมจำหน่ายแล้วทั่วประเทศ “ปัจจุบันรูปแบบการทำงานเปลี่ยนจากการรวมศูนย์สู่การกระจายศูนย์การใช้งาน (decentralized) ทำให้เครื่องพิมพ์แบบมัลติฟังก์ชันเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์สูงสุดในปัจจุบัน การเพิ่มเทคโนโลยีที่เอื้อต่อการใช้งานมากขึ้นก็เป็นตัวเสริมให้เกิดประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้นเช่นกัน นอกจากนี้ บราเดอร์ยังได้เผยโฉมแอพลิเคชันใหม่ ‘BROTHER MOBILE CONNECT’ ที่มีฟีเจอร์ใหม่ๆ มากมาย สามารถเก็บประวัติการสแกนเอกสารเพื่อให้ผู้ใช้งานนำไปบันทึก ส่งต่อ หรือสั่งพิมพ์ได้อีกโดยไม่ต้องสแกนซ้ำใหม่อีกครั้ง พร้อมดูระดับหมึกคงเหลือในเครื่องโดยบอกเป็นจำนวนแผ่นที่ยังคงสามารถพิมพ์ได้  เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถวางแผนการพิมพ์และสำรองหมึกไว้ใช้ได้ล่วงหน้าอย่างราบรื่นด้วยการคำนวนอย่างอัจฉริยะตามมาตรฐานการพิมพ์งานของ ISO19752 หรือจากการเก็บข้อมูลการใช้งานของแต่ละเครื่องอย่างละเอียด”นางสาวทิพยา ไตรเสถียรกุล กล่าวสรุป

Advertisement

กำลังฮอต

Featured2 วัน ago

รีวิว realme GT 6 เรือธงพลังแรงผ่านชิปเซ็ต SD 8s Gen 3 l ชาร์จเร็ว 120W SUPERVOOC l หน้าจอสว่างสุด 6000 นิต และสเปคตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

รีวิว realme GT6 สมา...

HUAWEI Pura 70 Ultra no 1 DXOMARK HUAWEI Pura 70 Ultra no 1 DXOMARK
Featured2 วัน ago

HUAWEI Pura 70 Series สมาร์ทโฟนกลับมาทวงบัลลังก์ผู้นำนวัตกรรมกล้อง HUAWEI Pura 70 Ultra คว้าอันดับหนึ่ง DXOMARK 163 คะแนน

หัวเว่ยกลับมาทวงบัลล...

Buying Guides2 สัปดาห์ ago

เปิดเทอมทั้งที ต้องมีแท็บเล็ตดี ๆ ใช้! แนะนำ Galaxy Tab น่าซื้อต้อนรับเปิดเทอม พร้อมโปรโมชัน Back to School พิเศษสุดสำหรับนักเรียน นักศึกษา!

เข้าสู่ช่วงเปิดเทอมก...

Editor’s Recommended2 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: ให้เลย 3 ข้อต้องรับมง HUAWEI WATCH FIT 3 ผู้นำสมาร์ทวอทช์จัดเต็มแห่งยุค

หลังจากที่ได้เห็น HU...

Android News4 สัปดาห์ ago

เจาะลึก 5 ฟีเจอร์เด่น Redmi Note 13 Series ที่สุดของสมาร์ทโฟนระดับกลางช่วงต้นปี 2024

Redmi Note 13 Series...

HUAWEI Pura 70 Series แข็งแกร่งด้วยกระจก Kunlun Crystal Armour และ UI ระดับพรีเมียม HUAWEI Pura 70 Series แข็งแกร่งด้วยกระจก Kunlun Crystal Armour และ UI ระดับพรีเมียม
News2 ชั่วโมง ago

ประสิทธิภาพระดับเรือธง HUAWEI Pura 70 Series เสริมความแข็งแกร่งด้วยกระจก Kunlun Crystal Armour และ UI มอบประสบการณ์การใช้งานระดับพรีเมียม

ในฐานะผลิตภัณฑ์เรือธ...

Today at Apple Back To School 2024 Today at Apple Back To School 2024
Apple News18 ชั่วโมง ago

Today at Apple ในคอนเซปต์ Back To School ‘เตรียมพร้อม เรียนมหาวิทยาลัย’ ลงทะเบียนได้ที่นี่

แล้วมาเจอกันที่ Toda...

Aliexpress How to order labubu pop mart Aliexpress How to order labubu pop mart
Buying Guides18 ชั่วโมง ago

AliExpress ข้อดี ข้อเสีย และวิธีสั่งซื้อ POP MART LABUBU จากจีน

AliExpress เป็นตลาดอ...

Android News19 ชั่วโมง ago

เสียวหมี่ ประเทศไทย จัดงาน ‘Xiaomi Open House 2024’เปิดบ้านแนะนำผลิตภัณฑ์ของเสียวหมี่ในระหว่างวันที่ 22-23 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ

เสียวหมี่ ประเทศไทย ...

OPPO Enco Air4 Pro new wireless headphones Will be launched in Thailand soon. OPPO Enco Air4 Pro new wireless headphones Will be launched in Thailand soon.
Wearable19 ชั่วโมง ago

OPPO Enco Air4 Pro หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ เตรียมเปิดตัวในไทย

OPPO เตรียมเปิดตัวคู...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก