ติดตามพวกเรา

Apple News

เกมแนวผจญภัยมาแรง Beyond a Steel Sky เปิดตัวแล้ววันนี้บน Apple Arcade พร้อมอัพเดทใหม่ 4 เกมน่าเล่นที่ไม่ควรพลาด

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

หลังจากผ่านหนึ่งสัปดาห์ที่ยอดเยี่ยมของ WWDC พวกเรากำลังเตรียมตัวสนุกกับเกมแนวผจญภัยที่กำลังมาแรงอย่าง Beyond a Steel Sky ผลงานของ Revolution Software ซึ่งเป็นนักพัฒนาที่ได้รับรางวัล เราหวังว่าคุณจะได้ลองเล่นและวนเวียนอยู่ในโลกยุคหลังการล่มสลาย ซึ่งร่วมสร้างโดย Charles Cecil เจ้าของสตูดิโอ และ Dave Gibbons ศิลปินการ์ตูนเจ้าของผลงาน Watchmen  นอกจากนี้ยังมีเกม Apple Arcade อีกสี่รายการที่มาพร้อมอัพเดทใหม่ๆ เพิ่มเติม ทั้ง Monomals, Jumper Jon, Neo Cab และ Fledgling Heroes

 

เกม: Beyond a Steel Sky 

นักพัฒนา: Revolution Software

คำอธิบาย: Charles Cecil ผู้สร้างซีรีส์เกม Broken Sword พร้อมด้วย Dave Gibbons ผู้กำกับฝ่ายศิลป์ และศิลปินในตำนานที่อยู่เบื้องหลังหนังสือการ์ตูนอย่าง Watchmen ร่วมมือกันจนได้เป็นเกม Beyond a Steel Sky ภาคต่อของเกมคลาสสิกอย่าง Beneath a Steel Sky ที่เหล่าสาวกรอคอยมานาน เนื้อหาภายในเกมเกี่ยวกับเด็กคนหนึ่งที่ถูกลักพาตัวระหว่างการโจมตีที่โหดร้าย และ Robert Foster ปฏิญาณว่าจะต้องพาเขากลับมาให้ได้ เส้นทางที่ว่าได้นำพาให้เขาต้องออกจากชุมชนอันกันดารแห้งแล้ง มาสู่ Union City หนึ่งในมหานครที่เหลือรอดเพียงไม่กี่แห่งในโลกซึ่งได้รับความเสียหายจากสงครามที่สร้างความพังพินาศและการล่มสลายทางการเมือง ที่นี่คือยูโทเปียอันแข็งแกร่งและยากแก่การบุกรุก ผู้คนต่างอยู่อาศัยอย่างมีความสุขภายใต้การสอดส่องและควบคุมโดย AI ที่เป็นมิตร แต่สิ่งที่เห็นทั้งหมดไม่ได้ใกล้เคียงกับความเป็นจริง ทั้งนี้ Beyond a Steel Sky มีเนื้อหาแนวระทึกขวัญสไตล์ไซเบอร์พังก์ ที่คลุกเคล้าด้วยอารมณ์ขันและดราม่า โดยปริศนาต่างๆ ที่เกี่ยวข้องจะนำไปสู่เรื่องราวที่เดินไปอย่างรวดเร็วในโลกของเกมที่ผันแปรตามและถูกบ่อนเซาะโดยการกระทำของผู้เล่น

 


 

 

เกม: Monomals

นักพัฒนา: Picomy

คำอธิบายดำดิ่งสู่เสียงดนตรีไปกับเหล่าสุดยอดดีเจแห่งสรรพสัตว์บนโลก มาสนุกสุดเหวี่ยงไปกับ Monomals เวอร์ชั่นอัพเดทล่าสุดที่มาพร้อม 7 ด่านใหม่และ Monomals ใหม่ให้ตามจับถึง 7 ตัว โดย Monomals ทั้งเจ็ดตัวจะมอบชุดเสียงรูปแบบใหม่ให้กับการแต่งเพลง เพื่อให้ผู้เล่นสามารถสร้างสรรค์ผลงานดนตรีร็อคได้ในแบบฉบับของตนเอง

 


 

เกม: Fledgling Heroes 

นักพัฒนา: Subtle Boom

คำอธิบายเกมแนวผจญภัยแสนสนุกกับผองเพื่อนมีปีก ที่ผู้เล่นจะได้ว่ายน้ำ เร่งสปีดและโผบิน เพื่อกำราบเหล่ามังกรเจ้าเล่ห์แสนโหดเหี้ยม ปลดล็อคโลกมหัศจรรย์ใบใหม่ และสำรวจด่านต่างๆ ในแล็บไปเรื่อยๆ แบบไม่สิ้นสุด สำหรับอัพเดทที่เปิดตัวในวันนี้เป็นการเพิ่มความสามารถให้กับแล็บที่มีการปรับปรุงใหม่หลายส่วน ทำให้ผู้เล่นสามารถสร้างด่านต่างๆ ได้เองผ่านระบบแบบเดียวกับที่ใช้ในการสร้างสรรค์เกม และสามารถแชร์ผลงานให้คนอื่นๆ ได้ลองเล่นได้ พาเพนกวินกระโดดเด้งดึ๋งข้ามป่าต้องมนตร์ หรือควบนกกระทาข้ามมหาสมุทรที่เต็มไปด้วยฉลาม ผู้เล่นสามารถแชร์ตัวละครเจ๋งๆ ที่ตัวเองสร้างขึ้นกับเพื่อนและครอบครัวได้อย่างง่ายดาย 

 


 

เกม: Neo Cab 

นักพัฒนา: Fellow Traveller

คำอธิบายเกมแนวเอาชีวิตรอดสะเทือนอารมณ์เกี่ยวกับการเป็นคนขับรถ ที่ผู้เล่นต้องคอยผดุงมนุษยธรรมในโลกที่ถูกครอบงำด้วยระบบอัตโนมัติ เกมเมอร์ต้องรับบทเป็น Lina มนุษย์คนสุดท้ายที่รับจ้างขับรถบนท้องถนนใน Los Ojos โดยอัพเดทใหม่ที่เปิดตัวในวันนี้มีการเพิ่มเติมเรื่องราว รวมถึงเนื้อหาพรรณนาใหม่สำหรับตัวละครสองตัว คือ Oona และ Fiona

 


 

เกม: Jumper Jon

นักพัฒนา: Ogre Pixel

คำอธิบาย: Jumper Jon ได้เพิ่มเรื่องราวบทที่สี่ของเกมแนวผจญภัยที่ต้องเล่นทุกภารกิจในช่วง 30 วินาที โดยการอัพเดทรอบนี้ประกอบด้วยพื้นที่ใหม่สองส่วนให้เกมเมอร์ได้ออกสำรวจ มีสิ่งของและความสามารถใหม่ๆ ให้ได้ลองใช้ พร้อมด้วยเหล่าศัตรูหน้าใหม่ให้ต่อกร 

Apple News

นักวิเคราะห์เผย iPhone 12 จะใช้กล้องระดับ “High-End” จากบริษัท Largan

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

นักวิเคราะห์ชื่อดังอย่าง Ming-Chi Kuo ได้เผยรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องกล้องของ iPhone 12 ทุกรุ่นว่าจะใช้เลนส์กล้องระดับ High-End จาก Largan เพื่อพัฒนาความละเอียดของภาพ

Kuo เผยว่า Largan จะเป็นผู้ส่งออกเลนส์กล้องระดับพรีเมี่ยมให้กับ Apple แม้ว่า Apple เองก็ได้รับเลนส์จากบริษัทนี้มาแล้วในช่วง 2 – 3 ปีล่าสุดอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม Kuo ไม่ได้ระบุว่าเลนส์ “High-End” ชนิดไหนจะใช้ใน iPhone 12 กันแน่

สำหรับเรื่องกล้องของ iPhone 12 รุ่นจอ 5.4 นิ้ว และ 6.1 นิ้ว (รุ่นประหยัด) คาดว่าจะมี 2 เลนส์ ส่วนรุ่นจอ 6.1 นิ้ว (รุ่นท็อป) และ 6.7 นิ้ว จะมีทั้งหมด 3 เลนส์ + LiDar Scanner

ที่มา : macrumors

อ่านต่อ...

Apple News

สุดยอดแห่ง Ecosystem! นักพัฒนาโชว์แปลง UI ใน iPad ให้เหมือนกับ macOS Big Sur ผ่านโปรแกรม SwiftUI

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่ Apple ได้เผยโฉม macOS Big Sur ที่ให้หน้าตา UI คล้ายกับ iOS หรือ iPadOS 14 ล่าสุด นักพัฒนารายหนึ่งอย่าง Jordan Singer ได้โพสต์คลิปในทวิตเตอร์ด้วยการแปลง UI ใน iPad ให้เหมือนกับ macOS Big Sur ผ่านโปรแกรม SwiftUI

Jordan Singer ได้ทดสอบดังกล่าวและได้เผยภาพ Screenshot ให้เราได้เห็นกันว่าถ้า iPad รันบนระบบปฏิบัตการ macOS Big Sur จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร (ไม่ใช่การรันบน macOS Big Sur)

นอกจากนี้ ถ้า Apple จะทำให้ macOS รันบน iPad จริงๆ ก็มีโอกาสเกิดขึ้นในอนาคตเช่นกัน เพราะเราทราบกันดีกว่า Apple เตรียมเปลี่ยนให้ Mac รุ่นต่างๆ รันบน Apple Silicon ของตัวเอง ซึ่งเป็นการประมวลผลเดียวกับใน iPad และ iPhone ด้วย

ที่มา : cultofmac

อ่านต่อ...

Apple News

ผล Benchmark ของ iMac ใหม่ ปรากฏบน GeeekBench ใช้ CPU Intel Core i9-10910 พร้อม GPU AMD Radeon Pro 5300

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ทวิตเตอร์ @_rogame ได้เผยผล Benchmark ของ iMac รุ่นปริศนาหลุดออกมาผ่านทาง Geekbench แล้วครับ ที่ใช้หน่วยประมวลผล Intel Core i9-10910 และ GPU เป็น Radeon Pro 5300 GPU จาก AMD

ซึ่งทางเว็บไซต์ Tom’s Hardware ก็ได้เผยรายละเอียดอื่นๆ ออกม่ว่า “เมื่อดูตารางของ Geekbench หน่วยประมวลผล Core i9-10910 มีความเร็ว 3.6GHz Base และ 4.7GHz Boost ซึ่งสูงกว่า Core i9-10900 อยู่ราวๆ 28.6%”

นอกจากนี้ GPU AMD Radeon Pro 5300 ที่แม้ว่าจะยังไม่ได้เปิดตัว แต่ก็น่าจะเป็นรุ่น AMD Radeon Pro 5300M ที่เปิดตัวและใช้งานกับ Desktop รุ่นต่างๆ ไปตั้งแต่ปี 2019 แล้วครับ

ที่มา : iclarified

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Android News45 นาที ที่แล้ว

จอพับหลบก่อน! LG เตรียมเผยโฉมสมาร์ทโฟนจอม้วน (Rollable) เป็นรุ่นแรกของโลกในนาม “Project B” ช่วงต้นปี 2021

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่า...

Apple News60 นาที ที่แล้ว

นักวิเคราะห์เผย iPhone 12 จะใช้กล้องระดับ “High-End” จากบริษัท Largan

นักวิเคราะห์ชื่อดังอ...

Android News1 ชั่วโมง ที่แล้ว

เปิดตัว Motorola One Fusion ใช้ขุมพลัง Snapdragon 710, กล้อง 48MP ในราคาราว 7,700 บาท

เปิดตัวอย่างเป็นทางก...

Android News3 ชั่วโมง ที่แล้ว

Samsung Galaxy Tab S7+ 5G เผยบนหน้าเว็บหลักของเยอรมนีด้วยโมเดล SM-T976B

เว็บไซต์ Samsung ของ...

ข่าวประชาสัมพันธ์3 ชั่วโมง ที่แล้ว

กลุ่มทรู ลงนาม MOU ร่วม รพ.ศิริราช นำอัจฉริยภาพทรู 5G พัฒนาUse Case เพิ่มศักยภาพทางการแพทย์

  ทรู 5G อัจฉริ...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง