Connect with us

Android News

Samsung เปิดตัว Bixby 2.0 ก้าวไปอีกขั้นสำหรับเชื่อมโยงทุกอุปกรณ์ และเปิด SDK ให้นักพัฒนาเชื่อมต่อได้

Published

on

Samsung เปิดตัว Bixby 2.0 เวอร์ชั่นใหม่ ก้าวไปอีกขั้นของเทคโนโลยี AI ที่จะรองรับอุปกรณ์ที่เพิ่มขึ้น และเปิดให้นักพัฒนาเข้าร่วมได้ผ่าน Bixby SDK หลังจากผ่านเวอร์ชั่นแรกไปได้ 6 เดือน

Bixby เป็นผู้ช่วยส่วนตัวที่รองรับคำสั่งเสียงและมีเทคโนโลยีการเรียนรู้ ซึ่งจะคล้ายกับคู่แข่งอย่างเช่น Alexa ของ Amazon และ Google Assistant โดย Samsung ได้บอกว่า Bixby ใหม่นี้จะมีความสามารถในการประมวลผลภาษาธรรมชาติและคาดการณ์ความต้องการของผู้ใช้โดยไม่คำนึงถึงอุปกรณ์ที่ใช้อยู่

Bixby 2.0 จะทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางการควบคุมการเชื่อมโยงระบบของอุปกรณ์ทั้งหมด ประกอบไปด้วยโทรศัพท์มือถือ โทรทัศน์ ตู้เย็น ลำโพง แลอุปกรณ์อื่นๆ อีกมากมายที่สามารถเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ต โดยจะเปิดให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์สร้างและเชื่อมต่อแอพพลิเคชั่นและบริการที่มีอยู่ได้ ซึ่งขณะนี้เริ่มจาก SDK ซอฟต์แวร์รุ่นเบต้า และมีการเปิดตัว Bixby บน Samsung TV สำหรับในสหรัฐอเมริกาและเกาหลีใต้ด้วย โดยปัจจุบันรองรับคำสั่งเสียงในภาษาอังกฤษและภาษาเกาหลีแล้ว

Bixby เปิดตัวครั้งแรกมาพร้อมกับสมาร์ทโฟน Galaxy S8 และ S8+ แต่ก็ใช้เวลาหลายเดือนกว่าจะเปิดให้ใช้งานได้อย่างเป็นทางการ โดยล่าสุดมีตัวเลขผู้ใช้งานมากกว่า 10 ล้านราย กว่า 200 ประเทศทั่วโลก ซึ่งการเปิดตัว Bixby 2.0 ในวันนี้ Samsung คาดว่าจะเป็นนวัตกรรมใหม่ของแพลตฟอร์มสำหรับการคิดค้นสิ่งใหม่ๆ เพื่อเป็นผู้ช่วยดิจิตอลขั้นพื้นฐานไปสู่เครื่องมือที่สำคัญในชีวิตประจำวันของทุกคน
กำลังฮอต

Android News4 ชั่วโมง ago

OPPO Reno8 Z 5G สุดยอดสมาร์ตโฟนถ่ายภาพพอร์ตเทรตสวย ในงบไม่ถึง 15,000 บาท

OPPO Reno8 Z 5G ...

HUAWEI Mate 50 Series in Thailand HUAWEI Mate 50 Series in Thailand
Featured2 สัปดาห์ ago

HUAWEI Mate 50 series นี่คือการกลับมาอีกครั้งของผู้นำกล้องสมาร์ทโฟนระดับเรือธงแห่งยุค ตอบโจทย์ทุกบริบทการถ่ายภาพ พร้อมใช้งานทุกสถานการณ์ เปิดจองในไทยวันที่ 23 พฤศจิกายน 2565

หลังจากที่เทคโนโลยีก...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y22s สมาร์ตโฟนดีไซน์งาม กล้องคมชัดสูงสุด 50MP พร้อมแบตพันธุ์อึด 5000mAh

รีวิว vivo Y22s สมาร...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y16 สมาร์ตโฟน AI กล้องหลังอัจฉริยะ ดีไซน์สวยงาม พร้อมจอใหญ่ 6.51″ คมชัดเต็มตา

รีวิว vivo Y16 สมาร์...

HUAWEI GT3 SE (4) HUAWEI GT3 SE (4)
Featured4 สัปดาห์ ago

เกินคุ้ม! HUAWEI WATCH GT 3 SE สมาร์ทวอทช์บางเบาเพียง 35.6 กรัม อัดแน่นฟีเจอร์ครบจบทุกความฟิต พร้อมลุยทุกไลฟ์สไตล์แอคทีฟ

HUAWEI WATCH GT 3 SE...

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก