Connect with us

Android News

ASUS Republic of Gamers เปิดตัว ROG Phone 6 และ ROG Phone 6 Pro เกมมิ่งสมาร์ทโฟนที่แรงที่สุดในโลกด้วยหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 8+ Gen 1 พร้อมอุปกรณ์เสริมที่จะมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ไร้ขีดจำกัด

Published

on

 • หน่วยประมวลผล: ROG Phone 6 ซีรีส์จะมอบประสบการณ์การใช้งานที่ลื่นไหลด้วยชิปประมวลผลที่แรงที่สุดของทางฝั่ง Android ในเวลานี้อย่าง Qualcomm Snapdragon 8+ Gen 1 เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุกสถานการณ์
 • หน้าจอ: ด้วยหน้าจอ AMOLED ของ Samsung จึงให้สีสันที่สดใสสวยงาม มีอัตรารีเฟรชเรทของหน้าจอสูงสุด 165 Hz / 1 ms ค่า Touch sampling rate 720 Hz ให้การตอบสนองการใช้งานได้แม่นยำเพิ่มขึ้น 100%
 • ระบบระบายความร้อน: ระบบรายความร้อนที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมาของ ROG Phone ทำให้การทำงานของฮาร์ดแวร์ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพได้อย่างต่อเนื่อง
 • การควบคุม: ง่ายทุกการควบคุมด้วย Motion Control และ ปุ่ม AirTrigger ที่สามารถตั้งค่าได้หลากหลายรูปแบบ

ASUS Republic of Gamers (ROG) เปิดตัว ROG Phone 6 และ ROG Phone 6 Pro เกมมิ่งสมาร์ทโฟนที่แรงที่สุดในเวลานี้ ด้วยชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 8+ Gen 1 ซึ่งเป็นชิปประมวลผลที่แรงที่สุดของแอนดรอยด์สมาร์ทโฟน ผสานพลัง กับ RAM LPDDR5 และ หน่วยความจำ (ROM) ที่มีให้เลือก 3 ขนาดความจุ 12/256 GB, 16/512 GB บน ROG Phone 6 และขนาดสูงสุดที่ 18/512 GB บน ROG Phone 6 Pro

หน้าจอแสดงผลที่สมบูรณ์แบบสำหรับการเล่นเกม

หน้าจอขนาด 6.78 นิ้ว ความละเอียด 1080 x 2448 พิกเซล อัตรา Refresh Rate หน้าจอ 165 Hz, Touch Sampling 720 Hz, touch latency 23 ms ถือว่าเป็นหน้าจอสำหรับการเล่นเกมและความบันเทิงที่สมบูรณ์แบบที่สุด

ROG Phone 6 ซีรีส์เลือกใช้จอ AMOLED ของ Samsung จึงให้สีสันที่สดใส สวยงาม คมชัด เก็บทุกรายละเอียดของคอนเทนต์คุณภาพ ด้วยเทคโนโลยี Always-on HDR ความแม่นยำของสี ระดับ 111.23% DCI-P3, 106.87% NTSC, 150.89% sRGB ค่า Delta E < 1 มีเทคโนโลยี Eye Care Display ลดแสงสีฟ้าเพื่อถนอมสายตาในการใช้งานต่อเนื่อง ครอบทับหน้าจอด้วยกระจกที่มีความทนทนทาน Corning Gorilla Glass Victus™ และยังมีระบบสแกนลายนิ้วมืออยู่ภายใต้จออีกด้วย

ระบบระบายความร้อนที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา

GameCool 6 คือระบบระบายความร้อนที่ออกแบบให้ตำแหน่ง CPU อยู่บริเวณกึ่งกลางตัวเครื่องพร้อมแบตเตอรี่ที่แยกออกเป็นสองส่วนทำให้การกระจายความร้อนมายัง Vapor Chamber (ขนาดใหญ่ขึ้น 30%) เพื่อส่งต่อความร้อนออกไปยังแผ่นแกรไฟต์ (ขนาดใหญ่ขึ้น 85%) ให้ประสิทธิภาพการระบายความร้อนดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ คงความเสถียรและประสิทธิภาพระดับสูงสุดตลอดการใช้งาน

แบตเตอรี่ไซส์ใหญ่ยักษ์พร้อมระบบชาร์จที่เร็วขึ้นกว่าเดิม

แบตเตอรี่ความจุ 6,000 มิลลิแอมป์ ทำให้ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง รองรับการชาร์จไว ROG HyperCharge 65 วัตต์ ที่ได้รับการปรับปรุงให้ชาร์จได้เร็วขึ้นกว่าเดิมถึง 18% ใช้เวลาเพียง 19 นาที สำหรับการชาร์จ 0% – 60% และเพียง 42 นาที สำหรับการชาร์จ 0% – 100% การจัดวางแบตเตอรี่ถูกออกแบบมาอย่างใส่ใจ โดยแยกวางเป็น 2 ก้อนในตำแหน่งที่เหมาะสมเป็นผลต่อเนื่องให้การออกแบบระบบระบายความร้อนทำได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

ควบคุมได้เหนือชั้นยิ่งกว่าด้วย AirTrigger 6 และ Motion Control

AirTrigger 6 ปุ่มสัมผัสเทคโนโลยีอัลตร้าโซนิค เกมมิ่งฟีเจอร์อันเลื่องชื่อสำหรับเหล่าเกมเมอร์ มีมาให้ ทั้งหมด 2 จุดและสามารถตั้งค่าได้ทั้งหมด 9 รูปแบบตามความถนัด ผสานการทำงานกับ motion control ที่รองรับรูปแบบที่แตกต่างกันทั้งหมด 10 แบบ ให้การควบคุมของคุณเป็นความได้เปรียบในทุกสมรภูมิ

กล้องถ่ายภาพที่มาพร้อมเซนเซอร์ระดับเรือธง

กล้องหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล ใช้เซนเซอร์ระดับเรือธง IMX766 จาก Sony และปรับปรุงอัลกอริธึมเพื่อทำให้ HDR เป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น กล้องอัลตร้าไวด์ความละเอียด 13 ล้านพิกเชล และเลนส์ Macro ความละเอียดขนาด 5 ล้านพิกเชล บันทึกวิดีโอได้สูงสุดที่ 4K 60fps หรือ 8K 24fps กล้องหน้าความละเอียด 12 ล้านพิกเซล

ขีดสุดของการเชื่อมต่อบนเครือข่าย 5G ที่ดีที่สุดจาก AIS

ROG Phone 6/6 Pro รองรับการเชื่อมต่อ 5G (SA) ที่ผ่านการทดสอบบนเครือข่ายคุณภาพที่ดีที่สุดของ AIS ให้ความเร็วที่เหนือกว่า 4G สูงสุดถึง 24 เท่าและมีค่าความหน่วง (latency) ต่ำกว่า 10 มิลลิวินาที จึงตอบสนองได้เร็วยิ่งกว่า ทุกการเชื่อมต่อลื่นไหลและมีความเสถียรสูงสุด นอกจากนั้นแล้วยังรองรับ Wi-Fi 6E และ Bluetooth 5.2

ปรับแต่งการทำงานของเครื่องได้ดั่งใจด้วย Armoury Crate

ควบคุมการทำงานของตัวเครื่องด้วยแอปพลิเคชัน Armoury Crate ที่มีทั้งการแสดงสถานการณ์ทำงานต่างๆ, การเปิดใช้งาน X-Mode+ เพื่อรีดประสิทธิภาพในการใช้งานระดับสูงสุด, การปรับแต่งปุ่ม AirTrigger 6, สำรวจหาเกมต่างๆที่น่าสนใจและรองรับหน้าจอ 165Hz, ตั้งมาโคร, เพิ่มสปีดในการเล่นเกม, รวมไปถึงการปรับแต่งการแสดงผลของ ROG Vision (เฉพาะรุ่น 6 Pro) จอแสดงผลด้านหลังตัวเครื่องที่มีลูกเล่นมากมาย เช่น เตือนเมื่อมีสายเรียกเข้า, สัญลักษณ์เวลาเริ่มเกม หรือสถานะการชาร์จแบตเตอรี่ หรือแม้แต่จะใส่รูปภาพเข้าไปเองก็สามารถทำได้, Game Genie เมนูลัดตั้งค่าต่างๆของตัวเครื่องขณะเล่นเกม รวมไปถึงการแสดงสถานะการทำงานของเครื่องโดยละเอียด

ระบบเสียงที่ดีที่สุดสำหรับการเล่นเกมและความบันเทิง

ระบบ เสียง GameFX ใน ROG Phone 6 ซีรีส์ใช้ลำโพงคู่แบบที่ใช้แม่เหล็ก 5 ตัวต่อข้าง หันทิศทางเข้าหาผู้ใช้โดยตรง (Dual Front Facing Speaker) เพื่อให้ได้เอฟเฟกต์เสียงแบบสเตอริโอที่สมดุลอย่างแท้จริง ด้วยเทคโนโลยี AptX Lossless ของ Snapdragon Sound ให้การประมวลผลขั้นสูงเพื่อคุณภาพเสียงเทียบเคียงกับไฟล์ต้นฉบับและไร้อาการดีเลย์เมื่อเชื่อมต่อกับชุดหูฟังไร้สาย นอกจากนั้นแล้วยังคงมีช่องเชื่อมต่อแบบ 3.5 มม. สำหรับชุดเครื่องเสียงระดับไฮเอนด์ของคุณ

ชุดอุปกรณ์เสริมเพื่อความได้เปรียบในทุกการแข่งขัน

AeroActive Cooler 6 ชุดพัดลมระบายความร้อนที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมาของ ROG Phone ด้วยเทคโนโลยี Thermoelectric AI Cooling พร้อมแผ่นนำความร้อน Peltier Element (เพวเทียร์เอเลเมนท์) ประสิทธิภาพสูง ที่ช่วยลดอุณหภูมิผิวสัมผัสที่ด้านหลังของตัวเครื่องได้มากสูงสุดถึง 25C ควบคุมการทำงานด้วย AI อัจฉริยะที่จะรักษาสมดุลอุณหภูมิของตัวเครื่องพร้อมๆกับการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานที่สุด นอกจากนั้นแล้วยังสามารถเลือกโหมดการใช้งานด้วยตัวเองได้ถึงสามโหมดตามความเหมาะสม เป็นตัวช่วยให้เครื่องให้งานได้ลื่นไหลและมีความเสถียรมากยิ่งขึ้น AeroActive Cooler 6 มีปุ่มกดเสริมพิเศษสำหรับการเล่นเกมมากถึง 4 ปุ่ม, ขาตั้งแบบ kick stand และไฟ RGB ที่สัญลักษณ์ ROG เมื่อเชื่อมต่อ AeroActive Cooler 6 เข้ากับตัวเครื่อง

Kunai 3 Gamepad อุปกรณ์เสริมที่จะช่วยเปลี่ยน ROG Phone 6 ให้กลายร่างเป็นเครื่องเล่นเกมแบบแบบคอนโซลได้อย่างง่ายดาย พบกับ Kunai 3 Gamepad สีใหม่สีขาว Moonlight White เป็นครั้งแรก

DEVILCASE Guardian Lite เมื่อ ROG ร่วมมือกับ DEVILCASE จึงได้เคสที่ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อช่วยปกป้อง ROG Phone 6 พร้อมยังสามารถโชว์ดีไซน์ฝาหลังของเครื่องและชุดไฟ LED Aura RGB LED (ROG Phone 6) และ ROG Vision (ROG Phone 6 Pro) ได้แม้ในขณะใส่เคสอยู่

ROG Cetra True Wireless หูฟังเกมมิ่งไร้สายเอกลักษณ์เฉพาะ ROG ให้เสียงสำหรับการเล่นเกมและความบันเทิงที่ยอดเยี่ยม ทั้งการแยกแยะทิศทางเสียงที่ชัดเจนและมีความหน่วงต่ำไร้อาการดีเลย์ในขณะเล่นเกม รวมไปถึงการตัดเสียงรบกวนอย่างชาญฉลาดด้วย Active Noise Cancelation ดีไซน์โดดเด่นด้วยไฟ RGB ใช้งานสูงสุด 5.5 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง และขยายเวลาใช้งานได้ถึง 21.5 ชั่วโมงเมื่อใช้เคสชาร์จ ชาร์จเพียง 10 นาทีจะช่วยให้ใช้งานได้นานถึง 1.5 ชั่วโมง ด้วยเทคโนโลยีการชาร์จอย่างรวดเร็วผ่านพอร์ต USB Type-C และรองรับการชาร์จแบบไร้สายด้วย

 ROG Phone 6 ซีรีส์มีจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 14 กันยายน 2565 เวลา 21:00 น. เป็นต้นไป และตัวแทนจำหน่ายชั้นนำทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 15 กันยายน 2565 เป็นต้นไป โดยมีรายละเอียดสเปคและราคาดังนี้:

 1. ROG Phone 6 Pro (สีขาว Storm White): Snapdragon 8+ Gen1, RAM 18GB, ROM 512GB ราคา 39,990 บาท
 2. ASUS ROG Phone 6 (สีดำ Phantom Black): Snapdragon 8+ Gen1, RAM 16 GB, ROM 512GB ราคา 32,990 บาท
 3. ASUS ROG Phone 6 (สีดำ Phantom Black, และสีขาว Storm White): CPU Snapdragon 8+ Gen1, RAM 12 GB, ROM 256GB ราคา 28,990 บาท

อุปกรณ์เสริม ROG Phone 6 ซีรีส์
1. AeroActive Cooler 6 ชุดพัดลมระบายความร้อนที่ดีที่สุด ราคา 2,990 บาท
2. Kunai 3 GamePad (พร้อมสีใหม่ moonlight white) สำหรับการเล่นเกมแบบคอนโซล ราคา 3,990 บาท
3. DEVILCASE Guardian Lite x ROG เพื่อการปกป้องที่สมบูรณ์แบบ ราคา 990 บาท

โปรโมชั่นพิเศษเมื่อชื้อเครื่องพร้อมแพ็คเกจจาก AIS

เป็นเจ้าของ ROG Phone 6 Series 5G เกมมิ่งเรือธง แรงสุด ลื่นไหลสุดอันดับหนึ่ง โดนใจเกมเมอร์ผู้กล้าตัวจริง พร้อมข้อเสนอที่ดีที่สุดเฉพาะที่เอไอเอสเท่านั้น ลดสูงสุด 6,500 บาท ผ่อน 0% นานสูงสุด 36 เดือน ได้เล่น AIS 5G AR, VR, Cloud Game เต็มที่ พร้อมดู YouTube Premium สูงสุด 4 เดือน ดู AIS PLAY FAMILY 6 เดือน และของแถม AeroActive Cooler 6 มูลค่า 2,990 บาท พิเศษเฉพาะรุ่น ROG Phone 6 Pro 5G (มีจำหน่ายเฉพาะช่องทางออนไลน์เท่านั้น) รับเพิ่ม E-Voucher Code เล่นเกม 2 ชั่วโมงฟรี ที่ AIS eSports Studio สามย่านมิตรทาวน์ (จำนวนจำกัด) ลูกค้าที่ได้รับสิทธิ์จะได้รับแจ้ง Code และ Password ผ่านทาง SMS ภายในเดือน ต.ค.65 ตามเงื่อนไขบริษัทกำหนด รายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://m.ais.co.th/J1Hb8jlSx

โปรโมชั่น Early Bird ระหว่างวันที่ 14 ถึง 30 กันยายน 2565 เท่านั้น

 1. รับฟรี AeroActive Cooler 6 มูลค่า 2,990 บาท เมื่อซื้อ ROG Phone 6 รุ่นใดก็ได้
 2. เมื่อซื้อ ROG Phone 6 รุ่นใดก็ได้ รับสิทธิ์แลกซื้อ ROG Cetra True Wireless ในราคาพิเศษ เพียง 2,390 บาท จากราคาปกติ 3,990 บาท และรับฟรี ROG Polo Shirt อีก 1 ตัว
 3. เมื่อซื้อ ROG Phone 6 รุ่นใดก็ได้ คู่กับ ASUS/ROG Router ทุกรุ่น
  รับฟรี Starbucks voucher มูลค่า 300 บาท และ ROG Shopping bag ส่งให้ถึงบ้านไปเลย
 4. เมื่อซื้อ ROG Phone 6 รุ่นใดก็ได้ คู่กับ ASUS Monitor รุ่นที่กำหนด
  รับฟรี Starbucks voucher มูลค่า 300 บาท และกระเป๋า ROG Strix drawstring bag

ช่องทางจัดจำหน่าย

JD: https://bit.ly/3bzYH60

Lazada: https://bit.ly/2Y5osIj

Shopee: https://bit.ly/3jYAQS7

ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ: https://bit.ly/3BHSrnk

กำลังฮอต

Featured16 ชั่วโมง ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured1 วัน ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured3 วัน ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides7 วัน ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

Featured3 สัปดาห์ ago

4 เหตุผลทำไมต้องจอง iPhone 14 Pro | iPhone 14 ที่ดีที่สุดกว่าใครบนเครือข่าย AIS 5G

AIS 5G เปิดจอง iPhon...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

IT News5 ชั่วโมง ago

ถึงเวลาแล้วที่จะเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนจอพับได้ Galaxy Z Flip3 เพียง 25,900 บาท

โอกาสการเป็นเจ้าของส...

IT News6 ชั่วโมง ago

AIS เตรียมพร้อมรับมือพายุโนรู ส่งทีมวิศวกรลงพื้นที่ล่วงหน้า พร้อมเปิด War Room รับมือเต็มที่

จากกรณีที่ “พา...

IT News6 ชั่วโมง ago

Sony PlayStation ประกาศวางจำหน่ายชุดเครื่องเกมบันเดิล PlayStation5 EA SPORTS FIFA 23 ราคา 20,790 บาท วันที่ 30 ก.ย. นี้

โซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ...

IT News6 ชั่วโมง ago

dtac ลุยเข้าพื้นที่น้ำท่วมดูแลสัญญาณตามแผนฉุกเฉิน พร้อมเฝ้าระวังผลกระทบพายุ “โนรู” ส่ง SMS เตือนภัยคนในพื้นที่เสี่ยง

ดีแทคส่งทีมงานเน็ตเว...

IT News6 ชั่วโมง ago

true เตรียมรับมือพายุไต้ฝุ่น “โนรู” ส่งรถโมบายล์ชุมสายเคลื่อนที่เร็วกระจายลงทุก พื้นที่เสี่ยง พร้อมตั้งวอร์รูมเฝ้าระวังเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

จากประกาศเตือนเรื่อง...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก