Connect with us

Featured

ASUS Zenfone 3 Max สมาร์ทโฟนแบตอึด ใช้งานได้ข้ามวัน และเป็น Power bank ชาร์จเครื่องอื่นได้

Published

on

หากพูดถึงสมาร์ทโฟนที่มีแบตเตอรี่อึด ใช้งานได้ยาวนาน ASUS ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีการพัฒนาเทคโนโลยีให้สมาร์ทโฟนสามารถใช้งานได้ยาวนาน และอย่างรุ่นล่าสุด Zenfone 3 Max ก็ได้ชูจุดเด่นในเรื่องแบตเตอรี่ขนาดความจุ 4,100 mAh ที่มีวัสดุตัวเครื่องระดับพรีเมียม ดีไซน์สวยงามขึ้น และมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 6.0 กับ ZenUI 3.0

ASUS Zenfone 3 Max Review 02

แบตเตอรี่ของ Zenfone 3 Max มีขนาด 4,100 mAh หมดกังวลเรื่องของแบตเตอรี่หมดระหว่างวันไปเลยสำหรับรุ่นนี้ ใช้งานทั่วไปได้ข้ามวันแน่นอน ตามภาพจะเห็นว่าตัวเครื่องมีการใช้งานมาแล้ว 2 วันกว่า กำลังเข้าสู่วันที่ 3 สำหรับการใช้งานทั่วไป ทั้งต่อเน็ต เข้าเว็บเบราว์เซอร์ เปิด GPS บ้าง โดยมีการเปิดหน้าจอแทบจะตลอดทั้งวัน เรียกได้ว่าแบตอึดจริง ๆ และมีโหมดประหยัดพลังงาน Super Saving เมื่อแบตเตอรี่เหลือ 10% ด้วย ซึ่งก็เป็นหนึ่งฟีเจอร์ที่มีความจำเป็นไม่น้อยสำหรับไว้ใช้งานในยามฉุกเฉิน

เห็นแบตเตอรี่ขนาดความจุเยอะขนาดนี้แล้วจะใช้เวลาชาร์จแบตให้เต็มนานไหม ซึ่ง Zenfone 3 Max รองรับระบบชาร์จเร็ว ทำให้ชาร์จไฟเข้าตัวเครื่องนั้นทำได้รวดเร็วกว่าการชาร์จปกติด้วยอะแดปเตอร์ที่แถมมากล่องขนาด 10 วัตต์ แรงดัน 5V และจ่ายกระแสได้สูงสุด 2A

 

ASUS Zenfone 3 Max Review 03

นอกจากแบตเตอรี่ที่มีขนาดความจุเยอะแล้ว ยังใช้เป็น Power bank ชาร์จให้กับเครื่องอื่นได้ด้วยผ่านสาย OTG micro-USB Host ที่มีมาพร้อมกับตัวเครื่อง

 

ASUS Zenfone 3 Max Review 05

สำหรับดีไซน์ของ ASUS Zenfone 3 Max มีตัวเครื่องที่เป็นอะลูมิเนียม ซึ่งวัสดุชนิดนี้จะให้ความรู้สึกถึงความพรีเมียมไม่แพ้สมาร์ทโฟนตัวท็อป และมีขอบตัวเครื่องที่โค้งมนที่ช่วยให้จับกระชับมือ โดยมีหน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD ครอบด้วยกระจกกันรอยขอบโค้งมน 2.5D และมีขอบจอที่ค่อนข้างบางมาก จึงทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีหน้าจอขนาดใหญ่แต่ตัวเครื่องจะไม่ใหญ่ตามไปด้วย

 

ASUS Zenfone 3 Max Review 18

ด้านสเปคของ ASUS Zenfone 3 Max ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 430 Octa-core สถาปัตยกรรม 64-bit ที่ใช้พลังงานต่ำกว่าซีพียูแบบเดิมที่เป็น 32-bit พร้อมจีพียู Adreno 505 กับแรม 3GB ซึ่งเพียงพอต่อการเล่นเกมทั่วไปที่มีกราฟิกสวยงาม และใช้งานมัลติทาสกิ้งหลายแอพพลิเคชั่นได้สบาย ๆ

 

ASUS Zenfone 3 Max Review 16

แม้จะให้แรมมา 3GB ในเครื่อง Zenfone 3 Max ยังมีฟังก์ชั่น “Boost” ตัวช่วยในการช่วยเคลียร์หน่วยความจำแรมที่ถูกใช้ไปแล้วให้ตัวเครื่องกลับมาทำงานเร็วเหมือนเดิม ซึ่งเมื่อเปิดใช้งานแอพพลิเคชั่นค้างไว้พร้อมกันหลาย ๆ แอพแล้วรู้สึกว่าการทำงานเริ่มหน่วง ๆ ก็แตะใช้งานฟีเจอร์นี้ได้ โดยระบบจะจัดการให้อัตโนมัติเพียงคลิกเดียว

ASUS Zenfone 3 Max สามารถใช้งานได้พร้อมกัน 2 ซิมการ์ด สำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการแยกเบอร์ติดต่อระหว่างเรื่องงานหรือเรื่องส่วนตัวก็ทำได้ โดยซิม 1 รองรับการใช้งานบนเครือข่าย 3G/4G ทั้งเน็ต ทั้งโทร และซิม 2 รองรับการใช้งาน 2G สำหรับการโทร หรือจะเลือกสลับการใช้งานบนเครือข่าย 3G/4G ไปยังซิม 2 ก็ได้ โดยช่องซิม 1 ก็จะสลับไปใช้งาน 2G อัตโนมัติ

 

ASUS Zenfone 3 Max Review 06

ASUS Zenfone 3 Max รันระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow กับ ZenUI 3.0 ซึ่งเป็นอินเตอร์เฟซเวอร์ชั่นใหม่ที่มีการปรับปรุงให้สามารถทำงานได้ดีขึ้น มาพร้อมแอพพลิเคชั่นที่ช่วยให้การใช้งานคล่องตัวมากขึ้น และไม่ติตตั้งแอพพลิเคชั่นที่ไม่จำเป็นมาให้รกตัวเครื่องด้วย

 

ASUS Zenfone 3 Max Review 07

เริ่มจาก Easy Mode โหมดการทำงานที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานที่มีอินเตอร์เฟซให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น ซึ่งเหมาะมาก ๆ สำหรับผู้ที่เริ่มต้นใช้งานสมาร์ทโฟน

 

ASUS Zenfone 3 Max Review 08

Kid Mode ตัวช่วยผู้ปกครองในการกำหนดสิทธิ์ในการใช้งานสมาร์ทโฟนให้เหมาะสมกับวัยของเด็ก ๆ ทำให้หมดกังวลหากให้เด็ก ๆ หยิบสมาร์ทโฟนไปเล่น เพราะบางครั้งเด็ก ๆ อาจเผลอไปลบข้อมูลสำคัญ หรือเข้าถึงเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม เป็นต้น

 

ASUS Zenfone 3 Max Review 09

Theme ระบบปรับแต่งหน้าจอการใช้งานไม่ให้จำเจกับรูปแบบหน้าจอแบบเดิม ๆ สามารถดาวน์โหลดไปใช้งานกันได้ฟรี ๆ

 

ASUS Zenfone 3 Max Review 10

Zen Motion ฟีเจอร์สำหรับสั่งงานตัวเครื่องด้วยการสัมผัสหรือท่าทางการเคลื่อนไหว ไม่ว่าจะเป็นการเคาะหน้าจอ 2 ครั้งเพื่อเปิดหน้าจอขึ้นมา, รับสายได้ทันทีด้วยการยกสมาร์ทโฟนมาแนบหู และย่อขนาดหน้าจอแสดงผลให้เล็กลงเพื่อใช้งานได้ในมือเดียว เป็นต้น

 

ASUS Zenfone 3 Max Review 11

Share Link แอพพลิเคชั่นสำหรับการแชร์ไฟล์บนตัวเครื่องได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วโดยไม่จำเป็นต้องต่อเน็ตมือถือ ส่งไฟล์หากันได้ทั้งรูปภาพ วิดีโอ เพลง แอพพลิเคชั่น และไฟล์ทุกประเภทที่มีอยู่ในตัวเครื่องเพียงคลิกเดียว คือ ปุ่ม “Send File” แตะเพื่อส่งไฟล์ และปุ่ม “Receive File” เพื่อรับไฟล์

สำหรับ Share Link ยังสามารถแชร์ไฟล์ไปยัง Android รุ่นอื่นหรือคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ Windows ได้ด้วย ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่มีความจำเป็นไม่น้อยในปัจจุบัน โดยเฉพาะผู้ใช้งานที่มีสมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์ในการใช้งานหลายเครื่อง ก็สามารถแชร์ไฟล์ได้ง่ายขึ้นผ่าน Share Link

 

ASUS Zenfone 3 Max Review 12

Audio Wizard ฟีเจอร์สำหรับคนชอบความบันเทิง ดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกม ที่ผู้ใช้งานสามารถเลือกปรับโทนเสียงให้เหมาะกับโหมดใช้งานแต่ละประเภทได้ ได้แก่ เลือกโทนเสียงสำหรับการดูหนัง เล่นเกม ฟังเพลง ใช้งานนอกอาคาร เสียงพูด หรือถ้าต้องการให้ระบบปรับโทนเสียงให้อัตโนมัติก็เลือกเปิดใช้งานในโหมดสมาร์ทได้

 

ASUS Zenfone 3 Max Review 13

นอกจาก Audio Wizard จะเลือกปรับเสียงตามโหมดใช้งานได้แล้ว ในโหมดแต่ละอันก็ยังสามารถปรับเสียงเอฟเฟกต์ได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นระดับความดังของเสียง ปรับเสียงเบส เสียงทรีเบิล และ EQ

 

ASUS Zenfone 3 Max Review 14

ในเรื่องของความปลอดภัย ASUS Zenfone 3 Max ก็มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ที่ด้านหลังตัวเครื่อง รองรับการจดจำได้ 5 ลายนิ้วมือ สำหรับใช้ปลดล็อคหน้าจอ หรือจะใช้ลายนิ้วมือในการแตะเพื่อรับสาย ก็ได้เช่นกัน ซึ่งตัวเซ็นเซอร์สามารถแตะสแกนได้แบบ 360 องศา ไม่ว่าจะแตะสแกนจากมุมใดก็สามารถอ่านลายนิ้วมือได้หากตรงกับที่ระบบบันทึกเอาไว้

 

ASUS Zenfone 3 Max Review 01Zenfone 3 Max Auto Mode

มาถึงกล้องถ่ายรูปของ ASUS Zenfone 3 Max ด้านหลังมีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/2.0 และระบบกันสั่นแบบ EIS ที่ใช้ซอฟต์แวร์เข้ามาช่วยลดการสั่นไหวขณะถ่ายวิดีโอ โดยจุดเด่นของกล้อง Zenfone 3 Max คือระบบโฟกัสที่รวดเร็วด้วย 3 เทคโนโลยี ได้แก่ ระบบเลเซอร์โฟกัส ระบบโฟกัส PD และระบบออโต้โฟกัสต่อเนื่อง

 

Zenfone 3 Max HDR Mode

โหมดถ่ายรูปที่โดดเด่นของ Zenfone 3 Max โหมดแรกคือ HDR สำหรับถ่ายภาพที่มีค่าความสว่างของแสงแตกต่างกัน แล้วเอาภาพมารวมกันเป็นภาพเดียว เช่น การถ่ายภาพย้อนแสง เป็นต้น

 

Zenfone 3 Max Low Light Mode

Zenfone 3 Max สามารถเรียกใช้โหมด Low Light สำหรับถ่ายภาพในที่แสงน้อยหรือแสงไฟยามค่ำคืนได้ เพื่อช่วยลด noise ให้น้อยลง และทำให้ภาพสว่างขึ้น

 

Zenfone 3 Max Super Resolution

อีกหนึ่งโหมดที่น่าสนใจคือ Super Resolution ที่ใช้จับภาพต่อเนื่องแล้วขยายเป็นภาพที่มีความละเอียดสูงสุดถึง 64 ล้านพิกเซล

 

ASUS Zenfone 3 Max Review 17Selfie

สำหรับกล้องหน้าของ Zenfone 3 Max มีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล เอาใจคนรักเซลฟี่ด้วยโหมดเพิ่มความสวยงาม ปรับหน้าเรียว ผิวขาว ตาโตได้ถึง 10 ระดับ

จากการใช้งาน ASUS Zenfone 3 Max เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มาสานต่อความสำเร็จในซีรีส์ Zenfone Max ที่มีแบตเตอรี่สุดอึดจริง ๆ และพร้อมทุกฟังก์ชั่นการใช้งานในเครื่องเดียว ซึ่งรุ่นนี้วางจำหน่ายในราคาที่ทุกคนจับต้องได้ เพียง 7,990 บาท

Advertisement

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

POCO X5 Pro 5G and POCO X5 5G POCO X5 Pro 5G and POCO X5 5G
Android News9 ชั่วโมง ago

POCO X5 Pro 5G และ POCO X5 5G เปิดตัวอย่างเป็นทางการ

POCO เปิดตัว X-Serie...

Android News12 ชั่วโมง ago

เผยทีเซอร์ OnePlus Pad ยืนยันรองรับปากกา Stylus และคีย์บอร์ดเสริม

OnePlus Pad แท็บเล็ต...

Wearable14 ชั่วโมง ago

OPPO เตรียมเปิดตัว “OPPO Enco Air3” หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุด มาพร้อมดีไซน์ใหม่ เคสชาร์จโปร่งแสงและพลังเสียงที่ทรงพลังมากขึ้น พร้อมมอบประสบการณ์เสียงที่ก้าวไปอีกขั้น

ออปโป้เตรียมส่งอุปกร...

ชานนท์ จิรายุกุล ชานนท์ จิรายุกุล
ข่าวประชาสัมพันธ์14 ชั่วโมง ago

ออปโป้ ยกระดับตลาดสมาร์ตโฟนระดับกลางด้วย OPPO Reno8 T 5G พร้อมอัปเกรดความละเอียดและคมชัดที่สุดด้วยกล้อง 108MP การันตี The Portrait Expert

 ออปโป้ ไทยแลนด์ นำโ...

apple ideas for valentines day apple ideas for valentines day
Apple News15 ชั่วโมง ago

Apple นำเสนอไอเดียเก๋ๆ วันวาเลนไทน์ พร้อมแนะนำของขวัญสำหรับคนพิเศษ

วันวาเลนไทน์ 14 กุมภ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก