Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

โซนี่ไทยเปิดตัว BRAVIA XR Series รุ่นใหม่ โดดเด่นด้วยระบบประมวลผลอัจฉริยะ Cognitive Processor XR

Published

on

 บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เดินหน้าสร้างประสบการณ์ความบันเทิงที่สมบูรณ์แบบ ตอกย้ำความเป็นผู้นำเทคโนโลยีคุณภาพสุดล้ำในตลาด ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ BRAVIA XR Series รุ่นใหม่ล่าสุด ได้แก่BRAVIA XR 4K LED TV (บราเวีย เอ็กซ์อาร์ โฟร์เค แอลอีดี ทีวี) ในรุ่น X90J ที่เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีที่ดีที่สุดของโซนี่และโดดเด่นด้วยระบบประมวลผลอัจฉริยะ Cognitive Processor XR™ ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้การประมวลผลภาพมีความละเอียดสมจริงมากยิ่งขึ้น พร้อมกันนี้ยังได้เปิดตัว BRAVIA 4K LED TV รุ่น X80J ทีวีระดับพรีเมี่ยมที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีและความบันเทิงอันครบครันตอบโจทย์ทุกการใช้งานในปัจจุบัน เพื่อสร้างประสบการณ์ในการรับชมทีวีได้อย่างเต็มอรรถรสและมีประสิทธิภาพยิ่งกว่าเดิม  

ผลิตภัณฑ์ทีวีบราเวียรุ่นใหม่จากโซนี่ ประกอบด้วย

BRAVIA XR 4K LED TV รุ่น X90J

          นับเป็นBRAVIA XR 4K LED TV ที่อยู่ในตระกูล BRAVIA XR Series ที่ขับเคลื่อนด้วยชิปประมวลผลใหม่ล่าสุดอย่าง Cognitive Processor XR™ ซึ่งเป็นระบบประมวลผลแบบใหม่ที่เหนือกว่า AI ทั่วไป โดยได้รับการออกแบบมาเพื่อจำลองแบบการมองเห็นและการได้ยินของมนุษย์ เมื่อเราเห็นวัตถุโฟกัสไปที่จุดใดจุดหนึ่งโดยไม่รู้ตัว Cognitive Processor XR™ จะรับรู้ว่าจุดที่ต้องการโฟกัสอยู่ที่ตำแหน่งใด โดยการแบ่งหน้าจอออกเป็นโซนต่างๆและตรวจจับ “จุดโฟกัส” ในภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในขณะที่ปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI แบบเดิม สามารถตรวจจับและวิเคราะห์องค์ประกอบของภาพ เช่น สีคอนทราสต์และรายละเอียดทีละรายการเท่านั้น โดยระบบประมวลผลแบบใหม่นี้ยังสามารถวิเคราะห์องค์ประกอบต่างๆได้ในคราวเดียวเฉกเช่นเดียวกันกับสมองของมนุษย์เลยทีเดียว ในขณะที่การปรับองค์ประกอบต่างๆเข้าหากันทำให้ได้มาซึ่งผลลัพธ์ที่ดีที่สุดซึ่งเป็นสิ่งที่ AI ทั่วไปทำไม่ได้ นอกจากนี้ระบบประมวลผล Cognitive Processor XR™ ยังถูกออกแบบมาให้สามารถวิเคราะห์ตำแหน่งเสียงสัญญาณ เพื่อให้เสียงตรงกับสิ่งที่อยู่บนหน้าจอได้อย่างแม่นยำ อีกทั้งยังสามารถแปลงเสียงให้เป็นเสียงเซอร์ราวด์แบบ 3 มิติ เพื่อให้ได้เสียงที่สมจริงอีกด้วย นอกจากนี้ระบบยังสามารถเรียนรู้วิเคราะห์และทำความเข้าใจกับข้อมูลจำนวนมากได้อย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน รวมถึงการปรับแต่งทุกพิกเซล ทุกเฟรม และทุกฉากได้อย่างชาญฉลาด เพื่อให้ได้ภาพและเสียงที่สมจริงที่สุด

 ยิ่งไปกว่านั้นX90J ยังมาพร้อมเทคโนโลยี Full Array LED และ XR Contrast Booster ซึ่งเป็นแผงหลอดไฟที่อยู่บริเวณด้านหลังจอ ที่จะช่วยเพิ่มระดับความสว่างบนหน้าจอทีวีให้มากขึ้น พร้อมควบคุมระดับความดำของภาพให้เข้มกว่าการรับชมจากทีวี LED ทั่วไป โดยนำความลึกและรายละเอียดออกมาเพื่อให้ได้ภาพที่สมจริงสูงสุดด้วยสีดำเข้มและความสว่างสูงสุดอีกด้วย รวมถึงเทคโนโลยี XR TRILUMINOS PRO™ ที่จะทำให้ผู้ชมตื่นตาตื่นใจไปกับเฉดสีต่างๆได้อย่างละเอียดและคมชัดมากยิ่งขึ้น ทำให้ได้คุณภาพของภาพที่น่าประทับใจและเป็นธรรมชาติ ขณะที่ XR Motion Clarity™ ยังทำหน้าที่ประมวลผลการเคลื่อนไหวอัจฉริยะสำหรับกีฬาที่เคลื่อนไหวเร็ว ไม่เกิดการพร่ามัว หรือในภาพยนตร์ที่อัดแน่นไปด้วยฉากแอ็คชั่น  อีกทั้งยังมาพร้อมเทคโนโลยี XR 4K Upscaling ซึ่งเป็นการยกระดับสัญญาณ 2K ให้ใกล้เคียงกับคุณภาพ 4K ที่แท้จริง เพื่อให้ได้ภาพที่สมจริงและมีรายละเอียดอย่างน่าอัศจรรย์ เท่านั้นยังไม่พอยังรองรับ Acoustic Multi-Audio และเทคโนโลยีการประมวลผลสัญญาณเสียง ซึ่งจะทำให้เสียงเข้ากันได้ดีกับสิ่งที่ปรากฏบนหน้าจอ โดยผสานการทำงานร่วมกับเทคโนโลยี Ambient Optimization พร้อมเซ็นเซอร์ตรวจจับแสง โดยจะทำหน้าที่ปรับภาพและเสียงให้เข้ากับสภาพแวดล้อมของผู้รับชมโดยอัตโนมัติ รวมถึงยังให้เสียงที่น่าอัศจรรย์ด้วย Sound-from-Picture Reality™ ซึ่งเป็นการปรับตำแหน่งเสียงให้ตรงกับภาพที่อยู่บนหน้าจอ เพื่อมอบประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครให้กับผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี

ด้วยการออกแบบที่เรียบง่ายของ BRAVIA XR 4K LED TV รุ่น X90J ในการขยายหน้าจอให้ใหญ่ที่สุดและลดกรอบให้เล็กลง เพื่อให้ผู้ใช้จดจ่ออยู่กับภาพในจอซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการรับชม รวมถึงรับชมประสบการณ์ความบันเทิงรูปแบบใหม่จาก Google TV ในการรวบรวมภาพยนตร์และรายการที่ถ่ายทอดสดมาไว้ในแอปพลิเคชั่น ในขณะที่การสมัครรับข้อมูลและการจัดระเบียบคอนเทนต์เพื่อให้ค้นหาสิ่งที่คุณต้องการรับชมได้อย่างง่ายดาย โดยมาพร้อมคำแนะนำส่วนบุคคลและการบันทึกรายการ และภาพยนตร์ไว้ในเพลย์ลิสต์สำหรับการติดตามและรับชมก็สามารถทำได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว โดยผู้ใช้สามารถเพิ่มรายการที่ชื่นชอบลงในโทรศัพท์มือถือหรือแล็ปท็อปได้ด้วย Google Search อีกด้วย เท่านั้นยังไม่พอยังรองรับ Hand Free Voice Control ซึ๋งเป็นระบบการสั่งงานด้วยเสียงที่ติดตั้งอยู่ใน Google TV ของ Sony ทำให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้โดยที่ไม่ต้องใช้รีโมทคอนโทรลแต่อย่างใด โดยสามารถใช้เสียงเป็นคำสั่งในการค้นหาความบันเทิง รวมถึงควบคุมทีวีและสมาร์ทโฮมได้ทันที ทั้งยังรองรับการใช้งาน AirPlay 2 และ HomeKit จาก Apple แถมยังรองรับการเชื่อมต่อผ่านอุปกรณ์ต่างๆภายในบ้าน พร้อมทั้งมีช่องต่อแบบ HDMI 2.1 และ e-ARC โดยสามารถแสดงผลในระดับ 4K ที่ 120fps สามารถรองรับความละเอียดและอัตราเฟรมเรทที่สูงขึ้น เหมาะสำหรับการเล่นเกม Next-Gen อย่าง PlayStation®5 ได้เป็น  อย่างดี รวมถึงรองรับการถ่ายทอดสัญญาณภาพ Dolby Vision และระบบเสียง Dolby Atmos ที่ผสานการทำงานร่วมกับ Google Assistant ในตัวทีวี โดยผู้ใช้จะสามารถแคสต์และควบคุมวิดีโอจาก YouTube ด้วยลำโพง Google Nest หรือสามารถเปลี่ยนช่องรวมถึงสามารถเลือกระดับเสียงด้วยอุปกรณ์ที่เปิดใช้งาน Google Assistant ได้อย่างง่ายดาย ทำให้สามารถค้นหาหรือสตรีมภาพยนตร์ เพลง และรูปภาพสุดโปรดมาแสดงบนจอทีวีได้อย่างสะดวกสบายด้วยคำสั่งเสียงของผู้ใช้งาน ในขณะที่ BRAVIA XR รุ่นใหม่ยังมาพร้อมโหมด Netflix Calibrated ที่มอบคุณภาพในการรับชมคอนเทนต์ต่างๆเทียบเท่าระดับสตูดิโอเลยทีเดียว โดยทีวีบราเวีย X90J พร้อมวางจำหน่าย 3 รุ่น 3 ขนาดด้วยกัน คือ

•     XR75X90J ขนาด 75 นิ้ว ราคา 79,990 บาท

•     XR65X90J ขนาด 65 นิ้ว ราคา 49,490 บาท

•     XR55X90J ขนาด 55 นิ้ว ราคา 39,990 บาท

BRAVIA 4K LED TV รุ่น X80J

เป็นทีวีระดับพรีเมี่ยมที่มาพร้อมชิปประมวลผล 4K HDR Processor X1™ ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของโซนี่ ทำให้ภาพมีมิติได้อย่างน่าอัศจรรย์มาพร้อมความละเอียดของภาพที่คมชัดและสมจริงเหมือนตาเห็น ทั้งยังโดดเด่นด้วยจอแสดงผลแบบ TRILUMINOS PRO™ ที่สามารถแสดงผลให้ภาพที่มีสีสันสมจริงในเฉดสีที่หลากหลายและกว้างขึ้นกว่า LED TV ปกติ อีกทั้งยังเพลิดเพลินไปกับคุณภาพเสียงที่ชัดเจนและเสียงเบสที่ลงลึกด้วยเทคโนโลยีของลำโพง X-Balanced Speaker รวมถึงขุมพลังจากระบบปฏิบัติการ Google TV ที่สามารถค้นหาข้อมูลได้อย่างง่ายได้ด้วยการออกคำสั่งด้วยเสียงภาษาไทยผ่านรีโมท รวมถึงสามารถส่งคอนเทนต์ต่างๆจากสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตให้ไปแสดงบนหน้าจอทีวีได้ผ่านทาง Chrome Cast และ Apple Airplay ได้อย่างสะดวก ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถสั่งงานเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆภายในบ้านที่รองรับ Internet of Things โดยผ่าน Apple Homekit ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขณะเดียวกันยังได้รับเครื่องหมาย Netflix Recommended ซึ่งเป็นการการันตีว่าเป็นทีวีที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการรับชม Netflix อีกด้วย ตัวเครื่องยังรองรับระบบ Dolby Vision และ Dolby Atmos เพื่ออรรถรสในการรับชมเสมือนยกโรงภาพยนตร์มาอยู่ในบ้านเลยทีเดียว  โดย BRAVIA 4K LED TV รุ่น X80J พร้อมวางจำหน่าย 5 รุ่น 5 ขนาดด้วยกันดังนี้

•     75X80J ขนาด 75 นิ้ว ราคา 54,990 บาท

•     65X80J ขนาด 65 นิ้ว ราคา 38,490 บาท

•     55X80J ขนาด 55 นิ้ว ราคา 31,490 บาท

•     50X80J ขนาด 50 นิ้ว ราคา 28,490 บาท

•     43X80J ขนาด 43 นิ้ว ราคา 21,990 บาท – มีจำหน่ายเฉพาะที่ร้าน Sony Store และ Sony Center

ทั้งนี้ สามารถรับชมเบื้องหลังแนวคิดและแรงบันดาลใจในการออกแบบ BRAVIA XR Series จากทีมวิศวกรของ โซนี่ได้ ดังต่อไปนี้

Philosophy behind BRAVIA XR engineering ปรัชญาการออกแบบเทคโนโลยี BRAVIA XR

Inspiration behind BRAVIA XR design – เบื้องหลังแรงบันดาลใจของการออกแบบ BRAVIA XR

BRAVIA with Google TV – บราเวียกับกูเกิลทีวี

สำหรับทีวีบราเวียรุ่นใหม่ทั้ง 8 รุ่น จะเริ่มทยอยวางจำหน่ายตั้งแต่ปลายเดือนพฤษภาคม ศกนี้ เป็นต้นไป  ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โชว์รูมโซนี่ สโตร์ ทุกสาขา ร้านโซนี่ เซ็นเตอร์ ร้านผู้แทนจำหน่ายทั่วประเทศ และศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร. 0-2715-6100 หรือเยี่ยมชม www.sony.co.th

กำลังฮอต

Featured23 ชั่วโมง ago

รีวิว vivo Y3s สมาร์ตโฟนน้องเล็ก จอ Halo FullView ใหญ่ 6.51 นิ้ว พร้อมแบตสุดอึด 5000mAh ใช้งานเต็มที่ได้ทั้งวัน

vivo Y3s สมาร์ตโฟนจอ...

HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch
Featured3 วัน ago

รวมฟีเจอร์สุดว้าว! ที่แท็บเล็ตพรีเมียมเพื่อการทำงานระดับโปรและรองรับความบันเทิงในทุกรูปแบบต้องมีกับ HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch

ในยุคที่การทำงานจากท...

Featured4 วัน ago

รีวิว OnePlus 9 | 9 Pro 5G สองเรือธงกล้องเทพที่มีชื่อของ Hasselblad การันตี !

OnePlus 9 Series 5G ...

Featured4 วัน ago

รีวิว Asus ROG Phone 5 สมาร์ทโฟนเกมมิ่ง สเปคขั้นเทพ แรงสุดด้วยขุมพลัง S888 และฟีเจอร์จัดเต็มเพื่อสายเกมมิ่ง

มาแล้วสำหรับรีวิวเต็...

Featured5 วัน ago

รีวิว vivo X60 Pro 5G สู่นิยามใหม่ของการถ่ายภาพ ด้วยการร่วมมือที่แข็งแกร่งของ vivo และ ZEISS

vivo X60 Pro 5G สมาร...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์14 ชั่วโมง ago

CD PROJEKT RED และ Netflix เตรียมจัดมหกรรม WitcherCon

CD PROJEKT RED จับมื...

ข่าวประชาสัมพันธ์14 ชั่วโมง ago

บราเดอร์ เดินหน้านโยบาย Environmental Vision 2050 ปูทางแผนพัฒนาสู่ความยั่งยืนด้วยการลด CO2 ต้นเหตุภาวะโลกร้อน

บราเดอร์ พัฒนานโยบาย...

ข่าวประชาสัมพันธ์14 ชั่วโมง ago

ดีแทคเน้นย้ำความเร่งด่วนของประเทศไทยในยกระดับมาตรฐานการปกป้องคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

ในปี 2563 ที่ผ่านมา ...

ข่าวประชาสัมพันธ์15 ชั่วโมง ago

ยิ่งใหญ่ อลังการ! vivo ร่วมเนรมิตช่วงเวลาแสนพิเศษ ในพิธีเปิดการแข่งขัน UEFA EURO 2020

หลังจากการรอคอยที่ยา...

ข่าวประชาสัมพันธ์15 ชั่วโมง ago

AIS เตือน! ระวังมิจฉาชีพฉวยโอกาส ใช้ความสับสนช่วงลงทะเบียนรับสิทธิ์ต่างๆสร้างกลโกงออนไลน์ ภัยไซเบอร์รูปแบบใหม่ “ลวงให้กรอก หลอกให้กด”

ท่ามกลางความสับสนของ...

Advertisement