ติดตามพวกเรา

Android News

เปิดตัวโปรแกรม bootloader Nokia 8 สำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

ในฐานะของคนที่ชื่อชอบการเล่นสมาร์ทโฟนเชื่อว่าทุกคนก็อยากจะเข้าไปปรับแต่งสิ่งต่างๆ ที่อยู่ในสมาร์ทโฟนของตัวเองได้ซึ่งในสมัยก่อนนั้นการเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับ ซอฟต์แวร์ที่ทางผู้ผลิตสร้างขึ้นมาถือว่าเป็นเรื่องที่ผิดมาก

จนกระทั่ง Google เปิดตัว Android ที่สามารถให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าไปปรับแต่งส่วนต่างๆ ของระบบได้อย่างอิสระมากยิ่งขึ้น สำหรับผู้ใช้งานถือว่าเป็นเรื่องดี แต่สำหรับผู้ผลิตแอพพลิเคชั่นและเฟริ์มแวร์ต่างก็ไม่ชอบใจนักเมื่อผู้ใช้งานเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับโค้ดโปรแกรมที่ทางผู้ผลิตได้สร้างขึ้นมา

อย่างไรก็ตาทาง Nokia ได้เข้าใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ทาง Juho Sarvikas หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ HMD ได้ทวิตข้อความในทวิตเตอร์ส่วนตัวว่าพร้อมจะให้ผู้ใช้งานเข้าสู่โหมด bootloader สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่น Nokia 8 โดยจะอนุญาตอย่างเป็นทางการในการปลดล็อคตัวเครื่องในครั้งนี้ด้วยการลงเข้าไปลงชื่อแสดงเจตจำนงว่าต้องการปลดล็อดการใช้งานให้มากขึ้น

สำหรับคนที่ต้องการเข้าถึงระบบ bootloader นั้นต้องจำไว้อย่างว่าการเข้าระบบนี้สมาร์ทโฟนของคุณจะหมดประกันจาก Nokia ในทันที ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ใช้งานระบบ bootloader แล้วก็ตาม และจะมีบางแอพพลิเคชั่นจะหยุดทำงาน เช่น Netflix แอพพลิเคชั่นเกี่ยวกับระบบการเงิน การธนาคารและ Google Pay ซึ่งแอพพลิเคชั่นเหล่านี้ต้องการความปลอดภัยที่สูง การเปิดใช้งานระบบ bootloader เหมือนกับเป็นการบุกรุกความปลอดภัยของอุปกรณ์

ใครที่สนใจสามารถเข้าไปลงทะเบียนและขอรหัสปลดล็อค พร้อมทั้งโปรแกรมปลดล็อคจาก Nokia ได้เลย ซึ่งตอนนี้มีให้เฉพาะ Nokia 8 และอุปกรณ์รุ่นอื่นๆ อีกไม่กี่รุ่นถ้าคุณคิดว่าจะเข้าสู่โหมด bootloader คุณก็ต้องพร้อมรับกับปัญหาที่จะตามมาด้วยเช่นกัน

ที่มา Juho Sarvikas

Android News

GSMA ผู้จัดงาน MWC ประกาศ OnePlus 7T Pro คือสมาร์ทโฟนแห่งปี 2019

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

แม้ว่างาน MWC 2020 จะถูกบกเลิกไป แต่การประกาศต่างๆ ก็ยังเปิดเผยได้เหมือนเดิมครับ ล่าสุด GSM Association ผู้จัดงาน MWC ประกาศว่า OnePlus 7T Pro คือสมาร์ทโฟนแห่งปี 2019

สำหรับ GSMA ได้ตัดสินให้ OnePlus 7T Pro จากผู้ตัดสินกว่า 16 คน โดยได้เผยถึงเหตุผลในการเลือกรุ่นนี้ว่า “ด้วยความเร็วและแรงของหน่วยประมวลผล, ความเร็วในการชาร์จ และซอฟต์แวร์ขั้นสุดยอด และเรื่องราคาก็ถือว่าคุ้มค่ามากๆ ดังนั้น OnePlus ควรได้รับการยอมรับในความสำเร็จในด้านกลยุทธ์ทางการตลาด”

ที่มา : GSMA

อ่านต่อ...

Android News

สวยงามตามท้องเรื่องเลยจ้า! เผยโฉมเครื่องด้านหลัง realme 6 Pro ใน 3 สี 3 สไตล์

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

สำหรับ realme 6 และ 6 Pro นั้นเตรียมจะเปิดตัวในวันที่ 5 มีนาคมนี้แล้วอย่างเป็นทางการ โดยทั้ง 2 รุ่นคาดว่าจะมีดีไวน์ที่คล้ายกันมาก และตอนนี้ก็มีภาพเรนเดอร์แบบชัดๆ ของ realme 6 Pro มาให้ชมกันครับ

ภาพที่เห็น realme 6 Pro มาพร้อมกับ 3 สี ได้แก่ สีม่วง, ส้ม และน้ำเงิน ที่มีลวดลายคล้ายกับสายฟ้า

สำหรับสเปคที่ยืนยันออกมาของ realme 6 Pro จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ Punch hole และ Dual Punch Hole มี Refresh Rate 90Hz มีกล้องหลังความละเอียดสูงสุด 64 ล้านพิกเซล และรองรับ Fast Charge 30W

ที่มา : droidholic

อ่านต่อ...

Android News

เปิดตัวกันรัวๆ ! เผยโฉม OPPO A31 สมาร์ทโฟนน้องเล็กจอใหญ่ 6.5 นิ้ว, แบต 4230mAh พร้อมกล้องหลัง 3 เลนส์ 12 MP

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

เปิดตัวออกมากันหลายเลยทีเดียวครับในช่วงนี้ ล่าสุดเป็น OPPO A31 สมาร์ทโฟนตระกูลน้องเล็กของ OPPO ที่เน้นเรื่องหน้าจอใหญ่และราคาที่สบายกระเป๋า

OPPO A31 มาพร้อมกับหน้าจอ IPS ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด HD+ (1600 x 720 พิกเซล) อัตราส่วน 20:9 ภายในขับเคลื่อนด้วยหน้่วยประมวลผล Helio P35 , RAM 6GB + ROM 64/128GB โดยมีแบตเตอรี่ความจุ 4230mAh รองรับการชาร์จ 10W

เรื่องกล้อง OPPO A31 มีกล้องหลัง 3 เลนส์ความละเอียด 12 + 2 (Macro) + 2 (Depth) ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล

OPPO A31 วางจำหน่ายในราคาในรุ่น 6+64 ที่ 11,490 รูปี (ประมาณ 5,000 บาท) และรุ่น 6+128 ที่ 13,990 รูปี (ประมาณ 6,200 บาท)

ที่มา : GizmoChina

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง