Connect with us

IT News

สรุป 7 ฟีเจอร์เด่น MediaTek Dimensity 7200

Published

on

สรุปมาให้แล้ว 7 ฟีเจอร์เด่น MediaTek Dimensity 7200 โดย CH Chen รองผู้จัดการทั่วไปหน่วยธุรกิจการสื่อสารไร้สายแห่ง MediaTek

MediaTek Dimensity 7200

MediaTek Dimensity 7200 เป็นชิปตัวแรกจากรุ่น “7000 Series” ใหม่สำหรับสมาร์ทโฟน 5G เปิดตัว Armv9 ‘Big Core’ CPUs เจนสองรุ่นล่าสุด และความสามารถในการเล่นเกมและกล้องสุดทึ่ง ซึ่งทั้งหมดนี้อัดแน่นอยู่ในชิปขนาด 4 นาโนเมตรระดับตัวท็อป ที่ทำให้อายุการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนานเป็นพิเศษ มาดูกันเลยว่ามีฟีเจอร์อะไรบ้าง

1) เล่นได้นานขึ้น

Arm Cortex-A715 CPUs คู่ที่ความเร็วสูงถึง 2.8GHz ใน CPU 8 คอร์ซึ่งทำให้ประสิทธิภาพการเล่นเกม การเข้าแอป และการใช้งานกิจวัตรประจำวันเป็นไปได้อย่างคล่องตัว MediaTek ยังคงพยายามก้าวข้ามขีดจำกัดประสิทธิภาพสมาร์ทโฟนโดยนำการออกแบบ Armv9 CPU เจนสองมาใช้งานในกลุ่มสมาร์ทโฟนให้มากขึ้น

ประกบคู่มากับ MediaTek HyperEngine 5.0 ซึ่งปรับแต่งสมาร์ทโฟนทั้งเครื่องด้วยเอนจินกราฟิก Arm Mali-G610 MC4 ให้ทำงานได้ประสิทธิภาพสูงสุด เหล่าเกมเมอร์สามารถเพลิดเพลินกับ FPS ที่รวดเร็วและลื่นไหลขณะเล่นเกมที่ชื่นชอบ เพราะเล่นได้นานขึ้นด้วยเทคโนโลยีชิป 4 นาโนเมตรระดับตัวท็อป และเทคโนโลยีการจัดการขุมพลังขั้นสูงของ HyperEngine

2) ภาพและวิดีโอใหญ่ขึ้น โดดเด่นยิ่งขึ้นและชัดเจนยิ่งกว่าด้วย 200MP, 14-bit และ วิดีโอ 4K HDR

การทำงานร่วมกันของ 14-bit HDR ISP กับการรองรับเซ็นเซอร์ 200MP ล่าสุดทำให้ได้รายละเอียดพิกเซลและประสิทธิภาพการถ่ายภาพเหมือนกล้อง DSLR ขณะที่การลดนอยส์ที่ชดเชยการเคลื่อนไหวทำงานได้อย่างราบรื่นเพื่อภาพที่เยี่ยมยอดยามถ่ายในที่แสงน้อยหรือในเวลากลางคืน

Dimensity 7200 ยังรองรับการถ่ายวิดีโอคู่ในเวลาเดียวกัน ทำให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพจากกล้องหน้าและกล้องหลังได้พร้อมกัน หรือแบบมาตรฐานและมุมกว้างพร้อมกัน ซึ่งหมายความว่าวิดีโอบล็อกสามารถบันทึกเหตุการณ์ไลฟ์และรีแอคของคนถ่ายได้ หรือมุมมองแตกต่างกันสองมุมมองในขณะถ่ายวิดิโอ ชิป Dimensity 7200 ยังรองรับการบันทึกวิดีโอ 4K HDR ทำให้ผู้สร้างหนังสามารถผลิตผลงานที่มีคุณภาพและได้รายละเอียดระดับภาพยนตร์ในทุกช่วงเวลา

3) เพิ่มประสิทธิภาพกล้อง AI อันทรงพลัง

MediaTek APU 650 โปรเซสเซอร์ AI ในชิปอันทรงพลังช่วยให้สามารถใช้การเพิ่มประสิทธิภาพกล้อง AI ได้อย่างไร้กังวล เช่น การปรับแต่งภาพเซลฟี่ให้คนในรูปออกมาสวยละมุน

4) ความเร็ว 5G และประสิทธิภาพการประหยัดพลังงานอันยอดเยี่ยม

Dimensity 7200 ให้ความเร็วดาวน์ลิงก์ 5G สูงสุดถึง 4.7Gbps ในขณะที่อุปกรณ์ที่ใช้ซิม 5G คู่ทำให้มีตัวเลือกในการการเชื่อมต่อ 5G และ VoNR คู่เพื่อคุณภาพการโทรด้วยเสียงและวิดีโอคอลที่ดีที่สุด เทคโนโลยี MediaTek 5G UltraSave 2.0 เพิ่มศักยภาพในการประหยัดพลังงานที่ฝังลึกในตัว ซึ่งเมื่อทำงานร่วมโมเด็มที่ออกแบบมาในชิปโดยตรง ทำให้มั่นใจได้ว่าการใช้ 5G จะไม่เป็นการสิ้นเปลืองแบตเตอรี่

5) จอแสดงผลเร็วสูงด้วยภาพ HDR สีสันสดใส

ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนสามารถใช้จอแสดงผลความเร็วสูงถึง 144Hz ได้ ความเร็วสูงสุดเหล่านี้เหมาะมากสำหรับการเล่นเกมและให้การตอบสนองที่รวดเร็วกว่าเมื่อใช้งานเพียงปลายนิ้วสัมผัส

ด้วยการรองรับมาตรฐาน HDR ระดับโลก เช่น HDR10+, CUVA HDR และ Dolby HDR การสตรีมวิดีโอ ทีวี และภาพยนตร์สามารถสร้างภาพ HDR ที่มีสีสันสดใสได้ ทำให้สามารถเพลิดเพลินกับสื่อคุณภาพมาตรฐาน HDR ได้ด้วย AI SDR-to-HDR ของ MediaTek ที่อัปเกรดสื่ออย่างชาญฉลาดและอัตโนมัติด้วยภาพ HDR ในแบบเรียลไทม์

6) Wi-Fi ความเร็วสูง 6E

Wi-Fi 6E ใช้ประโยชน์จากย่านความถี่ 6GHz เพื่อนำประสิทธิภาพการเชื่อมต่อไร้สายระดับ Gigabit+ มาสู่สมาร์ทโฟน ทำให้ผู้ใช้ดาวน์โหลดได้เร็วขึ้นทั้งที่บ้านและที่ทำงาน หากกำลังหาซื้ออุปกรณ์รุ่นใหม่ อย่าลืมดูให้แน่ใจว่าสมาร์ทโฟนสามารถเชื่อมต่อกับเราเตอร์ที่บ้านหรือฮาร์ดแวร์เครือข่ายแบบตาข่ายที่ขับเคลื่อนโดย MediaTek Filogic เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุด

7) บลูทูธเสถียรเชื่อมต่อหูฟังและอุปกรณ์ต่อพ่วง

Bluetooth 5.3 รุ่นล่าสุดเป็นฟีเจอร์ใหม่ที่จะทำให้ผู้ใช้ได้ประโยชน์จากการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่อพ่วง เช่น เกมแพด หูฟังไร้สาย และฮาร์ดแวร์สมาร์ทโฮม เทคโนโลยีการอยู่ร่วมกันแบบไฮบริดของ MediaTek Wi-Fi/Bluetooth ออกแบบมาไว้ในชิป เพื่อให้สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Wi-Fi และ Bluetooth ได้ในเวลาเดียวกัน และทำให้ทุกอย่างทำงานร่วมกันได้อย่างราบรื่น

กำลังฮอต

vivo V27 5G Review vivo V27 5G Review
Featured4 วัน ago

รีวิว vivo V27 5G สมาร์ตโฟนออร่าพอร์ตเทรต กล้องสวยระดับเรือธง พร้อมดีไซน์ที่แตกต่างด้วยฝาหลังเปลี่ยนสีได้

มาตามนัดแล้วแบบไม่ต้...

vivo V27 5G Preview vivo V27 5G Preview
Android News1 สัปดาห์ ago

พรีวิว vivo V27 5G สมาร์ตโฟนออร่าพอร์ตเทรต พร้อมให้ภาพถ่ายมีออร่ากว่าที่เคย

เชื่อว่าหลายคนน่าจะไ...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C55 แชมป์เปี้ยนใหม่ จัดเต็มด้วยกล้อง AI 64MP | ความจุเยอะ 256GB | ดีไซน์พรีเมี่ยมสายฝนโปรยปราย ในราคาเริ่มต้น 5,999 บาท!

รีวิว realme C55 สมา...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ตโฟนจอพับรุ่นแรกจาก OPPO จะพับทั้งที ก็ต้อง “พับที่ดีกว่า”

รีวิว OPPO Find N2 F...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว Samsung Galaxy A14 และ A14 5G สมาร์ทโฟนสุดคุ้ม ROM 128GB จุเยอะ ไม่ต้องกลัวเต็ม !

รีวิว Samsung Galaxy...

ใหม่ล่าสุด

IT News8 ชั่วโมง ago

Caviar จัดงาน THE GREATEST CAVIAR HOUSEWARMING OPENHOUSE เปิดตัวยิ่งใหญ่ Caviar 6 คอลเล็กชันใหม่ล่าสุด

Caviar แบรนด์ระดับโล...

IT News8 ชั่วโมง ago

สรุปข่าวรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 25 – 31 มี.ค. 66

ข่าวเด่นๆ ช่วงวันที่...

Apple News14 ชั่วโมง ago

The Elec รายงาน MacBook Air จอ OLED อยู่ในช่วงการพัฒนาแล้วตามแผนการที่วางไว้

The Elec สื่อชื่อดัง...

ข่าวประชาสัมพันธ์14 ชั่วโมง ago

ก้าวเข้าสู่โลกหลังการล่มสลายใน Black Knight ซีรีส์สุดยิ่งใหญ่จาก Netflix ปักวันพรีเมียร์พร้อมกันทั่วโลก 12 พฤษภาคมนี้

ซีรีส์จาก Netflix เร...

ข่าวประชาสัมพันธ์14 ชั่วโมง ago

ซัมซุงจับมือกับ นาฮงจิน ผู้กำกับมือรางวัล ใช้ Galaxy S23 Ultra สร้างสรรค์หนังสั้นเรื่อง “FAITH” ผ่านโหมด Nightography (Night Mode)

ซัมซุงร่วมมือกับนาฮง...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก