Connect with us

Smart Review

รีวิว BAZIC GoMag Trio 3-in-1 แท่นชาร์จไร้สายพับได้ พกพาสะดวก พร้อมใช้งานได้หลากหลาย

Published

on

ใครที่มองหาแท่นชาร์จไร้สายที่สามารถชาร์จได้หลายอุปกรณ์พร้อมกัน วันนี้เราได้นำรีวิว BAZIC GoMag Trio 3-in-1 Foldable Magnet Wireless Charging Pad ที่ชาร์จไร้สายแม่เหล็กแบบพับได้ 3-In-1 มาแนะนำกันครับ โดยจุดเด่นของแท่นชาร์จตัวนี้สามารถพับได้หรือกางได้ตามความต้องการของการใช้งาน จะชาร์จสมาร์ทโฟนอย่างเดียวก็ทำได้หรือจะชาร์จร่วมกับอย่างอื่นๆ ก็ทำได้เช่นกัน ซึ่งการใช้งานจริงเป็นอย่างไร มาดูกันครับ

สเปค BAZIC GOMAG TRIO 3-in-1 Foldable Magnet Wireless Charging Pad

 • ขนาดแท่นชาร์จ (เมื่อกาง) : 247 x 74.5 x 8.5 มม.
 • ขนาดแท่นชาร์จ (เมื่อพับ) : 84 x 74.5 x 23.8 มม.
 • น้ำหนัก : 128 กรัม
 • USB Type-C Input : 9V/2A, 9V/3A
 • Output แบบไร้สาย (สมาร์ทโฟน) : 5W, 7.5W, 10W, 15W
 • Output แบบไร้สาย (หูฟังไร้สาย) : 3W
 • Output แบบไร้สาย (สมาร์ทวอทช์) : 2.5W

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • แท่นชาร์จแม่เหล็กไร้สาย GoMag Trio 3-in-1
 • กระเป๋าผ้าเนื้อนุ่มปกป้องจากการกระแทกและรอยขีดข่วน
 • สายชาร์จ USB-C to USB-C
 • คู่มือการใช้งาน

ดีไซน์พับได้ ปรับการใช้งานได้หลายรูปแบบ

สำหรับดีไซน์ที่ตัวแท่นชาร์จของ BAZIC GoMag Trio 3-in-1 นั้นใช้วัสดุโพลีคาร์บอเนต (Polycarbonate) ที่มีความแข็งแรง ทนทาน พร้อมด้วยแผ่นพับที่ใช้เป็นซิลิโคนคุณภาพสูงที่ใช้พับได้อย่างสบายใจและไม่ขาดง่ายๆ ครับ ซึ่งจุดเด่นนี้เองทำให้เราสามารถใช้งานแท่นชาร์จไร้สายรุ่นนี้ได้อย่างหลากหลายมากขึ้น

ในการใช้งานเราสามารถกางออกมาเพื่อชาร์จได้ครบ 3 อุปกรณ์ เช่น iPhone, Apple Watch และ AirPods หรือหูฟังไร้สายที่รองรับชาร์จไร้สายได้ทั้งหมดครับ

หรือจะพับให้เหลือที่ชาร์จเพียง iPhone, Apple Watch หรือหูฟังไร้สายอย่างใดอย่างหนึ่ง ก็ยังทำได้เพื่อประหยัดพื้นที่การใช้งานของโต๊ะทำงานได้เป็นอย่างดีครับ

และหากจะให้แปลกใหม่ไปอีกคือการพับเป็นรูปสามเหลี่ยมที่สามารถเชื่อมต่อกันผ่านแม่เหล็กได้เลยแบบแน่นๆ ซึ่งในการพับเป็นสามเหลี่ยมเราสามารถชาร์จ Apple Watch ไป แล้วสามารถใช้ iPhone 12 หรือ 13 Series ที่รองรับ MagSafe เพื่อชาร์จในแนวนอนและสามารถดูวิดีโอไปพร้อมกันได้อีกด้วย

ทั้งนี้ ในการนำไปใช้งานในสถานที่อื่นๆ ก็สามารถหยิบไปใช้ได้แบบไม่เกะกะ จะใส่ช่องเล็กๆ ก็ทำได้เหมือนกันครับ

แนะนำให้กับอะแดปเตอร์ 18W ขึ้นไป

สำหรับแท่นชาร์จ BAZIC GoMag Trio 3-in-1 เราแนะนำให้ใช้อะแดปเตอร์ที่มีกำลังไฟมากกว่า 18W ขึ้นไปเพื่อให้ชาร์จได้เร็วและเต็มกำลังมากที่สุดครับ

มีไฟ LED แสดงสถานะการใช้งาน

เมื่อเราเริ่มต่อกับอะแดปเตอร์และเตรียมใช้งาน แท่นชาร์จจะมีไฟ LED บอกสถานะพร้อมใช้งานตรงกลาง 2 จุดสีแดง ที่จะเป็นการแบ่งจุดซ้ายคือช่องชาร์จหูฟังไร้สาย และจุดขวาจะเป็นช่องชาร์จ iPhone หรือสมาร์ทโฟนอื่นๆ ครับ โดยเมื่อมีอุปกรณ์ที่กำลังชาร์จไฟ LED จะเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงิน

ชาร์จอุปกรณ์ได้ทุกอย่างที่รองรับมาตรฐาน Qi

แม้ว่าแท่นชาร์จหลักของ BAZIC GoMag Trio 3-in-1 จะมี MagSafe มาให้เพื่อใช้งานกับ iPhone 12 และ 13 Series โดยเฉพาะ แต่รุ่นอื่นที่รองรับชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi ก็สามารถใช้งานได้ทั้งหมดเหมือนกันครับ

ชาร์จได้เร็วตามมาตรฐาน

ในการชาร์จ BAZIC GoMag Trio 3-in-1 เราได้ทดสอบการชาร์จ iPhone 12 mini และ Apple Watch SE ไปพร้อมกันครับ โดยความเร็วในการชาร์จอาจไม่ได้เร็วเท่ากับสาย (ซึ่งเป็นเรื่องปกติมากๆ) เราลองชาร์จ iPhone 12 mini จากแบตเหลือ 52% ไปถึง 80% ในเวลาประมาณ 45 นาทีครับ ส่วน Apple Watch SE เราชาร์จจากแบตเหลือ 0% จนมาได้ 80% ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 40 นาทีครับ

สำหรับเวลานี้อาจจะดูเหมือนนานแต่สำหรับการชาร์จไร้สายนั้นถือว่าทำได้มาตรฐานของอุปกรณ์ของ Apple เลยครับ แถมยังชาร์จได้หลายอุปกรณ์พร้อมกันไปได้อีกต่างหาก

สรุปการใช้งาน

สิ่งที่ชอบมากๆ ของ BAZIC GoMag Trio 3-in-1 คือดีไซน์ของแท่นชาร์จที่ได้ความแปลกใหม่มากๆ สามารถพับได้ กางได้ตามความต้องการในการชาร์จเลย แถมยังไม่เกะกะพื้นที่ทำงานมากเกินไปด้วยครับ ที่สำคัญ การชาร์จนั้นทำได้ดีเลยทีเดียว รองรับหลายอุปกรณ์หลายแบรนด์ ซื้อมาครั้งเดียวสามารถจบเรื่องหาซื้อแท่นชาร์จไร้สายตัวอื่นได้เลยครับ

ราคาวางจำหน่าย

Bazic GoMag Trio 3-in-1 แท่นชาร์จแม่เหล็กไร้สายพับได้ พร้อมวางจำหน่ายในราคา 1,990 บาท สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ร้านในเครือ SPVi ( iStudio by SPVi), ร้านในเครือ Com7 ( BaNANA, Studio 7 ), Amcon และช่องทางออนไลน์ที่

นอกจากนี้ ยังมีการรับประกันศูนย์ไทยนาน 1 ปีหลังการซื้อ

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก