Connect with us

IT News

Bard เปลี่ยนเป็น Gemini: ลองใช้ Gemini Ultra 1.0 และแอปใหม่บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ได้แล้ววันนี้ 

Published

on

นับตั้งแต่ที่เราเปิดตัว Bard ในปีที่ผ่านมา ผู้คนทั่วโลกก็ได้ทำงานร่วมกับ AI ในรูปแบบใหม่โดยสิ้นเชิง ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับการสัมภาษณ์งาน การแก้ไขข้อบกพร่องของโค้ด การระดมความคิดทางธุรกิจใหม่ๆ หรือแม้แต่การสร้างรูปภาพที่น่าดึงดูดใจที่เราประกาศไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

วัตถุประสงค์หลักของภารกิจในการพัฒนา Bard ที่เรามุ่งมั่นมาโดยตลอดคือการทำให้คุณเข้าถึงโมเดล AI ของเราได้โดยตรง และ Gemini ถือเป็นกลุ่มโมเดล AI ที่มีความสามารถมากที่สุดของเรา ดังนั้น เพื่อเป็นการตอกย้ำในเรื่องนี้ นับตั้งแต่นี้เป็นต้นไป Bard จะใช้ชื่อว่า Gemini

คุณสามารถแชทกับ Gemini ด้วยโมเดล Pro 1.0 ของเราที่พร้อมให้บริการมากกว่า 40 ภาษา และครอบคลุมประเทศและเขตแดนต่างๆ กว่า 230 แห่ง และตอนนี้ เราขอนำเสนอ 2 ประสบการณ์ใหม่ ได้แก่ Gemini Advanced และแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ เพื่อช่วยให้คุณทำงานร่วมกับโมเดล AI ที่ดีที่สุดของ Google ได้ง่ายๆ

https://www.iphone-droid.net/wp-content/uploads/2024/02/Gemini-1-600×336.png

เข้าถึงโมเดล AI ที่มากความสามารถที่สุดของเราด้วย Gemini Advanced

วันนี้ เราจะเปิดตัว Gemini Advanced ซึ่งเป็นประสบการณ์ใหม่ที่ให้คุณเข้าถึงโมเดล AI ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและมีความสามารถอันล้ำสมัยมากที่สุดของเราอย่าง Gemini Ultra 1.0 ในการประเมินแบบไม่เปิดเผยชื่อโมเดลที่เราทำร่วมกับผู้ประเมินบุคคลที่สาม Gemini Advanced ที่ขับเคลื่อนโดยโมเดล Gemini Ultra 1.0 เป็นแชทบ็อตที่ไ่ด้รับความนิยมมากที่สุดในตอนนี้ เมื่อเทียบกับโมเดลชั้นนำอื่นๆ

โมเดล Gemini Ultra 1.0 ของเราทำให้ Gemini Advanced ยิ่งทวีความสามารถเมื่อทำงานที่มีความซับซ้อนสูง เช่น การเขียนโค้ด การให้เหตุผลเชิงตรรกะ การปฏิบัติตามวิธีการที่ละเอียดอ่อน และการทำงานร่วมกันในโปรเจ็กต์เชิงสร้างสรรค์ Gemini Advanced ไม่เพียงแต่ช่วยให้คุณมีบทสนทนากับ AI ที่ยาวขึ้นและมีรายละเอียดมากขึ้นเท่านั้น แต่ยังเข้าใจบริบทจากพรอมต์ก่อนหน้าของคุณได้ดีขึ้นอีกด้วย ตัวอย่างเช่น

  • Gemini Advanced สามารถเป็นครูสอนพิเศษส่วนตัวของคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างวิธีการทีละขั้นตอน แบบทดสอบตัวอย่าง หรือการสนทนากลับไปกลับมาที่ปรับให้เหมาะกับสไตล์การเรียนรู้ของคุณ
  • Gemini Advanced สามารถช่วยคุณในการเขียนโค้ดขั้นสูงขึ้น ทำหน้าที่ทดลองไอเดียใหม่ๆ และช่วยคุณประเมินแนวทางการเขียนโค้ดต่างๆ  
  • Gemini Advanced สามารถช่วยให้ดิจิทัลครีเอเตอร์ต่อยอดไอเดียไปสู่การสร้างสรรค์โดยการสร้างคอนเทนต์ที่สดใหม่ การวิเคราะห์เทรนด์ล่าสุด และการระดมความคิดเกี่ยวกับวิธีการปรับปรุงเพื่อขยายฐานผู้ชม

Gemini Advanced เวอร์ชันแรกนี้สะท้อนให้เห็นถึงความก้าวหน้าของเราในด้านการใช้เหตุผลของ AI และจะพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นต่อไป เราจะเพิ่มฟีเจอร์เฉพาะใหม่ๆ ที่ให้ผู้ใช้ Gemini Advanced ได้เข้าถึงความสามารถในการทำงานกับข้อมูลหลายประเภทมากขึ้น รวมถึงฟีเจอร์เขียนโค้ดแบบอินเทอร์แอกทีฟ ความสามารถในการวิเคราะห์ข้อมูลที่ลึกยิ่งขึ้น และอื่นๆ อีกมากมาย Gemini Advanced พร้อมให้บริการในภาษาอังกฤษและครอบคลุมประเทศและเขตแดนต่างๆ กว่า 150 แห่งแล้วตั้งแต่วันนี้ และเราจะขยายการให้บริการไปยังภาษาอื่นๆ เพิ่มเติมอีกในอนาคต 

Gemini Advanced พร้อมให้บริการในแพ็คเกจ Google One AI Premium ใหม่ล่าสุดของเราในราคา 750 บาทเดือน โดยจะเริ่มจากการเปิดให้ทดลองใช้เป็นเวลา 2 เดือนโดยไม่มีค่าใช้จ่าย แพ็คเกจนี้รวมสิ่งที่ดีที่สุดจาก AI ของ Google และความก้าวหน้าล่าสุดของเรา พร้อมด้วยสิทธิประโยชน์ทั้งหมดในแพ็คเกจ Google One Premium อย่างพื้นที่เก็บข้อมูลขนาด 2 TB นอกจากนี้ สมาชิก Google One AI Premium ยังจะสามารถใช้ Gemini ใน Gmail, Google Docs, Google Slides, Google Sheets และอื่นๆ (เดิมคือ Duet AI) ได้ในเร็วๆ นี้ 

เรายังคงเดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยี AI สำหรับทุกคนภายใต้แนวทางที่กล้าหาญและมีความรับผิดชอบ ในส่วนของการลดปัญหาต่างๆ เช่น เนื้อหาที่ไม่ปลอดภัยหรืออคติ เราได้สร้างการรักษาความปลอดภัยไว้ในผลิตภัณฑ์ของเราตามหลักการเกี่ยวกับ AI โดยก่อนที่จะเปิดตัว Gemini Advanced เราได้ดำเนินการตรวจสอบความน่าเชื่อถือและความปลอดภัยอย่างครอบคลุม รวมถึงจัดตั้งทีมผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยจากภายนอก ตลอดจนปรับแต่งโมเดลพื้นฐานเพิ่มเติมโดยใช้การปรับแต่งแบบละเอียดและการสนับสนุนการเรียนรู้ด้วยความคิดเห็นของมนุษย์ สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากรายงานด้านเทคนิคเกี่ยวกับ Gemini ฉบับอัปเดตของเรา

ใช้ Gemini ได้ง่ายๆ บนมือถือของคุณ

เราทราบมาว่าคุณต้องการวิธีที่ง่ายกว่าเดิมในการเข้าถึง Gemini บนโทรศัพท์มือถือ วันนี้เราจึงเริ่มเปิดตัวประสบการณ์ใหม่สำหรับการใช้งาน Gemini และ Gemini Advanced บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ด้วยแอปใหม่บน Android และในแอป Google บนอุปกรณ์ iOS

คุณสามารถพิมพ์ พูด หรือเพิ่มรูปภาพเพื่อรับความช่วยเหลือได้ทุกประเภทจาก Gemini บนโทรศัพท์มือถือในขณะที่คุณกำลังเดินทาง เช่น ถ่ายภาพยางรถที่แบนและขอวิธีเปลี่ยนยาง สร้างรูปภาพแบบที่ต้องการสำหรับการ์ดเชิญร่วมงานเลี้ยงอาหารค่ำ หรือขอความช่วยเหลือในการเขียนข้อความที่ยากๆ ได้ นี่คือก้าวแรกที่สำคัญในการสร้างผู้ช่วย AI ตัวจริง ซึ่งเป็นผู้ช่วยที่สามารถโต้ตอบบทสนทนากับเราได้ สามารถทำงานได้หลากหลายรูปแบบ และเป็นประโยชน์ในทุกสถานการณ์

ใช้ Gemini บนอุปกรณ์ Android

Gemini บนอุปกรณ์ Android เป็นผู้ช่วยรูปแบบใหม่ที่ใช้ Generative AI เพื่อทำงานร่วมกับคุณและช่วยให้คุณทำสิ่งต่างๆ ให้สำเร็จ

หากคุณดาวน์โหลดแอป Gemini หรือเลือกใช้งานผ่าน Google Assistant คุณจะสามารถเข้าถึงผู้ช่วย AI นี้ได้จากแอปหรือที่อื่นๆ ที่คุณเปิดใช้งาน Google Assistant ไว้ เพียงกดปุ่มเปิด/ปิดหรือปัดจากมุมโทรศัพท์มือถือบางรุ่น หรือพูดว่า “Ok Google” เพื่อเปิดใช้งานประสบการณ์แบบใหม่ที่ให้การเข้าถึง Gemini เป็นเรื่องง่าย รวมถึงความช่วยเหลือตามบริบทบนหน้าจอของคุณ ดังนั้น คุณสามารถสร้างคำบรรยายสำหรับรูปภาพที่คุณเพิ่งถ่ายหรือถามคำถามเกี่ยวกับบทความที่คุณกำลังอ่าน นอกจากนี้ ฟีเจอร์เสียงของ Google Assistant หลายฟีเจอร์จะพร้อมให้ใช้งานผ่านแอป Gemini ซึ่งรวมถึงการตั้งตัวจับเวลา การโทรออก และการควบคุมอุปกรณ์สมาร์ทโฮม และจะมีฟีเจอร์ใหม่ๆ มารองรับเพิ่มเติมอีกในอนาคต

ใช้ Gemini บนอุปกรณ์ iOS

สำหรับอุปกรณ์ iOS เราจะเริ่มให้คุณเข้าถึง Gemini จากแอป Google ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า เพียงแตะปุ่มเปิด/ปิดสิทธิ์เข้าถึง Gemini แล้วแชทกับ Gemini เพื่อต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ของคุณ สร้างรูปภาพตามที่ต้องการ รับความช่วยเหลือในการเขียนโพสต์บนโซเชียลเน็ตเวิร์ก หรือแม้แต่วางแผนคืนออกเดตได้ทันทีจากแอป Google เราอดใจรอไม่ไหวที่จะได้เห็นคุณลองใช้กันแล้ว 

เราจะเปิดให้ใช้งาน Gemini บนโทรศัพท์ Android และ iOS เป็นภาษาอังกฤษตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยเริ่มจากสหรัฐอเมริกาก่อนที่แรก และจะพร้อมให้บริการเต็มรูปแบบในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า โดยตั้งแต่สัปดาห์หน้าเป็นต้นไป เราจะเปิดให้ใช้งาน Gemini ในอีกหลายแห่งและรองรับทั้งภาษาอังกฤษ ญี่ปุ่น และเกาหลี และจะขยายบริการให้ครอบคลุมประเทศและภาษาอื่นๆ เพิ่มมากขึ้นในเร็วๆ นี้

