Connect with us

IT News

บราเดอร์ เห็นสัญญาณบวกหลังเปิดประเทศ กำลังซื้อเริ่มคึกคักพร้อมลุยโค้งสุดท้ายปี 64 หวังเพิ่มยอดกลุ่ม non-print โฟกัสกลุ่ม consumable

Published

on


นายธีรวุธ ศุภพันธุ์ภิญโญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ตลอด 6 เดือนที่ผ่านมา บราเดอร์ มีอัตราการเติบโตอยู่ที่ 6% และคาดว่าจะมีแนวโน้มการเติบโตเพิ่มสูงขึ้นภายหลังจากที่ไทยเริ่มดำเนินการเปิดประเทศตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ทำให้เม็ดเงินเกิดการไหลเวียนในระบบเศรษฐกิจเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากการกลับมาของกำลังซื้อทั้งในและต่างประเทศซึ่งส่งผลดีให้แก่ธุรกิจไอทีด้วยเช่นกัน เพราะกำลังซื้อมีความมั่นใจและกล้าที่จะจับจ่ายยิ่งขึ้น

ปัจจุบัน บราเดอร์มีฐานลูกค้าหลักรวม 3 กลุ่ม โดย 50% เป็นกลุ่มธุรกิจ SME, 30% เป็นกลุ่มลูกค้าองค์กร (Corporate) และ 20% เป็นกลุ่มลูกค้าครัวเรือน (Home use) โดยช่วง COVID-19 บราเดอร์สามารถสร้างความแข็งแกร่งในกลุ่มลูกค้าครัวเรือนเพิ่มมากขึ้นจากไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปสู่การทำงานแบบ work from home และการเรียนผ่านระบบออนไลน์ “สำหรับกลุ่มธุรกิจไอที ปัจจุบันพบว่าความต้องการในตลาดยังมีสูงกว่าซัพพลายอยู่พอสมควร เนื่องจากปัญหาเรื่องการขาดแคลนชิ้นส่วนในการผลิตซึ่งส่งผลโดยรวมต่อทั้งอุตสาหกรรมไอทีและอุตสาหกรรมอื่นๆ ที่จำเป็นต้องใช้ชิ้นส่วนดังกล่าว โดยคาดการณ์ว่าตลาดจะกลับเข้าสู่ดุลยภาพได้เร็วสุดประมาณกลางถึงปลายปี 2565” นายธีรวุธ กล่าวเสริม

จากสถานการณ์ดังกล่าวทำให้บราเดอร์ปรับกลยุทธ์ทางการตลาด หันมาเพิ่มยอดขายในกลุ่มผลิตภัณฑ์ non-print ทั้งเครื่องพิมพ์ผ้า เครื่องพิมพ์ฉลาก  จักรเย็บผ้า ฯลฯ และที่ถือเป็นกลยุทธ์ใหม่ที่ต้องการมุ่งเน้นคือการเพิ่มยอดขายในกลุ่มวัสดุการพิมพ์ (Consumable) “โควิด-19 คือปัจจัยหลักในการกระตุ้นให้ผู้บริโภคหันมาเลือกซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์เพิ่มมากขึ้น โดยสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ หรือเอ็ตด้า กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม คาดการณ์ว่ามูลค่าอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยในปี 2564 จะมีมูลค่าประมาณ 4.01 ล้านล้านบาท หรือเติบโต 6.11% จากปี 2563 และมีแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่องภายหลังจากการฟื้นตัวจากสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ซึ่งสอดคล้องกับผลสำรวจของ บราเดอร์ที่พบว่าผู้บริโภคหันมาซื้อสินค้าของบราเดอร์ผ่านช่องทางออนไลน์เพิ่มขึ้น แต่ช่องทางออนไลน์ก็มีความเสี่ยงต่อผู้บริโภคหากเลือกซื้อกับร้านค้าที่จำหน่ายของปลอมหรือเทียบเท่าซึ่งเมื่อนำมาใช้จะส่งผลต่อเงื่อนไขการรับประกันทันที ผู้บริโภคบางคนไม่ทราบมาก่อนจนนำเครื่องมารับบริการที่ศูนย์บริการจึงได้ทราบ ดังนั้นปัญหาซื้อของไม่ตรงปกจึงมีให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง ด้วยเหตุดังกล่าวบราเดอร์จึงตั้งเป้าที่จะสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับวัสดุการพิมพ์แท้ เพื่อให้ผู้บริโภคเข้าใจและเห็นถึงคุณภาพที่แตกต่างรวมทั้งผลเสียที่เกิดขึ้นหากเลือกใช้สินค้าเทียบเท่าหรือสินค้าปลอม และไม่ส่งผลเสียต่อการรับประกันเพราะผู้บริโภคจะเสียประโยชน์อันพึงได้ทันที” นายธีรวุธ กล่าวสรุป

ทั้งนี้ บราเดอร์ ได้ผนึกพลังพันธมิตรร้านค้าช่องทางจำหน่ายทั้งรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ เพื่อรณรงค์สร้างความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการใช้หมึกแท้ตั้งแต่ปี 2563 เป็นต้นมา และจะเดินหน้าต่อเนื่องสู่อนาคตเพื่อให้ผู้บริโภคได้รับสินค้าคุณภาพจากบราเดอร์อันนำไปสู่ความพึงพอใจสูงสุด

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Android News2 ชั่วโมง ago

OnePlus Special Price ช้อปส่งท้ายเดือน ลดสูงสุด 50% พร้อมคูปองลดเพิ่มสูงสุด 500.-

ชวนช้อปส่งท้ายเดือนก...

10 air purifiers under 5000 baht in 2022 10 air purifiers under 5000 baht in 2022
IT News2 ชั่วโมง ago

10 เครื่องฟอกอากาศ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท กรองฝุ่นให้สะอาด น่าซื้อ น่าใช้ ในปี 2022

แนะนำ 10 เครื่องฟอกอ...

IT News3 ชั่วโมง ago

สรุปข่าวเด่นรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 15 – 21 ม.ค. 65

ข่าวเด่นๆ ช่วงต้นปีว...

IT News5 ชั่วโมง ago

WWE 2K22 เกมมวยปล้ำภาคใหม่เปิดตัวแล้ว พร้อมเล่นบนคอนโซล 11 มี.ค.นี้ (มีคลิป)

WWE 2K22 เกมมวยปล้ำภ...

ข่าวประชาสัมพันธ์5 ชั่วโมง ago

ทรูออนไลน์ คว้ารางวัลอินเทอร์เน็ตบ้านอันดับหนึ่งในไทย 2 ปีซ้อน ทั้ง “บรอดแบรนด์ดีที่สุดในไทย” และ “ไฟเบอร์ดีที่สุด” ประจำปี 2564 จาก nPerf

คบกับทรู ดียิ่งกว่า ...