ติดตามพวกเรา

Android News

ยังไม่จบไม่สิ้น! BBC รายงาน Huawei Mate 30 จะไม่มีบริการของ Google

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

BBC ออกมาให้ข่าวยืนยันแล้วว่าสมาร์ทโฟนเรือธงของ Huawei อย่าง Huawei Mate 30 จะไม่มีบริการของ Google อีกต่อไปแล้วหลังจาก ที่ทาง Google ออกมาให้ข่าวนี้ด้วยตัวเองแล้ว ทางด้านรอยเตอร์ออกมายืนยันเช่นกันว่า Google จะทำตามประกาศวันที่ 18 กันยายนนี้

BBC Google could not license Play Services for the Huawei Mate 30

กระทรวงพาณิชย์ของสหรัฐอเมริกาอนุญาตให้บริษัทต่างๆที่ต้องการซื้อขายกับ Huawei ยื่นเรื่องขอใบอนุญาตทำการค้ากับ Huawei และมีบริษัทอีกกว่า 130 บริษัทที่ยื่นไปแล้ว อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่างานนี้จะไม่มี Google จะไม่อยู่ในกลุ่มที่ขอยื่นด้วย

นักวิเคราะห์ไม่เชื่อว่าสมาร์ทโฟน Huawei Mate 30 จะสามารถประสบความสำเร็จได้ หากไม่มีแอปพลิเคชั่นจาก Google อย่างเช่น Play Store, Google Maps, YouTube และอื่นๆ Huawei จะต้องสูญเสียส่วนแบ่งการตลาดในยุโรปไป คาดว่าจะลดลงจาก 24.9% เป็น 19.3% ในไตรมาส 2 ปีนี้

BBC Google could not license Play Services for the Huawei Mate 30

ซึ่ง Vincent Pang, SVP และผู้อำนวยการคณะกรรมการของ Huawei  ได้ออกพูดว่า Huawei ต้องการใช้ Android ต่อไป “ สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของเราจะยังคงใช้ Android เราต้องการรักษามาตรฐานและการเป็นเบอร์หนึ่งของวงการเทคโนโลยี”

Huawei จะยังคงพัฒนาระบบปฏิบัติการ Harmony อยู่และจะเปลี่ยนไปใช้หากถูกตัดออกจากบริการ Android ของ Google อย่างไรก็ตามระบบปฏิบัติการยังไม่พร้อมสำหรับช่วงเวลานี้ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Vincent Pang กล่าวว่าเป็นไปได้ยากที่ Huawei จะเปิดตัวโทรศัพท์ที่ขับเคลื่อนด้วย Harmony แบบเต็มรูปแบบ อุปกรณ์แรกที่ขับเคลื่อนโดย Harmony คือ Honor Vision TV ซึ่งเปิดตัวเมื่อไม่นานมานี้

BBC Google could not license Play Services for the Huawei Mate 30

Richard Yu จะเปิดตัวชิปเซ็ต Kirin 990 ในระหว่างการเปิดตัวของ Huawei ในงาน IFA ที่จะจัดขึ้นภายในวันที่ 6 กันยายนนี้ ชิปเซ็ตรุ่นนี้จะเป็นชิปเซ็ตที่ใช้กับ Hauwei Mate 30 และได้รับการออกแบบโดยแผนก HiSilicon ของ Huawei นอกจากนั้นยังมีการระบุว่าเป็นเจ้าของสิทธิ์การใช้งาน ARMv8 ที่ใช้ในการพัฒนาชิปอย่างต่อเนื่องดังนั้นจึงจะไม่ได้รับผลกระทบจากการถูกกีดกันทางการค้าที่เกิดขึ้น

ที่มา gsmarena

Android News

มาเร็วกว่าเดิม? พบ Samsung Galaxy S10+ รันบนระบบปฏิบัติการ Android 11 ผ่าน Geekbench

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา Google เพิ่งจะปล่อยทดสอบระบบปฏิบัติการ Android 11 ให้กับนักพัฒนาเพื่อใช้บน Google Pixel แต่ล่าสุด Samsung Galaxy S10+ ก็ปรากฏว่ารันบน Android 11 เหมือนกัน

Galaxy S10+ โมเดล SM-G975F ที่ใช้ Android 11 ได้ทดสอบบน Geekbench แต่ก็ไม่มีรายละเอียดอะไรเพิ่มครับ ยกเว้นเพียง Samsung อาจเป็นแบรนด์แรกๆ ที่อาจได้ทดลองใช้งาน Android 11 ก่อนใครเพื่อน

เรียกได้ว่าในปีนี้ Samsung อาจจะปล่อยอัปเดทให้กับรุ่นต่างๆ ได้ไวขึ้นครับ แต่ก็อย่าลืมว่า Samsung มักจะปล่อยอัปเดท OS ให้กับรุ่นต่างๆ แค่ 2 ปีเท่านั้น ซึ่ง Galaxy S10 และ Note 10 Series อาจได้ Android 11 เป็นรุ่นสุดท้ายครับ

ที่มา : gizmochina

อ่านต่อ...

Android News

realme 6 และ 6 Pro ยืนยันเตรียมเปิดตัว 5 มีนาคมนี้ พร้อม Fitness band รุ่นแรกด้วย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่มีข่าวไปในช่วงเช้าไม่นาน ตอนนี้ realme ได้ประกาศแล้วว่า realme 6 และ 6 Pro จะเปิดตัวในวันที่ 6 มีนาคมนี้ ที่ได้ Salman Khan นักแสดง Bollywood มาเป็นพรีเซนเตอร์

realme 6 และ 6 Pro เผยสเปคออกมาบางส่วนโดยจะมาพร้อมหน้าจอความละเอียด FHD+, Refresh Rate 90Hz, มีกล้องหลัง 4 เลนส์ 64 ล้านพิกเซล สามารถซูมได้สูงสุด 20 เท่า และรองรับ Fast Charge 30W ขณะที่กล้องหน้าจะฝังลงในหน้าจอ 1 และ 2 เลนส์

นอกจากนี้สมาร์ทโฟนแล้ว realme ยังเตรียมเปิดตัวนาฬิกาสำหรับออกกำลังกายหรือ Fitness band ในวันเดียวกันนี้ด้วย โดยยืนยันแล้วว่าจะมีหน้าจอ OLED, มีพอร์ต USB และเทคโนโลยีตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ

ที่มา : GSMArena

อ่านต่อ...

Android News

Samsung Galaxy S20 Series เป็นรุ่นแรกของโลกที่ได้การรับรอง USB fast-charge ด้านความปลอดภัย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Samsung Galaxy S20 Series ทั้ง 3 รุ่น ได้แก่ Galaxy S20, Galaxy S20+ และ Galaxy S20 Ultra ได้เป็นสมาร์ทโฟนกลุ่มแรกของโลกที่ผ่านการรับรองรับ USB fast-charge จาก USB-IF ซึ่งหมายความว่าทั้ง 3 รุ่นนี้รองรับ USB Power Delivery 3.0 และ PPS

สำหรับ PPS คือหนึ่งในส่วนของ USB PD 3.0 ที่ช่วยให้มั่นใจได้ว่าอะแดปเตอร์และอุปกรณ์รองรับแรงดันไฟฟ้าได้แบบไดนามิค ทำให้พลังงานนั้นมีประสิทธิภาพและควบคุมเรื่องความร้อนได้ด้วย

นอกจากนี้ Samsung เองก็ยังเคยเปิดตัวหน่วยประมวลผลควบคุม USB-C Power Delivery ที่รองรับกำลังไฟสูงถึง 100W และ USB PD 3.0 เช่นกัน ซึ่งแบรนด์อื่นๆ ก็สามารถนำชิปตัวนี้ไปใช้กับอุปกรณ์ของตัวเองได้เช่นกัน

ที่มา : businesswire

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง