Connect with us

Android App

วิธีใช้งาน! Avatar Friends ฟีเจอร์ใหม่ ให้เพิ่มเพื่อนบน LINE มาร่วมเฟรมสนุกได้ไม่รู้จบ

Published

on

ล่าสุด LINE เพิ่มฟีเจอร์ “Avatar Friends” ให้ผู้ใช้งาน LINE สามารถชวนเพื่อนบน LINE มาร่วมเฟรมให้ Avatar ของเราและของเพื่อนมาร่วมกันทำกิจกรรมสนุกกันได้ไม่รู้จบ ช่วงนี้หากไปเจอเพื่อนไม่ได้เพราะต้องรักษาระยะห่าง Social Distancing ก็มามีทติ้งกับเพื่อนกันแบบจอยๆ บน Avatar Friends ก็เป็นไอเดียที่น่าลอง หรือจะให้เรากับเพื่อนๆไปเที่ยวทิพย์ ทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน แล้วทำเป็นภาพไว้แชร์บนโซเชียลก็สนุกไปอีกแบบ 

อัปเดต LINE เวอร์ชั่นล่าสุด คลิก 

โดยฟีเจอร์ Avatar Friends จะต้องส่งคำขอจากเพื่อนที่เราอยากให้มาร่วมเฟรมก่อน ด้วยวิธีดังนี้ 

1.   ไปที่หน้าโปรไฟล์ เลือก Avatar (หรือจะเข้าผ่านกล้องใน LINE ก็ได้) 

2.  เลือก “เปลี่ยน Avatar” และ “ดูเพิ่มเติม” 

3.  จะเห็นหน้า เลือก Avatar ที่แสดงเพื่อนบน LINE ของเราที่มี Avatar อยู่แล้ว ให้กดเครื่องหมายเพิ่มเพื่อน (+) เพื่อส่งคำขอเป็นเพื่อน Avatar 

4.   จากนั้นจะขึ้นข้อความการส่งคำขอเรียบร้อย และมีข้อความแสดงอีกครั้งเมื่อเพื่อนกดตอบรับ คำขอของเรา (อย่าลืมตั้งตัว Avatar ให้สามารถแชร์เพื่อนได้ด้วยนะ) 

5. นำ Avatar ของเราและของเพื่อน มาถ่ายภาพร่วมเฟรม ด้วยท่าทางและกิจกรรมที่มีให้เลือกมากมาย สามารถวาง Avatar ไว้บนภาพนิ่งที่มีให้ ภาพที่เราไปเซฟมา หรือจะใช้โหมด AR ภาพเสมือนจริงวางตัว Avatar ไว้เบื้องหน้าเรา เพียงหมุนกล้องไปบนพื้นที่แบนราบ ตัว Avatar ของเราและเพื่อนก็จะปรากฏขึ้นเบื้องหน้าทันที โดยสามารถเซฟเป็นภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวได้

เพิ่มเติม:

เพื่อนของเราจะสามารถใช้ Avatar ที่เราตั้งค่าให้เป็นตัวหลัก หากเราต้องการให้เพื่อนใช้ตัว Avatar อื่นของเรา เราก็ต้องไปเปลี่ยนให้ตัวนั้นเป็น Avatar หลักเสียก่อน โดยเมื่อใช้ Avatar ของเพื่อนคนนั้นๆ แล้ว จะไม่สามารถลบออกได้ ให้ใช้วิธีบล็อก หรือ ซ่อน เพื่อนบนหน้าตั้งค่า Avatar โดยจะไม่กระทบกับการเป็นเพื่อนกันบน LINE Chat

นอกจากนี้ หากเราตั้งค่าอนุญาตให้ผู้อื่นใช้ Avatar ของเราได้ เพื่อนบน LINE จะสามารถใช้ Avatar ของเราได้โดยไม่ต้องส่งคำขอเลยก็ได้ (สามารถดูการตั้งค่า Avatar อื่นๆ ได้ที่หน้าตั้งค่า Avatar) 

แค่นี้เราและเพื่อนก็สามารถมี Avatar มาอยู่ร่วมเฟรมทั้งในรูปแบบภาพนิ่งและแบบเคลื่อนไหวกันได้แล้ว 

กำลังฮอต

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Android News4 ชั่วโมง ago

เผยโฉม Google Pixel 6 | 6 Pro พร้อมยืนยันใช้ชิปเซ็ตที่ออกแบบเองชื่อ “Google Tensor”

Google Pixel 6 ลือกั...

Android News7 ชั่วโมง ago

ชมชัด ๆ realme MagDart Wallet ที่ใส่บัตรแบบแม่เหล็กพร้อมขาตั้งในตัว

realme เตรียมเปิดตัว...

ข่าวประชาสัมพันธ์8 ชั่วโมง ago

บาลานซ์การใช้ชีวิต ให้สนุกกับทุกกิจกรรมในช่วงล็อกดาวน์อย่างไม่มีลิมิต กับจักรวาลแก็ดเจ็ตจาก หัวเว่ย ในแคมเปญ Shopee 8.8 Crazy Flash Sale

โควิดทำให้ชีวิตเปลี่...

IT News8 ชั่วโมง ago

dtac ขยายเวลาปิดศูนย์บริการชั่วคราวเพิ่มเติม ในพื้นที่สีแดงเข้มรวม 29 จังหวัด แนะนำลูกค้าใช้บริการช่องทางดิจิทัล – ดีแทคแอป

บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเ...

News11 ชั่วโมง ago

เผยภาพเรนเดอร์ใหม่ realme Book ดีไซน์บางเฉียบ มีให้เลือกมากถึง 4 สี

realme Book แล็ปท็อป...

Advertisement