เข้าไปลองการอัปเดตใหม่ๆ เหล่านี้กันได้ และอย่าลืมแชร์ความคิดเห็นเพื่อช่วยเราปรับปรุงประสบการณ์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น

Sissie Hsiao

รองประธานและผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายประสบการณ์การใช้งาน Gemini (ก่อนหน้านี้คือ Bard) และ Google Assistant

กำลังฮอต

Featured4 วัน ago

รีวิว vivo V30 5G สมาร์ตโฟน “Portrait So Pro” ถ่ายเทพเกินคนด้วยออร่าพอร์ตเทรต 3.0 พร้อมกล้อง 50MP ทุกเลนส์

รีวิว vivo V30 5G สม...

Android News2 สัปดาห์ ago

5 เหตุผลที่ Galaxy Z Flip5 ยังคงเป็นมือถือจอพับที่น่าใช้สุด ๆ

Galaxy Z Flip5 จัดว่...

HUAWEI MatePad Pro 13.2 HUAWEI MatePad Pro 13.2
Featured4 สัปดาห์ ago

HUAWEI MatePad Pro 13.2” สุดยอดแท็บเล็ตเรือธงออลอินวัน จอใหญ่ บางเฉียบ จัดเต็มเพื่อการทำงานมือและความบันเทิง ครบครันรอบด้านด้วยแอปยอดฮิตจาก AppGallery

ในยุคที่การทำงานยังต...

Featured1 เดือน ago

รีวิว vivo X100 Series 5G สู่นิยามใหม่แห่งการถ่ายภาพอีกครั้งด้วยกล้อง ZEISS APO Telephoto ทรงพลัง | ชิป Dimensity 9300 | ดีไซน์พระจันทร์-พระอาทิตย์ทรงกลด!

รีวิว vivo X100 Seri...

HUAWEI FreeClip Editors Recommended HUAWEI FreeClip Editors Recommended
Editor’s Recommended1 เดือน ago

Editor’s Recommended: ยุคแห่งหูฟังดีไซน์ใหม่ HUAWEI FreeClip ยืนหนึ่ง 5 ดาวทั้งแฟชั่นและเทคโนโลยี

นับเป็นเวลาเกือบ 10 ...

How to back up your iPhone, iPad, and iPod touch How to back up your iPhone, iPad, and iPod touch
How To6 ชั่วโมง ago

วิธีสำรองข้อมูล (Backup) iPhone, iPad และ iPod touch อัปเดท 2024

วิธีสำรองข้อมูล (Bac...

Huawei launches 10 solutions for the digital industry Huawei launches 10 solutions for the digital industry
ข่าวประชาสัมพันธ์7 ชั่วโมง ago

หัวเว่ยเปิดตัว 10 โซลูชันสำหรับอุตสาหกรรมดิจิทัลและการเปลี่ยนผ่านอัจฉริยะ พร้อมผลิตภัณฑ์เรือธงซีรีส์ล่าสุด

ในงานประชุมระดับโลกด...

Samsung Electronics Continues Its Reign as Global TV Market Leader for 18 Consecutive Years Samsung Electronics Continues Its Reign as Global TV Market Leader for 18 Consecutive Years
ข่าวประชาสัมพันธ์7 ชั่วโมง ago

ซัมซุงครองตำแหน่งผู้นำตลาดทีวีทั่วโลก ต่อเนื่อง 18 ปีติดต่อกัน

ซัมซุงแสดงให้เห็นถึง...

Best Xiaomi Smartphones Best Xiaomi Smartphones
Buying Guides7 ชั่วโมง ago

Xiaomi รุ่นไหนดี วิธีเลือกซื้อ รุ่นที่ดีที่สุด ในปี 2024

Xiaomi รุ่นไหนดี วิธ...

IT News9 ชั่วโมง ago

OPPO เปิดตัว OPPO Watch X สมาร์ทวอทช์แอนดรอยด์ระดับแฟลกชิปที่ดีที่สุดจาก OPPO มาพร้อมการออกกำลังระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า

1 มีนาคม 2...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก