น่าเสียดาย ASUS Zenfone Max M2 และ Max Pro M2 เปิดตัวยังคงเป็น Android Oreo

ดูเหมือนว่าทาง Asus กำลังทำงานอย่างหนักไหนจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนสำหรับเล่นเกมอย่าง ROG Phone 2 ในวันที่ 18 ตุลาคมที่จะถึงนี้ แลไหนจะพยายามจะพัฒนาสมาร์ทโฟนเรือธงอย่าง Zenfone Max M2 และ Zenfone Max Pro M2 รุ่นที่ 2 อยู่

Asus Zenfone Max Pro M2 and Max M2 receives EEC certification

ล่าสุด Zenfone Max M2 และ Zenfone Max Pro M2 ได้ผ่านการรับรองจาก The Eurasian Economic Commission ในรัสเซียเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และกระบวนการนี้เราก็สามารถยืนยันชื่อและเลขหมายของตัวเครื่องได้ด้วย

Asus Zenfone Max Pro M2 and Max M2 receives EEC certification

Zenfone Max รุ่นที่ 2 มีหมายเลขเครื่องเป็น ZB633KL ในขณะที่ Zenfone Max Pro รุ่นที่ 2 มีหมายเลขเครื่องเป็น ZB631KL นอกจากนี้เอกสารจาก The Eurasian Economic Commission ยังระบุอีกว่าสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นนี้จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเสียดายอย่างมากเพราะว่าสมาร์ทโฟนที่ออกในช่วงนี้น่าจะเปิดตัวด้วยระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie ซึ่งเป็นระบบ Android รุ่นล่าสุด

Asus Zenfone Max Pro M2 and Max M2 receives EEC certification

ส่วนรูปลักษณะภายนอกของ Zenfone Max และ Zenfone Max Pro รุ่นที่ 2 นั้นน่าจะเหมือนกับรุ่นแรกคือมีรอยบากอยู่บนหน้าจอแสดงผล และมีกล้องหลังคู่ แต่สิ่งที่คาดว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงก็คือแบตเตอรี่น่าจะมีความจุมากกว่ารุ่นแรก

ที่มา mysmartprice